• Danh mục

 • Airbnb là gì? Kinh doanh bán phòng trên Airbnb như thế nào?

  | Kinh doanh khách sạn

  Dịch vụ đặt phòng trực tuyến Airbnb đang trở thành dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Với đặc điểm nhanh chóng, tiện lợi dịch vụ này đang ngày càng phát triển rộng khắp. Để hiểu rõ hơn Airbnb là gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. 

  Airbnb là gì?

  Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast được hình từ năm 2008 tại Fracisco. Airbnb là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ. Theo đó những người có phòng cho thuê sẽ đăng phòng/căn hộ/villa của mình lên trang chủ của Airbnb và những người cần thuê (có thể thuê ngắn ngày/dài ngày) sẽ làm thủ tục thuê phòng trực tiếp tại website Airbnb. Airbnb là cây cầu trung gian kết nối người cho thuê và người muốn thuê.

  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu
  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu

  Với dịch vụ này cả người thuê phòng và người bán phòng đều phải trả phí qua đơn vị này. Số tiền phí không quá lớn đảm bảo giá phòng thuê qua website Airbnb sẽ thấp hơn các trang web khác. Đó chính là điểm hấp dẫn người dùng trong ở website này.

  Điểm cần lưu ý khi bán phòng trên Airbnb là gì?

  Set up sẵn một bộ ảnh hoàn hảo về căn phòng

  Để thu hút được khách hàng lựa chọn căn hộ của mình thì bộ ảnh hoàn hảo về căn phòng là không thể thiếu. Hãy đầu tư thuê một thợ ảnh chuyên nghiệp chụp căn phòng ở nhiều góc khác nhau. Chụp cả bên trong, bên ngoài, tiện ích của khách sạn.Với những hình ảnh này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào khách sạn họ đang tìm kiếm.

  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu
  Một bộ ảnh chuyên nghiệp về hình ảnh phòng nghỉ trong khách sạn hay homestay bạn muốn đăng ký

  Một bài giới thiệu tỉ mỉ, chi tiết về căn phòng cho thuê

  Thông tin về phòng khách sạn là không thể bỏ qua. Bạn cần cập nhật về mức giá, diện tích, vị trí, tiện ích. Bạn cũng không nên bỏ qua việc sử dụng tiếng Anh để viết thông tin này. Điều này giúp khách du lịch tiếp cận, tìm hiểu khách sạn của bạn.

  Phản hồi nhanh chóng cho khách thuê

  Là dịch vụ kinh doanh trực tuyến vì thế bạn rất cần phản hồi nhanh chóng. Những thắc mắc của khách hàng cần được giải đáp ngay để bạn có thể chốt được đơn hàng nhanh nhất. Đồng thời cũng tạo cho khách hàng cảm giác an tâm hơn.

  Thường xuyên review đánh giá các khách hàng

  Đánh giá khách hàng là quy định được Airbnb đưa ra buộc các chủ khách sạn phải tuân thủ. Với những review này khách hàng sẽ có thông tin tham khảo để lựa chọn phòng khách sạn tốt nhất.

  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu
  Phản hồi khách hàng nhanh chóng để có được đơn hàng nhanh nhất

  Giá phòng hợp lý cùng những chính sách ưu đãi

  Các chủ khách sạn cần đưa ra mức giá phù hợp trong từng thời điểm. Bên cạnh đó cũng cần áp dụng chính sách ưu đãi, khuyến mãi đối với khách thuê.

  Cách đưa danh sách phòng khách sạn lên Airbnb là gì?

  Để đưa danh sách phòng khách sạn lên Airbnb bạn chỉ cần thực hiện với 3 bước sau:

  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu
  Cách tạo tài khoản đăng danh sách phòng khách sạn lên airbnb chỉ với vài thao tác đơn giản

  Bước 1: Nhập thông tin phòng của bạn

  Truy cập vào website https://www.airbnb. Sau đó đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng facebook, email. Sau đó vào “Become a host” trên trang chủ rồi chọn “Host a home” để đưa danh sách phòng khách sạn lên Airbnb. Trong bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin phòng của bạn để khách hàng tìm kiếm.

  Trang web hoàn toàn bằng tiếng anh
  Trang web hoàn toàn bằng tiếng anh

  Bước 2: Cập nhật nhiều ảnh hấp dẫn về phòng/ căn hộ của bạn

  Đây là bước quan trọng để căn hộ của bạn ghi điểm với khách hàng. Những hình đẹp sống động trông sẽ thu hút hơn.

  Tải ảnh chụp căn phòng muốn cho thuê
  Tải ảnh chụp căn phòng muốn cho thuê

  Bước 3: Hoàn tất thủ tục trên airbnb như thế nào

  Đây là bước đăng ký kinh doanh và khai báo thuế để hoàn tất thủ tục trên Airbnb. Bạn nên tìm hiểu quy định của địa phương về: đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, khai báo tạm trú tạm vắng, khai báo người nước ngoài,…rồi làm theo hướng dẫn (có thể có mẫu sẵn) và xác nhận tại UBND xã/ phường/ thị trấn nơi bạn sống.

  Hoàn thành các bước
  Hoàn thành các bước
  Bạn đã biết đến airbnb là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu
  Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể tạo tài khoản bán phòng trên airbnb một cách tiện lợi

  Với rất nhiều dịch vụ trực tuyến được ra đời đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng. Airbnb góp phần không nhỏ trong hoạt động kinh doanh khách sạn cũng như du lịch. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng chiếc smartphone có kết nối internet là bạn có thể thực hiện những điều mình muốn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn Airbnb là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Airbnb để có chuyến du lịch tuyệt vời nhất.