Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

10,558 | Thứ tư, 11/09/2024, 07:00 (GMT+7)

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để đem đến hiệu quả tốt nhất. Và runner cũng là một vị trí quan trọng trong đại đoàn kết này. Vậy runner là gì? Công việc của một runner trong nhà hàng – khách sạn là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên runner là gì?

Runner là thuật ngữ để chỉ vị trí nhân sự chạy việc tại bộ phận phục vụ ẩm thức và bộ phận buồng phòng của nhà hàng, khách sạn. Trong nhà hàng, Runner còn có tên gọi khác là Food Runner. Họ được hiểu là nhân viên tiếp thực, có nhiệm vụ di chuyển món ăn đến cho khách hàng. Tại các khách sạn, nhà hàng lớn, đây là vị trí rất quan trọng để đảm bảo việc chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Runner là vị trí nhân sự chạy việc trong nhà hàng – khách sạn.

Công việc của Runner trong nhà hàng – khách sạn là gì?

Runner có thể làm phục vụ tại nhà hàng hoặc làm việc tại bộ phận buồng phòng. Vì thế, tùy theo môi trường làm việc mà công việc của một nhân viên Runner cũng khác nhau. Cụ thể:

Nhiệm vụ của Runner phục vụ ẩm thực nhà hàng

  • Chuyển các món ăn, thức uống đã được chế biến từ bếp đến khu vực chuẩn bị phục vụ để bồi bàn thực hiện bưng ra phục vụ thực khách.
  • Truyền các phiếu order món ăn cho đầu bếp, quan tâm đến các phiếu ưu tiên hay yêu cầu đặc biệt.
  • Hỗ trợ nhân viên phục vụ cùng chuẩn bịbàn ăn.
  • Là cầu nói liên lạc giữa nhân viên nhà bếp với nhân viên trực tiếp phục vụ khách hàng.
  • Bổ sung nước sốt, nước chấm,… hay các yêu cầu khác từ thực khách trong quá trình phục vụ.
  • Hỗ trợ nhân viên bếp cũng như nhân viên phục vụ trong trường hợp khác được phân công.
  • Thực hiện chuyển bát đĩa, ly sứ hay các dụng cụ bẩn đến khu vực rửa bát.

Ở các bộ phận khác nhau, nhân viên Runner sẽ đảm nhiệm công việc khác nhau.

Nhiệm vụ của Runner tại bộ phận buồng phòng

  • Có trách nhiệm trong việc quản lí khóa của các khu vực, phòng khách được phân công.
  • Kiểm tra phòng khách, chịu trách nhiệm bàn giao lại tài sản của khách hàng trong trường hợp khách để quên khi trả phòng.
  • Trang bị nội thất, đồ dùng cho phòng khách theo yêu cầu của khách hàng.
  • Kiểm tra vệ sinh lối đi, đảm bảo loại bỏ mọi giấy rác, tàn thuốc, mảnh vụn, côn trùng,…
  • Hỗ trợ giúp đỡ nhân viên buồng phòng trong các công việc như di chuyển đồ đạc, nội thất và các vật nặng khác khi có yêu cầu.
  • Hỗ trợ bộ phận giặt là trong việc kiểm tra và phân loại đồ bẩn để giao cho bộ phận này. Đồng thời, nhận lại đồ sạch để chuyển và xếp vào các kệ để nhân viên buồng phòngtrang bị cho phòng khách.
  • Hỗ trợ cùng nhân viên dọn dẹp buồng phòng để đảm bảo phòng trống, sạch sẽ phục vụ khách hàng.
  • Hỗ trợ vệ sinh các thiết bị, dụng cụ, máy móc,…của các bộ phận trong khách sạn.
  • Báo cáo giám sát trực tiếp các vấn đề, phát sinh xảy ra trong ca làm việc.

Nhân viên runner phải đảm bảo yêu cầu gì?

  • Thể lực tốt:

Là người thường xuyên phải di chuyển nên Runner phải có năng lực thể chất tốt. Với công việc tần suất làm việc dày đặc và áp lực, nhân viên chạy việc nên là người có sức khỏe tốt để chịu được áp lực. Ngoài ra, nhân viên runner còn phải là người có sự dẻo dai và linh hoạt trong hành động.

Runner phải là người có sức khỏe và thể lực tốt.

  • Thái độ lịch sự, thân thiện:

Một người Runner làm việc hiệu quả phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Họ không chỉ cần thể chết để hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả công việc mà còn cần có một thái độ tích cực, nhã nhặn và vui vẻ khi tiếp xúc với khách hàng. Ngoài ra, Runner còn phải là người có khả năng làm việc tập thể tốt, tinh thần sẵn sàng giúp khi cần thiết.

  • Ngoại hình lịch sự, chuyên nghiệp:

Ở bất kỳ bộ phận hay vị trí nào trong nhà hàng – khách sạn, vẻ ngoài chỉn chu, tươm tất là điều cực kỳ cần thiết. Vì thế, nhân viên Runner mỗi lần xuất hiện cần đảm bảo mình có một vẻ ngoài chuyên nghiệp và sạch sẽ để tạo thiện cảm, ấn tượng tốt với khách hàng.

Với vị trí runner, bạn sẽ được học tập rất nhiều kỹ năng làm việc trong nhà hàng – khách sạn. Mong rằng với bài viết này, thắc mắc “runner là gì” của bạn đã được giải đáp một cách trọn vẹn. Nếu muốn làm tốt vị trí này, bạn nên rèn luyện sức khỏe cũng như trau dồi kiến thức để luôn có một thái độ và tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

Một số thiết bị cần có cho khách sạn:

Bài viết liên quan

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,275 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,350 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

53,922 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

47,707 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

80,063 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,349 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

131,717 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

126,019 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

47,393 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,849 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Review Hotel

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

53,979 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,665 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,488 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,951 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,792 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Thuật ngữ khách sạn

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,371 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,594 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,836 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,018 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,073 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Kiến thức khách sạn

Tất tần tật thông tin về mẫu xích đu bằng tre tự nhiên

12,932 Tin tức khách sạn

Nhắc đến các loại xích đu từ thiên nhiên thì không thể bỏ qua xích đu bằng tre nổi tiếng. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về mẫu xích đu được làm hoàn toàn...

3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

55,996 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

Giải mã lý do vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường

70,677 Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường dù là giường đôi dành cho 2 người? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người khi đến nhận phòng khách sạn. Hãy cùng chúng...

Trang bị xe đẩy đồ vệ sinh: Đầu tư 1 thu lợi ích gấp 10

10,958 Tin tức khách sạn

Các khách sạn, bệnh viện, tòa nhà văn phòng không nên tiếc chi phí trang bị xe đẩy đồ vệ sinh – xe đẩy dọn vệ sinh. Bởi bạn bỏ ra 1 lần chi phí đầu tư sẽ...

Xích đu vải là gì? Điểm khác biệt của xích đu vải

11,891 Tin tức khách sạn

Là món đồ nội thất không thể thiếu trong các không gian sân vườn, xích đu sân vườn đang được cập nhật và thay đổi từng ngày làm sao phù hợp với từng không gian mà nó hiện...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,111 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,751 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,571 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,820 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,474 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

Tin nổi bật

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,893 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,775 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

126,983 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

39,990 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

55,065 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương

Đừng bỏ lỡ

Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương

Đến với Tây Nguyên, bạn dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng. Vậy nhưng với lẩu lá rừng thì không phải du khách nào cũng có may mắn được trải nghiệm....

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

47,616 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,609 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,820 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,268 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

50,032 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,401 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

45,889 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,620 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,554 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,011 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

4 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc có mùi khét, nhanh hỏng

Đừng bỏ lỡ

4 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc có mùi khét, nhanh hỏng

Ấm siêu tốc mặc dù rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chỉ một giây phút bất cẩn cũng sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Và một trong những sự cố thường...

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,105 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,153 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,370 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,665 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,527 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Thiết kế khách sạn

Thiết kế phòng ngủ khách sạn hiện đại đẹp tinh tế trong mọi góc nhìn

112,687 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế phòng ngủ là một quá trình dài đòi hỏi sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, đặc biệt là loại hình khách sạn. Phòng ngủ khách sạn hiện đại yêu cầu các thiết kế...

Top các mẫu mặt tiền khách sạn 2 sao đẹp từ cái nhìn đầu tiên

115,842 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 2 sao tuy có quy mô nhỏ nhưng cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định trong thiết kế, nội thất. Để xây dựng được khách sạn đẹp thì việc thiết kế mặt tiền khách sạn...

Chi phí xây khách sạn 3 sao hoàn thiện kinh doanh hiện nay

89,696 Kiến Thức Khách Sạn

Chi phí xây khách sạn 3 sao là vấn đề được các nhà đầu tư vào lĩnh vực khách sạn quan tâm hàng đầu hiện nay. Việc kinh doanh khách sạn bao lâu có thể thu hồi vốn...

Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

91,364 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

Giấy phép xây dựng khách sạn: Những thủ tục cơ bản cần biết

51,547 Kiến Thức Khách Sạn

Quy trình đầu tư xây dựng khách sạn không thể thiếu khâu xin giấy phép. Để được cấp phép xây dựng khách sạn cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục cơ...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,133 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,977 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,401 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,572 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

126,180 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Tin tức khách sạn

4 bí quyết độc đáo giúp dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện hiệu quả

11,588 Tin tức khách sạn

Sở hữu tính tiện lợi và có hiệu quả sử dụng cao, ấm siêu tốc đã dần trở thành một vật dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Bình đun nước siêu tốc không chỉ có mặt...

Vì sao đồ tiêu hao khách sạn đắt nhưng chủ đầu tư vẫn phải “chịu chi”

94,128 Tin tức khách sạn

Đồ tiêu hao khách sạn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bộ đồ amenities của các khách sạn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của du khách. Tuy nhiên chi phí của đồ tiêu hao...

Nệm xơ dừa có tốt không? Có nên dùng đệm xơ dừa trong khách sạn không?

13,234 Tin tức khách sạn

Bên cạnh đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép, có một loại nệm được ít người biết đến hơn đó là nệm xơ dừa. Vậy nệm xơ dừa là gì? Dùng nệm xơ dừa có tốt...

[SO SÁNH NHANH] Ghế công viên bằng thép và ghế đá granito

10,233 Tin tức khách sạn

Khi xây dựng không gian công viên ngoài trời,ai cũng muốn trang bị loại ghế công viên phù hợp để tạo nên không gian thoải mái và thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, chúng ta...

3 lý do thuyết phục khách sạn đầu tư kệ tạp chí trong phòng nghỉ

10,988 Tin tức khách sạn

Hiện nay không nhiều khách sạn trang bị giá để sách tạp chí trong phòng nghỉ cho thuê. Hầu hết các khách sạn chỉ trang bị kệ sách tạp chí tại khu vực sảnh đón tiếp, quầy lễ...

Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,578 Kiến Thức Khách Sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

46,267 Kiến Thức Khách Sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,598 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,653 Kiến Thức Khách Sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,731 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Kiến thức khách sạn

Đơn vị tổ chức sự kiện nên mua hay thuê ô dù ngoài trời?

10,495 Tin tức khách sạn

Tổ chức sự kiện ngoài trời là một trong những công việc đòi hỏi sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra trơn tru và thành công. Một trong những điều quan trọng...

Xây khách sạn gần biển: Xu hướng kinh doanh “Một vốn bốn lời”

57,512 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, đặc biệt là khách sạn gần biển là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Có thể nói, xây khách sạn gần biển được xem là xu hướng kinh doanh...

Kinh nghiệm chọn đệm cho giường tầng trong homestay

12,442 Tin tức khách sạn

Nếu khách sạn, nhà nghỉ thường dùng giường đơn, giường đôi hay extra bed thì tại các homestay lại hay sử dụng giường tầng. Vậy bạn đã biết lựa chọn loại đệm nào cho giường tầng phù hợp...

Hướng dẫn từ A-Z cách vệ sinh bếp gas công nghiệp sạch như mới

11,893 Tin tức khách sạn

Hiện nay, bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp vô cùng quen thuộc và phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, cách vệ sinh bếp gas công nghiệp để bếp luôn sạch, mới và...

Bình nước rửa tay gắn tường: Thiết bị phòng tắm khách sạn tiện ích

51,492 Tin tức khách sạn

Bình nước rửa tay gắn tường là sản phẩm tiện ích được lắp đặt cho khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh. Trong các khách sạn, tòa nhà, khu công nghiệp thường lắp bình nước rửa tay...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

55,287 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

46,402 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,174 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

77,935 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,691 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0