• Danh mục

  • Cách nấu lẩu kim chi cả nhà ăn mãi không ngán

    | Nội trợ

    Món lẩu luôn là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là món lẩu kim chi. Nếu bạn chưa biết cách nấu lẩu kim chi như nào, Poliva có thể giúp bạn bỏ túi cách nấu lẩu kim chi cả nhà ăn mãi không ngán ở dưới đây.

    ” Tiểu sử ” cho món lẩu kim chi

    Trước khi biết về món lẩu kim chi cũng như cách nấu lẩu kim chi cũng nên điểm qua kim chi là gì ?

    Hai từ “ kim chi” dường như rất quen thuộc nhưng bạn có biết nó có xuất xứ từ đâu ?

    Kim chi là chính là một món ăn truyền thống của người Triều Tiên (Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên).

    Nồi lẩu kim chi hấp dẫn.

    Theo ghi chép của Bách khoa toàn thư thì kim chi trong tiếng Triều Tiên thường được phát âm là chim-chae nghĩa là “rau củ ngâm”. Món ăn này được tạo ra bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay.

    Món kim chi được dùng như món ăn kèm trong bữa ăn hằng ngày hay chế biến thành nhiều món khác nhau như kim chi ăn kèm thịt nướng, canh kimchi, cơm chiên kim chi,… Đặc biệt là món lẩu kim chi.

    Không dừng lại ở đó, kim chi còn được mệnh danh là món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì vậy nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Với nguyên liệu đơn giản là củ cải trộn bắp cải và dưa chuột muối, kim chi là món ăn chứa nhiều vitamin nên nó cũng góp phần chứa rất nhiều bệnh thông thường của cơ thể.

    Khi người ta ăn lẩu cho thêm kim chi vào và nhận thấy món lẩu kim chi cũng ngon tuyệt vời không kém so với kim chi ăn với các món kèm khác. Từ đó món lẩu kim chi đã ra đời và trở thành món ăn quen thuộc với nhiều nhiều. Cách nấu lẩu kim chi vô cùng đơn giản lại thêm các nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này để đãi mọi người mà chi phí lại không hề đắt.

    Có thể điểm qua một số cách nấu lẩu kim chi ở dưới đây như cách nấu lẩu kim chi chay, cách nấu lẩu kim chi cá hồi, bạch tuộc, thịt heo. Hay đơn giản là cách làm lẩu kim chi chua cay – món ăn phổ biến được toàn đại Hàn dân quốc biết đến.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lấu kim chi.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu kim chi

    Lẩu kim chi thì có nhiều loại như thịt heo, bạch tuộc, hay lẩu kim chi chay. Còn ở dưới đây Poliva sẽ hướng dẫn các bạn cách nẩu lẩu kim chi cay – món lẩu được yêu thích nhất.

    ( khẩu phần ăn dành cho 4 người )

    • Xương ống: 500g
    • Thịt ba chỉ ngon: 300g
    • Xúc xích loại vừa: 4 cây ( tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể chọn vị xúc xích yêu thích )
    • Kim chi Hàn Quốc: 300g
    • Đậu hũ non: 300g
    • 2 trái ớt, 1 củ hành tây
    • Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)
    • Tỏi băm và các gia vị.
    • Mì gói Hàn Quốc. (nên chọn loại này vì sợi mỳ sẽ dai hơn, không nát khi nấu lâu. Tuy nhiên có thể sử dụng các loại mì khác nhé)

    Cách nấu lẩu kim chi cay cay ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu

    Xương ống rửa sạch, cho vào nước luộc qua cho hết hôi. Sau đó vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc trong nước mới cùng 2 muỗng cà phê muối, hầm trong 60 phút. Trong quá trình hầm chú ý hớp bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

     Song song với thời gian hầm xương thì chuẩn bị cách nguyên liệu khác

    Trong cách nấu lẩu kim chi không chỉ cần riêng phần nước dùng mà cần thêm các loại rau củ khác cùng nguyên liệu khác.

    Nồi lẩu kim chi kết nối tình cảm.

    – Với kim chi và hẹ thì cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.

    – Đối với thịt ba chỉ thì rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Xúc xích cắt khúc dày hoặc tỉa hình tùy thích. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ. Tất cả đều xếp ra đĩa

    – Với các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc thì nhặt,  rửa rạch, để ráo.

    Chuẩn bị nồi nước lẩu kim chi

    Tiếp đến trong cách nấu lẩu kim chi là chuẩn bị nồi nước lẩu.

    – Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi đã băm, tiếp đó đổ nước hầm xương vào. Sau khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu như bạn thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt vào.

    – Chuẩn bị bếp, cho nước dùng vào nồi lẩu sau đó bật bếp. Khi dùng sẽ cho thịt, xúc xích vào đầu tiên, sau đó cho rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

    Nếu như yêu thích các vị hải sản khác ngoài thịt, bạn có thể chọn mua tôm, ghẹ để nấu kim chi hải sản. Tùy theo những vị yêu thích của các bạn mà có thể làm cho mình những nồi lẩu kim chi ngon.

    Thêm cách muối kim chi chuẩn đại Hàn dân quốc: =>>Những típ nhỏ trong cách muối kim chi Hàn Quốc ngon như ngoài hàng