• Danh mục

 • MICE là gì? Tại sao nói MICE là sản phẩm của du lịch tổng hợp

  | Kinh doanh khách sạn

  Hiện nay, khi du lịch không chỉ là một kỳ nghỉ dưỡng đơn thuần mà nó còn là cơ hội để các công ty có thể tìm kiếm được đối tác để phát triển thị trường tiềm năng. Để biểu đạt cho loại hình này có một thuật ngữ được giới du lịch hay dùng đó là MICE. Vậy thực chất MICE là gì, chúng có đặc điểm hay vai trò gì trong ngành du lịch. 

  MICE là gì
  MICE có sự kết hợp của du lịch và các cuộc hội thảo

  Nếu bạn đang tìm hiểu và học tập trong ngành du lịch khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây. 

  MICE là gì?

  MICE là viết tắt của từ Meeting – cuộc gặp gỡ, Incentives – sự khen thưởng, Conventions – hội nghị, Exhibitions/event – triển lãm, sự kiện. Thuật ngữ MICE chỉ một loại hình du lịch có sự kết hợp của các hoạt động đã nêu ở trên. Tùy thuộc vào mục đích của chương trình cùng yêu cầu của khách hàng mà những tour du lịch MICE sẽ được tổ chức với nhiều hình thức cùng những hoạt động khác nhau. 

  Tuy mỗi chuyến du lịch sẽ bao gồm những tên khác nhau như đã kể ở trên nhưng chúng đều có một cách gọi chung đó là MICE Tourism.

  Du lịch MICE có những đặc điểm gì nổi bật 

  kiến thức khách sạn
  MICE có thể diễn ra tại bất cứ thời điểm nào trong năm

  Khi tổ chức những MICE Tourism sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với nhau cũng như là cơ hội để tìm kiếm khách hàng nhằm phát triển thị trường và mở rộng thêm các hoạt động kinh doanh. 

  Hình thức du lịch MICE có những đặc điểm nổi bật như sau: 

  • Thời gian: MICE có thể diễn ra tại bất cứ thời điểm nào trong năm
  • Địa điểm tổ chức: thường được diễn ra tại những khách sạn, resort từ 3 – 5 sao hay những trung tâm hội nghị lớn. Tại những nơi này sẽ giúp đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng từ dịch vụ ăn uống, thái độ phục vụ của nhân viên. 
  • Đối tượng tham gia: đa phần là quan chức, người có địa vị trong một ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hoặc đôi khi cũng là những người có thu nhập cao và đủ khả năng chi trả cho MICE Tour.
  • Dịch vụ được sử dụng: đều là những dịch vụ hoàn hảo và sang trọng nhất. Tại đây còn có sự kết hợp những hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cùng những buổi hội thảo, hội nghị. Điều này đòi hỏi đơn vị tổ chức phải luôn biết cách phối hợp sao cho khách hàng hài lòng nhất. 

  Tại sao nói MICE là sản phẩm của du lịch tổng hợp 

  Kiến thức khách sạn
  Đối tượng tham gia đa phần là quan chức, người có địa vị trong một ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

  Theo những nhận xét của người trong ngành du lịch thì MICE là một sản phẩm của du lịch tổng hợp vì nó có sự kết hợp giữa những dịch vụ du lịch cao cấp, dài ngày với những buổi hội thảo, triển lãm. 

  Một số loại hình phổ biến của MICE

  Meeting Tour

  Mục đích của loại hình này giúp những người tham dự có thể trao đổi, đóng góp ý kiến về sản phẩm hay dịch vụ mới. Tại đây khách hàng có thể đưa ra những khó khăn để cùng bàn nhau giải quyết. Có 2 loại hình là Association Meeting – gặp gỡ trao đổi giữa những người cùng nghề nghiệp hay mối quan tâm với quy mô từ 50 – 200 người và Corporate Meeting được tổ chức với quy mô nhỏ, chỉ là những buổi hội thảo hay trao đổi, khen thưởng trong một công ty hoặc giữa những đối tác làm ăn với nhau. 

  Incentive tour

  Với quy mô từ 100 – 150 người với hình thức tổ chức các hoạt động trong nội bộ công ty như khen thưởng, team building, dã ngoại…Điều này sẽ giúp gắn kết và xây dựng được hình ảnh đoàn kết của các nhân viên với nhau.

  Convention tour

  Dịch ra là du lịch hội thảo: đây là sự kiện được tổ chức trên quy mô quốc gia hoặc quốc tế với số người tham dự từ 300 – 1500 người. Loại hình du lịch này cũng được chia thành 2 loại đó là do nước chủ nhà đăng cai, gửi thư mời tham dự đến các nước khác và có thể tổ chức ở các nước khác nhau.

  Event/ Exhibition tour

  Còn gọi là du lịch sự kiện: giúp quảng bá, giới thiệu một sản phẩm nào đó đến với khách hàng, chủ doanh nghiệp 

  Ngoài mang đến hiệu quả cao trong phát triển kinh tế, lợi ích của MICE  còn thúc đẩy thêm nhiều ngành nghề liên quan cùng phát triển. Một thống kê cho thấy, với mỗi khách hàng MICE sẽ chi tiêu gấp khoảng 6 lần so với khách hàng thông thường vì người tham gia đều là công chức, nghệ sỹ, thương gia…Do đó, đây là ngành nghề tiềm năng để các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú đầu tư và phát triển. 

  Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn MICE là gì. Để có một sự kiện MICE thành công đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự đầu tư chỉn chu và tỉ mỉ cùng sự phối hợp của nhiều khâu, nhiều bộ phận khác nhau.