• Danh mục

 • Tìm hiểu về 3 loại xi đánh giày khách sạn phổ biến hiện nay

  | Tin tức khách sạn

  Xi đánh giày là một vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ đánh giày khách sạn. Vậy bạn đã biết xi đánh giày là gì chưa? Có các loại xi đánh giày trong khách sạn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  Xi đánh giày khách sạn thường được trang bị trong mỗi phòng ở những khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp bốn sao trở lên. Vậy bạn đã biết xi đánh giày là gì và các loại xi đánh giày khách sạn gồm những loại nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

  Khái niệm xi đánh giày khách sạn

  Xi đánh giày là một loại sản phẩm hỗ trợ cho giày da nói riêng và một số loại giày nói chung khác, nó thường được sản xuất dưới dạng kem, dạng sáp và dạng gel. Đây là một vật dụng được sư dụng để giúp bề mặt da giày bóng và sáng hơn, giúp mặt da chống thấm nước và khôi phục khả năng đàn hồi của da từ đó có thể kéo dài tuổi thọ đôi giày của bạn.

  Có rất nhiều loại xi đánh giày khác nhau
  Có rất nhiều loại xi đánh giày khác nhau

  Ngày nay nhờ vào các tiến bộ công nghệ, các loại xi đánh giày thường được làm từ các hợp chất tự nhiên như nhựa thông, chất naphta, các loại thuốc nhuộm và cao su arabic. Thông qua các quy trình hoá học đơn giản để tạo ra những hộp xi đánh giày chất lượng.

  Các loại xi đánh giày và cách dùng

  Các loại xi đánh giày dạng nước

  Trên thị trường có ba loại xi đánh giày cơ bản. Thứ nhất là loại xi đánh giày dạng nước. Dạng nước không nên dùng để chăm sóc giày da lâu dài vì có thể gây hỏng da giày. Nếu khách sạn đang trang bị những loại này hãy bỏ đi và dùng các dạng xi đánh giày khác. Để nhận biết loại xi này thì thông thường nó có hình dạng là một chai nhựa với một đầu phun bọt biển.

  Một số loại xi đánh giày thông dụng
  Một số loại xi đánh giày thông dụng

  Xi đánh giày khách sạn dạng kem

  Loại xi thứ hai là xi đánh giày dạng kem. Đây là loại xi được coi là lớp nền và cọ bóng. Loại xi này thường được để trong một lọ thuỷ tinh nhỏ và ngắn.

  Xi đánh giày khách sạn dạng sáp

  Loại xi cuối cùng là dạng sáp. Đây là lớp ngoài cùng dùng để làm bóng giày. Loại xi này thông thường được để trong một hộp kim loại dạng ngắn và hình tròn. Loại xi dạng sáp này lại được chia thành ba loại là sáp dựa trên dầu mỏ hay còn gọi là sáp Paraffin, sáp dựa trên thực vật là sáp Carnauba và cuối cùng là sáp dựa trên côn trùng được gọi là sáp ong.

  Xi đánh giày dạng sáp

  Các loại xi dạng nước cũng được chia thành nhiều loại khác nhau để chứa các loại dầu để giữ cho sợi da của giày luôn dẻo và làm chậm quá trình oxy hoá da giày. Phổ biến nhất là các loại Lanolin – đây là loại dầu được sản xuất từ tuyến da cừu. Loại tiếp theo là dầu chồn – đây là loại dầu được chiết xuất từ các tế bào mỡ. Cuối cùng là dầu Neatsfoot- loại dầu này được chiết xuất từ ống chân hoặc bàn chân của các loại gia súc.

  Xi đánh giày dạng kem được dùng phổ biến
  Xi đánh giày dạng kem được dùng phổ biến

  Tầm quan trọng của các loại xi đánh giày khách sạn

  Xi đánh giày khách sạn là một vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ đánh giày mà các nhà quản lý khách sạn thường trang bị cho mỗi phòng trong khách sạn cũng như khu nghỉ dưỡng của mình. Chúng không chỉ giúp khách hàng có thể dễ dàng vệ sinh những đôi giày của mình sau quãng thời gian thăm thú những địa điểm du lịch mà nó còn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và đánh giá cao dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của khách sạn. Đối với khách sạn đây cũng là một cách giữ chân các khách hàng đến với khách sạn trong những lần tiếp theo.

  Xi đánh giày có vai trò quan trọng trong cuộc sống

  Poliva – đơn vị cung cấp các loại xi đánh giày uy tín

  Đến với Poliva , đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn nói chung và các loại xi đánh giày khách sạn nói riêng. Poliva tự tin nắm bắt được thị hiếu khách hàng và chuyên cung cấp cho các khách sạn lớn nhỏ trên toàn quốc những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  Bên cạnh đó Poliva còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm có thể giới thiệu cho khách hàng lựa chọn được những sản phẩm ăn ý nhất. Hãy đến với Poliva để có những trải nghiệm hoàn hảo. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về dụng cụ đánh giày.