• Danh mục

 • Gợi ý tên gọi ở nhà cho bé gái siêu dễ thương

  | Gia đình

  Tên gọi ở nhà cho bé gái là điều mà bố mẹ nào cũng đều quan tâm khi biết đang mang trong bụng một cô công chúa. Ngoài tên trên giấy khai sinh, một nickname  dành cho bé mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp cho cả gia đình.

  Theo quan niệm của người xưa thì tên gọi ở nhà sẽ giúp các bé dễ nuôi, tránh quấy khóc vào ban đêm. Dù xã hội ngày càng hiện đại những thói quen này vẫn được các ông bố bà mẹ duy trì. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được Poliva gợi ý một số tên gọi ở nhà cho bé gái siêu dễ thương nhé!

  Một số tên gọi ở nhà cho bé gái hot nhất

  Gửi gắm tình yêu thương trong tên gọi ở nhà cho công chúa nhỏ
  Gửi gắm tình yêu thương trong tên gọi ở nhà cho công chúa nhỏ

  Dù là tên gọi ở nhà hay tên khai sinh thì cũng đều quan trọng bởi cái tên vừa là cái để phân biệt với người khác, nói lên niềm hy vọng, tự hào của bố mẹ gửi gắm cả vào tên con. Dưới đây là một số cách đặt tên gọi ở nhà cho bé gái mà các các bố các mẹ có thể tham khảo:

  Tên gọi ở nhà cho bé gái theo con vật nuôi

  Gợi ý tên gọi ở nhà bằng những con vật ngộ nghĩnh
  Gợi ý tên gọi ở nhà bằng những con vật ngộ nghĩnh

  Những con vật siêu đáng yêu và ngộ nghĩnh luôn trở thành những cái tên mà các mẹ lựa chọn để đặt cho tiểu công chúa nhà mình. Bố mẹ có thể đặt tên ở nhà cho bé là: Heo, Bống, Cún, Nhím, Sóc, Mèo, Gấu… chắc chắn khi lớn lên các bé yêu vẫn sẽ thích và thú vị với những tên gọi này.

  Tên gọi ở nhà cho bé gái theo trái cây

  Trong thai kỳ, mẹ bầu không thể tránh khỏi những cơn nghén ngẩm đầy mệt mỏi và cũng xuất hiện sở thích có thể ăn 1 loại hoa quả với khối lượng nhiều mà không hề ngán.

  Gợi ý cho các mẹ có thể đặt tên gọi cho bé gái ở nhà bằng loại quả này như ghi lại những ngày tháng vất vả nhưng hạnh phúc vô cùng khi tiểu công chúa còn nằm trong bụng mẹ.

  Tên gọi theo những loại trái cây cực dễ thương
  Tên gọi theo những loại trái cây cực dễ thương

  Dâu, Na, Mít, Sơ ri, Cherry, Chanh, Xoài, Bơ… là những gợi ý cực hay cho những tên gọi ở nhà cho bé gái. Các bé sẽ càng đáng yêu hơn khi được gọi với cái tên từ các loại trái cây này.

  Tên gọi ở nhà cho bé gái theo tên món ăn

  Chắc chắn tên gọi bé theo món ăn sẽ là những cái tên đáng yêu và ấn tượng
  Chắc chắn tên gọi bé theo món ăn sẽ là những cái tên đáng yêu và ấn tượng

  Tên các loại món ăn hay nước uống vẫn được các mẹ thường xuyên dùng để đặt tên cho bé gái cực ấn tượng nhé các mẹ. Cốm, Mì Tôm, Cô-ca, Kem, Sushi, Pizza, Poca, Bánh Gạo… là những cái tên mà các mẹ có thể tham khảo cho các nàng công chúa nhà mình.

  Tên gọi ở nhà cho bé gái bằng tiếng Anh

  Một cái tên Tiếng Anh phát âm cho bé gái độc lạ cùng với ý nghĩa về sự may mắn, niềm hy vọng, hạnh phúc và thuận lợi trên bước đường tương lai hiện đang là xu hướng đặt tên gọi ở nhà cho bé gái.

  Các bố các mẹ có tham khảo một số tên gọi cho bé yêu của mình với những cái tên tiếng Anh mang ý nghĩa tốt đẹp sau đây:

  Đặt tên tiếng Anh cho bé gái ý nghĩa
  Đặt tên tiếng Anh cho bé gái ý nghĩa
  • Helen: để bé yêu tỏa sáng như “mặt trời”
  • Elizabeth: đẹp xinh, cao sang kiêu sa
  • Daisy: hoa cúc dại
  • Helen: cao quý, thông minh, đoan trang
  • Ruby: đá quý, hồng ngọc

  Hạnh phúc vỡ òa khi bạn chào đón tiểu công chúa đến với thế giới, ngoài việc khai sinh tên cho bé thì các mẹ hãy chọn tên gọi ở nhà cho bé gái bằng tiếng Anh với mong muốn bé yêu luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và may mắn trên mỗi bước đi.

  Lưu ý khi đặt tên gọi ở nhà cho bé gái

  Xu hướng đặt tên gọi ở nhà cho bé gái hay và ý nghĩa chưa bao giờ hết hot đối với các bố các mẹ và cũng là một hình thức gắn kết chặt chẽ các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong cách đặt tên cho bé ở nhà các bố các mẹ cũng cần phải lưu tâm một số điểm sau:

  • Bố mẹ nên chọn tên cho bé yêu có từ 1 đến 2 âm tiết, tránh các vần khó đọc để dễ nghe và dễ nhớ.
  • Bố mẹ nên đặt tên cho con mang ý nghĩa tốt đẹp và ý nghĩa để khi lớn lên bé sẽ vẫn mãi thích thú và không ngượng ngùng với cái tên này.
  Lưu ý cách tên gọi ở nhà cho bé gái
  Lưu ý cách tên gọi ở nhà cho bé gái
  • Khi đặt tên gọi cho bé gái ở nhà, bố mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của gia đình, nhất là ông bà, bởi tên gọi bé cũng góp phần nhỏ liên kết các thành viên trong nhà. 
  • Quan niệm tên gọi ở nhà sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bé là hoàn toàn sai lầm.Ví dụ như bé tên Cà Rốt sẽ không được thông minh, bé tên Cua sẽ rất bướng bỉnh.

  Bên cạnh tên khai sinh của tiểu công chúa thì việc đặt tên gọi ở nhà cho bé gái cũng vô cùng ý nghĩa. Qua bài viết này, hy vọng Poliva đã mang lại cho các bạn những gợi ý để chọn tên gọi cho bé gái ở nhà siêu đáng yêu mà vẫn thể hiện được mong muốn của bố mẹ gửi gắm trong tên gọi.

  Poliva mời bạn tham khảo thêm bài viết sau đây để có thêm kiến thức chăm con hữu ích =>> Bỏ túi ngay mẹo chữa trẻ thức đêm đơn giản và hiệu quả