• Danh mục

 • Booking là gì? Tổng hợp những khái niệm Booking trong ngành khách sạn

  | Kinh doanh khách sạn

  Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ, du lịch khách sạn thì thuật ngữ booking đã trở nên quá quen thuộc. Thuật ngữ này còn trở nên khá gần gũi với những người thường xuyên có đam mê đi du lịch. Vậy Booking là gì? Tổng hợp những khái niệm Booking trong ngành khách sạn.

  Booking là gì
  Trong ngành dịch vụ khách sạn thì Booking được hiểu là đặt phòng

  Đi kèm với Booking còn có khái niệm Book và nhiều người vẫn còn nhầm lần 2 khái niệm này. Tuy nhiên xét theo từng trường hợp khác nhau nó lại mang đến những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

  Booking là gì?

  Book theo nghĩa tiếng Anh có nghĩa là quyển sách, một từ khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên ít ai biết Book còn đóng vai trò như một động từ mang ý nghĩa đặt chỗ, đặt hàng. 

  Do đó tại từng trường hợp khác nhau Book và Booking sẽ được hiểu theo những nghĩa riêng biệt. Trong ngành dịch vụ khách sạn thì Booking được hiểu là đặt phòng. Khi khách hàng có nhu cầu đến một địa điểm nào đó và sử dụng dịch vụ lưu trú, khách hàng tiến hành tìm hiểu về khách sạn, liên hệ với khách sạn hoặc những kênh trung gian để tiến hành book phòng rồi sau đó thanh toán để giữ chỗ. 

  Tổng hợp những khái niệm về Booking trong ngành du lịch 

  Khái niệm Booking được sử dụng nhiều nhất khi bạn muốn đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay hay đặt chỗ ngồi. Dưới đây là một số khái niệm về Booking trong ngành du lịch bạn nên nắm rõ: 

  Booking online

  thuật ngữ khách sạn
  Đây là hình thức đặt chỗ trực tuyến như việc đặt phòng khách sạn, đặt tour

  Đây là hình thức đặt chỗ trực tuyến như việc đặt phòng khách sạn, đặt tour, đặt vé tàu thông qua hệ thống đặt chỗ hoặc những hệ thống quảng bá thương hiệu như email, mạng xã hội, website…

  Việc sử dụng Booking Online trong thời đại công nghệ số hiện nay vừa mang lại tính tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian. Điều này cũng giúp cho các công ty quản lý có thể lưu trữ và cài đặt được thông tin của khách hàng một cách thuận tiện nhất. 

  Booking vé máy bay

  Đây là dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến. Thao tác đặt vé này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến các văn phòng hay đại lý bán vé máy bay. Thao tác đặt vô cùng đơn giản chỉ với vài bước điền thông tin cùng các cú click chuột là bạn đã hoàn thành việc đặt vé của mình. Sau khi đặt vé thành công bạn sẽ nhận được một email Booking Reference, đây là mã số đặt vé giúp bạn dễ dàng giao dịch với nhân viên tại sân bay.

  Việc đặt vé máy bay trực tuyến cũng dễ dàng giúp bạn lựa chọn mức giá vé ưu đãi nhất cùng với đó là việc cập nhật những chương trình khuyến mại để săn vé rẻ. 

  Ngoài ra việc Booking vé hiện cũng được áp dụng khi đặt vé tàu hỏa, xe khách. Điều này sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn trong chuyến đi, tránh tình trạng gặp phải xe dù, vé giả…

  Booking Engine là gì?

  Kiến thức khách sạn
  Booking Engine phát triển mạnh mẽ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như chiến dịch quảng cáo

  Đây là khái niệm về một website, kênh quảng bá riêng của công ty, khách sạn, nhà hàng dùng để quảng cáo những dịch vụ của họ. Khái niệm này được hiểu chính xác đó là hệ thống đặt phòng trực tuyến và được áp dụng trên chính website hay hệ thống dịch vụ mà bạn lựa chọn. Thông qua hệ thống này, bộ phận tư vấn, quản lý sẽ dễ dàng đưa ra chiến lược về giá, quà tặng hay những chương trình giảm giá khác nhau…và trên hết những giao dịch và thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn.

  Khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với nơi cung cấp dịch vụ mà không cần phải qua kênh trung gian nào cả. Điều này vừa có thể giúp tiết kiệm chi phí, trao đổi những thông tin cần thiết mà khách hàng nên biết. 

  Hiện nay, hệ thống Booking Engine phát triển mạnh mẽ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mại để giúp khách hàng biết đến dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn.

  Mong rằng những thông tin ở trên đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Booking là gì và một vài khái niệm Booking cơ bản trong ngành khách sạn. Nếu bài viết hữu ích, hãy cùng chia sẻ để mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.