• Danh mục

 • Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp dùng trong khách sạn?

  | Tin tức khách sạn

  “Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp” có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy với hình thức và mẫu mã đa dạng. Vậy, có những mẹo mua máy sấy tóc nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

  Công suất máy sấy tóc lớn hay nhỏ là phù hợp?

  Khi chọn mua máy sấy tóc thì bạn nên chọn những sản phẩm có công suất phù hợp. Bởi vì thiết bị tưởng chừng như nhỏ bé này có thể tiêu tốn đến hơn 2 kW điện mỗi giờ. Theo nghiên cứu của chuyên gia thì khi mua máy sấy sử dụng tại gia đình thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có công suất trung bình từ 1000 đến 1500W. Đây là mức công suất phù hợp để sấy tóc cá nhân, khiến tóc khô nhanh hơn trong một khoảng thời gian ngắn mà không khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn khi phải chịu tác động của nhiệt độ cao. Đồng thời, công suất này cũng sẽ giúp cho bạn dễ tạo kiểu, uốn cụp hoặc sấy những mái tóc dày.

  Máy sấy tóc công suất lớn hay nhỏ thì phù hợp với người sử dụng?
  Máy sấy tóc công suất lớn hay nhỏ thì phù hợp với người sử dụng?

  Những loại máy sấy tóc có công suất lớn hơn (1500 – 1800W) sẽ không hiệu quả khi sử dụng tại gia đình mà chỉ phù hợp tại những salon, cửa hàng làm tóc lớn vì tuy có thể rút ngắn thời gian sấy nhưng chúng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đặc biệt khi sử dụng với công suất máy sấy tóc hơn 2000W có thể dẫn đến tình trạng bỏng da dầu hoặc gây hư tổn nặng nề cho mái tóc.

  Công suất
  Những chiếc máy sấy với công suất quá lớn sẽ gây hư tổn cho tóc và da đầu của người sử dụng

  Những mẹo bạn cần biết khi mua máy sấy tóc

  Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

  Hiện nay máy sấy tóc thường có hai kiểu dáng thông dụng nhất đó là kiểu tay cầm cố định và kiểu tay cầm gập lại được. Mỗi kiểu dáng sẽ có những ưu điểm riêng. Ví dụ như loại có tay cầm gập lại được sẽ có thuận tiện hơn trong việc di chuyển, mang đi chơi hoặc đi du lịch , tiết kiệm diện tích như lại khiến dây diện bên trong dễ bị đứt gãy.

  Công suất máy sấy tóc
  Những loại máy sấy tóc có tay cầm gặp sẽ tiết kiệm diện tích, thuận lợi trong quá trình di chuyển

  Một số đặc điểm mà bạn cần lưu ý khi mua máy sấy đó là lựa chọn những sản phẩm có trọng lượng nhẹ để không gây mỏi tay khi sấy trong thời gian dài, có công tắc để chuyển mức độ linh hoạt, có thiết kế móc treo ở phía cuối thân máy,..

  Có nhiều chế độ sấy

  Khi tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao trong một thời gian thì sẽ rất dễ bị hư tổn. Vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn một chiếc máy sấy có nhiều chế độ sấy khác nhau để phù hợp cho nhu cầu của nhiều đối tượng. Những chiếc máy sấy phổ thông thường sẽ có hai chế độ sấy nóng là mạnh và nhẹ.

  Những loại máy sấy hiện đại được tích hợp nhiều chế độ sấy

  Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại máy sấy được tích hợp thêm tính năng sấy mát. Chức năng này sẽ hỗ trợ cho việc bảo vệ mái tóc và da đầu của bạn không bị hư tổn khi bị tác động dưới nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Ngoài ra, những sản phẩm có chức năng sấy mát sẽ phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi sợ tiếng ồn.

  Máy sấy có chế độ an toàn, tự động ngắt điện

  Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm có tính năng tự ngắn điện khi nhiệt độ vượt quá mức tiêu chuẩn. Việc này sẽ bảo vệ cho da dầu và mái tóc của bạn khi bị chịu ảnh hưởng dưới mức nhiệt quá cao. Ngoài ra, trong trường hợp người dùng để quên máy sấy mà không tắt thì thiết bị cũng sẽ tự ngắn điện để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, hư hỏng linh kiện bên trong máy khi sức nóng quá cao.

  Chọn mua máy sấy tóc có nguồn gốc rõ ràng
  Chọn mua máy sấy tóc có nguồn gốc rõ ràng

  Sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  Khi chọn mua máy sấy tóc thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Vì những sản phẩm trôi nổi trên thị trường thường sẽ sử dụng những linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín, đảm bảo chất lượng. Hãy tham khảo ngay POLIVA – Đơn vị cung cấp trang thiết bị khách sạn hàng đầu để được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!