• Danh mục

 • Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

  | Sức khỏe nữ

  Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hay thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt, hoặc que thử thai 1 vạch đậm… có thai hay không? Đây là 1 số thắc mắc sau khi chị em sử dụng que thử thai để kiểm tra. Bài viết dưới đây Poliva giải đáp những thắc mắc này cho bạn đọc.

  Sử dụng que thử thai cho kết quả chị em đã mang thai hay chưa? Tuy nhiên nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi hàng loạt các vấn đề xảy ra xuất hiện trên que thử thai.

  Tham khảo thêm:

  Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

  Thông thường sau khi quan hệ không an toàn từ 9-10 ngày, chậm kinh, buồn nôn, mệt hay đau lưng… có thể chị em đã mang thai. Tuy nhiên kết quả que thử thai cho ra nhiều trường hợp dở khóc dở cười khác nhau. Trong đó câu hỏi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không? Với câu hỏi này Poliva trả lời các chị em là que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể chị em đã mang thai nhưng vì thai còn nhỏ nên màu hiển thị chưa rõ.

  Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

  Để biết chính xác bạn có thai, bạn nên thử thai 1-2 lần nữa vào những ngày tiếp theo hoặc có thể tiến hành xét nghiệm nước tiểu.

  Vì sao thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

  Trường hợp sau 2-3 lần thử thai nhưng kết quả vẫn 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do các nguyên nhân:

  Thời điểm sử dụng que thử thai: Thời điểm thử thai rất quan trọng. Thời điểm thử thai hợp lý nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy. Trường hợp các chị em thử thai vào buổi trưa hay buổi tối sẽ cho kết quả không chính xác.

  Yếu tố tác động đến việc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do lượng HCG trong nước tiểu quá ít hoặc do ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả.

  Ngoài ra kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do nội tiết tố trong cơ thể chị em hoạt động không đều, việc sử dụng que thử thai không đúng cách.

  Một số thắc mắc khác về kết quả khi sử dụng que thử thai

  Que thử thai 1 vạch đậm có thai không?

  Với câu hỏi này, Poliva trả lời bạn đọc kết quả que thử thai 1 vạch đậm có nghĩa bạn không mang thai. Trường hợp kết quả que thử thai 1 vạch đậm nhưng vẫn có thai có thể đây là kết quả âm tính giả, hiện tượng gặp rất nhiều và phổ biến hơn so với dương tính giả. Chỉ khi que thử thai hiện lên 2 vạch lúc đấy bạn đã mang thai.

  Que thử thai 1 vạch đậm đồng nghĩa với việc chị em không mang thai
  Que thử thai 1 vạch đậm đồng nghĩa với việc chị em không mang thai

  Bạn nên đợi 1-2 ngày sau thử lại một lần nữa để biết mình đã thụ thai hay không một cách chính xác.

  Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt có thai không?

  Cũng giống như 1 số trường hợp khi chị em sử dụng que thử thai để biết mình có mang thai hay không? Kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt có nghĩa chị em không mang thai. Để biết kết quả một cách chính xác hơn, Poliva khuyên chị em nên kiểm tra lại thêm lần nữa khoảng 1-2 ngày sau.

  Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt có thai không?

  Có muôn vàn kết quả dở khóc dở cười khiến chị em băn khoăn sau khi sử dụng que thử thai. Trong đó trường hợp kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt khiến nhiều mẹ thắc mắc. Liệu kết quả này là dấu hiệu có thai hay không? Câu trả lời là không, que thử thai 2 vạch đậm là kết quả chính xác nhất cho biết bạn đã thụ thai. Còn các trường hợp khác chị em nên kiểm tra lại nhiều lần nữa để biết chính xác mình có tin vui hay không?

  Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch trắng có thai không?

  Với câu hỏi này, Poliva trả lời bạn đọc là việc sử dụng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch trắng có nghĩa bạn không mang thai. Tuy nhiên vẫn có trường hợp xảy ra que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch trắng cho kết quả có thai nhưng kết quả này hoàn toàn không chính xác.

  Que thử thai 2 vạch mờ có thai không?

  Bên cạnh các kết quả trên, nhiều chị em còn gặp phải trường hợp que thử thai xuất hiện 2 vạch mờ. Kết quả này không phải là dấu hiệu chính xác cho biết bạn đã mang thai hay chưa? Tốt nhất chị em nên mua que thử thai mới, thời điểm vàng để thử thai: sáng sớm.

  Que thử thai 2 vạch mờ không cho kết quả chính xác chị em đã có thai hay chưa
  Que thử thai 2 vạch mờ không cho kết quả chính xác chị em đã có thai hay chưa

  Que thử 2 vạch đã chắc chắn có thai chưa?

  Thường khi thử thai kết quả cho 2 vạch đồng nghĩa với việc chị em đã mang thai. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp kết quả 2 vạch chưa chắc thông báo bạn đã có thai? Có thể do chị em ước tính không đúng ngày rụng trứng, nhớ sai số ngày hoặc chị em không nhớ chính xác có quan hệ ít nhất 10 ngày trước khi thử thai. Nhưng thường kết quả que thử thai 2 vạch có nghĩa bạn đã mang thai.

  Thường que thử thai 2 vạch hiện lên có nghĩa chị em đã có thai
  Thường que thử thai 2 vạch hiện lên có nghĩa chị em đã có thai

  Đến đây thì Poliva giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về kết quả que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai hay không cùng các kết quả khác nhiều chị em gặp phải sau khi thử thai. Poliva hy vọng bài viết này giúp bạn đọc hiểu và biết kết quả chính xác đã thụ thai thành công hay chưa?

  Ngoài ra để giúp các chị em tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Cách tính ngày rụng trứng tuyệt đối chính xác, các chị em đã biết?