• Danh mục

 • Early bird là gì? Tại sao khách sạn thường sử dụng chiến lược Early bird?

  | Kinh doanh khách sạn

  Early bird là gì là một câu hỏi của rất nhiều người khi lần đầu nghe thấy từ ngữ này. Nghe như tên một loài chim hay một trò chơi điện tử nhưng thực chất đây lại là một thuật ngữ thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Vậy Early bird là gì và tại sao các khách sạn thường sử dụng chiến lược Early bird trong quá trình kinh doanh của mình? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Early bird là gì?

  Định nghĩa Early bird

  Early bird là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là đặt sớm. Vì được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng hay resort nên thuật ngữ này thường được hiểu là đặt chỗ sớm. Trong kinh doanh khách sạn, Early bird đem lại rất nhiều tiện ích, trong đó nổi bật nhất chính là giúp khách sạn lấp đầy phòng trống để tối đa hóa doanh thu.

  Early bird là gì
  Các hình thức Early bird trong khách sạn

  Để hiểu rõ hơn Early bird là gì thì bạn cần biết được cách thức các khách sạn sử dụng nó. Thông thường Early bird sẽ được các khách sạn, nhà hàng, resort áp dụng trong những chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá cho những người đặt trước. Ai tới trước hoặc đặt trước họ sẽ được ưu tiên phục vụ trước với những dịch vụ ưu đãi đi kèm.

  Một số hình thức Early bird tại khách sạn

  Thông thường Early bird sẽ được các khách sạn sử dụng khi mới khai trương hoặc vào những thời gian cao điểm. Thời gian triển khai kế hoạch Early bird sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục đích cũng như chiến lược của từng khách sạn. Hình thức này rất được ưa chuộng trong bối cảnh nhiều du khách thường lên lịch trình từ rất sớm và họ thường săn phòng khách sạn trước đó nhiều ngày để được hưởng khuyến mãi.

  Hiện nay, một số hình thức Early bird thường được khách sạn sử dụng như:

  • Giảm giá đặc biệt, ít nhất 20% khi đặt trước 15 ngày. Đây là hình thức thường được sử dụng trong ngày khai trương hoặc dịp lễ kỉ niệm quan trọng của khách sạn.
  • Khách hàng đặt trước 45 ngày sẽ được giảm giá 10% trên tổng hóa đơn
  • Khách hàng đặt trước 90 ngày sẽ giảm 15% trên tổng hóa đơn
  • Giảm 10% khi đặt phòng sớm 15 ngày
  • Giảm 15% khi đặt sớm 25 ngày
  Early bird là gì
  Chiến lược này được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh khách sạn

  Ngoài ra còn có rất nhiều hình thức Early bird khác mà khách sạn có thể đặt ra để phù hợp với nhu cầu của chính khách sạn cũng như thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm. Early bird không chỉ giúp khách sạn quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng còn có những lợi ích giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như nhận được dịch vụ tốt từ khách sạn. Chính vì vậy mà Early bird được xem là một hình thức marketing quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

  Những lợi ích mà chiến lược Early bird mang lại cho các khách sạn

  Hiện nay có rất nhiều khách sạn sử dụng chiến lược Early bird trong quá trình kinh doanh của mình. Những lợi ích mà chiến lược này mang lại đóng góp một phần không nhỏ trong thành công của các khách sạn. Điển hình như:

  • Early bird giúp khách sạn thu hút được một lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Đa số người tiêu dùng cho dù trong lĩnh vực nào cũng đều quan tâm đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Chính vì vậy sử dụng Early bird trong kinh doanh khách sạn sẽ giúp tăng lượng khách hàng, tránh được tình trạng tranh giành giữa người đến trước và người đến sau. Vì phòng được đặt trước nên khách sạn cũng có thể nắm được số phòng trống cho từng thời điểm để có những chiến lược điều chỉnh phù hợp.
  • Early bird giúp khách sạn làm marketing miễn phí mà không cần tốn quá nhiều ngân sách để quảng bá thương hiệu. Các hình thức Early bird sẽ giúp khách sạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn vì vậy có thể nói đây là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Bên cạnh đó, khi sử dụng Early bird, khách sạn cũng có thể giảm bớt một số chi phí liên quan như tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ.
  Early bird là gì
  Early bird mang lại lợi ích cho cả khách sạn lẫn khách hàng

  Qua những thông tin về Early bird là gì và các hình thức của Early bird khách sạn hiện nay chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về thuật ngữ này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong một vài trường hợp.