• Danh mục

 • Cách thiết kế thang máy khách sạn 5 sao vừa đạt chuẩn vừa cuốn hút

  | Thiết kế khách sạn

  Để thiết kế thang máy khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Ngoài việc đạt đủ các tiêu chuẩn chung thì bạn cũng cần phải tính toán sao cho phù hợp với “túi tiền” của khách sạn nữa.

  Sự cần thiết của thang máy khách sạn 5 sao

  Thang máy là một trong những phương tiện giúp việc di chuyển của mọi người trở nên thuận tiện hơn. Từ đó giúp tiết kiệm được thời gian và công sức, đem lại sự tiện lợi, thoải mái nhất cho con người.

  Chính vì thế mà tại khách sạn – nơi phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi người không lý nào lại có thể bỏ qua được phương tiện này, đặc biệt là khách sạn 5 sao với mật độ khách lưu trú dày đặc mỗi ngày. Thang máy khách sạn sẽ đóng góp một phần lớn vào việc phục vụ chu toàn nhu cầu của khách hàng.

  hang máy khách sạn 5 sao
  Thiết kế thang máy khách sạn 5 sao vừa đẹp vừa ấn tượng là một trong những điều vô cùng quan trọng

  Không chỉ vậy, thang máy còn có thể trở thành một trong những đặc điểm nổi bật, “ghi điểm” trong lòng du khách khi đến với khách sạn nhờ cách thiết kế độc đáo, mới lạ.

  Cách thiết kế thang máy khách sạn 5 sao chuẩn, đẹp

  Lựa chọn thang máy phù hợp

  Trước khi bắt tay vào thiết kế thang máy khách sạn thì bạn cần lựa chọn cho mình một hệ thống thang máy thật phù hợp. Phù hợp không chỉ ở khía cạnh công năng, thẩm mỹ, mẫu mã mà còn phù hợp với kiến trúc và kinh phí của khách sạn.

  Với khách sạn 5 sao thì việc lựa chọn thang máy tải khách – thang máy chuyên phục vụ cho cho các văn phòng, công ty, khách sạn, siêu thị… hoặc thang máy lồng kính là sự lựa chọn hợp lý.

  thiết kế thang máy khách sạn 5 sao
  Thang máy lồng kính rất hợp với thiết kế của khách sạn 5 sao

  Khách sạn là nơi có lưu lượng người đi lại khá nhiều nên thường được quy định mỗi thang máy sẽ phục vụ khoảng 150 người. Tải trọng thang cho các công trình này thường nhỏ từ 450kg – 630kg. Tốc độ của thang máy tại các khách sạn sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 7,5 .

  Lựa chọn nội thất cabin thang máy

  Tiêu chuẩn cabin thang máy tải khách thông thường là loại cabin Inox 304, với độ dày 1.0 ~ 1,2 (mm). Loại cabin này thường có màu vàng kết hợp gương inox, inox sọc, hay inox sọc vàng ăn mòn.

  thiết kế thang máy khách sạn 5 sao
  Nội thất thang máy khách sạn 5 sao nên đơn giản nhưng vẫn toát ra sự sang trọng, tinh tế

  Việc lựa chọn nội thất cabin thang máy khá quan trọng bởi nó sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng khi mới bước vào. Hiện nay, có rất nhiều nội thất độc đáo, bắt mắt. Việc lựa chọn nội thất cabin thang máy sẽ phụ thuộc nhiều vào loại thang, mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt cũng như chi phí đầu tư của khách sạn.

  Sảnh chờ thang máy

  Sảnh chờ thang máy là nơi dừng chân của khách hàng khi đợi thang máy tới. Đây tưởng chừng như một vấn đề có thể bỏ qua nhưng thực tế nó lại rất quan trọng. Việc sắp xếp không gian cho khu vực thang máy cùng sảnh chờ thang máy không khó khăn nhưng cần bố trí sao cho phù hợp với tông màu của thang máy và thiết kế chung của tòa nhà.

  thang máy khách sạn 5 sao
  Sảnh chờ tại thang máy cần rộng rãi, thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng

  Sảnh chờ thang máy nên có không gian mát mẻ, hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, tránh sự thô cứng, nhàm chán. Việc sắp xếp một sảnh chờ thang máy thông minh sẽ thể hiện sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, mến khách của khách sạn.

  Lưu ý khi thiết kế thang máy khách sạn 5 sao

  Khi thiết kế thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn được loại thang đáp ứng đủ nhu cầu, tần suất sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, thang máy cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật như:

  • Hoạt động an toàn, ổn định
  • Tiêu hao ít năng lượng
  • Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh môi trường
  • Đơn vị cung cấp thang máy có uy tín, thiết bị thang máy dễ thay thế
  • Hãng chế tạo thang máy có khả năng tài chính tốt và có kinh nghiệm lâu năm

  Như vậy, để thiết kế thang máy khách sạn 5 sao thật đẹp, ấn tượng và đạt đủ tiêu chuẩn quy định thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng các yếu tố liên quan và lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp thang máy thật uy tín, chất lượng để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra được thuận lợi nhất.