• Danh mục

 • Khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng

  | Giải trí

  Không chỉ được biết đến là một đất nước hiền hòa, yên bình, cùng giá trị lịch sử lâu đời, Việt Nam còn thu hút bởi nét văn hóa đặc sắc, ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng.

  Khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng

  1. Đặc trưng ẩm thực Miền Bắc

  ẩm thực Việt Nam theo vùng
  Đặc trưng ẩm thực miền Bắc

  Có thể nói ẩm thực Việt Nam theo vùng có những nét đặc trưng riêng biệt. Khi nhắc đến ẩm thực miền Bắc, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hương vị của những món ăn bình dị, đậm đà đầy quyến rũ.

  Với nền văn hóa phong kiến lâu đời, ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú, hấp dẫn. Nổi tiếng với món ăn truyền thống, dân dã, cuốn hút như: phở Hà Nội, bánh tôm, bún chả, phở cuốn, bánh cuốn, bánh cốm… ẩm thực miền Bắc có sức hút kỳ lạ thu hút nhiều du khách ghé đến thưởng thức và khám phá.

  2. Đặc trưng ẩm thực Miền Trung

  ẩm thực Việt Nam theo vùng
  Đặc trưng đặc sản miền Trung

  Được mệnh danh là vùng đất của nắng và gió, không được thiên nhiên ưu ái như miền Bắc và miền Nam, nhưng ẩm thực miền Trung lại vô cùng đặc sắc và phong phú. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực miền Trung, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị vô cùng tinh tế nơi đây.

  Ẩm thực miền Trung tương đối cầu kỳ,thường chú trọng hình thức với hương vị cay tinh tế. Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng, đừng quên đến miền Trung thưởng thức những món ăn hấp dẫn như: cơm hến, bún bò Huế, bánh bột lọc, bánh xèo, cao lầu, bánh ram…nhé!

  3. Văn hóa ẩm thực miền Nam

  ẩm thực Việt Nam theo vùng
  Đặc trưng ẩm thực miền Nam

  Nổi tiếng với hương vị ngọt ngào, dân dã, ẩm thực miền Nam mang đến nhiều món ăn giản dị và vô cùng hấp dẫn. Khi có cơ hội khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng bạn đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng như: cá kho tộ, thịt kho nước dừa, canh chua cá bông lau, bánh canh cá lóc…

  Ngoài ra, với lợi thế khí hậu thuận lợi, địa hình đa dạng, miền Nam trở thành nơi sở hữu nhiều món đặc sản thơm ngon như: đuông dừa, cá lóc nướng trui, vọp chong, dơi quạ hấp chao, đuông đất, đuông chà là…

  Trên đây là thông tin về đặc trưng ẩm thực Việt Nam theo vùng miền, nếu có cơ hội khám phá, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những hương vị 3 miền cuốn hút này nhé! Ngoài ra, để bạn dẽ dàng lựa chọn địa điểm du lịch hấp dẫn, Poliva xin chia sẻ bài viết: “Bật mí những địa điểm du lịch ở Đồng Nai không thể bỏ qua“.