Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,743 | Thứ tư, 13/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, có rất nhiều tình huống xảy ra mà không thể lường trước được. Và chúng có những thuật ngữ khác nhau để gọi. Trong số đó, Dine and Dash là tình huống mà các nhà quản lý cũng như nhân viên phục vụ không mong muốn nó xảy ra nhất. Vậy Dine and Dash là gì? Những điều cần biết về Dine and Dash? Để hạn chế cũng như ngăn chặn trường hợp Dine and Dash xảy ra nhà hàng cần phải làm những gì?

Dine and Dash là gì?

Dine and Dash là một thuật ngữ trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn. Thuật ngữ này dùng để chỉ những trường hợp khách hàng ăn xong mà không thanh toán tiền. Một cách diễn tả dễ hiểu hơn thì Dine and Dash là từ dùng để chỉ hành vi ăn quỵt thành công của khách hàng khi sử dụng xong dịch vụ của các nhà hàng.

Dine and Dash là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Dine and Dash

Dine and Dash là gì?

Tuy nhiên trong hệ thống pháp luật của nhiều nước trên thế giới Dine and Dash không được tính là một hành vi phạm tội mà nó chỉ mang tính chất vi phạm tiêu chuẩn văn hoá. Vì vậy khi sự việc xảy ra, nhà hàng không thể truy cứu trách nhiệm của khách hàng. Nhân viên nhà hàng và đặc biệt là người quản lý phải tự chịu những tổn thất do hành vi Dine and Dash gây ra.

Ngoài sử dụng cụm từ Dine and Dash, trong tiếng Anh người ta thường sử dụng khá nhiều cụm từ khác nhiêu để nói về tình huống này như dine and ditch, eat and run hay eat it and beat it …

Những trường hợp khách nào dễ xảy ra Dine and Dash?

Phần lớn trường hợp khách hàng để xảy ra tình trạng Dine and Dash thường trong hai trường hợp:

Nhà hàng kiểm soát lỏng lẻo nên nảy sinh ý định ăn quỵt

Nhiều thực khách không có ý định ăn quỵt từ trước. Thay vì vậy khi dùng bữa xong ở nhà hàng, họ thường phát hiện các nhân viên sơ hở, không thể kểm soát được toàn bộ khách tại nhà hàng khi đó họ sẽ nảy sinh ý định không thanh toán.

Trường hợp này thường xảy ra trong các dịp lễ, cuói tuần, tuần lễ khuyến mại … Đây là thời điểm các nhà hàng có lượng khách đông đúc còn nhân sự của nhà hàng lại không đáp ứng đủ. Do đó những khách hàng không thành thật thường tìm cách lách luật bằng cách có một nhóm người vào nhà hàng ăn rồi một vài người đi vệ sinh và tìm cách lẻn về trước …

Dine and Dash là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Dine and Dash

Dine and Dash xảy ra khá nhiều vào dịp lễ tết, khuyến mại khi nhà hàng đông đúc

Đi ăn và không có tiền trả

Các trường hợp này xảy ra khi dùng bữa xong họ mới phát hiện mình quên mang tiền hoặc bị mất tiền đôi khi hoá đơn thanh toán quá đắt so với số tiền mang theo. Khi đó trường hợp Dine and Dash xảy ra.

Số ít trường hợp còn lại là những người có chủ đích đến để ăn quỵt. Những khách hàng thường có hiểu biết rõ về hoạt động, bố cục , khuôn viên của nhà hàng và họ thường đi theo nhóm để lẻn về dễ hơn.

Hóa đơn thanh toán quá cao cũng khiến khách muốn "bùng tiền"

Hóa đơn thanh toán quá cao cũng khiến khách muốn “bùng tiền”

Xử lý thế nào khi phát hiện tình huống Dine and Dash?

Để tránh tình trạng Dine and Dash xảy ra, nhà hàng nên phân công các nhân viên phụ trách giám sát từng khu vực bàn ăn riêng để dễ quan sát và quản lý. Những nhà hàng lớn và cao cấp thường có những quản lý khu vực để đảm nhiệm công việc này. Khi đó nhà hàng rất dễ dàng để phát hiện khi có khách hàng có ý định ăn quỵt.

Khi nhân viên phát hiện có trường hợp định ăn quỵt, nhân viên cần biết xử lý khéo léo. Việc gây to chuyện, làm mọi người chú ý không phải là cách xử lý thông minh trong trường hợp này. Thay vì vậy, nhân viên có thê giữ lại các đồ vật có giá trị của khách hàng. Đề nghị khách hàng về nhà lấy tiền hoặc gọi người thân, bạn bè đến thanh toán hộ, … Trong trường hợp giá trị hoá đơn quá lớn, nhà hàng nên linh động cho khách hàng trả khoản tiền thành nhiều lần.

Nhà hàng cần xử lý nhẹ nhàng, êm đẹp

Nhà hàng cần xử lý nhẹ nhàng, êm đẹp

Cách để Dine and Dash không bao giờ xảy ra ở nhà hàng bạn

Có một số phương pháp các nhà hàng có thể áp dụng để hạn chế Dine and Dash xảy ra :

Trang bị hệ thống camera an ninh, giám sát các góc, khu vực của nhà hàng. Ngoài ra phải có các nhân viên giám sát từng khu vực. Hạn chế lối ra vào cho khách hàng. Tốt nhất nên thiết kế một lối ra duy nhất dành cho khách để dễ dàng kiểm soát. Mỗi cửa ra vào nên bố trí một lễ tân đầy đủ.

Dine and Dash là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Dine and Dash

Nhân viên phục vụ kiểm soát từng khu vực để tránh xảy ra Dine and Dash

Mặc dù tình trạng Dine and Dash xảy ra hiện nay khá nhiều. Tuy nhiên đối với kinh nghiệm cũng như sự phát triển của công nghệ hiện nay , Dine and Dash đã đang giảm dần đi.

Poliva – Địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị khách sạn giá rẻ , các loại thiết bị ngoại cảnh như: xích đu ngoài trời đẹp, giường bể bơi, ô dù ngoài trời,…giá rẻ trên toàn quốc

Bài viết liên quan

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

50,197 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,285 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,937 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,214 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,723 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

55,115 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,365 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,664 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,438 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Review Hotel

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

125,846 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

53,288 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,648 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,919 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,916 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

50,058 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,557 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,698 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,295 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,796 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm chọn mua xích đu gỗ

10,025 Tin tức khách sạn

Sân vườn nhà sẽ trở nên hoàn thiện cả về tiện nghi và thẩm mỹ hơn rất nhiều với sự xuất hiện của mẫu xích đu gỗ đang được yêu thích nhất hiện nay. Những thiết kế của...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,520 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}
Top 3 chất liệu ghế công viên ngoài trời vừa bền chắc vừa sang trọng

72,094 Tin tức khách sạn

Những mẫu mã và chất liệu vô cùng đa dạng của chiếc ghế công viên ngoài trời khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn. Đừng bỏ qua top 3 chất liệu ghế công viên vừa bền chắc...

{{$tags}}
Các loại xe đẩy phục vụ cần trang bị trong nhà hàng, khách sạn

10,118 Tin tức khách sạn

Xe đẩy phục vụ là một trong những sản phẩm không thể thiếu được tại các khách sạn, nhà hàng. Sản phẩm này giúp tối ưu hóa những công việc tại đây cũng như tạo nên một hình...

{{$tags}}
Kinh nghiệm mua giá treo khăn tắm – thanh vắt khăn cho khách sạn

45,412 Tin tức khách sạn

Giá treo khăn tắm – thanh vắt khăn là một trong những vật dụng bạn có thể rất dễ dàng bắt gặp tại các phòng tắm khách sạn. Tuy nhiên, để có thể chọn mua được những vật...

{{$tags}}
Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

53,625 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,596 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,813 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,602 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,138 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

Tin nổi bật

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

  • Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?
    Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?
  • Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết
    Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết
  • Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được
    Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được
  • Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?
    Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?
  • Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này
    Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này
  • Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda
    Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda
Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,296 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

127,264 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,500 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

42,300 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,079 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng

Đừng bỏ lỡ

Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng

Không ít người tò mò về bánh trứng kiến – món ăn đặc biệt đến từ Cao Bằng. Nếu bạn cũng chung suy nghĩ, hãy cùng đi tìm hiểu về món bánh này nhé! Bánh khảo giản dị...

  • Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
    Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
  • Ngon miễn bàn với đặc sản há cảo Sài Gòn vừa lạ vừa rẻ
    Ngon miễn bàn với đặc sản há cảo Sài Gòn vừa lạ vừa rẻ
  • Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh
    Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh
  • “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
    “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
  • Mùa xuân về Hưng Yên thưởng thức đặc sản cá Mòi
    Mùa xuân về Hưng Yên thưởng thức đặc sản cá Mòi
  • Nước mắm Phan Thiết tăng sự đậm đà cho bữa cơm Việt
    Nước mắm Phan Thiết tăng sự đậm đà cho bữa cơm Việt
Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

46,247 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,826 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

67,999 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

10,164 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

52,086 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,332 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

52,278 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,901 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,444 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,304 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

3 tiêu chí đánh giá khi chọn mua đệm khách sạn 5 sao chuẩn nhất

Đừng bỏ lỡ

3 tiêu chí đánh giá khi chọn mua đệm khách sạn 5 sao chuẩn nhất

Chăn ga gối đệm dành cho khách sạn có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá khi chọn mua đệm khách sạn 5 sao chuẩn nhất? Hãy dừng...

  • 4 loại phụ kiện không thể thiếu khi làm xích đu
    4 loại phụ kiện không thể thiếu khi làm xích đu
  • 4 điều bạn cần ghi nhớ kỹ khi sử dụng khăn mặt khách sạn
    4 điều bạn cần ghi nhớ kỹ khi sử dụng khăn mặt khách sạn
  • Tổng hợp mẫu áo choàng tắm khách sạn cao cấp 100% cotton
    Tổng hợp mẫu áo choàng tắm khách sạn cao cấp 100% cotton
  • Lựa chọn xích đu theo từng phong cách thiết kế
    Lựa chọn xích đu theo từng phong cách thiết kế
  • Tiêu chí chọn mua gờ giảm tốc cao su chất lượng và độ bền cao
    Tiêu chí chọn mua gờ giảm tốc cao su chất lượng và độ bền cao
  • Các mùi tinh dầu thơm phù hợp cho khách sạn, spa, nhà hàng
    Các mùi tinh dầu thơm phù hợp cho khách sạn, spa, nhà hàng

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,333 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,164 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,853 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,250 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,657 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tận hưởng không gian thu hút của phòng ngủ khách sạn 1 sao

74,944 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 1 sao là phương án phù hợp đối với những khách hàng lựa chọn cách thức du lịch tiết kiệm. Đây là mô hình khách sạn được thiết kế với không gian vừa phải nhưng vẫn...

{{$tags}}
Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

88,866 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

{{$tags}}
5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

100,637 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

{{$tags}}
HOT! Các mẫu phòng ngủ khách sạn 5 sao đẹp từng centimet

131,690 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là công trình kiến trúc đặc trưng với các tiêu chuẩn thi công khắt khe để tạo ra những không gian tiện nghi, sang trong bấc nhất. Thiết kế phòng ngủ khách sạn 5...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,718 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,969 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,255 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,308 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

68,859 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,237 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Tin tức khách sạn

Những resort Hà Nội có giá dưới 1 triệu đồng/đêm

116,339 Kiến Thức Khách Sạn

Hà Nội – vùng đất thủ đô với nền văn hóa truyền thống lâu đời. Từ lâu, Hà Nội đã là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước bởi những nét cổ kính. Không những thế,...

{{$tags}}
4 tiêu chí đánh giá chất lượng ga trải giường khách sạn

83,954 Tin tức khách sạn

Được thêu dệt từ những sợi vải mềm mại khác nhau, mỗi loại ga trải giường luôn mang đến những giấc ngủ ngon cho khách hàng. Vậy nên, chất liệu vải là một yếu tố tiên quyết để...

{{$tags}}
Điểm danh 20+ mẫu đèn ngủ lông vũ đẹp xuất sắc

10,196 Tin tức khách sạn

Không chỉ hướng tới các chất liệu như thủy tinh, pha lê, các mẫu đèn ngủ lông vũ hiện nay như một làn gió mới mẻ giúp người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích bản thân....

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc: Giường phụ khách sạn giá bao nhiêu?

29,203 Tin tức khách sạn

Bạn đang thắc mắc “Giường phụ khách sạn giá bao nhiêu?” và muốn tìm hiểu rõ hơn trước khi đầu tư cho thiết bị này. Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay bài viết dưới đây,...

{{$tags}}
Két sắt khách sạn và những ưu điểm tuyệt vời của chúng!

57,970 Tin tức khách sạn

Két sắt đem đến sự tiện nghi và an toàn cho những vị khách hàng. Đương nhiên chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Hãy cùng đi vào tìm hiểu những ưu...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,019 Kiến Thức Khách Sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

{{$tags}}
Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,360 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

{{$tags}}
An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,082 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,741 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}
Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,346 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Nguyên tắc thiết kế mặt tiền khách sạn 6 sao cần biết

125,771 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh góp phần không nhỏ đối với hiệu quả kinh doanh của toàn khách sạn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một mặt tiền khách sạn 6 sao đẹp, thu hút mọi đối...

{{$tags}}
Ưu nhược điểm khi đặt mua xích đu online

10,021 Tin tức khách sạn

Ngày nay với sự bùng nổ của internet ngày một tăng cao, hình thức mua sắm online lại càng được ưa chuộng. Mặt hàng xích đu cũng được rất nhiều người chú ý bởi chỉ cần lựa chọn...

{{$tags}}
Staff turnover là gì? Tìm hiểu ngay nguyên nhân Staff turnover

31,770 Kiến Thức Khách Sạn

Staff turnover là gì? Đây thực sự là một khái niệm tương đối mới mẻ với nhiều người đang bước đầu tìm hiểu về quản trị và doanh nghiệp. Vì thế, hãy tìm câu trả lời ngay trong...

{{$tags}}
Máy sấy tay cảm ứng: Thiết bị nhà vệ sinh hiện đại, hữu ích

65,941 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay cảm ứng là một thiết bị vệ sinh hiện đại không thể thiếu được ở nhà vệ sinh, phòng tắm khách sạn… Máy sấy tay có rất nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Có nên đặt xích đu ngoài ban công hay không?

10,014 Tin tức khách sạn

Ngày nay, nhu cầu mua chung cư ngày càng tăng cao. Do đó người ta thường hay biến những khu ban công nhỏ nhắn dùng làm chỗ thư giãn vì không có được khoảng sân vườn như những...

{{$tags}}
Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,087 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,330 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,777 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,671 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,635 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999