• Danh mục

 • Kinh nghiệm khám phá hang động Sơn Đoòng cho dân du lịch

  | Địa điểm du lịch

  Hang động Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ đến “choáng ngợp”. Nếu là người ưa thích khám phá những điều bí ẩn thì đây là địa điểm bạn không thể bỏ qua.

  Thời điểm nào tốt để khám phá hang Sơn Đoòng?

  Thời gian từ tháng 2 – tháng 4 là thời điểm tốt nhất để du lịch hang Sơn Đoòng. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất, ít nắng, ít mưa và hơi se lạnh về đêm. Cực kỳ tuyệt vời để trải nghiệm khám phá nơi đây.

  Còn khoảng từ tháng 8 – tháng 5 là lúc thời tiết nóng ẩm. Du khách nếu muốn đến cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để tránh ốm đau do trở trời. Và những tháng còn lại, nếu đến đây sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khi này, trời mưa nhiều khiến đường trơn trượt, rất khó di chuyển.

  Hình ảnh hang Sơn Đoòng đầy kỳ vĩ.

  Cần chuẩn bị gì khi du lịch hang động Sơn Đoòng?

  Ngoài những vật dụng cần thiết cho một chuyến du lịch như tư trang cá nhân, quần áo, bạn còn cần chuẩn bị thêm về thể lực. Chuyến khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng này là cuộc hành trình khá mạo hiểm. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho mình, bạn cần tuân theo những quy định nghiêm ngặt về thể lực.

  Bạn cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận để đảm bảo mình có thể lực tốt. Ngoài ra, trước khi du lịch nơi đây, bạn còn nên luyện tập trước từ 3-6 tháng. Việc luyện tập bao gồm đi bộ khoảng 10km/ngày và tập băng qua ít nhất một ngọn đồi cao khoảng 200-300m để chuẩn bị đầy đủ sức lực. Hãy chắc chắn rằng, thể lực bạn đủ tốt để khám phá hang Sơn Đoòng nhé!

  Về trang phục, bạn nên sử dụng giày thể thao thoáng, đi êm chân và thuận tiện cho việc bám đá và leo được núi. Hãy mặc thật thoải mái, thoáng mát và tiện vận động để hoàn thành quãng đường di chuyển dài.

  Chuẩn bị thể lực tốt là điều cần thiết để khám phá địa điểm du lịch này.

  Hành trình khám phá hang động Sơn Đoòng diễn ra như thế nào?

  Để mở màn chuyến đi, bạn cần đi bộ một quãng đường khá xa. Cuộc hành trình bắt đầu tiếp bằng việc bạn phải đi bộ xuống thung lũng, đi qua bản của người dân tộc Vân Kiều. Tại đây, bạn sẽ được ăn trưa và nghỉ ngơi. Sau đó sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá hang Én. Đây sẽ là địa điểm để bạn ăn tối và ngủ qua đêm lấy sức.

  Sáng ngày hôm sau, bạn sẽ bắt đầu khám phá hang Sơn Đoòng trong khoảng 5 ngày 4 đêm. Cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng với cả một thế giới bí ẩn và quyến rũ nằm bên trong hang sẽ là cảm xúc đầu khi bạn đặt chân vào hang.

  Trong hang là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối nhũ đá lung linh. Dạo quanh khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và hoang sơ. Đặc biệt có nhiều loại động vật sinh sống thật yên bình. Và còn rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị khác mà bạn cần tận mắt nhìn thấy, tận mình trải nghiệm. Ngắm nhìn nơi đây, bạn sẽ cảm thán với sự tài tình của tạo hóa tự nhiên.

  Hệ sinh thái hang Sơn Đoòng là tuyệt phẩm của thiên nhiên
  Hệ sinh thái hang Sơn Đoòng là tuyệt phẩm của thiên nhiên

  Một số lưu ý bạn cần nhớ khi du lịch hang động Sơn Đoòng

  • Một kinh nghiệm rất hay khi du lịch nơi này là bạn không cần phải mang theo đồ đạc bên mình. Đến đây, sẽ có người gùi hàng và mang đi giúp bạn.
  • Công ty du lịch sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chuẩn bị sẵn lều và bạt để nghỉ. Trong hang động Sơn Đoòng cũng được lắp đặt nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo nhu cầu sử dụng và bảo vệ môi trường.
  • Bạn cần tuân thủ quy định mà công ty du lịch đề ra để có được chuyến đi du lịch an toàn cũng như khám phá hết vẻ đẹp địa điểm du lịch nổi tiếng này.
  • Nếu trong cuộc hành trình, xảy ra vấn đề không thể tiếp tục cuộc hành trình thì du khách cần quay về và tuyệt đối không được đi tiếp.

  Khám phá hang Sơn Đoòng, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên tráng lệ. Mà đó còn là trải nghiệm, khám phá tuyệt vời kiệt tác của tạo hóa. Hãy trang bị đầy đủ trước khi bắt đầu chuyến du lịch thú vị này bạn nhé!