• Danh mục

 • Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết

  | Giải trí

  Khi nhắc tới địa điểm du lịch Cà Mau, chắc hẳn không ít người nghĩ ngay đến hình ảnh vườn quốc gia Mũi Cà Mau với địa hình độc đáo của những cánh rừng ngập mặn, hay hệ thống sinh vật đa dạng, phong phú. Không chỉ vậy, vườn quốc gia còn là nơi ẩn chứa rất nhiều câu chuyện huyền bí mà không phải ai cũng biết. Vậy điều huyền bí đó là gì? Mời các bạn cùng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây!

  Xem thêm:

  Những “bí ẩn” tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết
  Đa dạng sinh học vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Năm 2009, rừng vinh dự  được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  Rừng có tổng diện tích lên đến 41.862 ha, trong đó diện tích đất liền chiếm hơn 15.000ha, diện tích phần ven biển chiếm đến gần 30.000 ha.

  Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết
  Phượt tại đất Mũi Cà Mau

  Với địa hình phong phú, cùng điều kiện khí hậu thuận lợi, vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã và đang là địa điểm sinh sống của gần 500 loài động vật khác nhau.

  Cùng với đó rừng còn “ẩn dấu” rất nhiều loài động vật quý hiếm như: ba ba Nam Bộ, rùa cổ bự, rùa ba gờ, rùa răng, rái cá, rùa lưng đen, giang sen, cầy giông đốm lớn…

  Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết
  Loài động vậy quý hiếm của vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Đến với vườn quốc gia Mũi Cà Mau (khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau), ngoài cơ hội được khám phá  rừng ngập mặn cùng hệ thống sinh động vật phong phú, du khách còn có cơ hội được vui chơi tại công viên giải trí văn hóa, hay thưởng thức các món ăn đặc sản thơm ngon.

  Chính vì những nét độc đáo này khu du lịch sinh thái Mũi Cà Mau trở thành địa điểm tham quan đầy “bí ẩn” dành cho những du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá!

  Kinh nghiệm khám phá vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Để bạn có một chuyến dã ngoại tuyệt vời tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khám phá dưới đây:

  Vườn quốc gia Mũi Cà mau (Khu Ramsar Mũi Cà Mau) đẹp nhất khi nào?

  Thời điểm đẹp nhất để khám phá khu Ramsar (vườn quốc gia Mũi Cà Mau) là từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Đây là thời gian Cà Mau bước vào mùa khô. Chính vì vậy, chọn thời gian này để khám phá khu du lịch sinh thái Cà Mau là sự lựa chọn tuyệt vời!

  Đường đến vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Vườn quốc gia Mũi Cà Mau cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 112km, bạn có thể di chuyển đến  nơi đây bằng xe máy hoặc ô tô.

  Tham khảo đường đi tại đây:

  Khu du lịch sinh thái Mũi Cà Mau có đặc sản gì?

  Bí ẩn tại vườn quốc gia Mũi Cà Mau có thể bạn chưa biết
  Đặc sản tại đất Mũi Cà Mau

  Không chỉ sở hữu hệ thống sinh vật phong phú vườn quốc gia Mũi Cà Mau còn là nơi “ẩn dấu” nhiều hương vị món ăn đặc sản hấp dẫn như: cá lóc nướng trui, tôm tít nướng, rùa rang muối, lươn um rau ngổ, ốc len xào cốt dừa, ba khía hấp tiêu, cá mao ếch nướng…

  Nếu có cơ hội khám phá khu du lịch sinh thái Mũi Cà Mau, bạn đừng quên thưởng thức hương vị của các món ăn đặc sản độc đáo này nhé!

  Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về vẻ đẹp “huyền bí” của vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng bạn bè, người thân khám phá vùng đất độc đáo này thôi nào! Mời bạn xem thêm một vài địa điểm du lịch Cà Mau tại đây!