Ghé thăm Hội Lim: khám phá nét đẹp văn hóa xứ quan họ Bắc Ninh

72,583 | Thứ tư, 14/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Hội Lim truyền thống được biết tới là một nét văn hóa đẹp của người dân xứ Kinh Bắc. Hành trình ghé thăm Hội Lim của bạn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy nhé!

Nguồn : Nếm TV

 

Hội Lim bắt nguồn từ đâu?

 

Hội Lim là lễ hội của những làng cổ xung quanh núi Lim cùng đôi bờ sông Tiêu Tương. Đây là lễ hội vô cùng lớn. Thể hiện một nét tín ngưỡng tam linh cùng văn hóa đặc sắc của người dân Bắc Ninh.

 

Nguồn gốc Hội Lim được rất nhiều người dân truyền miệng cùng vô vàn câu chuyện khác nhau. Từng có chuyện cho rằng hội có nguồn gốc trước đây từ hội chùa, hội hát. Xưa kia tiếng hát chàng Trương Tri để lại hình vết trên dòng Tiêu Tương ở các xóm làng vùng Lim.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

Hội Chùa Lim thu hút được rất nhiều du khách thập phương.

 

Hội Lim đã có từ rất lâu đời và ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Hội có nhiều nghi lễ cùng các hoạt động ca hát giải trí dân gian hết sức đa dạng và đậm đà bản sắc văn hóa. Theo tích xưa, co một viên quận công tên Đỗ Nguyên Thụy – người thôn Đình Cả, xứ Kinh Bắc đã hiến nhiều tiền của ruộng vườn và tài sản của mình để mở mang, phát triển các hình thức hội hè, tu đình chùa. Ông được xem là người có công phát triển những lễ hội tế thần cầu phúc vùng Lim, xây dựng những điều lễ tục ban đầu của lễ hội.

 

Vào nửa sau thế kỉ 18, hội lại được tướng công Nguyễn Đình Diễn phát triển và đổi mới. Trong suốt khoảng thế kỉ 19, nửa đâu thế kỉ 20, bởi sự ảnh hưởng của những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Hội Lim không dược tổ chức suốt nhiều thập kỷ.

Hội Lim Bắc Ninh diễn ra vào thời gian nào?

 

Ngày 13 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày hội chính. Là ngày hội để du khách về tham gia hội hè, bảo tồn và giữ gìn nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ của dân tộc ta.

 

Hội Lim diễn ra trong khoảng 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Du khách tập trung đông nhất vào ngày Hội chính 13 tháng giêng.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

Ghé thăm Hội Lim sẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

 

Hướng đi, phương tiện di chuyển tới Hội Lim

 

Để tới được với Hội Lim, Bắc Ninh, hành trình di chuyển của bạn sẽ khá dễ dàng và thuận tiện. Hội Lim chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 30 km thôi đấy nhé!.

 

Bạn có thể đi theo hướng: Hà Nội – Long Biên – cầu Đuống – Đình Bảng – Từ Sơn – Hội Lim.

 

Hướng đi khác: Hà Nội – cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Thanh Trì) – QL5 – QL1A – TP Bắc Ninh –  Hội Lim

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

Chỉ mất một quãng đường ngắn, bạn đã có thể tới được vơi Hội Lim.

 

Từ Hà Nội, du khách có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện tới Bắc Ninh như xe máy, ô tô và xe bus. Nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng là tới với Hội Lim. Ô tô chỉ khoảng gần 1 tiếng. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào!?

 

Từ Sài Gòn, du khách có thể đi máy bay ra Hà Nội sau đó bắt xe tới với Hội Lim, Bắc Ninh. Bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc đi xe bus. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương tiện xe khách để tới với Bắc Ninh.

Hội Lim được tổ chức hàng năm thờ ai?

 

Hội Lim lấy khu vực đồi Lim làm điểm trung tâm của lễ hội. Chùa Lim là nơi thờ Hiếu Trung Hầu, người đã sáng lập ra tục lệ hát Quan Họ Bắc Ninh. Hội sẽ diễn ra tại 3 nơi là xã Nội Duệ, Liên Bão và thị trấn Lim.

Hội Lim Bắc Ninh – nét văn hóa độc đáo hấp dẫn du khách thập phương

 

 Tới với Hội Lim du khách sẽ được tận mắt khám phá và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa độc đáo từ xa xưa. Những nghi lễ tế rước, những trò chơi dân gian cùng tiếng hát quan họ xứ kinh kì sẽ làm bạn mê đắm.

Lễ rước Hội Lim

 

Hội Lim được bắt đầu với một lễ rước. Đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Được đông đảo du khách cùng người dân tham gia. Rất nhiều những người trong trang phục lễ phục ngày xưa với sắc màu rực rỡ rước kiệu.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của lễ hội.

Lễ rước là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của hội.

 

Ngày 13 tháng giêng – ngày hội chính sẽ diễn ra rất nhiều những nghi thức tế lễ, rước kiệu các thành hoàng làng, các vị danh thần liệt nữ có công với quê hương, đất nước. Những nghi lễ này diễn ra ở rất nhiều nơi: lăng Hồng Vân, đền Cổ Lũng, lăng của quận công Đõ Nguyễn Thụy…Quan viên cùng những vị hương lão tập trung tại lăng Hồng Vân để tế lễ. Theo như tích xưa, khi tế lễ sẽ có nghi thức hát quan họ để thờ thần. Bên quan học nam và bên quan họ nữ sẽ đứng thành hàng trước lăng Hồng Vân và hát vọng vào trong. Đặc biệt, khi hát sẽ hát giọng lề lối ca ngợi công lao của các thần.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

Rước Mẫu ở Hội Lim.

 

Hát Quan Họ cùng những trò chơi dân gian đặc sắc 

 

Trò chơi dân gian

 

Đến với Hội Lim Bắc Ninh, du khách sẽ được tham gia rất nhiều những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Các trò chơi diễn ra tại hội chính : Đấu vật, đấu võ, thi cờ, nấu cơm, dệt cửi,… Du khách có thể tham gia nhiều trò chơi rất thú vị đấy nhé!.

Đấu vật ở Hội Lim.

Đấu vật ở Hội Lim.

Chơi cờ người - trò chơi dân gian hấp dẫn ở Hội Lim.

Chơi cờ người – trò chơi dân gian hấp dẫn

 

Hát hội đặc sắc

 

Những đặc sắc và thu hút hơn cả vẫn là phần hát hội. Hội hát Quan họ sẽ được diễn ra trong nhà, trên các sân đình hay là trên những chiếc thuyền giữa ao, hồ. Nơi được xem là dấu tích xưa của dòng Tiêu Tương một thời vang vọng tiếng hát Trương Chi. Những liền anh với khăn xếp áo the. Các liền chị với những tấm áo mớ ba mớ bảy, cùng nón thúng quai thao hát giao duyên, gặp gỡ và đón tiếp nhau nồng hậu, thân tình.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

Hát Quan Họ giao duyên ở Hội Lim.

 

Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh đạt tới trình độ nghệ thuật vô cùng cao và mang nét đặc sắc riêng biệt. Hát Quan Họ mang ý nghĩa như mối giao cảm thân tình giữa nam và nữ, sự thủy chung cùng khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

Thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ khiến tâm hồn ta bồi hồi, quyến luyến đến lạ!

 

Du khách chắc hẳn còn vang vọng mãi trong lòng những câu hát nghĩa tình, đằm thắm. Làm sao có thể không khỏi bồi hồi, quyến luyến với lời ca điệu hát ngọt ngào “Người ơi, người ở đừng về…”

 

Một bầu trời thơ ca, văn hóa truyền thống ùa về trong tâm hồn ta. Lễ hội này chính là một nét văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.

Xứ quan họ Bắc Ninh còn rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn ghé thăm!

 

 

 

 

 

 

Đừng quên thưởng thức ẩm thực độc đáo xứ quan họ Bắc Ninh

 

Bánh khúc làng Diềm với hương vị khó quên

 

Bánh khúc nơi đây có hai loại nhân đó là nhân hành và nhân đỗ. Thưởng thức bánh khúc nhân đỗ du khách sẽ cảm nhận được vị bùi của đỗ, thịt mỡ béo ngậy cùng mùi thơm lừng của hạt tiêu. Bánh khúc nhân hành sẽ gồm có hành khô, mộc nhĩ, rau răm, hạt tiêu cùng thịt ba chỉ được băm nhỏ.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với Hội Lim.

Đừng quên đặc sản bánh khúc tuyệt ngon khi tới với nơi đây.

 

Bánh khúc làng Diềm có hình tai voi hoặc thi thoảng có hình tròn. Một chiếc bánh khúc đạt tiêu chuẩn phải có lớp vỏ mỏng, không lộ nhân.

Đặc sản nem làng Bùi

 

Tại sao nem làng Bùi lại nổi tiếng đến vậy? Bởi lẽ nó được chế biến khá cầu kỳ, tinh tế và mang vị thơm ngon đặc trưng không đâu có được. Người ta sẽ ăn nem bằng tay, cuộn với lá sung rồi ăn với tương ớt.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

Nem làng Bùi đặc biệt hấp dẫn du khách.

 

Đừng quên bánh tẻ làng Chờ nổi tiếng bạn nhé!

 

Bánh tẻ nơi đây rất dẻo mà không hề nhão hay nát như những nơi khác. Thưởng thức bánh tẻ, du khách sẽ thấy vị đậm cùng độ giòn, béo của nhân. Hương thơm quyến rũ của bánh tẻ không thể lẫn vào đâu được.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

Bánh tẻ làng Chờ sẽ làm thực khách lưu luyến khó quên.

 

Về với Hội Lim, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi đây. Hành trình của bán sẽ vô cùng khó quên và thú vị. Lễ hội này với những nét văn hóa đặc sắc cùng ẩm thực đa dạng xứ Kinh Bắc là điểm đến không thể bỏ qua cho hành trình du lịch của bạn!

 

Ngoài Hội Lim, Việt Nam còn rất nhiều những lễ hội và điểm đến du lịch hấp dẫn khác, cùng Poliva.vn khám phá ngay thôi nào! =>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Ngoài gửi đến các bạn những bài viết hay về du lịch, ẩm thực vùng miền,…Chúng tôi còn chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà hàng, khách sạn, thiết bị ngoại cảnh các loại giá rẻ trên toàn quốc như: mẫu xích đu sân vườnghế bãi biển giá rẻ, dù lệch tâmbộ amenities,…Với hợn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, nên Poliva tự tin sẽ mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng cao nhất đến với người tiêu dùng trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những mẫu sản phầm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Chùa Thạch Long- Di tích huyền sử rồng đá nghìn năm

66,712 Địa điểm du lịch

Đến với du lịch Bắc Cạn, đừng quên ghé di tích chùa Thạch Long. Chùa mang vẻ đẹp bình dị, trầm lắng, và còn có riêng cho mình những huyền sử đầy nét tâm linh. Lịch sử và...

La Pán Tẩn – Du lịch khám phá “đỉnh trời” Mù Căng Chải

10,408 Địa điểm du lịch

Được biết đến là một phần của Mù Cang Chải, La Pán Tẩn sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp mê đắm lòng người tựa như “vân tay của trời”. Nơi đây đã trở thành địa danh...

Khám phá Đầm Thị Nại: Mê hồn với nét hoang sơ tuyệt mỹ

54,171 Địa điểm du lịch

Từ lâu Bình Định đã nổi danh với những thắng cảnh hoang sơ, độc lạ. Mặc dù thu hút khách là vậy, nhưng mấy ai biết ở đây còn có một đại dương thu nhỏ, ẩn mình như...

Bãi biển Xuân Thiều – Vùng biển đỏ rực rỡ, hoang sơ đầy thu hút

59,106 Địa điểm du lịch

Bãi biển Xuân Thiều là một địa điểm thu hút một lượng lớn du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng quyến rũ. Bãi biển Xuân Thiều...

Tham quan đình Đình Bảng – Đình cổ đẹp nhất đất Kinh Bắc

74,970 Địa điểm du lịch

Đình Đình Bảng tọa lạc tại vùng đất Kinh Bắc tươi đẹp. Ngôi đình này là một trong những ngôi đình có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc sẽ khiến...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Khu du lịch Phù Sa và những kinh nghiệm ăn chơi không thể bỏ qua

70,083 Du lịch

Khu du lịch Phù Sa là điểm đến hấp dẫn của khu du lịch sinh thái Cần Thơ. Du khách đến đây sẽ được tận hưởng không gian xanh mát, thanh bình của khu du lịch biển Phù...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập: Kinh nghiệm du lịch và tham quan

51,259 Du lịch

Có thể bạn chưa biết nhưng Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đang là điểm đến và là nỗi khát khao của các phượt thủ. Nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy để poliva truyền cho bạn...

{{$tags}}
Nhà thờ Hàm Long: Kiến trúc tôn giáo độc đáo giữa thủ đô Hà Nội

52,786 Du lịch

Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn lưu giữ được nhiều nét cổ xưa nhất trong những đền chùa, nhà thờ… Trong số những công trình kiến trúc đó, không thể không nhắc tới nhà thờ Hàm Long....

{{$tags}}
Đến Vườn Quốc Gia Xuân Sơn tận hưởng thiên đường mặt đất cực chất

54,784 Du lịch

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn là địa điểm nên đến vào những ngày hè. Ở đây có khung cảnh thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành. Bao quanh bạn sẽ là núi rừng thiên nhiên hùng vĩ...

{{$tags}}
Chợ lùi Hà Giang và những nét văn hóa “có một không hai”

10,117 Du lịch

Từ lâu, chợ lùi đã trở thành “ đặc sản” có một không hai của đồng bào vùng cao Hà Giang. Không chỉ là nơi giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa. Các phiên chợ lùi Hà...

{{$tags}}

Giải trí

Vũng Rô Phú Yên: Khám phá vùng vịnh đẹp “say đắm” lòng người

75,333 Du lịch

Đặt chân tới Vũng Rô, một vũng biển trời đầy quyến rũ, đẹp “mê hoặc” hiện ra trước mắt tôi. Lòng người chợt xuyến xao và trái tim thì đầy xúc cảm!!     Nguồn: CHECKIN VN Vịnh...

{{$tags}}
Nem nắm Giao Thủy Nam Định dâng vua Trần ngon cỡ nào?

84,388 Du lịch

Nem nắm Giao Thủy được nhiều người biết đến là loại nem nắm ngon nhất Nam Định. Món nem nắm nổi tiếng được làm từ thịt, bì lợn và thính gạo thơm nức làm bao người say đắm...

{{$tags}}
Khám phá khu du lịch Lạng Sơn – Vùng đất thiên nhiên kỳ bí

99,242 Du lịch

Nếu ai đã có cơ hội ghé thăm Lạng Sơn, chắc hẳn sẽ ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, trữ tình, hay nét độc đáo của các khu di tích lịch sử nổi tiếng. Để...

{{$tags}}
Review son dưỡng môi tốt nhất hiện nay dành cho các bạn nữ

97,413 Giải trí

Ngày nay nhu cầu làm đẹp là không thể thiếu với bất kỳ cô gái nào. Do đó tìm hiểu về các loại son dưỡng môi tốt không chì, son dưỡng môi trị thâm, son dưỡng môi có...

{{$tags}}
Khám phá đền suối Mỡ linh thiêng nơi vùng đất Bắc Giang

102,064 Du lịch

Sự linh thiêng của đền Suối Mỡ, cùng sự tích về bà chúa Thượng Ngàn đã tạo ra suối Mỡ để cứu dân, giúp đời đã khiến vùng đất Bắc Giang lại càng trở nên nổi tiếng thu...

{{$tags}}
Kinh nghiệm vệ sinh thùng rác Inox sạch, sáng trong vòng 5 phút

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm vệ sinh thùng rác Inox sạch, sáng trong vòng 5 phút

Những chiếc thùng rác bằng chất liệu inox luôn là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đơn giản bởi lẽ chúng có độ bền cao cùng vẻ ngoài sang bóng, trang trọng và hiện...

 • Chọn vị trí lắp đồng hồ treo tường cho khách sạn hợp phong thủy
  Chọn vị trí lắp đồng hồ treo tường cho khách sạn hợp phong thủy
 • Vì sao có rất ít khách sạn trang bị và dùng gối cao su non?
  Vì sao có rất ít khách sạn trang bị và dùng gối cao su non?
 • Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn
  Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn
 • Cách quấn khăn tắm cực kỳ sang chảnh – bạn đã biết chưa?
  Cách quấn khăn tắm cực kỳ sang chảnh – bạn đã biết chưa?
 • Bao lâu thì cần thay mới áo choàng tắm khách sạn, resort?
  Bao lâu thì cần thay mới áo choàng tắm khách sạn, resort?
 • Xích đu macrame là gì? Đặc điểm của xích đu macrame
  Xích đu macrame là gì? Đặc điểm của xích đu macrame

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,369 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,607 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,855 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,420 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,020 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

69,928 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

{{$tags}}
Tư vấn chi tiết về điều kiện xây dựng khách sạn bạn cần biết

53,194 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh mô hình khách sạn mini với số vốn đầu tư ban đầu thấp là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy điều kiện để xây dựng khách sạn này là gì? Hãy cùng...

{{$tags}}
Thích thú trải nghiệm với những thiết kế khách sạn con nhộng mới lạ

116,132 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn con nhộng là loại hình khách sạn mới được du nhập vào thị trường Việt Nam, đặc biệt thích hợp với những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá. Đây cũng là một mô...

{{$tags}}
Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy khách sạn

102,752 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trú tốt nhất, các khách sạn còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo sự an toàn về tính...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,493 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là gì? Điểm danh các loại máy sấy tay phổ biến hiện nay

27,597 Tin tức khách sạn

Hiện nay, tất cả các phòng vệ sinh tại các cao ốc, khách sạn nhà hàng, khu vực công cộng… đều được trang bị máy sấy tay nhằm tạo sự tiện lợi, hiện đại giúp cho chúng ta...

{{$tags}}
Các loại xe đẩy phục vụ cần trang bị trong nhà hàng, khách sạn

10,199 Tin tức khách sạn

Xe đẩy phục vụ là một trong những sản phẩm không thể thiếu được tại các khách sạn, nhà hàng. Sản phẩm này giúp tối ưu hóa những công việc tại đây cũng như tạo nên một hình...

{{$tags}}
Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng cho khách sạn?

53,001 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu sử dụng trong khách sạn có vai trò rất quan trọng. Vai trò của dao cạo râu cao cấp trong khách sạn như thế nào? Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng...

{{$tags}}
Top 5 lưu ý phải nhớ khi dùng dao cạo râu khách sạn

10,108 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu khách sạn là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong bộ đồ amenities. Tuy nhiên dùng dao cạo râu khách sạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Poliva khám phá ngay sau...

{{$tags}}
Thảm chống trơn – Sản phẩm tiêu dùng hot nhất hiện nay!

40,223 Tin tức khách sạn

Thảm chống trơn đang là sản phẩm đáp ứng đủ 3 tiêu chí hàng đầu đó là bền – đẹp – rẻ. So với những mẫu vật liệu thường được dùng để lát sàn truyền thống thì loại...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,663 Kiến Thức Khách Sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

{{$tags}}
Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,867 Kiến Thức Khách Sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

{{$tags}}
BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,245 Kiến Thức Khách Sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

{{$tags}}
Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

10,223 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

{{$tags}}
Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,786 Kiến Thức Khách Sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích quán cafe, nhà hàng không?

10,134 Tin tức khách sạn

Lợi ích của ô dù ngoài trời rất đa dạng và mang lại nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng không biết sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích không...

{{$tags}}
Phụ kiện xích đu thay thế mua ở đâu?

10,101 Tin tức khách sạn

Xích đu nhà bạn đang sử dụng nhưng đột nhiên chiếc móc treo, dây treo hay bộ phận nào đó bị hỏng? Bạn muốn chuyển xích đu sang vị trí khác, tuy nhiên khi lắp đặt lại không...

{{$tags}}
Số phận những bánh xà bông khách sạn dùng dở sẽ đi về đâu?

10,155 Tin tức khách sạn

Có khi nào bạn thắc mắc số phận những bánh xà bông khách sạn dùng dở sẽ đi về đâu? Xà bông dùng dở sẽ bị vứt đi hay tái chế lại? Hãy cùng Poliva tìm hiểu những...

{{$tags}}
Xem ngay 4 lý do nên phục vụ buffet sáng miễn phí khách sạn

78,189 Tin tức khách sạn

Việc tổ chức buffet sáng miễn phí sẽ mang đến những lợi ích gì cho khách sạn? Làm thế nào để tổ chức một bữa buffet sáng hiệu quả? Đó là những mắc thắc thường gặp của những...

{{$tags}}
10+ mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ độc đáo, hút lộc tối đa

44,325 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết lựa chọn mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để đưa ra quyết định nhé. Xu hướng lựa chọn mẫu...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999