Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

52,780 | Thứ hai, 18/03/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp các bạn qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên buồng phòng là gì?

Nhân viên housekeeping (housekeeper/housekeeping staff) là những người làm việc trực thuộc bộ phận buồng phòng. Nhiệm vụ chính của những người này là đảm bảo phòng luôn đạt chuẩn khách sạn. Trước khi khách tới, phòng được dọn sạch sẽ, cung cấp đầy đủ thiết bị. Khi khách muốn check-out, kiểm tra tình trạng phòng cũng như thiết bị và các dịch vụ. Trong quá trình khách lưu lại khách sạn thì dọn dẹp theo lịch và thực hiện những công việc mà khách nhờ như giặt đồ,….

Nhân viên buồng phòng là những người giúp phòng ốc luôn đạt chuẩn khách sạn

Nhân viên buồng phòng là những người giúp phòng ốc luôn đạt chuẩn khách sạn

Nhân viên buồng phòng làm gì?

Sau đây là những nhiệm vụ nhân viên buồng phòng cần thực hiện

Dọn dẹp phòng theo yêu cầu của trưởng bộ phận

Bắt đầu ca làm, nhân viên sẽ được bàn giao các nhiệm vụ. Sau khi nhận chìa khóa phòng, nhân viên bắt đầu chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cùng các thiết bị và bắt đầu tiến hành làm việc. Mỗi khu vực trong khách sạn cũng như trong phòng đều có tiêu chuẩn dọn dẹp riêng. Nhân viên cần nắm được những tiêu chuẩn đó và hoàn thành đúng nhiệm vụ. thường thì những tiêu chuẩn đó sẽ do trưởng bộ phận đề ra. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, bạn cần kiểm tra xem các trang thiết bị có đủ không? Còn hoạt động tốt không? Nếu thiếu thứ gì cần bổ sung đầy đủ để sẵn sàng đón khách.

Thiết bị giúp bộ phận buồng phòng hoàn thành nhiệm vụ

Thiết bị giúp bộ phận buồng phòng hoàn thành nhiệm vụ

Báo cáo tình trạng thiết bị trong phòng

Trong mỗi phòng thường được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị. Từ ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy nước nóng…tất cả đều đủ. Trong quá trình khách lưu trú, sau khi dọn dẹp nhân viên cần kiểm tra xem các thiết bị còn hoạt động tốt không. Nếu có vấn đề cần báo ngay với bộ phận kĩ thuật để sửa chữa kịp thời. Việc này sẽ tạo một ấn tượng tốt với khách hàng về khách sạn

Kiểm tra phòng khách trả

Khi có thông tin khách muốn check-out, nhân viên cần kiểm tra lại tình trạng phòng và báo với lễ tân. Cần kiểm tra xem khách có sử dụng dịch vụ, đồ dùng tính phí không? Các thiết bị có hỏng hóc không?,… Nếu có vấn đề cần báo với Lễ tân để tiến hành thanh toán bồi thường

Báo cáo khi nhận được đồ thất lạc của khách

Sau khi khách check-out, nhân viên buồng phòng sẽ phải dọn dẹp để chờ lượt khách mới. Trong một số trường hợ, khách sẽ bị quên đồ. Nếu nhặt được nhân viên cần báo ngay với giám sát ca hoặc thư kí bộ phận. Các bộ phận liên quan sẽ tiến hành liên lạc và trả lại khách. Đây là một cử chỉ đẹp và đặc biệt là sẽ khách hàng có một cái nhìn thiện cảm với khách sạn

Các công việc khác của nhân viên buồng phòng

Nhân viên buồng khách sạn là người đáp ứng mọi nhu cầu của khách, giúp họ thoải mái nhất khi lưu trú tại khách sạn

Nhân viên buồng khách sạn là người đáp ứng mọi nhu cầu của khách, giúp họ thoải mái nhất khi lưu trú tại khách sạn

  • Hoàn thành đầy đủ và đúng tiêu chuẩn cấp trên đề ra
  • Thường xuyên tham gia học, trau dồi nghiệp vụ
  • Đề cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an ninh trong khách sạn
  • Giải quyết những tình huống phát sinh. Nếu không giải quyết được, báo với thư kí hoặc giám sát ca
  • Nếu khách có vấn đề sức khỏe cần hỏi han tận tình và gọi hỗ trợ y tế nếu cần thiết

Những yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng

Dưới đây là những yêu cần cơ bản đối nếu bạn muốn làm công việc này

  • Nắm chắc kiến thức nghiệp vụ
  • Có sức khỏe tốt
  • Chăm chỉ, tỉ mỉ, sạch sẽ
  • Có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc
  • Trung thực, thật thà
Để "dấn thân vào nghề" thì bạn cần đạt một số tiêu chí

Để “dấn thân vào nghề” thì bạn cần đạt một số tiêu chí

Ngoài những yêu cầu trên, trình độ tiếng anh cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy yêu cầu về trình độ nhân viên buồng phòng tiếng anh là gì? Bạn không cần phải có một trình độ “thượng thừa” hay những bằng cấp quá cao siêu khi làm công việc này. Đây là công việc ít giao tiếp với khách hàng. Thế nhưng ít không có nghĩa là không có. Công việc này yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp, nghe nói cơ bản. Đồng thời, bạn cũng cần nắm được một số những từ vựng chuyên ngành bắt buộc để có thể làm việc

Trên đây là một chút review của mình về công việc nhân viên buồng phòng. Hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu được phần nào những công việc của vị trí này. Hi vọng là bài viết của mình có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị cần có cho khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,668 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

12,436 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

55,752 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,130 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

52,706 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,207 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

49,021 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,774 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,500 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Review Hotel

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

63,628 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,468 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,518 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,722 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

134,646 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,001 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,123 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,067 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,550 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,327 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Kiến thức khách sạn

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy khách sạn

104,584 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trú tốt nhất, các khách sạn còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo sự an toàn về tính...

Chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm tối ưu hóa lợi nhuận

36,628 Kiến Thức Khách Sạn

Cho dù là khách sạn 5 sao cao cấp hay khách sạn 2 sao thường dân thì vào mùa thấp điểm của du lịch đều bị sụt giảm doanh số đáng kể. Vậy làm thế nào để có...

Tìm hiểu từ A-Z về cấu tạo và nguyên lý máy sấy tóc

13,193 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một trong những thiết bị khách sạn vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Vậy cụ thể thì cấu tạo cũng như nguyên lý máy sấy tóc hoạt động ra sao? Hãy cùng...

Nên mua thùng rác nhà vệ sinh chất liệu nào, giá bao nhiêu?

13,005 Tin tức khách sạn

Những chiếc thùng rác nhỏ là vật dụng không thể thiếu được trong góc nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vì ở trong môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất nên bạn cần...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,328 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

49,734 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

45,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,733 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

57,873 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,613 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Tin nổi bật

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,797 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

45,478 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,035 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,560 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

37,970 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Nét độc lạ của nem măng đắng – Đặc sản độc đáo của người Tày

Đừng bỏ lỡ

Nét độc lạ của nem măng đắng – Đặc sản độc đáo của người Tày

Sapa không chỉ nổi danh bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà bởi nền văn hoá ẩm thực phong phú. Trong đó không thể không kể đến món nem măng đắng. Trước đây, khi đến với thăm...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,313 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,102 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,310 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,086 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,126 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,645 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,601 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,626 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

230,570 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

45,623 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Đặc điểm của xích đu trong nhà

Đừng bỏ lỡ

Đặc điểm của xích đu trong nhà

Sở hữu một không gian sống tiện nghi, sang trọng và cuốn hút thì bạn không thể quên sắm cho không gian nhà mình một chiếc xích đu trong nhà có kiểu dáng thu hút, ấn tượng. Vừa...

Setup khách sạn

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,791 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,079 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,689 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,739 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,231 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Thiết kế khách sạn

Mẫu thiết kế homestay xinh xắn năm 2020 đốn tim vạn người

74,363 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay – loại hình lưu trú được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Những mẫu thiết kế homestay năm 2019 xinh xắn khiến ai cũng muốn đến nghỉ ngơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các...

Quy chuẩn và top các mẫu thiết kế hành lang khách sạn đẹp, độc, lạ

231,753 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế hành lang khách sạn mới mẻ, cuốn hút không chỉ tăng tính thẩm mỹ của khách sạn mà còn giúp khách hàng có một trải nghiệm đầy thú vị trước khi bắt đầu thời gian...

Tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp mang lại hiệu quả kinh doanh

128,966 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn giúp chủ đầu tư tìm ra được những mẫu kiến trúc phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Điều đó giúp hoạt động kinh doanh có...

Điểm danh phiên bản thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao đẹp mắt

45,618 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 3 sao là công trình kiến trúc tương đối có quy mô và được thi công xây dựng một cách tỉ mỉ. Mọi không gian đều được bố trí nội thất tiêu chuẩn với những thiết...

Cách trang trí nội thất khách sạn hút hồn khách du lịch

45,940 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn đẹp là một trong những yêu tố mang đến sự thành công cho khách sạn, nhất là trong thời kì bùng nổ của các mạng xã hôi, chỉ một bức ảnh check-in đẹp là...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

239,945 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,055 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,171 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,173 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,148 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Tin tức khách sạn

Cách làm giường gỗ pallet đơn giản mà chẳng cần chuyên môn

13,087 Tin tức khách sạn

Nếu bạn muốn làm cho homestay của mình độc đáo, muốn tự tay thiết kế những chiếc giường pallet để vừa tiết kiệm chi phí, vừa để tạo dấu ấn cho khách hàng nhưng không biết làm thế...

Có nên sử dụng lược dùng 1 lần có sẵn trong khách sạn, nhà nghỉ?

88,011 Tin tức khách sạn

Có nên sử dụng lược dùng 1 lần có sẵn trong khách sạn, nhà nghỉ không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn? Vậy lược...

Đèn ngủ cổ điển là gì? Vì sao đèn ngủ cổ điển hợp với khách sạn cao cấp?

31,213 Tin tức khách sạn

Đèn ngủ cổ điển là loại đèn ngủ được nhiều khách sạn cao cấp lựa chọn sử dụng phổ biến. Vậy vì sao loại đèn này lại được ưu ái như vậy? Hãy cùng Poliva đi tìm câu...

4 ưu điểm chỉ có ở xe đẩy thức ăn bằng inox Poliva

11,069 Tin tức khách sạn

Vì sao cứ nhắc đến xe đẩy thức ăn bằng inox Poliva, những người có chuyên môn đều khen ngợi hết lời? Vì sao xe đẩy inox của Poliva lại luôn bán chạy dù rằng không phải là...

50 mẫu ô dù ngoài trời đẹp nhất cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn

13,097 Tin tức khách sạn

Quán cà phê, nhà hàng khách sạn, resort luôn trang bị ô dù che nắng, che mưa đem lại bóng mát cho khách hàng. Tham khảo ngay 50 mẫu ô dù ngoài trời đẹp nhất, sang trọng và...

Nghiệp vụ khách sạn

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,348 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,458 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,133 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,585 Kiến Thức Khách Sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

74,511 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Kiến thức khách sạn

Cân sức khỏe điện tử có chính xác không? Cách dùng cân đúng chuẩn

142,831 Tin tức khách sạn

Cân sức khỏe điện tử ra đời nhằm thay thế các loại cân truyền thống bởi tính đa năng và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về tính hiệu quả của loại cân...

Tìm hiểu về cấu tạo và sơ đồ nguyên lý ấm siêu tốc

12,686 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc hay bình siêu tốc là một thiết bị gia dụng có khả năng đun sôi nước trong thời gian ngắn. Khả năng hoạt động hiệu quả này là nhờ vào cấu tạo đặc biệt và...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,265 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Mẫu thùng rác tiền sảnh cho phân khúc khách sạn 4-5 sao

12,145 Tin tức khách sạn

Đối với mỗi khách sạn, khu vực đại sảnh luôn được coi là bộ mặt quan trọng. Đây cũng là nơi thường tập trung đông khách ra vào thường xuyên. Chính vì vậy việc chọn mẫu thùng rác...

Điểm danh các loại ly trong quầy bar mà Bartender nên biết

147,575 Kiến Thức Khách Sạn

Trong việc pha chế đồ uống, các loại ly không được sử dụng tùy hứng mà với mỗi loại đồ uống các Bartender sẽ lựa chọn các loại ly trong quầy bar khác nhau để phục vụ khách...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,450 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,387 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,558 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

44,789 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,005 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0