Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

51,362 | Thứ hai, 26/09/2022, 07:00 (GMT+7)

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp các bạn qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên buồng phòng là gì?

Nhân viên housekeeping (housekeeper/housekeeping staff) là những người làm việc trực thuộc bộ phận buồng phòng. Nhiệm vụ chính của những người này là đảm bảo phòng luôn đạt chuẩn khách sạn. Trước khi khách tới, phòng được dọn sạch sẽ, cung cấp đầy đủ thiết bị. Khi khách muốn check-out, kiểm tra tình trạng phòng cũng như thiết bị và các dịch vụ. Trong quá trình khách lưu lại khách sạn thì dọn dẹp theo lịch và thực hiện những công việc mà khách nhờ như giặt đồ,….

Nhân viên buồng phòng là những người giúp phòng ốc luôn đạt chuẩn khách sạn

Nhân viên buồng phòng là những người giúp phòng ốc luôn đạt chuẩn khách sạn

Nhân viên buồng phòng làm gì?

Sau đây là những nhiệm vụ nhân viên buồng phòng cần thực hiện

Dọn dẹp phòng theo yêu cầu của trưởng bộ phận

Bắt đầu ca làm, nhân viên sẽ được bàn giao các nhiệm vụ. Sau khi nhận chìa khóa phòng, nhân viên bắt đầu chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cùng các thiết bị và bắt đầu tiến hành làm việc. Mỗi khu vực trong khách sạn cũng như trong phòng đều có tiêu chuẩn dọn dẹp riêng. Nhân viên cần nắm được những tiêu chuẩn đó và hoàn thành đúng nhiệm vụ. thường thì những tiêu chuẩn đó sẽ do trưởng bộ phận đề ra. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, bạn cần kiểm tra xem các trang thiết bị có đủ không? Còn hoạt động tốt không? Nếu thiếu thứ gì cần bổ sung đầy đủ để sẵn sàng đón khách.

Thiết bị giúp bộ phận buồng phòng hoàn thành nhiệm vụ

Thiết bị giúp bộ phận buồng phòng hoàn thành nhiệm vụ

Báo cáo tình trạng thiết bị trong phòng

Trong mỗi phòng thường được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị. Từ ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy nước nóng…tất cả đều đủ. Trong quá trình khách lưu trú, sau khi dọn dẹp nhân viên cần kiểm tra xem các thiết bị còn hoạt động tốt không. Nếu có vấn đề cần báo ngay với bộ phận kĩ thuật để sửa chữa kịp thời. Việc này sẽ tạo một ấn tượng tốt với khách hàng về khách sạn

Kiểm tra phòng khách trả

Khi có thông tin khách muốn check-out, nhân viên cần kiểm tra lại tình trạng phòng và báo với lễ tân. Cần kiểm tra xem khách có sử dụng dịch vụ, đồ dùng tính phí không? Các thiết bị có hỏng hóc không?,… Nếu có vấn đề cần báo với Lễ tân để tiến hành thanh toán bồi thường

Báo cáo khi nhận được đồ thất lạc của khách

Sau khi khách check-out, nhân viên buồng phòng sẽ phải dọn dẹp để chờ lượt khách mới. Trong một số trường hợ, khách sẽ bị quên đồ. Nếu nhặt được nhân viên cần báo ngay với giám sát ca hoặc thư kí bộ phận. Các bộ phận liên quan sẽ tiến hành liên lạc và trả lại khách. Đây là một cử chỉ đẹp và đặc biệt là sẽ khách hàng có một cái nhìn thiện cảm với khách sạn

Các công việc khác của nhân viên buồng phòng

Nhân viên buồng khách sạn là người đáp ứng mọi nhu cầu của khách, giúp họ thoải mái nhất khi lưu trú tại khách sạn

Nhân viên buồng khách sạn là người đáp ứng mọi nhu cầu của khách, giúp họ thoải mái nhất khi lưu trú tại khách sạn

  • Hoàn thành đầy đủ và đúng tiêu chuẩn cấp trên đề ra
  • Thường xuyên tham gia học, trau dồi nghiệp vụ
  • Đề cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an ninh trong khách sạn
  • Giải quyết những tình huống phát sinh. Nếu không giải quyết được, báo với thư kí hoặc giám sát ca
  • Nếu khách có vấn đề sức khỏe cần hỏi han tận tình và gọi hỗ trợ y tế nếu cần thiết

Những yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng

Dưới đây là những yêu cần cơ bản đối nếu bạn muốn làm công việc này

  • Nắm chắc kiến thức nghiệp vụ
  • Có sức khỏe tốt
  • Chăm chỉ, tỉ mỉ, sạch sẽ
  • Có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc
  • Trung thực, thật thà
Để "dấn thân vào nghề" thì bạn cần đạt một số tiêu chí

Để “dấn thân vào nghề” thì bạn cần đạt một số tiêu chí

Ngoài những yêu cầu trên, trình độ tiếng anh cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy yêu cầu về trình độ nhân viên buồng phòng tiếng anh là gì? Bạn không cần phải có một trình độ “thượng thừa” hay những bằng cấp quá cao siêu khi làm công việc này. Đây là công việc ít giao tiếp với khách hàng. Thế nhưng ít không có nghĩa là không có. Công việc này yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp, nghe nói cơ bản. Đồng thời, bạn cũng cần nắm được một số những từ vựng chuyên ngành bắt buộc để có thể làm việc

Trên đây là một chút review của mình về công việc nhân viên buồng phòng. Hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu được phần nào những công việc của vị trí này. Hi vọng là bài viết của mình có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị cần có cho khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

11,515 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

125,612 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

11,423 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

45,788 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

47,956 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

47,255 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

55,085 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

44,871 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

51,362 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

55,501 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Review Hotel

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

53,998 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

52,825 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

11,931 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

55,143 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

47,256 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

165,612 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

50,634 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

71,616 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

51,734 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

50,106 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Vải thô là gì? Tại sao vải thô được nhiều người ưa chuộng?

11,372 Tin tức khách sạn

Vải thô là một trong những loại vải được nhiều người ưa chuộng bởi chúng sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Các sản phẩm được làm từ vải thô được yêu thích và tạo thành xu...

4 mẫu thùng rác ngoài trời làm đẹp cảnh quan khách sạn, resort

65,860 Tin tức khách sạn

Mẫu Thùng rác ngoài trời chính là một trong những nhân tố góp phần tăng thêm sự tiện nghi, vệ sinh cho khách sạn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu thùng rác ngoài...

Quy trình sản xuất ghế hồ bơi giả mây tại Poliva

10,585 Tin tức khách sạn

Ghế hồ bơi giả mây tại Poliva đang được ưa chuộng nhất bởi giá cả hợp lý cùng khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam tại các môi trường khác...

Top 5 thiết bị giao thông tầng hầm phải lắp đặt để đảm bảo an toàn

11,466 Tin tức khách sạn

Trong thời gian trở lại tại những chung cư, khu đô thị và các trung tâm thương mại, các chủ đầu tư xây dựng ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề giao thông tầng hầm. Chính vì...

Tầm quan trọng của móc treo quần áo trong phòng khách sạn

64,382 Tin tức khách sạn

Trong mỗi chuyến công tác hay nghỉ dưỡng, chắc chắc bạn luôn tìm mọi cách để tủ quần áo của mình luôn được gọn gàng, ngăn nắp. Móc treo quần áo lúc này sẽ là vật dụng cần...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

69,307 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

124,651 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

58,747 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

51,792 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

75,691 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

Tin nổi bật

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

78,712 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

74,221 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

84,941 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

66,738 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

38,679 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách

Đừng bỏ lỡ

Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách

Đến du lịch Sapa mà không ghé thăm Bắc Hà là một điều thiếu sót. Bởi lẽ ở đây có vô số sản vật quý hiếm và nấm chân chim là một đặc sản tuyệt vời trong số...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

51,093 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

52,009 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

68,941 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

129,190 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

71,492 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

35,716 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

74,261 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

56,481 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

48,039 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Cục chặn bánh xe là gì? Tầm quan trọng của cục chèn bánh xe

Đừng bỏ lỡ

Cục chặn bánh xe là gì? Tầm quan trọng của cục chèn bánh xe

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng những phương tiện giao thông hiện đại như xe ô tô của người dân. Bên cạnh đó thì những thiết bị được...

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

36,306 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

38,748 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

87,566 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

36,614 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

68,712 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Thiết kế khách sạn

10+ mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ độc đáo, hút lộc tối đa

46,051 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết lựa chọn mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để đưa ra quyết định nhé. Xu hướng lựa chọn mẫu...

Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

43,066 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

101,983 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

Thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng: Xu hướng phổ biến ở thành thị

81,674 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài mái Thái, mái lệch, mái vòm… thì thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng là xu hướng phát triển khá rầm rộ ở thành thị. Vậy cụ thể kiểu thiết kế này có gì đặc biệt...

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển: Những nét thi vị ít ai biết

64,165 Kiến Thức Khách Sạn

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng. Hãy cùng khám phá kiến trúc khách sạn này trong bài...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

45,835 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

51,260 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

71,712 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

53,835 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

33,453 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Tin tức khách sạn

Bộ sưu tập những mẫu ghế bể bơi, giường tắm nắng đẹp “nhức mắt”

43,071 Tin tức khách sạn

Sản phẩm ghế bể bơi hay giường tắm nắng đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều khách sạn, resort sử dụng. Những mẫu ghế bể bơi góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho không gian...

Cấu tạo xe đẩy đồ ăn dùng ở nhà hàng, quán ăn có gì đặc biệt?

10,921 Tin tức khách sạn

Xe đẩy đồ ăn của mỗi hãng sản xuất sẽ có những đặc điểm độc đáo riêng. Tuy nhiên, nhìn chung khi xét về cấu tạo thì các dòng xe đẩy có rất nhiều điểm tương đồng. Bài...

Bật mí cách bảo quản bàn chải tre sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh

11,414 Tin tức khách sạn

Bàn chải tre ngày càng trở nên phổ biến trong gia đình và tại các khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên bạn đã biết bảo quản bàn chải tre đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông...

5 điều xe làm buồng thương hiệu Poliva chinh phục khách hàng

10,673 Tin tức khách sạn

Xe làm buồng Poliva đang dần dần được khẳng định vị thế trên thị trường. Điều này thể hiện ở chỗ nhiều khách hàng đã mua và tin dùng hơn, phàn hồi chất lượng luôn là tốt và...

Lựa chọn xích đu theo từng phong cách thiết kế

10,634 Tin tức khách sạn

Không thể phủ nhận rằng phong cách thiết kế ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài của ngôi nhà, và một trong những điều quan trọng nhất trong chính là sự hài hòa của tổng thể. Việc trang...

Nghiệp vụ khách sạn

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

11,182 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

48,430 Kiến Thức Khách Sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

52,793 Kiến Thức Khách Sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

43,563 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

75,979 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Kiến thức khách sạn

OT là gì? Tìm hiểu lương OT và cách tính lương OT hiện nay

35,297 Kiến Thức Khách Sạn

Nhiều người chắc hẳn sẽ cảm thấy lạ lẫm trước thuật ngữ OT. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem OT là gì? Lương OT là gì? Cũng như cách tính lương OT cụ thể nhất nhé. OT...

Giá các loại xe đẩy rượu đang bán tại thị trường Việt

10,637 Tin tức khách sạn

Với những ai đang có nhu cầu mua xe đẩy rượu chắc chắn sẽ quan tâm đến việc: Tầm giá các loại xe đẩy rượu đang bán trên thị trường là bao nhiêu, nên mua loại bao nhiêu...

Lý do nên mua xích đu sắt tại nơi sản xuất

10,420 Tin tức khách sạn

Nếu muốn tìm mua các mẫu xích đu sắt ở tận xưởng trực tiếp sản xuất thì Poliva chính là một trong những đơn vị có thể đáp ứng được yêu cầu này của quý khách. Poliva là...

Ngành công nghiệp dịch vụ kinh doanh khách sạn cần gì?

124,031 Kiến Thức Khách Sạn

Dịch vụ khách sạn là một hình thức kinh doanh đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu và đang ngày càng phát triển theo thời gian. Mô hình kinh doanh này được đánh giá là một...

Giải đáp thắc mắc: Trong khách sạn có bao cao su không?

12,225 Tin tức khách sạn

Bao cao su là biện pháp bảo vệ cơ thể an toàn tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn ngại ngùng khi mua bao cao...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

52,709 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

45,106 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

81,097 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

74,114 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

81,605 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999