• Danh mục

 • Cách lựa chọn mẫu thảm trải hành lang khách sạn phù hợp nhất

  | Thiết kế khách sạn

  Một trong những cách trang trí hành lang khách sạn đơn giản, nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng thảm trải hành lang khách sạn. Nó không chỉ giúp khách sạn nổi bật hơn mà còn gây được ấn tượng với khách hàng.

  Vai trò của thảm trải hành lang khách sạn

  Bất kỳ một cơ sở dịch vụ khách sạn nào cũng có mục tiêu hàng đầu đó là đảm bảo phục vụ chu đáo nhất từng mong muốn của khách hàng. Chính vì thế, việc trang trí hành lang khách sạn – một phần nhỏ trong khách sạn cũng cần phải được quan tâm đúng mực.

  Thảm trải hành lang khách sạn có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng
  Thảm trải hành lang khách sạn có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng

  Việc sử dụng những tấm thảm trải hành lang khách sạn đẹp, độc đáo giúp hành lang trở nên nổi bật hơn, ấn tượng hơn. Không chỉ vậy, nó còn cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Từ đó xếp hạng, đánh giá của khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn cũng được nâng cao. Doanh thu, lợi nhuận của khách sạn cũng vì thế mà dần tăng trưởng.

  Cách chọn thảm trải hành lang khách sạn phù hợp

  Chọn họa tiết, hoa văn tương ứng với thiết kế khách sạn

  Với mục đích là gây ấn tượng với khách hàng, bạn nên lựa chọn những tấm thảm có họa tiết, hoa văn nổi bật, tạo hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, cần nhớ rằng các họa tiết, màu sắc trên thảm cần phải có sự phù hợp, tương đồng với thiết kế, màu sắc chung của toàn bộ khách sạn. Không nên tạo sự đối lập quá rõ rệt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, thậm chí là đánh giá thấp tính thẩm mỹ của khách sạn.

  thảm trải hành lang khách sạn đẹp
  Màu sắc, hoa văn trên thảm hành lang khách sạn cần phù hợp với nội thất thiết kế chung

  Ví dụ như tường của khách sạn sơn màu trắng thì bạn nên lựa chọn các mẫu thảm có màu đậm. Còn nếu trần nhà được sơn màu sáng thì bạn nên chọn loại thảm có gam màu nhạt. Vì thông thường màu sắc của thảm sẽ phản chiếu lên trần nhà.

  Độ dày của thảm trải

  Hành lang là khu vực khách hàng thường xuyên di chuyển qua lại. Vì thế, thảm trải nên có độ dày nhất định, khoảng từ 8mm trở lên là được.

  bộ sưu tập mẫu thảm trải hành lang khách sạn
  Thảm hành lang khách sạn cần có độ dày nhất định

  Không nên chọn những tấm thảm mỏng vì chúng sẽ không có độ bền, khiến bạn có thể phải thay mới trong thời gian rất ngắn. Từ đó, chi phí phải tiêu tốn không ít.

  Chọn thảm dễ vệ sinh

  Cũng vì khách hàng đi lại nhiều nên thảm hành lang khách sạn rất dễ tích bụi bẩn. Do vậy mà việc chọn những loại thảm có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Nó cũng sẽ giúp tuổi thọ của tấm thảm được kéo dài hơn và trải nghiệm của khách hàng cũng tốt hơn.

  bộ sưu tập mẫu thảm trải hành lang khách sạn đẹp
  Những gam màu trầm sẽ giúp thảm hành lang không lộ vết bẩn

  Liên quan đến vấn đề vệ sinh thì màu sắc của thảm sẽ quyết định khá nhiều. Bạn nên lựa chọn những loại thảm với màu sắc hoa văn, họa tiết khác nhau với họa tiết trầm hoặc hoa văn có màu lạnh mang tính sang trọng. Đơn giản là vì những màu sắc này sẽ giúp những vết bẩn không xuất hiện một cách quá rõ ràng trên thảm. Không chỉ vậy, những màu sắc trung tính này còn dễ phù hợp với lượng lớn tâm lý khách hàng hơn.

  Đảm bảo tính tiện lợi

  Nên chọn những loại thảm có thể dễ dàng bố trí, điều chỉnh tùy từng diện tích. Ví dụ như thảm cuộn chỉ cần trải ra là được, không mất nhiều thời gian.

  Một số lưu ý khi chọn thảm trải hành lang khách sạn

  Chọn thảm hành lang cần đảm bảo sự an toàn. Ví dụ như khi thảm bị ướt thì không trơn, trượt, ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng.

  Nên lựa chọn những loại thảm phù hợp với thiết kế và ngân sách của khách sạn. Bạn có thể cố gắng điều chỉnh chi phí cho hợp lý nhất với loại thảm có công năng an toàn, đảm bảo đủ các tiêu chí đã nêu trên.

  bộ sưu tập mẫu thảm trải hành lang khách sạn đẹp
  Hãy tạo điểm nhấn hành lang khách sạn của bạn với một tấm thảm thật đặc sắc

  Việc sử dụng thảm trải hành lang khách sạn sẽ giúp cho không gian khách sạn trở nên thu hút, làm nổi bật kiến trúc khách sạn. Qua đó tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách đến nghỉ dưỡng. Vì thế, đừng ngần ngại đầu tư để đạt được những lợi ích tuyệt vời đó nhé.