Khám phá Đại Nội Huế – xứ kinh kì một thời vang bóng

72,275 | Thứ hai, 12/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Đại nội Huế – chốn cũng đình xưa cũ của triều Nguyễn được rất nhiều du khách quan tâm bởi lối kiến trúc độc đáo. Vẻ cổ kính tráng lệ của cung điện một thời vẫn còn lưu giữ đâu đây.

 

Nguồn: Hanoiflycam

 

Đừng bỏ qua Đại Nội Huế khi ghé thăm xứ Huế mộng mơ, trầm mặc!

 

Đại Nội Huế hay còn gọi là Kinh thành Huế là điểm di tích lịch sử hấp dẫn thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Vẻ hoành tráng với kiến trúc độc đáo cùng giá trị lịch sử của quần thể này đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đại Nội Huế cổ kính với lối kiến trúc cung đình triều Nguyễn hấp dẫn.

Đại Nội Huế cổ kính với lối kiến trúc cung đình triều Nguyễn hấp dẫn.

 

Hành trình ghé thăm Đại Nội Huế của bạn sẽ thật sự vô cùng hấp dẫn đấy nhé!. Đại Nội Huế bao gồm rất nhiều những khu vực. Mỗi khu vực đều mang đặc sắc kiến trúc cũng điện của triều Nguyễn. Nơi đây gồm có: Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Hoàng Thành Huế, cung Diên Thọ,…cùng rất nhiều công trình bề thế khác.

 

Bạn sẽ được khám phá những nghi thức cung đình xưa vô cùng chân thực. Nhã nhạc cung đình Huế là một trong những nghệ thuật đặc sắc nhất.

 

Du lịch Huế, du khách đừng bỏ qua những kinh nghiệm và điểm đến hấp dẫn khác. Cùng xách balo lên và đi ngày thôi nào!!

 

 

 

 

 

Phương tiện du lịch Đại Nội Huế thuận lợi nhất cho bạn?

Đại nội Huế nằm trong lòng Kinh thành Huế. Nơi đây nằm ngay trung tâm thành phố Huế. Lộ trình di chuyển của bạn sẽ như sau : bờ nam sông Hương – cầu Tràng Tiền (cầu Phú Xuân hoặc cầu Bạch Hổ) – đường Quảng Đức – Nội thành Huế.

Đại Nội Huế nằm bên dòng sông Hương thơ mộng.

Đại Nội Huế nằm bên dòng sông Hương thơ mộng.

 

Bạn có thể di chuyển bằng xe đạp, xe máy hay taxi đều vô cùng thuận tiện.

 

Nếu xuất phát từ Hà Nội hay Sài Gòn, hành khách có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe ô tô tới Huế. Sau đó ghé thăm nơi đây.

Du lịch Đại Nội Huế mùa nào thì đẹp?

 

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, thời tiết ở Huế khá dễ chịu nên hành trình du lịch tham quan Đại Nội Huế của bạn sẽ khá dễ dàng. Đặc biệt tháng 4, tháng sáu các năm chẵn là thời điểm diễn ra Festival Huế vô cùng hấp dẫn. Tới với nơi đây vào thời điểm này, bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên hấp dẫn mà còn được tham gia và các hoạt động thú vị của lễ hội.

Đại Nội Huế cổ kính thật sự rất hấp dẫn đấy bạn nhé!

 

Du khách tới tham quan Đại Nội Huế đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, hoành tráng của nơi đây.

Quần thể di tích với nền lịch sử lâu đời

 

Sau khi lên ngôi, vua Gia Long đã chọn Huế làm nơi đóng đô vào năm 1802. Kinh thành Huế đã được khởi công xây dựng vào năm 1804, mặt chính của kinh thành hướng về phía núi Ngự Bình. Phải mất một khoảng thời gian vô cùng lâu, tới năm 1833, vào đời vua Minh Mạng công trình này mới được hoàn thành.

Những công trình kiến trúc bề thế hấp dẫn du khách

 

Nơi đây có hàng ngàn những công trình nổi bật, được xem là tuyệt tác kiến trúc như : cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Trường Sanh, Thế Miếu,…

Cổng Ngọ Môn được xem là công trình kiến trúc hấp dẫn bậc nhất

 

Nằm ở phía Nam của Hoàng thành Huế, Ngọ Môn Huế gồm hai phần chính : Đài – Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Cổng được xây hướng mặt về phía nam. Theo quan niệm thì đây là hướng được dành cho các bậc vua chúa khi xưa.

 

Cổng Ngọ Môn được xây theo hình chữ U với 5 lối đi riêng. Lối Tả Giáp Môn và Hữu Giáp Môn ở hai bên là cổng đi dành cho quan văn, quan võ với đoàn Ngự đạo. Tả Dịch Môn và Hữu Dịch Môn là lối đi cho binh lính và đoàn voi ngựa đi theo hầu.

Cổng Ngọ Môn Huế bề thế và hoành tráng.

Cổng Ngọ Môn Huế bề thế và hoành tráng.

 

Phía trên cổng Ngọ Môn là Lầu Ngũ Phụng. Lầu được xây dọc theo thân đài có hình chữ U. Lầu gồm hai tầng và được xây với khoảng 100 cột chống bằng gỗ lim. Bộ chính giữa lầu được lợp ngói lưu lý vàng và tám bộ còn lại được lợp màu xanh.

Di tích tiêu biểu – Điện Thái Hòa

 

Tới với Đại Nội Huế, bạn nhất định phải tham quan nơi đây. Điện Thái Hòa chính là nơi mà xưa kia, 13 vị vua triều Nguyễn đăng quang tại đây. Đây đồng thời cũng là nơi tổ chức các buổi yến tiệc cũng như những sự kiện quan trọng của hoàng cung.

Điện Thái Hòa - nơi vua đăng quang ngôi vị.

Điện Thái Hòa – nơi vua đăng quang ngôi vị.

 

Cái tên Điện Thái Hòa mang một ý nghĩa khá to lớn và đặc biệt. “Thái” là sự to rộng, lớn lao. Chữ “Hòa” là sự hài hòa và hòa hợp. Tên gọi này được đặt giống như ước nguyện lớn lao của nhà vua về đất nước thái bình thịnh trị trong thời gian trị vì. Cũng là sự thịnh vượng trong vương triều của mình.

Ghé thăm Tử Cấm Thành kì bí

 

Nơi đây được xem là một trong những khu vực quan trọng nhất của Đại Nội Huế. Nằm trên cùng một trục Bắc – Nam với Hoàng thành và Kinh Thành, nơi đây có một vòng tường vô cùng chắc chắn bao xung quanh khu vực các cũng điện bên trong. Giống như một bức tường bảo vệ điện Cần Chánh ( nơi tổ chức lễ Thường triều của vua), điện Càn Thanh (chỗ vua ở), cung điện Khôn Thái (nơi ở của Hoàng Quý Phi), lầu Kiến Trung,…

Tử Cấm Thành bảo vệ các cung điện phía bên trong Đại Nội Huế.

Tử Cấm Thành bảo vệ các cung điện phía bên trong Đại Nội Huế.

Phía bên trong hành lang Tử Cấm Thành.

Phía bên trong hành lang Tử Cấm Thành.

 

Đừng bỏ qua Hưng Miếu bạn nhé!

 

Sẽ là một thiếu sót trong hành trình của mình, nếu bạn không ghé thăm nơi đây. Hưng Miếu chính là nơi thờ người thân sinh ra vua Gia Long – ông Nguyễn Phúc Côn. Dù chưa bao giờ ở ngôi chúa nhưng ông vẫn được truy tôn là Hưng Tổ Hiếu Khang Hoàng Đế. Nơi đây được xây dựng vào năm 1804, đời vua Gia Long 3. Hưng Miếu nằm về phía tây nam Hoàng Thành.

Đừng quên ghé thăm Hưng Miếu bạn nhé!.

Đừng quên ghé thăm Hưng Miếu bạn nhé!.

 

Thế Tổ Miếu

 

Thế Miếu cũng nằm ở phía tây nam của Hoàng Thành. Nơi đây là điện thờ các vị vua Nguyễn và là nơi cũng tế vua khi mất cùng nội giới ở trong triều.

Vua khi mất sẽ được cúng tế tại Thế Tổ Miếu.

Vua khi mất sẽ được cúng tế tại Thế Tổ Miếu.

 

Cung Diên Thọ bề thế và quy mô

 

Nơi đây được xây năm 1803, ở phía Tây bắc của Hoàng thành. Cũng Diên Thọ là nơi ở của Hoàng Thái Hậu. Cung Diên Thọ mang ý nghĩa kéo dài sự sống, trường thọ cho Hoàng Thái Hậu.

Cũng Diện Thọ - nơi ở của Hoàng Thái Hậu khi xưa.

Cũng Diện Thọ – nơi ở của Hoàng Thái Hậu khi xưa.

 

Công trình cao nhất Hoàng Thành – Hiểm Lâm Các

 

Ghé thăm Đại Nội Huế, bạn sẽ được khám phá công trình có chiều cao lên tới 17 mét này. Nơi đây được xây dựng vào năm 1821. Hiểm Lâm Các là nơi vinh danh và ghi nhớ công ơn của vua cùng các đại thần có công với đất nước.

Hiểm Lâm Các sơn son thiếp vàng là điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Hiểm Lâm Các sơn son thiếp vàng là điểm dừng chân không thể bỏ qua.

 

Nơi đây có đặt Cửu đỉnh – 9 cái đỉnh bằng đồng mang ý nghĩa như sự thịnh vượng, giàu đẹp và thống nhất đất nước. Mỗi một đỉnh khắc tên riêng, Miếu hiệu mang biểu tượng của riêng mỗi vị vua.

Tham quan Thái Bình Lâu – nơi nghỉ dưỡng của nhà vua

 

Nằm ở phía bên trong tử Cấm Thành, Thái Bình Lâu được xem là nơi nghỉ dưỡng của nhà vua khi rảnh rỗi. Là nơi đọc sách, làm thơ hay viết văn của các vua. Thái Bình Lâu được vua Khải Định xây dựng vào năm 1919 và hoàn thành vào năm 1921.

Kiến trúc Thái Bình Lâu khi xưa.

Kiến trúc Thái Bình Lâu khi xưa.

Thái Bình Lâu - nơi vua đọc sáng vẫn bảo toàn được kiến trúc độc đáo của nó.

Thái Bình Lâu – nơi vua đọc sáng vẫn bảo toàn được kiến trúc độc đáo của nó.

 

Ghé thăm nơi ca hát của nhà vua – Duyệt Thị Đường

 

Duyệt Thị Đường được xây vào năm 1826 – đời vua Minh Mạng thứ 7. Nơi đây nằm bên trong Tử Cấm Thành. Đây là sân khấu biểu diễn, ca hát và thưởng thức các hoạt động ca múa giải trí của vua cùng cung tân mỹ nữ, các quan lại trong triều đình.

Duyệt Thị Đường lộng lẫy, là nơi ca hát và giải trí của vua cùng cung tần mỹ nữ chốn hậu cung.

Duyệt Thị Đường lộng lẫy, là nơi ca hát và giải trí của vua cùng cung tần mỹ nữ chốn hậu cung.

 

Có thể nói Đại Nội Huế mang dáng vẻ của một công trình kiến trúc bề thế và mang giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Ghé thăm nơi đây để tìm hiểu văn hóa và kiến trúc cung đình của các vị vua chúa triều Nguyễn. Hành trình của bạn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Giá vé tham quan Đại Nội Huế để du khách có thể tham khảo:

 

Giá vé tham quan Đại Nội Huế không hề đắt một chút nào đâu bạn nhé!

 

Giá vé người lớn : 120.000 VNĐ/người.

 

Giá vé trẻ em : 30.000 VNĐ/người

 

Giá vé dành cho du khách nước ngoài : 150.000 VNĐ/người

 

Tham khảo bảng giá vé để có hành trình du lịch thật thuận lợi bạn nhé!

 

Ngoài Đại Nội Huế, đất nước Việt Nam xinh đẹp còn rất nhiều những điểm du lịch tuyệt đẹp khác để bạn khám phá đấy!. Cùng Poliva tham khảo =>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Poliva.vn – Website hàng đầu tại Việt Nam không chỉ gửi đến các bạn những bài viết hay về ẩm thực, du lịch,…mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp các loại thiết bị khách sạn, thiết bị ngoại cảnh cao cấp giá rẻ như: xích đu ngoài trờigiường bể bơi, ô che nắng ngoài trờibộ amenities khách sạn,…Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền bắc) – 094.714.9999 (Miên nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Ghé thăm miệt vườn Cái Bè – Vựa trái cây lớn nhất Tiền Giang

85,309 Địa điểm du lịch

Miệt vườn Cái Bè  là một trong những vựa trái cây lớn nhất Tiền Giang. Đây được coi là khu du lịch sinh thái hấp dẫn, với những vườn trái cây xanh tươi tốt. Miệt vườn Cái Bè...

Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang

10,264 Ẩm thực vùng miền

Rượu hoẵng là một loại rượu vùng cao nổi tiếng hiện nay. Những chai rượu được ủ tỉ mĩ, cất kỹ càng. Rượu hoẵng chỉ được thưởng thức khi nhà có khách quý và trong các lễ hội...

Cá kho Vũ Đại: Đặc sản nức tiếng gần xa, từ cổ chí kim

117,887 Ẩm thực vùng miền

Nhắc tới làng Vũ Đại, hẳn không thể bỏ qua mà không nhắc đến món cá kho Vũ Đại lưu danh gần xa. Trải qua những công đoạn chế biến cầu kỳ, công phu, món ăn này thực...

Khám phá danh thắng đập Đồng Cam – Báu vật xứ Nẫu

50,210 Địa điểm du lịch

Từ lâu, ngày mùng 8 tháng Giêng hằng năm đã trở thành ngày hội đập Đồng Cam. Vào ngày này, đông đảo nhân dân nhất là nam nữ thanh niên gần xa từ xa hội tụ về đây....

Đặc sản Hà Tĩnh dân dã mà phát nghiện bạn đã thử hết chưa?

99,107

Hà Tĩnh mảnh đất đầy nắng và gió nổi tiếng với những bãi biển đẹp, sông núi non nước hùng vĩ. Nơi đây còn lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể. Hơn thế...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Phố cổ Hà Nội địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Thủ đô

85,749 Du lịch

Phố cổ Hà Nội được biết đến là địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Thủ đô. Đến với Phố Cổ bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp văn...

{{$tags}}
Văn Miếu Quốc Tử Giám: Điểm tham quan lý tưởng khi du lịch Hà Nội

84,190 Du lịch

Văn Miếu Quốc Tử Giám được biết đến là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng của thủ đô mà còn chứa đựng rất nhiều...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Hiến thăm cây nhãn tổ đầu tiên ở Việt Nam

131,889 Du lịch

Đến với Hưng Yên một ngày xuân, du khách sẽ được thưởng ngoạn các cảnh đẹp, tìm về các giá trị tâm linh. Đặc biệt đến với chùa Hiến bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú...

{{$tags}}
Cù lao Tân Quy – Bức tranh miệt vườn màu sắc tô điểm cho Trà Vinh

54,168 Du lịch

Các cù lao là địa điểm nổi bật không thể thiếu mỗi khi du lịch đến các vùng miền Tây sông nước Việt Nam. Và cù lao Tân Quy thuộc tỉnh Trà Vinh cũng là một trong những...

{{$tags}}
Câu cá Hà Nội chỗ nào hay – Bật mí 6 địa điểm độc đáo thú vị nhất

231,168 Du lịch

Câu cá là một thú vui tao nhã để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tại Hà Nội lựa chọn một địa điểm để câu cá vào những ngày nghỉ cuối tuần được rất nhiều...

{{$tags}}

Giải trí

Dạo chơi vườn nhãn cổ trăm năm độc nhất Bạc Liêu

85,504 Du lịch

Vườn nhãn cổ – một địa điểm nổi tiếng đã có tuổi đời cả trăm năm của Bạc Liêu. Không chỉ là nơi thu hút du khách mà đây còn là niềm tự hào của người dân địa...

{{$tags}}
Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết

99,925 Du lịch

Khi nhắc tới địa điểm du lịch Cà Mau, chắc hẳn không ít người nghĩ ngay đến hình ảnh vườn quốc gia Mũi Cà Mau với địa hình độc đáo của những cánh rừng ngập mặn, hay hệ...

{{$tags}}
Tham khảo ngay các cách tắm trắng bằng bia đơn giản, hiệu quả tại nhà

97,208 Giải trí

Hiện nay có rất nhiều cách tắm trắng tự nhiên, cho hiệu quả cao. Trong đó cách tắm trắng bằng bia đơn giản mà tiết kiệm. Bài viết dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc các cách...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Cúc Phương : Bạn đã thử khám phá chưa?

84,573 Du lịch

Vườn Quốc gia Cúc Phương hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về sinh học, khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn và không khí trong lành để bạn có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu...

{{$tags}}
Phối đồ cho người gầy nam và nữ “ăn gian” cân nặng chỉ trong vài phút

94,983 Giải trí

Phối đồ cho người gầy nam và nữ vừa đẹp, vừa “hack” được cân nặng tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Mỗi loại đồ lại có những ưu và khuyết điểm giúp dáng...

{{$tags}}
Tìm hiểu các loại ô dù ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Đừng bỏ lỡ

Tìm hiểu các loại ô dù ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Ô dù che nắng là vật dụng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì vậy, đây là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Tìm hiểu các loại ô dù ngoài trời phổ biến...

 • 5 thời điểm nhất định cần phải thay mới nệm khách sạn
  5 thời điểm nhất định cần phải thay mới nệm khách sạn
 • Ưu điểm của xích đu nhôm đúc
  Ưu điểm của xích đu nhôm đúc
 • Nhựa PMMA là gì? Ứng dụng của nhựa PMMA trong ngành quảng cáo
  Nhựa PMMA là gì? Ứng dụng của nhựa PMMA trong ngành quảng cáo
 • Top các mẫu rèm cửa hiện đại được khách sạn, resort ưu ái lựa chọn
  Top các mẫu rèm cửa hiện đại được khách sạn, resort ưu ái lựa chọn
 • Mức giá của các loại xích đu hình quả trứng
  Mức giá của các loại xích đu hình quả trứng
 • Ô dù lệch tâm là gì và 5 ưu điểm làm người dùng hài lòng
  Ô dù lệch tâm là gì và 5 ưu điểm làm người dùng hài lòng

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,623 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,375 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,143 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,892 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,968 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cách thiết kế bể bơi resort “đẹp mê hồn”, hút khách du lịch

67,077 Kiến Thức Khách Sạn

Bể bơi là một mảnh ghép không thể thiếu của các khu nghỉ dưỡng từ trung đến cao cấp. Thiết kế bể bơi resort sao cho đẹp, độc và lạ cũng chính là một điểm nhấn thu hút...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 1 sao đầy ấn tượng thu hút khách hàng

48,273 Kiến thức

Kiến trúc khách sạn 1 sao theo lối hiện đại hay cổ điển là yếu tố cần thiết trước khi lựa chọn của chủ đầu tư. Vậy nên chọn kiến trúc nào cho phù hợp? Hãy cùng theo...

{{$tags}}
Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

47,677 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

{{$tags}}
Kinh nghiệm thiết kế Homestay tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ

41,180 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều mẫu thiết kế homestay mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế homestay như thế nào là đạt chuẩn và đẹp nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thiết kế...

{{$tags}}
Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

55,340 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Bạn đã biết ý nghĩa các ký hiệu trên mác ga trải giường chưa?

51,717 Tin tức khách sạn

Các ký hiệu trên mác ga trải giường không chỉ đơn thuần là xuất hiện cho có. Nó giúp người dùng biết cách vệ sinh, bảo quản sản phẩm sao cho chuẩn nhất để sản phẩm sử dụng...

{{$tags}}
Cách vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn sạch, ngăn ngừa vi khuẩn

10,169 Tin tức khách sạn

Chăn ga gối trong khách sạn luôn phải làm sạch thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, nhân viên khách sạn phải biết cách vệ sinh chăn ga gối...

{{$tags}}
Sửa ấm siêu tốc không tự ngắt điện khi sôi siêu dễ dàng

10,328 Tin tức khách sạn

Tương tự giống các món đồ gia dụng khác, khi sử dụng ấm siêu tốc người dùng cũng sẽ gặp một vài rắc rối nào đó. Bạn đã biết cách sửa ấm siêu tốc không tự ngắt điện...

{{$tags}}
Kích thước dù ngoài trời đầy đủ mẫu mã và màu sắc

10,402 Tin tức khách sạn

Ô dù che nắng ngoài trời được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được các kích thước dù ngoài trời một cách chuẩn xác. Vì thế,...

{{$tags}}
Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp dùng trong khách sạn?

59,085 Tin tức khách sạn

“Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp” có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy với hình thức và mẫu mã đa...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

43,329 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

{{$tags}}
Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,326 Kiến Thức Khách Sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

59,052 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

{{$tags}}
Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,909 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

{{$tags}}
Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,541 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Các vị trí thích hợp đặt tủ kệ để sách báo trong khách sạn, spa

56,938 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang tìm kiếm vị trí đặt tủ kệ để sách báo trong không gian phòng khách sạn, spa của mình? Lựa chọn vị trí nào cho phù hợp? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm....

{{$tags}}
Bếp âu là gì? Đặc điểm và phân loại bếp âu nhà hàng cơ bản

10,201 Tin tức khách sạn

Bếp âu là một trong những thiết bị luôn được sắp xếp đầy đủ tại các nhà hàng, khách sạn. Vậy bếp âu là gì? Đặc điểm của bếp âu công nghiệp như thế nào và chúng có...

{{$tags}}
Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

59,877 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

{{$tags}}
Thảm chống trơn bằng nhựa dùng trong nhà tắm và những điều nên biết

67,786 Tin tức khách sạn

Ngày nay, thảm chống trơn đang là một trong những sản phẩm được nhiều khách sạn sử dụng. Với tính năng vượt trội, thảm được dùng nhiều trong nhà tắm và nhà vệ sinh của những khách sạn...

{{$tags}}
Traveloka là gì? Lợi ích từ ứng dụng Traveloka bạn chưa biết

34,178 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay dịch vụ đặt phòng khách sạn qua OTA được sử dụng rộng rãi. Với sự tiện lợi, nhanh chóng Traveloka được đánh giá là ứng dụng có chất lượng với nhiều lựa chọn phòng khách sạn....

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999