Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,181 | Thứ ba, 19/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu thích nó. Vậy fast food là gì? Liệu fast food có lợi hay hại cho sức khỏe? Bạn sẽ tìm ra lời giải đáp ngay với những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Fast food là gì?

Fast food là thuật ngữ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn nhanh. Nó là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến và phục vụ trong thời gian nhanh chóng. Những cái tên quen thuộc như gà rán, khoai tây chiên, bánh mì, hambuger, hotdog,…đều là những món ăn nhanh.

Fast food thường nhỏ gọn, tiện lợi và có màu sắc, hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hiện nay, đối tượng thanh thiếu niên là tín đồ yêu thích những món ăn nhanh nhất. Thưởng thức món ăn nhanh đang là xu hướng ăn uống phổ biến của giới trẻ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Fast food dùng để chỉ các món ăn được chế biến và phục vụ theo hình thức đóng gói mang đi.

Thức ăn nhanh có tốt không?

Tại sao thức ăn nhanh lại phổ biến? Giải thích sức hút của fast food, chúng ta nghĩ ngay đến sự tiện lợi, nhanh chóng và hương vị thơm ngon cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, nếu biết sử dụng đồ ăn nhanh điều độ và chừng mực thì đây sẽ là một nguồn dinh dưỡng có lợi với sức khỏe. Vậy lợi ích của thức ăn nhanh là gì?

Thức ăn nhanh giàu năng lượng

Không chỉ có hương vị thơm ngon, đồ ăn nhanh còn cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Fast food rất da dạng về hương vị và được chế biến từ nhiều nguyên liệu, giàu chất béo nên có khả năng bổ sung năng lượng nhanh chóng và đảm bảo cung cấp sức khoẻ đáp ứng hoạt động trong ngày.

Hạ thấp lượng calo

Món bỏng ngô là một trong những món fast food được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đầy hấp dẫn. Các chuyên gia đã khẳng định việc ăn một lượng bỏng ngô vừa đủ mỗi ngày sẽ có tác dụng trong việc hạ thấp lượng calo và làm giảm đáng kể nguy cơ béo phì và ung thư.

Cung cấp chất xơ, vitamin có lợi

Nếu nước có gas không có lợi cho cơ thể thì những loại nước ép hay sinh tố hoa quả là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Sử dụng sinh tố và nước ép trái cây sẽ giúp cơ thể hấp thụ một lượng lớn vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nước ép trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Tác hại của fast food là gì?

Việc lạm dụng và nghiện thức ăn nhanh có thể khiến cơ thể bạn gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe. Đây là điều mà ai cũng biết nhưng lại “lơ là” bỏ qua khi được thưởng thức hương vị tuyệt ngon của fast food.

Béo phì

Những món ăn chiên rán, những thực phẩm giàu chất béo hay những ly nước ngọt chính là “thủ phạm” khiến cơ thể bạn tăng cân “không kiểm soát”. Bạn có biết lượng calories trong các món fast food thường rất cao so với những món ăn bình thường? Vì thế, việc tập thể dục để tiêu hao lượng calo từ các món ăn nhanh hoàn toàn là điều khó thực hiện.

Bệnh tim mạch và tiểu đường

Việc nạp quá nhiều thức ăn nhanh có thể khiến vữa xơ động mạch xuất hiện sớm, từ đó gây ra dấu hiệu tăng huyết áp. Lượng mỡ transfat trong fast food không được chuyển hóa, tích tụ lâu dần sẽ là mối nguy hiểm cho tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng đường và chất béo cao trong các món ăn nhanh cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường.

Đồ ăn nhanh có thể khiến cơ thể mắc phải bệnh tiểu đường.

Da xấu, lão hóa sớm

Những món ăn chiên rán hay nước ngọt có gas sẽ khiến cơ thể nóng trong người, từ đó xuất hiện mụn, sạm da cũng như các vấn đề khác trên da nếu bạn không chăm sóc da cẩn thận. Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, fast food là một trong những nguyên nhân khiến da bạn bị lão hóa nhanh.

Nguy cơ ung thư

Thức ăn nhanh có khả năng làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa mà phổ biến là ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, hầu hết thức ăn nhanh đều sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Loại dầu này sẽ là tác nhân khiến bạn mắc phải các bệnh ung thư.

Fast food là gì? Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã có thể tự giải đáp thắc mắc này. Việc hấp thụ “không khoa học” đồ ăn nhanh không chỉ khiến cơ thể mất cân đối về dinh dưỡng mà còn sản sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì vậy, nếu yêu thích những món ăn nhanh, bạn hãy cố gắng ăn chừng mực và vừa phải để giữ gìn sức khỏe nhé!

Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu, ghế hồ bơi, ô dù ngoài trời, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Mọi sản do Poliva cung cấp đều được kiểm định kĩ càng về chất lượng cũng như mẫu mã, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ 096.849.8888 để biết thêm chi tiết

Bài viết liên quan

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,524 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,422 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,361 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

67,351 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,528 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,828 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,995 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

73,984 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

46,257 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,502 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Review Hotel

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,755 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

68,009 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,535 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,661 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,895 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

79,264 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,311 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,567 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,811 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

232,045 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Bình nước rửa tay gắn tường: Thiết bị phòng tắm khách sạn tiện ích

49,518 Tin tức khách sạn

Bình nước rửa tay gắn tường là sản phẩm tiện ích được lắp đặt cho khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh. Trong các khách sạn, tòa nhà, khu công nghiệp thường lắp bình nước rửa tay...

{{$tags}}
Phân tích ưu nhược điểm của vòng treo khăn tắm inox khách sạn

162,882 Tin tức khách sạn

Vòng treo khăn tắm inox được sử dụng phổ biến trong các khách sạn, resort hiện nay. Vậy ưu điểm và nhược điểm của loại vòng treo khăn tắm này là gì? Cùng tìm hiểu thông tin ngay...

{{$tags}}
Sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích quán cafe, nhà hàng không?

10,071 Tin tức khách sạn

Lợi ích của ô dù ngoài trời rất đa dạng và mang lại nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng không biết sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích không...

{{$tags}}
Poliva – Thương hiệu bán thiết bị giao thông số 1 trên thị trường

10,078 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các thiết bị an toàn giao thông đang dần giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bạn đang cần mua thiết bị giao thông? Bạn chưa biết ở đâu bán Thiết bị giao thông chất lượng?...

{{$tags}}
Khăn mặt, khăn tắm trong nhà nghỉ có thực sự sạch hay không?

10,057 Tin tức khách sạn

Khăn mặt và khăn tắm là những vật dụng cần thiết phải có trong nhà nghỉ, khách sạn. Tất cả các nhà nghỉ hiện nay đều chuẩn bị sẵn những vật dụng này. Tuy nhiên chúng có thực...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,584 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,922 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,310 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,959 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,429 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

Tin nổi bật

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

  • Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?
    Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?
  • D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
    D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
  • Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier
    Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier
  • Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?
    Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?
  • Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này
    Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này
  • Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết
    Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết
Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,268 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,713 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

72,030 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,514 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,708 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Quýt Bắc Sơn xứ Lạng: Đặc sản ngon giúp cả vùng thoát nghèo

Đừng bỏ lỡ

Quýt Bắc Sơn xứ Lạng: Đặc sản ngon giúp cả vùng thoát nghèo

Lạng Sơn là vùng đất không chỉ nổi danh với “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh” mà xứ Lạng còn nổi danh với một loại quả ngon nhất trong số...

  • Lên Cao Bằng thẩm vị trà giảo cổ lam đặc sắc khó quên
    Lên Cao Bằng thẩm vị trà giảo cổ lam đặc sắc khó quên
  • Ốc ruốc Quảng Bình – “Nhỏ mà có võ”, cứ ăn vào là gây nghiện
    Ốc ruốc Quảng Bình – “Nhỏ mà có võ”, cứ ăn vào là gây nghiện
  • Tháng 5 về ai có nhớ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
    Tháng 5 về ai có nhớ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
  • Mực rim me Đà Nẵng: Mua ở đâu ngon mà lại rẻ?
    Mực rim me Đà Nẵng: Mua ở đâu ngon mà lại rẻ?
  • Rượu cần Nho Quan món quà quê thân thuộc với du khách bốn phương
    Rượu cần Nho Quan món quà quê thân thuộc với du khách bốn phương
  • Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
    Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,599 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,920 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,027 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

47,126 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

48,171 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,487 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,694 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

68,866 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,083 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,729 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Lý do bạn thay đổi công ty cung cấp đồ Amenities khách sạn

Đừng bỏ lỡ

Lý do bạn thay đổi công ty cung cấp đồ Amenities khách sạn

Lý do bạn phải thay đổi công ty cung cấp đồ Amenities khách sạn là gì? Các lý do ấy chắc chắn khiến bạn phiền não bởi tìm được một công ty cung cấp đồ tiêu hao khách...

  • Bật mí lý do vì sao nên trang bị giường phụ cho khách sạn?
    Bật mí lý do vì sao nên trang bị giường phụ cho khách sạn?
  • Phụ kiện cột chắn Inox gồm những loại nào, mua ở đâu?
    Phụ kiện cột chắn Inox gồm những loại nào, mua ở đâu?
  • Tiêu chí chọn xưởng may chăn ga gối khách sạn đảm bảo đẹp, chất lượng
    Tiêu chí chọn xưởng may chăn ga gối khách sạn đảm bảo đẹp, chất lượng
  • Mẹo hay giúp tẩy trắng khăn bông khách sạn: sạch và sáng như mới
    Mẹo hay giúp tẩy trắng khăn bông khách sạn: sạch và sáng như mới
  • Tự chế gờ giảm tốc độ để sử dụng: Lợi bất cập hại
    Tự chế gờ giảm tốc độ để sử dụng: Lợi bất cập hại
  • Kinh nghiệm chọn đệm cho giường tầng trong homestay
    Kinh nghiệm chọn đệm cho giường tầng trong homestay

Setup khách sạn

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,668 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,506 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,265 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,050 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,931 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

39,811 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

{{$tags}}
Nội thất khách sạn 2 sao mang đến trải nghiệm phong phú

74,250 Kiến Thức Khách Sạn

Cùng với sự phát triển của các loại hình dịch vụ, khách sạn ngày càng được mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khi xem xét tiến hành xây dựng nội thất khách sạn...

{{$tags}}
Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

54,301 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

{{$tags}}
Nguyên tắc thiết kế mặt tiền khách sạn 6 sao cần biết

125,782 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh góp phần không nhỏ đối với hiệu quả kinh doanh của toàn khách sạn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một mặt tiền khách sạn 6 sao đẹp, thu hút mọi đối...

{{$tags}}
Cách thiết kế thang máy khách sạn 5 sao vừa đạt chuẩn vừa cuốn hút

57,392 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế thang máy khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Ngoài việc đạt đủ các tiêu chuẩn chung thì bạn cũng cần phải tính toán...

{{$tags}}
Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

43,072 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

131,097 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,711 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,050 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,657 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Tin tức khách sạn

Sự ra đời của xích đu nhựa giả mây

10,021 Tin tức khách sạn

Trong những năm về trước khi nhắc đến dòng sản phẩm xích đu giả mây hẳn còn xa lạ với tất cả mọi người. Vì lúc bấy giờ những dòng sản phẩm xích đu được làm từ sắt,...

{{$tags}}
Cách sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, tiết kiệm điện

10,050 Tin tức khách sạn

Bếp chiên nhúng là một trong những đồ dùng nhà bếp không thể thiếu ở nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, để có cách sử dụng bếp chiên nhúng đảm bảo chuẩn, an toàn và tiết kiệm điện...

{{$tags}}
Sử dụng máy rửa chén có rửa được nồi không, rửa có sạch không?

10,065 Tin tức khách sạn

Các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều lắp đặt các loại máy rửa chén để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, liệu răng ngoài bát đĩa thì máy rửa chén có rửa được...

{{$tags}}
Poliva – cơ sở sản xuất lót ly cao cấp, giá cả phải chăng

67,887 Tin tức khách sạn

Lót ly – một vật dụng tuy nhỏ nhưng có rất nhiều công dụng khác nhau. Mỗi nhà hàng, khách sạn, quán bar thường chuẩn bị nhiều loại lót ly. Tuy nhiên lựa chọn cơ sở sản xuất...

{{$tags}}
Quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa được bao nhiêu tấn?

10,055 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giao thông thiết kế thông minh và khả năng chịu lực lớn. Vậy quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa bao nhiêu tấn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

34,188 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

{{$tags}}
Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,719 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

{{$tags}}
Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,181 Kiến Thức Khách Sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

{{$tags}}
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,696 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

{{$tags}}
Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

10,193 Kiến Thức Khách Sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Thảm chùi chân cotton: Đẹp từ hình thức đến chất lượng

30,540 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện có rất nhiều loại thảm chùi chân có mặt trên thị trường mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên thảm chùi chân cotton lại được ưa chuộng hơn cả với chất lượng và hình...

{{$tags}}
Cân khách sạn là gì? Vì sao khách sạn cần trang bị cân đo trọng lượng?

139,334 Tin tức khách sạn

Nếu bạn thường xuyên thuê phòng tại khách sạn sẽ thấy tại đây thường trang bị một vài loại cân. Cân khách sạn là gì? Khách sạn trang bị cân khách sạn nhằm mục đích gì? Cách lựa...

{{$tags}}
Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,834 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

{{$tags}}
Mua xích đu trứng ở đâu vừa tốt vừa rẻ?

10,040 Tin tức khách sạn

Mang trên mình kiểu dáng thiết kế độc đáo và những tiện ích trong khi sử dụng nên sản phẩm xích đu trứng hiện nay đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn...

{{$tags}}
Bí quyết sử dụng, vệ sinh máy đánh giày giúp tăng tuổi thọ thiết bị

35,035 Tin tức khách sạn

Sản phẩm nào cũng cần được vệ sinh và sử dụng cẩn thận để đăng tuổi thọ, độ bền. Máy đánh giày cũng vậy, sử dụng như thế nào để tăng tuổi thọ của máy là điều quan...

{{$tags}}
Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

238,699 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

43,113 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,579 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

10,256 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,342 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999