Ghé thăm Hội Lim: khám phá nét đẹp văn hóa xứ quan họ Bắc Ninh

72,271 | Thứ tư, 05/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Hội Lim truyền thống được biết tới là một nét văn hóa đẹp của người dân xứ Kinh Bắc. Hành trình ghé thăm Hội Lim của bạn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=R5tjnXrXzG8

Nguồn : Nếm TV

Hội Lim bắt nguồn từ đâu?

Hội Lim là lễ hội của những làng cổ xung quanh núi Lim cùng đôi bờ sông Tiêu Tương. Đây là lễ hội vô cùng lớn. Thể hiện một nét tín ngưỡng tam linh cùng văn hóa đặc sắc của người dân Bắc Ninh.

Nguồn gốc Hội Lim được rất nhiều người dân truyền miệng cùng vô vàn câu chuyện khác nhau. Từng có chuyện cho rằng hội có nguồn gốc trước đây từ hội chùa, hội hát. Xưa kia tiếng hát chàng Trương Tri để lại hình vết trên dòng Tiêu Tương ở các xóm làng vùng Lim.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

Hội Lim đã có từ rất lâu đời và ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Hội có nhiều nghi lễ cùng các hoạt động ca hát giải trí dân gian hết sức đa dạng và đậm đà bản sắc văn hóa. Theo tích xưa, co một viên quận công tên Đỗ Nguyên Thụy – người thôn Đình Cả, xứ Kinh Bắc đã hiến nhiều tiền của ruộng vườn và tài sản của mình để mở mang, phát triển các hình thức hội hè, tu đình chùa. Ông được xem là người có công phát triển những lễ hội tế thần cầu phúc vùng Lim, xây dựng những điều lễ tục ban đầu của lễ hội.

Vào nửa sau thế kỉ 18, hội lại được tướng công Nguyễn Đình Diễn phát triển và đổi mới. Trong suốt khoảng thế kỉ 19, nửa đâu thế kỉ 20, bởi sự ảnh hưởng của những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Hội Lim không dược tổ chức suốt nhiều thập kỷ.

Hội Lim Bắc Ninh diễn ra vào thời gian nào?

Ngày 13 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày hội chính. Là ngày hội để du khách về tham gia hội hè, bảo tồn và giữ gìn nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ của dân tộc ta.

Hội Lim diễn ra trong khoảng 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Du khách tập trung đông nhất vào ngày Hội chính 13 tháng giêng.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

Hướng đi, phương tiện di chuyển tới Hội Lim

Để tới được với Hội Lim, Bắc Ninh, hành trình di chuyển của bạn sẽ khá dễ dàng và thuận tiện. Hội Lim chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 30 km thôi đấy nhé!.

Bạn có thể đi theo hướng: Hà Nội – Long Biên – cầu Đuống – Đình Bảng – Từ Sơn – Hội Lim.

Hướng đi khác: Hà Nội – cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Thanh Trì) – QL5 – QL1A – TP Bắc Ninh –  Hội Lim

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

Từ Hà Nội, du khách có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện tới Bắc Ninh như xe máy, ô tô và xe bus. Nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng là tới với Hội Lim. Ô tô chỉ khoảng gần 1 tiếng. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào!?

Từ Sài Gòn, du khách có thể đi máy bay ra Hà Nội sau đó bắt xe tới với Hội Lim, Bắc Ninh. Bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc đi xe bus. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương tiện xe khách để tới với Bắc Ninh.

Hội Lim được tổ chức hàng năm thờ ai?

Hội Lim lấy khu vực đồi Lim làm điểm trung tâm của lễ hội. Chùa Lim là nơi thờ Hiếu Trung Hầu, người đã sáng lập ra tục lệ hát Quan Họ Bắc Ninh. Hội sẽ diễn ra tại 3 nơi là xã Nội Duệ, Liên Bão và thị trấn Lim.

Hội Lim Bắc Ninh – nét văn hóa độc đáo hấp dẫn du khách thập phương

 Tới với Hội Lim du khách sẽ được tận mắt khám phá và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa độc đáo từ xa xưa. Những nghi lễ tế rước, những trò chơi dân gian cùng tiếng hát quan họ xứ kinh kì sẽ làm bạn mê đắm.

Lễ rước Hội Lim

Hội Lim được bắt đầu với một lễ rước. Đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Được đông đảo du khách cùng người dân tham gia. Rất nhiều những người trong trang phục lễ phục ngày xưa với sắc màu rực rỡ rước kiệu.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của lễ hội.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của hội.

Ngày 13 tháng giêng – ngày hội chính sẽ diễn ra rất nhiều những nghi thức tế lễ, rước kiệu các thành hoàng làng, các vị danh thần liệt nữ có công với quê hương, đất nước. Những nghi lễ này diễn ra ở rất nhiều nơi: lăng Hồng Vân, đền Cổ Lũng, lăng của quận công Đõ Nguyễn Thụy…Quan viên cùng những vị hương lão tập trung tại lăng Hồng Vân để tế lễ. Theo như tích xưa, khi tế lễ sẽ có nghi thức hát quan họ để thờ thần. Bên quan học nam và bên quan họ nữ sẽ đứng thành hàng trước lăng Hồng Vân và hát vọng vào trong. Đặc biệt, khi hát sẽ hát giọng lề lối ca ngợi công lao của các thần.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

Hát Quan Họ cùng những trò chơi dân gian đặc sắc 

Trò chơi dân gian

Đến với Hội Lim Bắc Ninh, du khách sẽ được tham gia rất nhiều những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Các trò chơi diễn ra tại hội chính : Đấu vật, đấu võ, thi cờ, nấu cơm, dệt cửi,… Du khách có thể tham gia nhiều trò chơi rất thú vị đấy nhé!.

Đấu vật ở Hội Lim.

Đấu vật ở Hội Lim.

Chơi cờ người - trò chơi dân gian hấp dẫn ở Hội Lim.

Chơi cờ người – trò chơi dân gian hấp dẫn

Hát hội đặc sắc

Những đặc sắc và thu hút hơn cả vẫn là phần hát hội. Hội hát Quan họ sẽ được diễn ra trong nhà, trên các sân đình hay là trên những chiếc thuyền giữa ao, hồ. Nơi được xem là dấu tích xưa của dòng Tiêu Tương một thời vang vọng tiếng hát Trương Chi. Những liền anh với khăn xếp áo the. Các liền chị với những tấm áo mớ ba mớ bảy, cùng nón thúng quai thao hát giao duyên, gặp gỡ và đón tiếp nhau nồng hậu, thân tình.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh đạt tới trình độ nghệ thuật vô cùng cao và mang nét đặc sắc riêng biệt. Hát Quan Họ mang ý nghĩa như mối giao cảm thân tình giữa nam và nữ, sự thủy chung cùng khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

Du khách chắc hẳn còn vang vọng mãi trong lòng những câu hát nghĩa tình, đằm thắm. Làm sao có thể không khỏi bồi hồi, quyến luyến với lời ca điệu hát ngọt ngào “Người ơi, người ở đừng về…”

Một bầu trời thơ ca, văn hóa truyền thống ùa về trong tâm hồn ta. Lễ hội này chính là một nét văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.

Xứ quan họ Bắc Ninh còn rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn ghé thăm!

Đừng quên thưởng thức ẩm thực độc đáo xứ quan họ Bắc Ninh

Bánh khúc làng Diềm với hương vị khó quên

Bánh khúc nơi đây có hai loại nhân đó là nhân hành và nhân đỗ. Thưởng thức bánh khúc nhân đỗ du khách sẽ cảm nhận được vị bùi của đỗ, thịt mỡ béo ngậy cùng mùi thơm lừng của hạt tiêu. Bánh khúc nhân hành sẽ gồm có hành khô, mộc nhĩ, rau răm, hạt tiêu cùng thịt ba chỉ được băm nhỏ.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với Hội Lim.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với nơi đây.

Bánh khúc làng Diềm có hình tai voi hoặc thi thoảng có hình tròn. Một chiếc bánh khúc đạt tiêu chuẩn phải có lớp vỏ mỏng, không lộ nhân.

Đặc sản nem làng Bùi

Tại sao nem làng Bùi lại nổi tiếng đến vậy? Bởi lẽ nó được chế biến khá cầu kỳ, tinh tế và mang vị thơm ngon đặc trưng không đâu có được. Người ta sẽ ăn nem bằng tay, cuộn với lá sung rồi ăn với tương ớt.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đừng quên bánh tẻ làng Chờ nổi tiếng bạn nhé!

Bánh tẻ nơi đây rất dẻo mà không hề nhão hay nát như những nơi khác. Thưởng thức bánh tẻ, du khách sẽ thấy vị đậm cùng độ giòn, béo của nhân. Hương thơm quyến rũ của bánh tẻ không thể lẫn vào đâu được.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

Về với Hội Lim, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi đây. Hành trình của bán sẽ vô cùng khó quên và thú vị. Lễ hội này với những nét văn hóa đặc sắc cùng ẩm thực đa dạng xứ Kinh Bắc là điểm đến không thể bỏ qua cho hành trình du lịch của bạn!

Ngoài Hội Lim, Việt Nam còn rất nhiều những lễ hội và điểm đến du lịch hấp dẫn khác, cùng Poliva.vn khám phá ngay thôi nào! =>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật”

80,764 Ẩm thực vùng miền

Cá thiều tẩm là một món đặc sản của Đà Nẵng, ngon từ vị ngọt và thơm lừng của cá nướng kết hợp nước mắm đậm đà và vị tiêu cay nồng. Đây là món ăn chơi, được...

Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền

79,281 Ẩm thực vùng miền

Những món ăn nổi bật tại An Giang đều thường có hương vị rất riêng. Có nhiều loài cây được người dân dùng làm món ăn. Trong đó có cây sầu đâu, được dùng làm gỏi sầu đâu...

Cơm lam Bắc Mê mang vị ngọt thơm thảo của người Hà Giang

10,001 Ẩm thực vùng miền

Những ngày đầu thu, nhiều người đam mê đi phượt, du lịch lại được rong ruổi lên vùng cao Tây Bắc. Được đắm mình trong màu nắng vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang, thưởng thức những...

Mực rim me Đà Nẵng: Mua ở đâu ngon mà lại rẻ?

128,709 Ẩm thực vùng miền

Đà Nẵng không chỉ ghi dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi nhiều địa điểm du lịch mà còn thu hút bởi ẩm thực văn hóa đa dạng. Một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn...

Rủ nhau du lịch biển Thiên Cầm – “khúc nhạc trời” của tỉnh Hà Tĩnh

116,275 Địa điểm du lịch

Biển Thiên Cầm – một nơi mà bạn có thể thưởng thức những âm thanh hòa quyện của sóng, của gió và biển êm ả, du dương. Dù không đông đúc, sôi nổi như Cửa Lò nhưng nơi...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Dinh Độc Lập – Di tích lịch sử đặc biệt của Sài Gòn

77,745 Du lịch

Dinh Độc Lập là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi khi tới Sài Gòn. Đây là nơi mang trong mình ý nghĩa của chiến thắng, hòa bình...

{{$tags}}
Thăm Chùa Âng: Ngôi chùa Phật giáo Khmer tiêu biểu của Trà Vinh

46,638 Du lịch

Chùa Âng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Trà Vinh; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào năm 1994....

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đẹp kì vĩ khiến du khách ngẩn ngơ

157,180 Du lịch

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ưu ái được ví như “hoàng cung trong lòng đất”. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, đẹp như một bức tranh thủy mặc. Một vẻ đẹp hấp...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng núi Bạch Mã – Vẻ đẹp tựa chốn thần tiên

52,791 Du lịch

Núi Bạch Mã mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình như một bức tranh thủy mặc sống động. Trải nghiệm nơi đây, chắc chắn du khách sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ. Núi...

{{$tags}}
Đến Ao Giời Suối Tiên tránh nắng nóng mùa hạ ngay và luôn nào!

58,783 Du lịch

Nếu bạn là người thích cảnh đẹp thiên nhiên hoang vu, hoang dã thì Ao Giời là lựa chọn xứng đáng cho bạn. Thời điểm nắng nóng Hà Nội đang lên đỉnh điểm như bây giờ thì du...

{{$tags}}

Giải trí

Hồ Đại Lải Vĩnh Phúc – Địa điểm ăn chơi gần Hà Nội không thể bỏ lỡ

154,362 Du lịch

Được coi là một trong những khu nghỉ dưỡng lý tưởng gần Hà Nội, hồ Đại Lải trở thành địa điểm ăn chơi hấp dẫn thu hút mọi lứa tuổi. Vậy tại sao hồ Đại Lải Vĩnh Phúc...

{{$tags}}
Cách tính calo để giảm cân giúp bạn giảm cân một cách an toàn và khoa học

95,745 Giải trí

Bất cứ ai đã từng giảm cân thì đều biết tầm quan trọng của việc điều tiết lượng calo tiêu thụ hàng ngày đối với trọng lượng cơ thể. Với cách tính calo để giảm cân dưới đây...

{{$tags}}
Món ngon Hà Nội – Đặt chân đến mà không thử thì phí cả cuộc đời

168,216 Ẩm thực vùng miền

Hà Nội – thành phố nghìn năm văn hiến không chỉ được biết đến với những danh thắng nổi tiếng mà còn níu chân du khách với thiên đường ẩm thực với những món ăn “chạm nhau một...

{{$tags}}
Bánh áp chao Lạng Sơn làm ấm lòng ngày đông rét mướt

107,821 Ẩm thực vùng miền

Món bánh áp chao cho những ngày lạnh ở Lạng Sơn trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Món ăn có hương vị thơm ngon từ gạo nếp và thịt vịt. Bánh trứng kiến độc lạ ngon...

{{$tags}}
Vitamin B có tác dụng gì cho sức khỏe? Tham khảo ngay để biết

96,202 Giải trí

Vitamin B có tác dụng gì với sức khỏe con người? Đặc biệt là trong làm đẹp, tác dụng gì cho da. Hay vitamin B có trong những thực phẩm nào?  Đây là một số những câu hỏi...

{{$tags}}
Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua

Đừng bỏ lỡ

Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua

Ninh Bình không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ mà vùng đất này còn có nền ẩm thực rất phong phú. Du khách đến với Ninh Bình mà...

 • Gỏi khô bò xứng danh món ăn vặt đệ nhất Sài Gòn
  Gỏi khô bò xứng danh món ăn vặt đệ nhất Sài Gòn
 • Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
  Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
 • Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
  Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
 • Top 3 địa chỉ bán bánh ướt thịt nướng ngon ngất ngây ở Huế
  Top 3 địa chỉ bán bánh ướt thịt nướng ngon ngất ngây ở Huế
 • Chả cá Lã Vọng – Vị ngon trăm năm không thể bỏ qua của đất Hà Thành
  Chả cá Lã Vọng – Vị ngon trăm năm không thể bỏ qua của đất Hà Thành
 • Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh
  Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

51,966 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

67,642 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

{{$tags}}
Thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao sang xịn hút mắt khách du lịch

40,801 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi loại khách sạn sẽ có những quy chuẩn riêng khi xây dựng mặt tiền khách sạn, tùy theo quy mô xây dựng. Dưới đây là những tiêu chuẩn về thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao....

{{$tags}}
Tổng hợp các đồ dùng phòng tắm khách sạn thiết yếu nhất định phải có

35,280 Kiến thức

Phòng tắm khách sạn là một trong những nơi được chủ đầu tư quan tâm trong khi thi công. Ngoài việc thiết kế nội thất, đồ dùng phòng tắm khách sạn được chú trọng trang bị đầy đủ,...

{{$tags}}
Top các mẫu kiến trúc khách sạn 2 sao đẹp hút mắt

37,238 Kiến Thức Khách Sạn

Song song với sự phát triển của ngành du lịch là sự phát triển của đông đảo các khách sạn. Loại hình khách sạn 2 sao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều mẫu kiến trúc...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Ghế bể bơi cao cấp nhập khẩu và những ưu, nhược điểm nên biết

20,386 Tin tức khách sạn

Sử dụng ghế bể bơi cao cấp nhằm nâng cao chất lượng và dịch vụ khách sạn. Đặc biệt xu hướng sử dụng các loại ghế bể bơi nhập khẩu ngày càng nhiều. Tuy nhiên sản phẩm nào...

{{$tags}}
Bếp công nghiệp là gì? Vì sao cần trang bị bếp công nghiệp trong nhà hàng?

10,001 Tin tức khách sạn

Nhà hàng là một trong những địa điểm phục vụ lượng lớn khách dùng bữa mỗi ngày. Vì thế, việc sắp xếp đầy đủ các thiết bị bếp là rất cần thiết, trong đó không thể không nhắc...

{{$tags}}
Bất ngờ trước 4 tác dụng tuyệt vời của thảm chùi chân khách sạn

29,340 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân trong khách sạn, nhà nghỉ là thiết bị không thể thiếu. Ngoài việc làm sạch bụi, ngăn bụi bẩn, nước từ bên ngoài vào phòng thì thảm chùi chân còn nhiều tác dụng khác. Hãy...

{{$tags}}
Tất tần tật thông tin từ A – Z xích đu trứng không thể bỏ qua

44,472 Tin tức khách sạn

Xích đu trứng là sản phẩm đang chiếm sóng thị trường nhờ vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về sản phẩm này. Dưới đây...

{{$tags}}
Áo choàng tắm cotton là gì? Ưu, nhược điểm áo choàng tắm cotton

55,847 Tin tức khách sạn

Áo choàng tắm cotton là gì? Vì sao đây lại là một trong những sản phẩm được các khách sạn, resort tin dùng. Bạn có biết bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại áo choàng tắm...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

{{$tags}}
Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

{{$tags}}
Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

{{$tags}}
Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Kiến Thức Khách Sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

{{$tags}}
Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Kiến Thức Khách Sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết

35,058 Tin tức khách sạn

Để đưa ra lựa chọn áo choàng tắm cho nam phù hợp thì khách sạn cần dựa trên các tiêu chí nhất định. Cùng tìm hiểu xem các tiêu chí đó cụ thể là gì trong bài viết...

{{$tags}}
Dép khách sạn mua ở đâu để đảm bảo bền, đẹp và có giá cả hợp lý?

55,836 Tin tức khách sạn

Dép khách sạn được xem là một thành phần không thể thiếu trong bộ đồ dùng Amenities. Vì vậy điều mà chủ khách sạn luôn băn khoăn đó là dép khách sạn mua ở đâu để vừa đảm...

{{$tags}}
4 thiết bị giảm tốc độ giao thông được sử dụng phổ biến hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Giữ an toàn là yêu cầu bức thiết trong tình hình giao thông diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tai nạn do quá tốc độ? Dưới đây là...

{{$tags}}
Cọc tiêu là gì? Khám phá các công dụng của cọc tiêu trong đời sống

10,001 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là thiết bị hỗ trợ thường được sử dụng phổ biến trong đời sống. Nhưng liệu bạn đã biết cọc tiêu là gì? Thiết bị này đóng vai trò gì trong đời sống? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Kích thước dù lệch tâm ngoài trời phổ biến trên thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Dù lệch tâm là loại ô dù ngoài trời tiện lợi và được sử dụng rất nhiều. Vậy có những kích thước dù lệch tâm nào được sản xuất phổ biến hiện nay? Hãy tham khảo ngay bài...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}