Ghé thăm Hội Lim: khám phá nét đẹp văn hóa xứ quan họ Bắc Ninh

72,424 | Thứ tư, 20/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Hội Lim truyền thống được biết tới là một nét văn hóa đẹp của người dân xứ Kinh Bắc. Hành trình ghé thăm Hội Lim của bạn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=R5tjnXrXzG8

Nguồn : Nếm TV

Hội Lim bắt nguồn từ đâu?

Hội Lim là lễ hội của những làng cổ xung quanh núi Lim cùng đôi bờ sông Tiêu Tương. Đây là lễ hội vô cùng lớn. Thể hiện một nét tín ngưỡng tam linh cùng văn hóa đặc sắc của người dân Bắc Ninh.

Nguồn gốc Hội Lim được rất nhiều người dân truyền miệng cùng vô vàn câu chuyện khác nhau. Từng có chuyện cho rằng hội có nguồn gốc trước đây từ hội chùa, hội hát. Xưa kia tiếng hát chàng Trương Tri để lại hình vết trên dòng Tiêu Tương ở các xóm làng vùng Lim.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

Hội Lim đã có từ rất lâu đời và ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Hội có nhiều nghi lễ cùng các hoạt động ca hát giải trí dân gian hết sức đa dạng và đậm đà bản sắc văn hóa. Theo tích xưa, co một viên quận công tên Đỗ Nguyên Thụy – người thôn Đình Cả, xứ Kinh Bắc đã hiến nhiều tiền của ruộng vườn và tài sản của mình để mở mang, phát triển các hình thức hội hè, tu đình chùa. Ông được xem là người có công phát triển những lễ hội tế thần cầu phúc vùng Lim, xây dựng những điều lễ tục ban đầu của lễ hội.

Vào nửa sau thế kỉ 18, hội lại được tướng công Nguyễn Đình Diễn phát triển và đổi mới. Trong suốt khoảng thế kỉ 19, nửa đâu thế kỉ 20, bởi sự ảnh hưởng của những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Hội Lim không dược tổ chức suốt nhiều thập kỷ.

Hội Lim Bắc Ninh diễn ra vào thời gian nào?

Ngày 13 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày hội chính. Là ngày hội để du khách về tham gia hội hè, bảo tồn và giữ gìn nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ của dân tộc ta.

Hội Lim diễn ra trong khoảng 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Du khách tập trung đông nhất vào ngày Hội chính 13 tháng giêng.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

Hướng đi, phương tiện di chuyển tới Hội Lim

Để tới được với Hội Lim, Bắc Ninh, hành trình di chuyển của bạn sẽ khá dễ dàng và thuận tiện. Hội Lim chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 30 km thôi đấy nhé!.

Bạn có thể đi theo hướng: Hà Nội – Long Biên – cầu Đuống – Đình Bảng – Từ Sơn – Hội Lim.

Hướng đi khác: Hà Nội – cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Thanh Trì) – QL5 – QL1A – TP Bắc Ninh –  Hội Lim

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

Từ Hà Nội, du khách có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện tới Bắc Ninh như xe máy, ô tô và xe bus. Nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng là tới với Hội Lim. Ô tô chỉ khoảng gần 1 tiếng. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào!?

Từ Sài Gòn, du khách có thể đi máy bay ra Hà Nội sau đó bắt xe tới với Hội Lim, Bắc Ninh. Bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc đi xe bus. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương tiện xe khách để tới với Bắc Ninh.

Hội Lim được tổ chức hàng năm thờ ai?

Hội Lim lấy khu vực đồi Lim làm điểm trung tâm của lễ hội. Chùa Lim là nơi thờ Hiếu Trung Hầu, người đã sáng lập ra tục lệ hát Quan Họ Bắc Ninh. Hội sẽ diễn ra tại 3 nơi là xã Nội Duệ, Liên Bão và thị trấn Lim.

Hội Lim Bắc Ninh – nét văn hóa độc đáo hấp dẫn du khách thập phương

 Tới với Hội Lim du khách sẽ được tận mắt khám phá và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa độc đáo từ xa xưa. Những nghi lễ tế rước, những trò chơi dân gian cùng tiếng hát quan họ xứ kinh kì sẽ làm bạn mê đắm.

Lễ rước Hội Lim

Hội Lim được bắt đầu với một lễ rước. Đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Được đông đảo du khách cùng người dân tham gia. Rất nhiều những người trong trang phục lễ phục ngày xưa với sắc màu rực rỡ rước kiệu.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của lễ hội.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của hội.

Ngày 13 tháng giêng – ngày hội chính sẽ diễn ra rất nhiều những nghi thức tế lễ, rước kiệu các thành hoàng làng, các vị danh thần liệt nữ có công với quê hương, đất nước. Những nghi lễ này diễn ra ở rất nhiều nơi: lăng Hồng Vân, đền Cổ Lũng, lăng của quận công Đõ Nguyễn Thụy…Quan viên cùng những vị hương lão tập trung tại lăng Hồng Vân để tế lễ. Theo như tích xưa, khi tế lễ sẽ có nghi thức hát quan họ để thờ thần. Bên quan học nam và bên quan họ nữ sẽ đứng thành hàng trước lăng Hồng Vân và hát vọng vào trong. Đặc biệt, khi hát sẽ hát giọng lề lối ca ngợi công lao của các thần.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

Hát Quan Họ cùng những trò chơi dân gian đặc sắc 

Trò chơi dân gian

Đến với Hội Lim Bắc Ninh, du khách sẽ được tham gia rất nhiều những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Các trò chơi diễn ra tại hội chính : Đấu vật, đấu võ, thi cờ, nấu cơm, dệt cửi,… Du khách có thể tham gia nhiều trò chơi rất thú vị đấy nhé!.

Đấu vật ở Hội Lim.

Đấu vật ở Hội Lim.

Chơi cờ người - trò chơi dân gian hấp dẫn ở Hội Lim.

Chơi cờ người – trò chơi dân gian hấp dẫn

Hát hội đặc sắc

Những đặc sắc và thu hút hơn cả vẫn là phần hát hội. Hội hát Quan họ sẽ được diễn ra trong nhà, trên các sân đình hay là trên những chiếc thuyền giữa ao, hồ. Nơi được xem là dấu tích xưa của dòng Tiêu Tương một thời vang vọng tiếng hát Trương Chi. Những liền anh với khăn xếp áo the. Các liền chị với những tấm áo mớ ba mớ bảy, cùng nón thúng quai thao hát giao duyên, gặp gỡ và đón tiếp nhau nồng hậu, thân tình.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh đạt tới trình độ nghệ thuật vô cùng cao và mang nét đặc sắc riêng biệt. Hát Quan Họ mang ý nghĩa như mối giao cảm thân tình giữa nam và nữ, sự thủy chung cùng khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

Du khách chắc hẳn còn vang vọng mãi trong lòng những câu hát nghĩa tình, đằm thắm. Làm sao có thể không khỏi bồi hồi, quyến luyến với lời ca điệu hát ngọt ngào “Người ơi, người ở đừng về…”

Một bầu trời thơ ca, văn hóa truyền thống ùa về trong tâm hồn ta. Lễ hội này chính là một nét văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.

Xứ quan họ Bắc Ninh còn rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn ghé thăm!

Đừng quên thưởng thức ẩm thực độc đáo xứ quan họ Bắc Ninh

Bánh khúc làng Diềm với hương vị khó quên

Bánh khúc nơi đây có hai loại nhân đó là nhân hành và nhân đỗ. Thưởng thức bánh khúc nhân đỗ du khách sẽ cảm nhận được vị bùi của đỗ, thịt mỡ béo ngậy cùng mùi thơm lừng của hạt tiêu. Bánh khúc nhân hành sẽ gồm có hành khô, mộc nhĩ, rau răm, hạt tiêu cùng thịt ba chỉ được băm nhỏ.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với Hội Lim.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với nơi đây.

Bánh khúc làng Diềm có hình tai voi hoặc thi thoảng có hình tròn. Một chiếc bánh khúc đạt tiêu chuẩn phải có lớp vỏ mỏng, không lộ nhân.

Đặc sản nem làng Bùi

Tại sao nem làng Bùi lại nổi tiếng đến vậy? Bởi lẽ nó được chế biến khá cầu kỳ, tinh tế và mang vị thơm ngon đặc trưng không đâu có được. Người ta sẽ ăn nem bằng tay, cuộn với lá sung rồi ăn với tương ớt.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đừng quên bánh tẻ làng Chờ nổi tiếng bạn nhé!

Bánh tẻ nơi đây rất dẻo mà không hề nhão hay nát như những nơi khác. Thưởng thức bánh tẻ, du khách sẽ thấy vị đậm cùng độ giòn, béo của nhân. Hương thơm quyến rũ của bánh tẻ không thể lẫn vào đâu được.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

Về với Hội Lim, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi đây. Hành trình của bán sẽ vô cùng khó quên và thú vị. Lễ hội này với những nét văn hóa đặc sắc cùng ẩm thực đa dạng xứ Kinh Bắc là điểm đến không thể bỏ qua cho hành trình du lịch của bạn!

Ngoài Hội Lim, Việt Nam còn rất nhiều những lễ hội và điểm đến du lịch hấp dẫn khác, cùng Poliva.vn khám phá ngay thôi nào! =>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bài viết liên quan

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác Trắng Minh Long giữa đại ngàn

61,419 Địa điểm du lịch

Vùng đất Quảng Ngãi được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, mang những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có một cảnh đẹp mà vẫn còn khá ít người biết tới. Đó chính là...

Ghé thăm cầu quay sông Hàn khám phá biểu tượng sức sống Đà thành

81,464 Địa điểm du lịch

Nhắc đến Đà Nẵng là nhắc tới những cây cầu độc đáo và mới lạ. Trong đó, phải kể đến cầu sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên của Việt Nam. Đây chính biểu tượng cho sức...

Tuần Châu Quảng Ninh: bạn đã khám phá đảo ngọc”mê hoặc” này chưa?

70,910

Du lịch Quảng Ninh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Tuần Châu – đảo ngọc tuyệt đẹp sẽ khiến bạn phải lòng ngay từ “cái nhìn đầu tiên” đấy nhé! https://www.youtube.com/watch?v=80Ot_sOF6rc Nguồn: Flycam the best Tuần Châu...

Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc

52,482 Ẩm thực vùng miền

Lào Cai mang trong mình cả một nền văn hoá ẩm thức với biết bao sản vật thơm ngon. Cùng Poliva thưởng thức ngay món thịt lợn muối, đây là một món đặc sản siêu nổi tiếng trên...

Bún bò Huế: Cực phẩm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Cố đô

53,994 Ẩm thực vùng miền

Nếu đã một lần ghé thăm Cố Đô mộng mơ, chắc chắn ai cũng sẽ hào hứng nếm thử những món đặc sản tại đây. Và món ăn gây thương nhớ với nhiều người nhất chính là món...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Kỳ quan thung lũng Suối Mỡ – Niềm tự hào của người Bắc Giang

81,234 Du lịch

Không chỉ nổi tiếng với núi rừng trải dài bất tận hay với vẻ đẹp của lá phổi xanh của rừng nguyên sinh Khe Rỗ… Bắc Giang còn được nhắc đến với kỳ quan thiên nhiên Suối Mỡ....

{{$tags}}
Vẻ đẹp xanh ngát xanh của thác Gia Long giữa đất trời Đắk Lắk

59,936 Du lịch

Bạn đã bao giờ nghe đến thác Gia Long chưa? Bạn có tò mò về ngọn thác mang tên một vị vua triều Nguyễn này không? Sau đây hãy cùng mình khám phá ngọn thác này nhé! Cùng...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Hiến thăm cây nhãn tổ đầu tiên ở Việt Nam

131,803 Du lịch

Đến với Hưng Yên một ngày xuân, du khách sẽ được thưởng ngoạn các cảnh đẹp, tìm về các giá trị tâm linh. Đặc biệt đến với chùa Hiến bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú...

{{$tags}}
Review khu dã ngoại Trung Lương – Đảo Jeju phiên bản Việt Nam

56,869 Du lịch

Chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng với đủ các thể loại cảnh đẹp như trên phim, khu dã ngoại Trung Lương chắc chắn sẽ là một điểm đến hay ho và đầy mới mẻ dành cho du...

{{$tags}}
Leo núi Cô Tô ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ vùng đất An Giang

70,977 Du lịch

Núi Cô Tô là điểm du lịch đang hấp dẫn du khách. Những ngọn núi lớn nhỏ, giống như những nàng tiên đẹp tuyệt trần. Với sự ưu ái của tự nhiên, nơi đây chứa nhiều vẻ đẹp...

{{$tags}}

Giải trí

Bỏ túi 4 quán bê thui Cầu Mống “ăn đã miệng” ở Đà Nẵng

83,218 Du lịch

Không thưởng thức bê thui Cầu Mống thì chưa được coi là đến Đà Nẵng. Món ăn được coi là đặc sản danh trứ danh làm nên nét văn hóa ẩm thực riêng nơi đây. Rượu ngô Hà...

{{$tags}}
Lập kèo tụ tập bạn bè oánh chén sập đặc sản Quảng Nam

98,739 Du lịch

Quảng Nam nổi tiếng với những địa danh nổi tiếng khắp cả nước như Hội An, Tam Kỳ có những thắng cảnh, di tích lịch sử tuyệt đẹp. Song song với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng...

{{$tags}}
Đến ngay suối khoáng nóng Hua Pe nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 – 1/5 này

82,430 Du lịch

Suối khoáng nóng Hua Pe là một địa điểm đẹp không thể bỏ qua dịp nghỉ lễ này. Sau những ngày làm việc căng thẳng, còn gì tuyệt vời hơn khi tìm đến một nơi mà được thư...

{{$tags}}
Chén hăng say thiên đường đặc sản Bình Phước rẻ quắn quéo

100,059 Du lịch

Đến với Bình Phước, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những rừng cao su bạt ngàn, những cảnh đẹp nổi tiếng. Hơn thế nữa, nơi đây còn khiến du khách đê mê với những món đặc sản...

{{$tags}}
Nhớ “ăn sập” 17 đặc sản Huế cố tình gây thương nhớ

101,975 Du lịch

Cố đô Huế đã mê hoặc du khách bởi sự cổ kính, trầm mặc thơ mộng tại xứ sở đền đài lăng tẩm. Hơn thế, không biết từ bao giờ nơi đây đã thu hút hấp dẫn du...

{{$tags}}
Poliva – Thương hiệu bán thiết bị giao thông số 1 trên thị trường

Đừng bỏ lỡ

Poliva – Thương hiệu bán thiết bị giao thông số 1 trên thị trường

Hiện nay, các thiết bị an toàn giao thông đang dần giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bạn đang cần mua thiết bị giao thông? Bạn chưa biết ở đâu bán Thiết bị giao thông chất lượng?...

 • Kinh nghiệm mua dao cạo râu dùng 1 lần đảm bảo chất lượng
  Kinh nghiệm mua dao cạo râu dùng 1 lần đảm bảo chất lượng
 • Tác hại khó lường của những bộ chăn ga gối kém chất lượng
  Tác hại khó lường của những bộ chăn ga gối kém chất lượng
 • Mua đường gói tinh luyện khách sạn cần lưu ý những gì?
  Mua đường gói tinh luyện khách sạn cần lưu ý những gì?
 • Poliva: Nhận sản xuất gờ giảm tốc theo đơn hàng số lượng lớn
  Poliva: Nhận sản xuất gờ giảm tốc theo đơn hàng số lượng lớn
 • Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất
  Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất
 • Máy sấy tóc mát là gì? Khách sạn có nên trang bị máy sấy tóc mát?
  Máy sấy tóc mát là gì? Khách sạn có nên trang bị máy sấy tóc mát?

Setup khách sạn

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,667 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,339 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,681 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,176 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,045 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

60,033 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Khám phá tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn

39,759 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế, trang trí thì việc lựa chọn kích thước quầy lễ tân khách sạn đúng chuẩn quy định cũng vô cùng quan trọng. Nó tạo sự thoải mái cho khách hàng cũng như hoạt động...

{{$tags}}
Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

125,241 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

{{$tags}}
Những lưu ý “sống còn” khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

58,988 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hồ bơi sân thượng là một trong những lựa chọn thông minh cho các khách sạn có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá...

{{$tags}}
Tổng hợp những đồ nội thất hành lang khách sạn cần có

35,518 Kiến Thức Khách Sạn

Để có một khu hành lang khách sạn đẹp ấn tượng, ngoài việc có một thiết kế hoàn hảo thì bạn còn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ nội thất thiết yếu. Hành lang khách sạn là...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

5 thời điểm nhất định cần phải thay mới nệm khách sạn

63,754 Tin tức khách sạn

Nệm là vật dụng quan trọng quyết định sự thoải mái và hài lòng của khách hàng về khách sạn. Nếu bạn đang muốn thay mới nệm khách sạn, đừng bỏ qua 5 thời điểm cấp thiết cần...

{{$tags}}
Ngắm đã mắt các mẫu trần thạch cao phòng ngủ khách sạn đẹp nhất 2020

58,639 Kiến Thức Khách Sạn

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng ngủ khách sạn năm 2020 là áp dụng khung trần nổi, khung trần chìm, trần giật cấp…Với chất liệu cấu tạo ngày càng đa dạng, phong phú vẻ đẹp của...

{{$tags}}
5 địa chỉ bán gờ giảm tốc chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt

10,092 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giao thông được lắp đặt trên đường phố nhằm hạn chế tai nạn giao thông. Vậy ở đâu bán gờ giảm tốc giá vừa tốt vừa chất lượng? Đừng ngần ngại tham...

{{$tags}}
Khám phá quy trình sản xuất ô dù quảng cáo đang áp dụng hiện nay

10,064 Tin tức khách sạn

Ô dù quảng cáo được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được quy trình sản xuất ô dù quảng cáo hiện nay như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo...

{{$tags}}
Máy sấy tóc bị cháy khách sạn nên sửa để dùng hay thay mới?

10,062 Tin tức khách sạn

Tình trạng máy sấy tóc bị cháy rất dễ bắt gặp. Vậy lúc này khách sạn, resort nên sửa để tiếp tục sử dụng hay thay mới bằng máy sấy tóc khác sẽ tốt hơn? Cách giải quyết...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,340 Kiến Thức Khách Sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

{{$tags}}
Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

68,007 Kiến Thức Khách Sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

{{$tags}}
Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,612 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

{{$tags}}
Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,291 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,360 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Mua máy rửa chén ở đâu? Gợi ý 6 nhà cung cấp máy rửa chén công nghiệp uy tín

10,059 Tin tức khách sạn

Máy rửa chén không chỉ giúp tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm được cả nước, điện một cách hiệu quả. Vậy mua máy rửa chén ở đâu bảo đảm nhất? Hãy tham khảo 1 số nhà...

{{$tags}}
Những kinh nghiệm nên biết khi mua giá kệ để sách báo cho khách sạn

78,511 Kiến Thức Khách Sạn

Kệ để sách báo là vật dụng được sử dụng nhiều không chỉ cho gia đình, văn phòng mà còn trong các khách sạn, spa. Với nhiều kiểu dáng mẫu mã, tùy theo từng không gian mà lựa...

{{$tags}}
Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn

106,518 Tin tức khách sạn

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách sạn. Thông thường, khách sạn sẽ lựa chọn mua Thùng rác theo những tiêu chí cơ bản về kiểu dáng thiết kế, màu sắc, kích thước và...

{{$tags}}
Gợi ý các địa chỉ bán máy đánh giày giá rẻ, chất lượng tốt

23,943 Tin tức khách sạn

Mua máy đánh giày ở đâu để đạt chất lượng tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ khách sạn, của các gia đình, các công sở. Mong muốn của họ là tìm một địa chỉ...

{{$tags}}
Chọn đồ amenities cho khách Nhật Bản sao cho phù hợp

10,143 Tin tức khách sạn

Đồ tiêu hao dành cho khách sạn phù hợp với du khách Nhật Bản là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm. Vậy cần chú ý gì khi lựa chọn đồ amenities cho khách Nhật Bản? Cùng...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999