• Danh mục

  • Lẩu mực Đại Lãnh ngon nức nở làm du khách mê đắm mê đuối

    | Du lịch

    Đã bao giờ bạn thử khám phá xem xung quanh thành phố Nha Trang xinh đẹp có gì hay ho để chơi chưa? Bật mí cho bạn một địa điểm mới cực kì thú vị để bạn vi vu đó là vùng biển Đại Lãnh. Một nơi không chỉ thu hút du khách bởi cái đẹp của tạo hóa mà còn gây thương nhớ bởi đặc sản lẩu mực Đại Lãnh.

    Thưởng ngoạn vẻ đẹp xứ biển Đại Lãnh

    Với vị trí địa lí nằm cách trung tâm thành phố 80km về phía Bắc, vùng biển Đại Lãnh được du khách biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Nha Trang. Thiên nhiên nơi đây làm say đắm lòng người bởi đường bờ biển dài trong xanh, bãi cát trắng mịn trong tiếng gió bạt ngàn. Tất cả tạo nên một không gian sơn thủy hữu tình thật yên bình. Không chỉ bị cuốn hút bởi phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Du khách còn bị đắm chìm vào thế giới ẩm thực được làm từ các loại hải sản phong phú. Hầu hết hải sản ở đây đều rất tươi vì được đánh bắt trực tiếp từ dưới biển lên để chế biến. Trong đó, lẩu mực Đại Lãnh là món ngon đặc trưng đậm đà hương vị biển cả.

    Vẻ đẹp như tranh thủy mặc nơi xứ Đại Lãnh
    Vẻ đẹp như tranh thủy mặc nơi xứ Đại Lãnh

    Lẩu mực Đại Lãnh thơm ngon khó cưỡng

    Ngoài các loại hải sản như cá, tôm, cua, ghẹ, ốc,… thì mực trở thành một nguyên liệu không thể thiếu góp phần làm nên sự phong phú của ẩm thực nơi đây. Mực được chọn để nấu lẩu mực Đại Lãnh thường là mực cơm và mực ống. Tất cả những con mực đều được ngư dân đánh bắt vào đêm hôm trước. Vào lúc chập choạng tối, hàng loạt tàu thuyền đều bật đèn neon để dụ mực sa lưới. Mực được dọn lên bàn vẫn còn độ óng ánh, tươi roi rói chuẩn bị được thả vào nồi lẩu. Nước lẩu chua cay nhẹ là sự kết hợp của gừng đập dập và trái thơm chín. Một ít sa tế hoặc bột điều để nước lẩu thêm phần hấp dẫn. Nước lẩu chỉ đơn giản như thế nhưng vẫn làm tôn lên vị ngon ngọt của mực.

    Lẩu mực Đại Lãnh làm ấm bụng du khách ghé thăm
    Lẩu mực Đại Lãnh làm ấm bụng du khách ghé thăm

    Ăn lẩu mực Đại Lãnh ở đâu ngon?

    Đi dọc theo quốc lộ 1A bắt đầu từ đèo Cổ Mã, hàng loạt quán lẩu mực đang chào đón bạn. Bạn có thể lựa chọn quán bất kì để thưởng thức vị ngon đúng điệu của lẩu mực Đại Lãnh. Những nơi này hầu như đều thiết kế bàn inox có khoét lỗ nhỏ để đặt nồi lẩu lên. Trước mặt bạn lúc này sẽ có một dĩa rau hỗn hợp rau cải xanh, rau mồng tơi và một số loại rau khác. Để đánh thức vị giác, một dĩa ớt xiêm xanh cay nồng dành cho những ai thích ăn cay. Muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của mực thì bạn nên chấm với nước mắm ớt. Bạn sẽ bắt đầu xuýt xoa trước nồi nước lẩu nóng cay, mực dai tươi ngon lan tỏa vòm họng.

     

    Lẩu mực ăn kèm với rau mồng tơi đậm đà hương vị
    Lẩu mực ăn kèm với rau mồng tơi đậm đà hương vị

    1 nồi lẩu đầy đặn ở đây dành cho 4 người ăn có giá siêu rẻ, chỉ khoảng 200.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ. Nếu bạn muốn gọi mực kèm bên ngoài thì ở đây bán theo đĩa, khoảng 100.000 VNĐ/đĩa, giá rau ăn kèm cũng rất rẻ.

    Cách làm lẩu mực Đại Lãnh tại nhà

    Khi thưởng thức lẩu mực cay nồng, bạn sẽ được xoa dịu bởi những cơn gió biển đại dương mát rượi. Dư vị này sẽ để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí bạn. Cùng tham khảo cách chế biến sau đây để bạn có thể tư tin trổ tài làm món lẩu mực Đại Lãnh ngay tại nhà nhé!

    Giai đoạn đi chợ mua nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 600gr mực ống và 1.5kg xương heo hầm để lấy nước. Tiếp theo là một số loại rau củ: 3 củ cải trắng, 60gr tiêu sọ, 1 bó rau mồng tơi 500gr, hành tím và sả cây. Ngoài ra còn có một số gia vị cơ bản và chanh, ớt, tỏi, gừng. Cuối cùng là 1.5kg bún ăn với lẩu. Các loại rau cần nhặt sạch lá, củ cải rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tỏi gừng đập dập băm nhuyễn để làm nước mắm. Mực được rửa thật sạch rồi sau đó cắt thành từng khoanh vừa ăn. Nếu gia đình bạn thích ăn cay, có thể mua thêm một ít ớt xiêm xanh để kích thích vị giác khi ăn hơn.

    Mực dai ngon tươi sống được cắt thành từng khoanh
    Mực dai ngon tươi sống được cắt thành từng khoanh

    Bật bếp chuẩn bị thực hiện món ăn

    Cho dầu ăn vào để làm nóng trước, sau đó cho hành tím và tiêu sọ vào xào cho thơm. Nêm một muỗng nước mắm để dậy mùi. Lược nước dùng xương đã được ninh vào nồi lẩu, cho sả cây và củ cải trắng vào nấu sôi. Dùng các gia vị như hạt nêm, nước mắm, muối, đường nêm nếm sao cho vừa ăn. Để góp phần làm lẩu mực Đại Lãnh thêm đẹp mắt, bạn nên bày biện các loại rau ăn kèm xung quanh. Để bún tươi, rau mồng tơi và mực ra dĩa. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt nhỏ để chấm với mực. Đến đây, bạn có thể mời các thành viên trong gia đình chuẩn bị để nhập tiệc. Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể thưởng thức được món ngon đậm vị biển cả ngay tại nhà.

    Nổi lẩu hoành tráng thơm nức mũi
    Nổi lẩu hoành tráng thơm nức mũi

    Lẩu mực Đại Lãnh chắc chắn là món lẩu đánh thức vị giác của bạn ngay từ lần đầu tiên. Cùng lên kế hoạch du ngoạn đến xứ Đại Lãnh, món ngon quê nhà nơi đây luôn chào mời bạn đến khám phá.