Khám phá Đại Nội Huế – xứ kinh kì một thời vang bóng

72,134 | Thứ hai, 18/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Đại nội Huế – chốn cũng đình xưa cũ của triều Nguyễn được rất nhiều du khách quan tâm bởi lối kiến trúc độc đáo. Vẻ cổ kính tráng lệ của cung điện một thời vẫn còn lưu giữ đâu đây.

https://www.youtube.com/watch?v=tcLvQRR8aDo

Nguồn: Hanoiflycam

Đừng bỏ qua Đại Nội Huế khi ghé thăm xứ Huế mộng mơ, trầm mặc!

Đại Nội Huế hay còn gọi là Kinh thành Huế là điểm di tích lịch sử hấp dẫn thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Vẻ hoành tráng với kiến trúc độc đáo cùng giá trị lịch sử của quần thể này đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đại Nội Huế cổ kính với lối kiến trúc cung đình triều Nguyễn hấp dẫn.

Đại Nội Huế cổ kính với lối kiến trúc cung đình triều Nguyễn hấp dẫn.

Hành trình ghé thăm Đại Nội Huế của bạn sẽ thật sự vô cùng hấp dẫn đấy nhé!. Đại Nội Huế bao gồm rất nhiều những khu vực. Mỗi khu vực đều mang đặc sắc kiến trúc cũng điện của triều Nguyễn. Nơi đây gồm có: Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Hoàng Thành Huế, cung Diên Thọ,…cùng rất nhiều công trình bề thế khác.

Bạn sẽ được khám phá những nghi thức cung đình xưa vô cùng chân thực. Nhã nhạc cung đình Huế là một trong những nghệ thuật đặc sắc nhất.

Du lịch Huế, du khách đừng bỏ qua những kinh nghiệm và điểm đến hấp dẫn khác. Cùng xách balo lên và đi ngày thôi nào!!

Phương tiện du lịch Đại Nội Huế thuận lợi nhất cho bạn?

Đại nội Huế nằm trong lòng Kinh thành Huế. Nơi đây nằm ngay trung tâm thành phố Huế. Lộ trình di chuyển của bạn sẽ như sau : bờ nam sông Hương – cầu Tràng Tiền (cầu Phú Xuân hoặc cầu Bạch Hổ) – đường Quảng Đức – Nội thành Huế.

Đại Nội Huế nằm bên dòng sông Hương thơ mộng.

Đại Nội Huế nằm bên dòng sông Hương thơ mộng.

Bạn có thể di chuyển bằng xe đạp, xe máy hay taxi đều vô cùng thuận tiện.

Nếu xuất phát từ Hà Nội hay Sài Gòn, hành khách có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe ô tô tới Huế. Sau đó ghé thăm nơi đây.

Du lịch Đại Nội Huế mùa nào thì đẹp?

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, thời tiết ở Huế khá dễ chịu nên hành trình du lịch tham quan Đại Nội Huế của bạn sẽ khá dễ dàng. Đặc biệt tháng 4, tháng sáu các năm chẵn là thời điểm diễn ra Festival Huế vô cùng hấp dẫn. Tới với nơi đây vào thời điểm này, bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên hấp dẫn mà còn được tham gia và các hoạt động thú vị của lễ hội.

Đại Nội Huế cổ kính thật sự rất hấp dẫn đấy bạn nhé!

Du khách tới tham quan Đại Nội Huế đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, hoành tráng của nơi đây.

Quần thể di tích với nền lịch sử lâu đời

Sau khi lên ngôi, vua Gia Long đã chọn Huế làm nơi đóng đô vào năm 1802. Kinh thành Huế đã được khởi công xây dựng vào năm 1804, mặt chính của kinh thành hướng về phía núi Ngự Bình. Phải mất một khoảng thời gian vô cùng lâu, tới năm 1833, vào đời vua Minh Mạng công trình này mới được hoàn thành.

Những công trình kiến trúc bề thế hấp dẫn du khách

Nơi đây có hàng ngàn những công trình nổi bật, được xem là tuyệt tác kiến trúc như : cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Trường Sanh, Thế Miếu,…

Cổng Ngọ Môn được xem là công trình kiến trúc hấp dẫn bậc nhất

Nằm ở phía Nam của Hoàng thành Huế, Ngọ Môn Huế gồm hai phần chính : Đài – Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Cổng được xây hướng mặt về phía nam. Theo quan niệm thì đây là hướng được dành cho các bậc vua chúa khi xưa.

Cổng Ngọ Môn được xây theo hình chữ U với 5 lối đi riêng. Lối Tả Giáp Môn và Hữu Giáp Môn ở hai bên là cổng đi dành cho quan văn, quan võ với đoàn Ngự đạo. Tả Dịch Môn và Hữu Dịch Môn là lối đi cho binh lính và đoàn voi ngựa đi theo hầu.

Cổng Ngọ Môn Huế bề thế và hoành tráng.

Cổng Ngọ Môn Huế bề thế và hoành tráng.

Phía trên cổng Ngọ Môn là Lầu Ngũ Phụng. Lầu được xây dọc theo thân đài có hình chữ U. Lầu gồm hai tầng và được xây với khoảng 100 cột chống bằng gỗ lim. Bộ chính giữa lầu được lợp ngói lưu lý vàng và tám bộ còn lại được lợp màu xanh.

Di tích tiêu biểu – Điện Thái Hòa

Tới với Đại Nội Huế, bạn nhất định phải tham quan nơi đây. Điện Thái Hòa chính là nơi mà xưa kia, 13 vị vua triều Nguyễn đăng quang tại đây. Đây đồng thời cũng là nơi tổ chức các buổi yến tiệc cũng như những sự kiện quan trọng của hoàng cung.

Điện Thái Hòa - nơi vua đăng quang ngôi vị.

Điện Thái Hòa – nơi vua đăng quang ngôi vị.

Cái tên Điện Thái Hòa mang một ý nghĩa khá to lớn và đặc biệt. “Thái” là sự to rộng, lớn lao. Chữ “Hòa” là sự hài hòa và hòa hợp. Tên gọi này được đặt giống như ước nguyện lớn lao của nhà vua về đất nước thái bình thịnh trị trong thời gian trị vì. Cũng là sự thịnh vượng trong vương triều của mình.

Ghé thăm Tử Cấm Thành kì bí

Nơi đây được xem là một trong những khu vực quan trọng nhất của Đại Nội Huế. Nằm trên cùng một trục Bắc – Nam với Hoàng thành và Kinh Thành, nơi đây có một vòng tường vô cùng chắc chắn bao xung quanh khu vực các cũng điện bên trong. Giống như một bức tường bảo vệ điện Cần Chánh ( nơi tổ chức lễ Thường triều của vua), điện Càn Thanh (chỗ vua ở), cung điện Khôn Thái (nơi ở của Hoàng Quý Phi), lầu Kiến Trung,…

Tử Cấm Thành bảo vệ các cung điện phía bên trong Đại Nội Huế.

Tử Cấm Thành bảo vệ các cung điện phía bên trong Đại Nội Huế.

Phía bên trong hành lang Tử Cấm Thành.

Phía bên trong hành lang Tử Cấm Thành.

Đừng bỏ qua Hưng Miếu bạn nhé!

Sẽ là một thiếu sót trong hành trình của mình, nếu bạn không ghé thăm nơi đây. Hưng Miếu chính là nơi thờ người thân sinh ra vua Gia Long – ông Nguyễn Phúc Côn. Dù chưa bao giờ ở ngôi chúa nhưng ông vẫn được truy tôn là Hưng Tổ Hiếu Khang Hoàng Đế. Nơi đây được xây dựng vào năm 1804, đời vua Gia Long 3. Hưng Miếu nằm về phía tây nam Hoàng Thành.

Đừng quên ghé thăm Hưng Miếu bạn nhé!.

Đừng quên ghé thăm Hưng Miếu bạn nhé!.

Thế Tổ Miếu

Thế Miếu cũng nằm ở phía tây nam của Hoàng Thành. Nơi đây là điện thờ các vị vua Nguyễn và là nơi cũng tế vua khi mất cùng nội giới ở trong triều.

Vua khi mất sẽ được cúng tế tại Thế Tổ Miếu.

Vua khi mất sẽ được cúng tế tại Thế Tổ Miếu.

Cung Diên Thọ bề thế và quy mô

Nơi đây được xây năm 1803, ở phía Tây bắc của Hoàng thành. Cũng Diên Thọ là nơi ở của Hoàng Thái Hậu. Cung Diên Thọ mang ý nghĩa kéo dài sự sống, trường thọ cho Hoàng Thái Hậu.

Cũng Diện Thọ - nơi ở của Hoàng Thái Hậu khi xưa.

Cũng Diện Thọ – nơi ở của Hoàng Thái Hậu khi xưa.

Công trình cao nhất Hoàng Thành – Hiểm Lâm Các

Ghé thăm Đại Nội Huế, bạn sẽ được khám phá công trình có chiều cao lên tới 17 mét này. Nơi đây được xây dựng vào năm 1821. Hiểm Lâm Các là nơi vinh danh và ghi nhớ công ơn của vua cùng các đại thần có công với đất nước.

Hiểm Lâm Các sơn son thiếp vàng là điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Hiểm Lâm Các sơn son thiếp vàng là điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Nơi đây có đặt Cửu đỉnh – 9 cái đỉnh bằng đồng mang ý nghĩa như sự thịnh vượng, giàu đẹp và thống nhất đất nước. Mỗi một đỉnh khắc tên riêng, Miếu hiệu mang biểu tượng của riêng mỗi vị vua.

Tham quan Thái Bình Lâu – nơi nghỉ dưỡng của nhà vua

Nằm ở phía bên trong tử Cấm Thành, Thái Bình Lâu được xem là nơi nghỉ dưỡng của nhà vua khi rảnh rỗi. Là nơi đọc sách, làm thơ hay viết văn của các vua. Thái Bình Lâu được vua Khải Định xây dựng vào năm 1919 và hoàn thành vào năm 1921.

Kiến trúc Thái Bình Lâu khi xưa.

Kiến trúc Thái Bình Lâu khi xưa.

Thái Bình Lâu - nơi vua đọc sáng vẫn bảo toàn được kiến trúc độc đáo của nó.

Thái Bình Lâu – nơi vua đọc sáng vẫn bảo toàn được kiến trúc độc đáo của nó.

Ghé thăm nơi ca hát của nhà vua – Duyệt Thị Đường

Duyệt Thị Đường được xây vào năm 1826 – đời vua Minh Mạng thứ 7. Nơi đây nằm bên trong Tử Cấm Thành. Đây là sân khấu biểu diễn, ca hát và thưởng thức các hoạt động ca múa giải trí của vua cùng cung tân mỹ nữ, các quan lại trong triều đình.

Duyệt Thị Đường lộng lẫy, là nơi ca hát và giải trí của vua cùng cung tần mỹ nữ chốn hậu cung.

Duyệt Thị Đường lộng lẫy, là nơi ca hát và giải trí của vua cùng cung tần mỹ nữ chốn hậu cung.

Có thể nói Đại Nội Huế mang dáng vẻ của một công trình kiến trúc bề thế và mang giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Ghé thăm nơi đây để tìm hiểu văn hóa và kiến trúc cung đình của các vị vua chúa triều Nguyễn. Hành trình của bạn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Giá vé tham quan Đại Nội Huế để du khách có thể tham khảo:

Giá vé tham quan Đại Nội Huế không hề đắt một chút nào đâu bạn nhé!

Giá vé người lớn : 120.000 VNĐ/người.

Giá vé trẻ em : 30.000 VNĐ/người

Giá vé dành cho du khách nước ngoài : 150.000 VNĐ/người

Tham khảo bảng giá vé để có hành trình du lịch thật thuận lợi bạn nhé!

Ngoài Đại Nội Huế, đất nước Việt Nam xinh đẹp còn rất nhiều những điểm du lịch tuyệt đẹp khác để bạn khám phá đấy!. Cùng Poliva tham khảo =>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Thơm ngon men rượu ghè của vùng núi rừng Tây Nguyên

70,858 Ẩm thực vùng miền

Nếu có dịp du hí tại Kon Tum, được dịp tìm hiểu nền ẩm thực của vùng núi rừng này thì hãy nhớ đừng bỏ qua đặc sản rượu ghè. Đây chính là một thức uống đặc sản...

Sướng ngất với loạt đặc sản An Giang dằn chắc bao tử

99,895

An Giang không chỉ được hấp dẫn khách du lịch bởi những địa điểm hấp dẫn, phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt trần. Hơn thế nữa, nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng ưu ái cho vùng...

Trám đen – Đặc sản ngon lạ miệng chỉ có ở Cao Bằng

10,263 Ẩm thực vùng miền

Đến với Cao Bằng, du khách không chỉ được khám phá các cung đường đèo mạo hiểm, tham quan các cảnh đẹp. Đặt chân ở mảnh đất này còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng...

Tép Dầu Vĩnh Phúc: Đặc sản bình dị nhưng tới tớp người mê

50,282 Ẩm thực vùng miền

Tép dầu là món ăn đầy bình dị của người Vĩnh Phúc. Nhưng chính cái bình dị ấy lại khiến thực khách khi ăn bị mê, nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Muốn biết tại sao lại...

Vì sao phải giặt khăn bông luôn và ngay sau khi mua về?

28,428 Tin tức khách sạn

Có nên sử dụng khăn bông mới ngay sau khi mua không? Vì sao các chuyên gia thường khuyến nghị rằng nên giặt khăn bông ngay sau khi mua về? Cùng tìm hiểu ngay lý do và học...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Làng gốm Phù Lãng thắm đượm hồn quê Việt xứ Kinh Bắc

121,682 Du lịch

Không chỉ nổi tiếng với làn điệu quan họ, Bắc Ninh còn nổi tiếng với làng gốm Phù Lãng. Đến đây du khách sẽ được thoải mái trải nghiệm và khám phá nghề làm gốm cổ truyền hết...

{{$tags}}
Bãi biển Ba Động và những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch

77,622 Du lịch

Trà Vinh là mảnh đất miền Tây với nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp. Trong đó phải nói đến biển Ba Động. Với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, bãi biển Ba Động đang là điểm...

{{$tags}}
Con đường gốm sứ – Công trình mang đậm tính nghệ thuật và lịch sử

52,066 Du lịch

Con đường gốm sứ là con đường mang nét độc đáo tạo nên nét riêng biệt khi du khách tham quan thủ đô. Bức tranh gốm rực rỡ sắc màu với những “trường đoạn độc đáo” mang theo...

{{$tags}}
Vinpearl Land Nha Trang: Cập nhật giá vé, kinh nghiệm vui chơi mới nhất

69,091 Du lịch

Bạn đã từng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và đã bị vẻ đẹp của Vinpearl Land Nha Trang hớp hồn? Bạn đang có ý định đến đây nghỉ dưỡng mùa hè này nhưng không biết...

{{$tags}}
Hồ Tây- Nét đẹp lãng mạn trong hành trình khám phá du lịch Hà Nội

89,997 Du lịch

Hồ Tây là địa điểm sở hữu tiềm năng du lịch lớn của Thủ đô. Nơi đây vừa chứa đựng những giá trị lịch sử, vừa là cảnh đẹp làm say lòng bao khách du lịch. Lịch sử...

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá Đại Nội Huế – xứ kinh kì một thời vang bóng

72,134 Du lịch

Đại nội Huế – chốn cũng đình xưa cũ của triều Nguyễn được rất nhiều du khách quan tâm bởi lối kiến trúc độc đáo. Vẻ cổ kính tráng lệ của cung điện một thời vẫn còn lưu...

{{$tags}}
Bật mí cách sử dụng nha đam tươi để làm đẹp

97,516 Giải trí

Chị em chắc hẳn ai cũng biết về công dụng làm đẹp của nha đam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nha đam tươi thế nào cho an toàn. Bài viết dưới đây sẽ...

{{$tags}}
Bạn đã khám phá Hòn Ông –  thiên đường tuyệt đẹp của Khánh Hòa chưa?

101,633 Du lịch

Hòn Ông hay còn được gọi với cái tên thú vị – Đảo Cá Voi là điểm du lịch hấp dẫn với những ai yêu thích thiên nhiên và biển cả. Nơi đây mang theo chất thơ trữ...

{{$tags}}
Ngày hè ý nghĩa tại bãi biển Quất Lâm đẹp nhất Nam Định

52,447 Du lịch

Hè này vẫn chưa kết thúc, còn chần chờ gì mà không tiếp tục có những chuyến đi thú vị? Dù không thể so sánh với những bãi biển phía miền Nam, miền Trung nhưng đến Quất Lâm...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng nhà thờ Phát Diệm hơn trăm tuổi ở Ninh Binh

77,449 Du lịch

Có ai đã đặt chân đến nhà thờ Phát Diệm mà không ngây ngất trước vẻ đẹp của nơi đây. Được mệnh danh như “kinh đô công giáo của Việt Nam”, tòa kiến trúc thực sự là một...

{{$tags}}
Chia sẻ 3 cách chọn dầu gội sữa tắm khách sạn 5 sao cao cấp nhất

Đừng bỏ lỡ

Chia sẻ 3 cách chọn dầu gội sữa tắm khách sạn 5 sao cao cấp nhất

Mọi vật dụng phục vụ cho khách hàng trong các khách sạn đều cần được lựa chọn cẩn thận. Và một sản phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là...

 • 4 ưu điểm hộp đựng giấy vệ sinh đa năng được các khách sạn tin dùng
  4 ưu điểm hộp đựng giấy vệ sinh đa năng được các khách sạn tin dùng
 • Điểm danh 4 loại máy sấy tóc dùng cho khách sạn phổ biến hiện nay
  Điểm danh 4 loại máy sấy tóc dùng cho khách sạn phổ biến hiện nay
 • Gợi ý 8 homestay gần Hà Nội chất hơn nước cất cho mùa nghỉ lễ
  Gợi ý 8 homestay gần Hà Nội chất hơn nước cất cho mùa nghỉ lễ
 • Tầm quan trọng của bao bì đồ dùng 1 lần trong marketing khách sạn
  Tầm quan trọng của bao bì đồ dùng 1 lần trong marketing khách sạn
 • Kinh nghiệm mua thùng rác đạp chân sử dụng trong gia đình
  Kinh nghiệm mua thùng rác đạp chân sử dụng trong gia đình
 • Cập nhật các loại chất liệu bao bì Amenities phổ biến hiện nay
  Cập nhật các loại chất liệu bao bì Amenities phổ biến hiện nay

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,340 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,708 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,928 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,340 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,049 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Kiến tạo cảnh quan thiên nhiên với các loại cây trồng trong resort

67,940 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với các khu nghỉ dưỡng resort, khi chọn đến những địa điểm này chắc hẳn mọi người đều mong muốn được hòa mình vào không gian thiên nhiên, yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nắm được tâm lý...

{{$tags}}
1001 ý tưởng trang trí phòng ngủ khách sạn đẹp không góc chết

35,470 Kiến thức

Phòng ngủ là không gian riêng tư được nhiều khách hàng quan tâm nhằm mang lại sự thư thái sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Trong đó, trang trí phòng ngủ khách sạn được xem là nhiệm...

{{$tags}}
5 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cổ điển sang trọng và đẳng cấp

70,752 Kiến Thức Khách Sạn

hiết kế khách sạn cổ điển là phong cách được ưa chuộng hiện nay bởi sự sang trọng và đẳng cấp của nó. Xem ngay top 5 tiêu chuẩn thiết kế theo phong cách này để xây dựng...

{{$tags}}
Cách bảo đảm an toàn cho hệ thống thang máy khách sạn 2 sao

56,521 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, muốn hệ thống thang máy khách sạn 2 sao luôn đảm bảo an toàn thì bạn còn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây....

{{$tags}}
Chi phí xây khách sạn 5 sao và những điều cần biết

90,746 Kiến Thức Khách Sạn

Đầu tư khách sạn cao cấp được đánh giá là lĩnh vực đầy tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Do đó, việc xây khách sạn 5 sao đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Top các loại ô dù ngoài trời cho quán cafe đẹp, tiện dụng nhất

10,097 Tin tức khách sạn

Ô dù ngoài trời được sử dụng rất phổ biến tại nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là các quán cafe. Vậy có những mẫu ô dù ngoài trời cho quán cafe nào đẹp, độc đáo và tiện...

{{$tags}}
5 yêu cầu người dùng muốn thùng rác ngoài trời phải đáp ứng được

10,070 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một vật dụng vô cùng quen thuộc và đã ra đời từ rất lâu trước đây. Trải qua nhiều giai đoạn, ngày nay thùng rác ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống...

{{$tags}}
Các chất liệu phổ biến được dùng sản xuất lược dùng 1 lần

10,074 Tin tức khách sạn

Lược dùng 1 lần là đồ dùng khách sạn không thể thiếu. Sử dụng lược chải tóc giúp bạn có mái tóc bồng bềnh, suôn mượt hơn. Vậy sản xuất lược dùng 1 lần từ những chất liệu...

{{$tags}}
Phân biệt tủ lạnh mini và mini bar dùng trong phòng khách sạn

25,313 Tin tức khách sạn

Không ít người vẫn có sự nhầm lẫn giữa tủ lạnh mini và tủ mini bar. Cũng chính vì sự nhầm lẫn này mà rất nhiều người đã lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu....

{{$tags}}
Nắm chặt tay nhau đến 5 resort Hội An trong kỳ trăng mật ngọt ngào

117,523 Kiến Thức Khách Sạn

Hội An không chỉ là một thành phố cổ lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam mà còn là điểm đến lý tưởng cho kỳ trăng mật lãng mạn. Sự chậm rãi, yên bình...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,715 Kiến thức

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

{{$tags}}
Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,683 Kiến Thức Khách Sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,533 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}
Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,280 Kiến Thức Khách Sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

{{$tags}}
Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,845 Kiến Thức Khách Sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Máy sấy tay có tốt không? Có thân thiện với môi trường không?

10,066 Tin tức khách sạn

Nhanh chóng, tiện lợi là những gì chúng ta nhắc đến sản phẩm máy sấy tay – thiết bị thường được lắp đặt trong các nhà vệ sinh công cộng. Ngoài sự tiện dụng thì máy sấy tay...

{{$tags}}
Ô dù lệch tâm là gì và 5 ưu điểm làm người dùng hài lòng

10,144 Tin tức khách sạn

Bạn lo lắng sự thất thường của thời tiết ảnh hưởng đến sinh hoạt hay kinh doanh của mình? Đừng lo, ô dù lệch tâm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhẹ nhàng nhất. Vậy ô...

{{$tags}}
Các loại gờ giảm tốc được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

10,089 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là một thiết bị thông minh giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn giao thông hiện nay. Vậy các loại gờ giảm tốc phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Quản lý khách sạn theo lối thủ công và 7 vấn đề “khó nhằn”

55,604 Kiến Thức Khách Sạn

Quản lý khách sạn theo lối thủ công vẫn được khá nhiều người sử dụng với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đổi lại, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi...

{{$tags}}
Cách thay bo mạch máy đánh đánh giày cảm ứng đơn giản nhanh chóng

34,381 Tin tức khách sạn

Máy đánh giày thuận tiện và có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy đánh giày sẽ xảy ra các sự cố kỹ thuật. Sự cố thường xảy ra ở bo mạch máy...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999