Ấm siêu tốc hay bình siêu tốc là một thiết bị gia dụng có khả năng đun sôi nước trong thời gian ngắn. Khả năng hoạt động hiệu quả này là nhờ vào cấu tạo đặc biệt và nguyên lý ấm siêu tốc. Chính vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và sơ đồ nguyên lý của ấm siêu tốc để có những đánh giá chi tiết về sản phẩm này.
Không chỉ sở hữu thiết kế gọn nhẹ và tiện dụng, ấm siêu tốc còn được tích hợp những tính năng vô cùng hiện đại. Từ đó mang đến cho người dùng những tiện ích bất ngờ. Các bộ phận của ấm siêu tốc bao gồm.
Phần thân ấm là nơi dùng để chứa nước vì vậy thường được sản xuất từ chất liệu nhựa, inox hoặc thủy tinh. Phần thân sẽ có tay cầm và miệng ấm giúp người dùng thuận tiện khi cầm, rót. Đặc biệt, ở miệng ấm còn được trang bị một lớp lọc thông minh giúp ngăn chặn lớp bụi bên ngoài không rơi vào bên trong ấm.
Đây là hệ thống tự động ngắt điện khi nước sôi nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hệ thống này hoạt động thông qua phần công tắc phía trên tay cầm.
Đế là phần cấu tạo phức tạp của ấm siêu tốc. Đế có tác dụng kết nối nguồn điện với phần thân ấm, từ đó giúp làm nóng và đun sôi nước. Ở phần đế sẽ có bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hệ thống dưới thân ấm.
Đèn có tác dụng báo sáng khi đã bật công tắc khởi động ấm điện. Bộ phận này giúp người dùng dễ dàng nhận biết ấm đã vào điện hay chưa. Khi nước sôi, đèn sẽ tự động tắt.
Dây dùng để kết nối nguồn điện với đế tiếp điện. Dây nguồn thường có bề mặt cách điện tốt nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cấu tạo nắp ấm siêu tốc thường được làm bằng nhựa cao cấp giúp cách điện một cách tối ưu. Phần nắp được thiết kế thông minh giúp bạn có thể đóng mở một cách dễ dàng.
Khi bộ phận mâm nhiệt dưới ấm được cung cấp dòng điện có hiệu điện thế thông thường khoảng 220v thì ấm siêu tốc sẽ bắt đầu hoạt động. Lúc này điện năng từ nguồn điện cung cấp cho mâm nhiệt sẽ được biến đổi thành nhiệt năng. Toàn bộ phần nhiệt này sẽ truyền trực tiếp vào trong nước. Từ đó giúp làm nóng nước và đun sôi nước trong thời gian ngắn. Thời gian đun sôi nước sẽ tùy thuộc 2 yếu tố đó chính là lượng nước bên trong và công suất của ấm. Nếu công suất lớn thì thời gian sẽ được rút ngắn và ngược lại. Thời gian trung bình vào khoảng từ 3 – 7 phút.
Khi nhiệt độ trong nước đạt đến độ sôi cần thiết thì hơi nước bốc lên sẽ đi qua ống dẫn và thổi hơi nóng vào thanh nhiệt. Lúc này thanh nhiệt sẽ cong lên và tác động vào công tắc để công tắc đóng xuống. Khi công tắc trên tay cầm của ấm tắt thì nguồn điện cũng sẽ bị ngắt.
Khi công tắc điện đã bị ngắt có nghĩa là nước đã sôi. Vì vậy trong khoảng thời gian từ 20 – 30 giây bạn sẽ không thể nào bật lại ấm. Sở dĩ như vậy là vì thanh nhiệt vẫn còn đang nóng và chưa trở về trạng thái ban đầu.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm ấm siêu tốc. Tuy nhiên đa số đều bán riêng lẻ, vì vậy rất khó để tìm được nơi cung cấp số lượng lớn với giá thành phải chăng. Chính vì vậy khi bạn có nhu cầu mua ấm siêu tốc với số lượng lớn để trang bị cho khách sạn, resort của mình thì sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp.
Tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị khách sạn, resort với giá cả cạnh tranh bậc nhất trên thị trường, Poliva sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho các khách hàng muốn mua ấm siêu tốc với số lượng lớn.
Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo và nguyên lý ấm siêu tốc hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ với Poliva để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.
Hãy tham khảo ngay phương pháp tẩy vết bẩn trên khăn spa bằng giấm và baking soda đem lại hiểu quả cực cao. Đừng vội bỏ đi những chiếc khăn đã bị cũ hay ố vàng nhưng hãy...