• Danh mục

 • Thẩm vị đặc sản bánh gai nức tiếng ở 3 tỉnh Việt Nam và cái kết

  | Giải trí

  Bánh gai ngon phải kể đến 3 cái tên là bánh gai Ninh Giang (Hải Dương), bánh gai Tứ Trụ (Thanh Hóa) và bánh gai Bà Thị (Nam Định).

  Bánh gai là thức quà đậm vị bản sắc văn hóa Việt
  Thức quà đậm vị bản sắc văn hóa Việt

  Bánh gai ở mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng, do cách phối nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, nhưng nét chung là đều ngon, dẻo thơm và tròn vị. Vì thế, nếu ai đã lỡ ăn một lần sẽ nhớ thương và muốn thưởng thức nhiều lần sau đó nữa.
  Để giúp bạn biết được bánh gai đặc sản ở đâu ngon, chúng tôi giới thiệu tới bạn 3 thương hiệu bánh đến từ Hải Dương, Nam Định và Thanh Hóa để nếu có dịp đi ngang qua không quên ghé vào thưởng thức hoặc mua về gia đình.

  1. Bánh gai Ninh Giang – Bánh gai Hải Dương

  Không chỉ nổi tiếng với bánh đậu xanh, Hải Dương còn được nhiều người biết đến với đặc sản bánh gai. Bánh gai Ninh Giang là nổi tiếng nhất, vì có truyền thống lâu năm, thu hút được một lượng khách lớn trong và nước ngoài đến đây thưởng thức. Đặc biệt, hiện đặc sản này đã có mặt tại thị trường Mỹ.

  Bánh gai ăn dẻo và ngậy, cuốn hút với vị ngọt
  Bánh ăn dẻo và ngậy, cuốn hút với vị ngọt

  Những chiếc bánh được làm bằng cả một nghệ thuật. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, kỹ càng đến khâu chế biến sao cho phù hợp để mỗi chiếc bánh ra lò đều đạt được độ dẻo nhất định của phần vỏ bánh và phần nhân bánh thì không quá ngọt cho người ăn cảm nhận được nét riêng đặc trưng vốn có. Bánh sản xuất theo phương pháp thủ công, không chất bảo quản nên tiêu thụ đến đâu làm đến đó, giúp khách hàng yên tâm thưởng thức.

  2. Bánh gai Tứ Trụ – Bánh gai Thanh Hóa

  Bánh gai Tứ Trụ hay còn gọi là bánh Làng Mía, được biết đến là món ăn đặc sản Thanh Hóa.

  Khác với bánh đến từ Hải Dương được nói ở trên, bánh gai Tứ Trụ Thanh Hóa phần nhân có thêm thịt lợn nạc để tăng thêm vị béo ngậy. Bánh làm khá dẻo, mịn, thơm mùi của lá gai, gạo bếp. Đặc biệt là khi ăn thoang thoảng mùi thơm lạ của dầu chuối, bên trong có vị ngọt của đường mía và vị bùi bùi của đậu xanh khiến cho người ăn ngây ngất và khó lòng có thể từ chối.

  Bánh gai Tứ Trụ ngon nổi tiếng khắp vùng
  Đặc sản ngon nổi tiếng khắp vùng

  Bánh gai Tứ Trụ Thanh Hóa không chỉ là món ăn chơi hàng ngày, nó còn được coi là đặc sản thường thấy trên bàn thờ và món quà sang trọng, đầy tình cảm để biếu tặng những người thân yêu.

  3. Bánh gai Bà Thi – Bánh gai Nam Định

  Nam Định nổi tiếng với bánh gai Bà Thi. Cái tên gọi gần gũi này bắt đầu có từ năm 1978 trở lại đây. Điều đặc biệt của bánh gai Bà Thi là công thức bánh làm theo kiểu Sài Gòn do Bà Thi mang ra Bắc sau khi giải phóng.

  Bánh gai được đông đảo người Việt khắp vùng miền ưa chuộng
  Bánh gai được đông đảo người Việt khắp vùng miền ưa chuộng

  Bánh gai Bà Thi Nam Định được đánh giá là ngon. Vì công thức riêng, các nguyên liệu được lựa chọn và chế biến tỉ mỉ giúp cho bánh giữ được độ dính, độ dẻo và mùi thơm đặc trưng của lá gai và mùi thơm của nếp hương nguyên chất. Vì thế mà những ai đã từng thưởng thức Bánh gai Bà Thi sẽ khó lòng quên được hương vị thơm ngon của sản vật này.

  Hi vọng là bài viết đã cho bạn những gợi ý về bánh gai ở đâu ngon nhất? Với 3 thương hiệu bánh gai nổi tiếng đến từ Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa trên, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhất. Tham khảo thêm => đặc sản Thái Bình