Chùa Phật Tích – Khám phá danh thắng xứ sở quan họ Bắc Ninh

76,103 | Thứ năm, 15/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Chùa Phật Tích được xem là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và lịch sử vô cùng lâu đời. Hành trình của tôi trở về với nơi được xem là khởi nguồn của tín ngưỡng phật giáo thật khó quên và thật sự rất thú vị!!

Nguồn : Xam media

Vị thế tuyệt đẹp của Chùa Phật Tích – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất

Chùa Phật Tích hay còn được gọi là Chùa Vạn Phúc. Chùa nằm trên núi Lạn Kha, thuộc xã Phật Tích, Tiên Du,tỉnh Bắc Nỉnh. Ngôi cổ tự này có kiến trúc mang đậm dấu ấn từ thời nhà Lý và lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa được xem là nơi giao lưu và diễn ra cuộc gặp gỡ giữa phật giáo Ấn Độ và tín ngưỡng dân gian của người Việt Cổ. Trong các tài liệu lịch sử ghi lại thì chùa được xây dựng vào năm 1057 (năm Thái Bình thứ 4).

Chùa Phật Tích Bắc Ninh – khám phá thời gian nào thích hợp?

Bất kể thời gian nào bạn cũng có thể đến lễ chùa. Tuy nhiên vào những dịp nghỉ lễ thì nơi đây có vô vàn những du khách tới thăm quan, cầu may và bình an cho gia đình.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Phương tiện – Đường đi chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích nằm rất gần Hà Nội. Chỉ cách khoảng 20 km. Bạn có thể di chuyển một cách vô cùng dễ dàng, bằng xe máy hoặc ô tô, xe khách vô cùng thuận tiện.

Đi xe bus : Bạn hoàn toàn có thể tới chùa một cách vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm. Bạn có thể bắt xe bus tại bến xe Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội). Bạn có thể đi xe bus số 54, 203.

Đi xe máy, ô tô : theo hướng Cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Chương Dương) – quốc lộ 1 – đi thẳng sẽ tới Chùa Phật Tích.

Với những du khách từ xa, từ miền nam hay miền trung, bạn có thể lựa chọn các tour du lịch trọn gói. Hành trình của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Thuê xe khách đi theo nhóm cũng giúp bạn có thể chủ động về thời gian cũng như thoải mái hơn.

Trong chuyến du lịch Chùa Phật Tích của mình, các bạn cũng có thể ghé thăm Đền Đô – một cổ tự linh thiêng ở gần đó cũng rất đáng tham quan đấy nhé!

Chùa Phật Tích tại sao lại hấp dẫn du khách đến vậy?

Nằm khá gần Hà Nội, lại mang dáng vẻ đặc trưng của kiến trúc chùa chiền thời Lý. Chùa Phật Tích Bắc Ninh được rất nhiều du khách lựa chọn làm điểm dừng chân lễ phật. Nơi đây cũng là danh thắng tâm linh vô cùng linh thiêng. Và cũng là điểm cầu may, bình an và sức khỏe của người dân tứ xứ.

Ngôi chùa với nền móng lịch sử gần nghìn năm

Có rất nhiều câu chuyện xoay xung quanh ngôi chùa được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Phật giáo Ấn Độ đã được du nhập vào nước ta từ sớm. Chùa Phật Tích – Tiên Du – Bắc Ninh là một trong những nơi có nhiều những vị sư người Ấn sinh sống nhất.

Chùa Phật Tích khi mới được thành lập có quy mô khá nhỏ. Dưới triều đại vua Lý Thái Tổ, ông đã ưu ái cho quê hương mình và quyết định mở rộng diện tích chùa để nhân dân có thể dễ dàng học đạo và cầu kinh.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Và sau đó vua Lý lại cho xây thêm một tòa tháp thờ phật rất cao.Theo thời gian và thăng trầm của lịch sử, về sau này nơi đây chỉ còn lại bức tượng phật. Dân làng sau đó đã đổi tên làng thành phật tích để ghi nhớ sự xuất hiện kì bí của bức tượng Phật.

Chùa Phật Tích trong quá trình hình thành và tồn tại đã tu bổ rất nhiều lần. Do chiến tranh và thời gian. Về sau này, chùa đã được chứng nhận là di tích lịch sử – văn hóa vào năm 1962. Chùa Phật Tích là một trong những công trình tâm linh khá lớn và lâu đời, linh thiêng bậc nhất nước ta.

Kiến trúc độc đáo bạn không thể tìm thấy ở nơi đâu

Nền móng chùa với giá trị lịch sử vô cùng lớn

Móng của Chùa Phật Tích Bắc Ninh được xây bằng gạch từ thời nhà Lý. Các nhà khảo cổ đã nghiên cứu phần móng của chùa giống với phần móng của Hoàng thành Thăng Long. Người ta đã phát hiện ra rằng, ở từng viên gạch xây móng còn khắc thời điểm đặt móng. Đó là vào thời nhà Lý đời vua thứ 3.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Cảnh quan tuyệt đẹp phía ngoài chùa

Chùa Phật Tích để lại trong tôi rất nhiều những dấu ấn khó quên. Cảnh quan bên ngoài chùa khiến tôi liên tưởng tới vẻ ngoài của chùa Vĩnh Nghiêm ở Bắc Giang. Phần sân chùa có cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Bao trùm là sắc xanh của cây cỏ thiên nhiên. Đặc biệt nếu tới với nơi đây vào mùa xuân thì bạn sẽ được ngắm nhìn cả một rừng hoa mẫu đơn nở rộ tuyệt sắc.

Tam Quan

Tam Quan

Linh thú Chùa Phật Tích.

Linh thú Chùa Phật Tích.

Những miếu thờ linh thiêng

Khuôn viên Chùa Phật Tích còn có miếu thờ bà Ngọc Am. Đây là một vị cung tần của chúa Trịnh có công lớn với ngôi chùa trong thời gian bà tu ở đây. Ngôi miếu này tên là miếu Đức Chúa.

Ngoài ra, du khách còn có thể đến thăm nhà tổ, đây là nơi thờ Lý Thiên Tộ. Tại đây còn lưu giữ pho tượng của ông, một bảo vật ngàn năm gắn liền với lịch sử Chùa Phật Tích.

Kiến trúc chính

Chùa Phật Tích hiện nay có 7 gian tiền đường đón tiếp du khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc. Đặc biệt, nơi du khách ghé thăm nhiều nhất là 5 gian thờ chính. Với gian thờ phật cùng đức thánh A Di Đà. Các khu nhà thờ tổ và nhà thờ thánh mẫu cũng vô cùng linh thiêng và được rất nhiều phật tử tới cầu an.

Hành trình du lịch của tôi đặc biệt nhất phải kể tới quá trình khám phá kiến trúc 3 tầng bậc nền. Kiến trúc này có từ hàng ngàn năm nay. Mỗi một bậc nền đều được tạc vào sườn núi và có diện tích vô cùng rộng lớn. Bậc nền thứ nhất được biết tới với câu chuyện lưu truyền về chuyện tình giữa Từ Thức và Giáng Tiên.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền thứ hai đã bị vết tích của thời gian che lấp đi nên chúng ta đã không còn được thấy nữa. Các nhà khảo cổ học cho rằng nơi đây trước kia từng cất giữ những di vật điêu khắc vô cùng có giá trị từ thời nhà Lý.

Các bảo tháp với kiến trúc độc đáo

Khu bảo tháp với khoảng 32 ngọn tháp chính là nơi an nghi của những vị trụ trì của ngôi chùa đã qua đời. Người ta sẽ lưu giữ phần tro cốt của họ trong những ngọn tháp này. Tháp Phổ Quang là ngọn tháp nổi tiếng và cao nhất tại nơi đây.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Nghệ thuật chạm khắc đá đầy tinh xảo

Ấn tượng nhất phải kể tới những tác phẩm đá với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo. Sự điêu luyện, tỉ mỉ và chi tiết của nghệ nhân được thể hiện một cách rõ nét. Những bức tượng thú bằng đá nằm trên những khối đá hình hoa sen tạc được tạc liền khối với nhau. Kiến trúc của những bức tượng này tạo nên vẻ tinh xảo và khá độc đáo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Giá trị nhất là bức tượng Phật với chất liệu đá xanh quý hiếm với dáng ngồi thiền. Bức tượng này có chiều cao lên tới 3 mét. Bệ tượng và cánh sen được điêu khắc rất chi tiết và đẹp mắt. Những kỷ vật cùng những phiến đá, gạch ốp chạm khắc thần linh cùng các loại nhạc cụ cổ xưa mang giá trị văn hóa và lịch sử vô cùng lớn.

Tham gia khám phá văn hóa với những lễ hội hấp dẫn

Lễ hội chính là một nét văn hóa đặc sắc. Rất nhiều những người đến lễ chùa muốn tham gia và tìm hiểu về lễ hội này. Chùa Phật Tích hàng năm có hai lễ hội lớn là lễ hội hoa mẫu đơn và lễ hội chính của chùa. Nếu may mắn đi vào đúng thời điểm này thì bạn sẽ được tham gia rất nhiều những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Lễ hội hoa mẫu đơn được tổ chức theo truyền thuyết Từ Thức và Giáng Tiên.

Lễ hội chính của Chùa vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm. Lễ hội sẽ kéo dài trong vòng khoảng 3 ngày. Được diễn ra từ mùng 3 – mùng 5. Ngày hội chính là mùng 4. Hàng năm, nhất là vào những dịp đầu xuân năm mới rất đông những du khách về đây hành hương, lễ phật và cầu an. Tôi vẫn nhớ về cái mùi hương trầm mặc khi ấy. Một không gian lắng đọng và ngập tràn linh thiêng chợt ùa về trong ký ức.

Bắc Ninh còn có rất nhiều những điểm du lịch khác thú vị bạn nhé! Cùng Poliva khám phá ngay thôi nào!

=>>Khám phá hành trình du lịch Bắc Ninh cực kỳ thú vị

Đặc sản hấp dẫn Chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ chùa những cũng không thể để một cái bụng đói phải không nào!?. Kết hợp thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn cũng là một cách tận hưởng chuyến đi đấy nhé!.

Theo kinh nghiệm du lịch của tôi, bạn không nên bỏ qua món chim ngói, đặc sản làng Đình Bảng. Bánh khúc rồi thì bánh tẻ, cháo thái Đình Tổ, cỗ chay Đào Xá,…Toàn những món ăn dẫn dã mà ngon và hấp dẫn đến lạ.

 Ẩm thực Bắc Ninh rất đa dạng và đặc sắc với nhiều món ngon hấp dẫn

=>>Ngon đắm đuối ẩm thực đặc sản Bắc Ninh bạn đã thử món nào rồi?

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình nên tự thưởng cho bản thân một hành trình du lịch khám phá chưa?. Bạn có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cùng gia đình tận hưởng chút vị ngọt cuộc sống. Việt Nam đang có rất nhiều những dịa điểm du lịch hấp dẫn để bạn khám phá đấy nhé!!. Cùng Poliva tham khảo những điểm du lịch hot nhất=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Poliva.vn – Website hàng đầu tại Việt Nam không chỉ gửi đến các bạn những bài viết hay về ẩm thực, du lịch,…mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp các loại thiết bị khách sạn, thiết bị ngoại cảnh cao cấp giá rẻ như: bán xích đu ngoài trờighế bể bơi đẹp, ô dù lệch tâm, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền bắc) – 094.714.9999 (Miên nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Nước mắm Phan Thiết tăng sự đậm đà cho bữa cơm Việt

80,335 Ẩm thực vùng miền

Nước mắm trên thị trường rất phong phú, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng khi được nhắc đến như một loại đặc sản trứ danh thì người ta sẽ nghĩ ngay đến nước mắm Phan Thiết. ...

Nhà tù Phú Quốc: Điểm đến mang tính lịch sử dân tộc

75,623 Địa điểm du lịch

Phú Quốc là địa điểm du lịch vô cùng lý tưởng của mỗi du khách bởi có rất nhiều cảnh quan du lịch đẹp. Tuy nhiên địa điểm tham quan nhất định phải đi khi đến Phú Quốc...

Mũi Kê Gà: Mách bạn kinh nghiệm “xách balô lên và phượt” từ A – Z

365,216

Nhắc tới Bình Thuận, người ta thường nghĩ ngay đến Phan Thiết, Mũi Né… Nhưng đối với dân yêu phượt thì Mũi Kê Gà mới là điểm đến lý tưởng. Dưới đây Poliva sẽ đem tới một số...

Khám phá 4 địa điểm du lịch Cam Ranh hấp dẫn – Vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

109,099

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, Cam Ranh trở thành một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích tìm tòi khám phá nhiều điều mới mẻ...

Kinh nghiệm du lịch Hòn Nưa giá rẻ: Bạn đã biết chưa?

76,387

“Thiên đường bị lãng quên” Hòn Nưa hoang sơ, đẹp đến lạ kì. Chút cơ duyên còn sót lại khiến con người khám phá ra Hòn Nưa, yêu và đắm chìm với tuyệt tác thiên nhiên nơi đây....

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Di tích lịch sử Điện Biên Phủ – Chứng nhân lịch sử của dân tộc

10,119 Du lịch

“Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là những gì gợi lại khi nhắc đến chiến dịch Điện Biên Phủ đầy tự hào nhưng cũng không ít xót xa của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao...

{{$tags}}
Cùng khám phá Cù Lao Mái Nhà đầy thơ mộng và hoang sơ

50,365 Du lịch

Phú Yên – Một trong những mảnh đất chứa nhiều địa điểm du lịch cực tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là Cù Lao Mái Nhà. Nơi đây còn được người dân ví von như hòn đảo...

{{$tags}}
Hòn Đỏ đẹp như trong tranh – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua

91,742 Du lịch

Với những ai yêu thích du lịch phượt thì Hòn Đỏ ắt không phải một địa danh xa lạ. Hòn Đỏ Ninh Thuận gây dấu ấn mạnh với vẻ đẹp “vô thực”, với sự bình yên đến lạ...

{{$tags}}
Tham quan đình Đình Bảng – Đình cổ đẹp nhất đất Kinh Bắc

74,972 Du lịch

Đình Đình Bảng tọa lạc tại vùng đất Kinh Bắc tươi đẹp. Ngôi đình này là một trong những ngôi đình có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc sẽ khiến...

{{$tags}}
Tìm về Côn Sơn Kiếp Bạc: Miền đất lịch sử vang danh

48,906 Du lịch

Côn Sơn Kiếp Bạc là quần thể kiến trúc cổ kính và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây luôn níu giữ du khách bởi sự yên bình, trong lành. Hãy cùng Poliva khám phá di tích...

{{$tags}}

Giải trí

Nhất định phải ăn cua huỳnh đế “sang chảnh” khi du lịch đảo Lý Sơn

99,532 Du lịch

Ai đã từng ăn cua Huỳnh đế chắc chắn bị mê. Và sẽ không quản ngại mà ra tận Lý Sơn một lần nữa để thưởng thức. Món ăn nổi tiếng có độ dinh dưỡng cao. Thẩm vị...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Cúc Phương : Bạn đã thử khám phá chưa?

84,573 Du lịch

Vườn Quốc gia Cúc Phương hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về sinh học, khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn và không khí trong lành để bạn có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu...

{{$tags}}
Cùng bạn khám phá 8 địa điểm vui chơi ở Bình Dương “cực hot”

104,088 Du lịch

Là một tỉnh nằm cạnh Sài Gòn, Bình Dương trở thành điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ Sài Thành. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về các địa...

{{$tags}}
Tổng hợp món ngon đặc sản Tiền Giang ăn no nên quên cả đường về

99,004 Du lịch

Tiền Giang nằm ở hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long nên được ưu ái là vùng đất màu mỡ, trù phú quanh năm. Chính vì điều này đã hình thành nên một nền văn hóa ẩm thực...

{{$tags}}
Đi tìm kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy hot nhất hiện nay

152,417 Giải trí

Với những bạn gái gầy nên để tóc gì? Liệu kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy là kiểu tóc như thế nào? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi các bạn gái thường...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách làm xích đu bằng lốp xe đơn giản và đẹp nhất

Đừng bỏ lỡ

Hướng dẫn cách làm xích đu bằng lốp xe đơn giản và đẹp nhất

Xích đu bằng lốp xe là một món đồ tái chế được nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Đặc biệt, đây là một món đồ chơi được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Xem hướng dẫn cách làm...

 • Có nên mặc áo choàng tắm trang bị trong khách sạn không?
  Có nên mặc áo choàng tắm trang bị trong khách sạn không?
 • Vải Bamboo – vải sợi tre là gì? Chất liệu vải sợi tre có tốt không?
  Vải Bamboo – vải sợi tre là gì? Chất liệu vải sợi tre có tốt không?
 • Ngắm đã mắt các mẫu trần thạch cao phòng ngủ khách sạn đẹp nhất 2020
  Ngắm đã mắt các mẫu trần thạch cao phòng ngủ khách sạn đẹp nhất 2020
 • Điểm danh 3 mẫu dao cạo râu khách sạn mới nhất, chất lượng nhất
  Điểm danh 3 mẫu dao cạo râu khách sạn mới nhất, chất lượng nhất
 • Khi nào cần đổi nhà cung cấp lược dùng 1 lần cho khách sạn?
  Khi nào cần đổi nhà cung cấp lược dùng 1 lần cho khách sạn?
 • Các vị trí thường đặt thảm chùi chân trong phòng khách sạn
  Các vị trí thường đặt thảm chùi chân trong phòng khách sạn

Setup khách sạn

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

37,058 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,276 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,503 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,608 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,623 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Những lưu ý khi thiết kế Homestay chủ đầu tư cần nắm rõ

68,142 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế một công trình cần chi tiết và cụ thể. Đặc biệt cần lưu ý đối với loại hình lưu trú homestay. Homestay hiện nay được du khách lựa chọn và ngày càng phổ biến. Vậy...

{{$tags}}
Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

84,055 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế phòng tắm khách sạn chuẩn không cần chỉnh

119,146 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh không gian phòng ngủ, việc thiết kế phòng tắm khách sạn cũng trở nên quan trọng không kém. Chính nơi đây sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và mang đến không gian riêng tư thoải mái...

{{$tags}}
Cách bố trí quầy lễ tân khách sạn hợp phong thủy, hút khách nườm nượp

73,967 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ giúp khách sạn làm ăn thuận lợi hơn. Vì thế, đây là một trong những vấn đề được các chủ khách sạn vô cùng...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn tân cổ điển: Những nét thi vị ít ai biết

63,617 Kiến Thức Khách Sạn

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng. Hãy cùng khám phá kiến trúc khách sạn này trong bài...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Mẹo sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn tại nhà hàng, khách sạn

132,999 Tin tức khách sạn

Trong thời gian trở lại đây, những thiết bị giữ nóng thức ăn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là tại những bữa tiệc buffet. Với những...

{{$tags}}
Dịch vụ thay bạt ô lệch tâm, chính tâm uy tín chất lượng giá rẻ nhất

10,108 Tin tức khách sạn

Trong quá trình sử dụng ô dù, việc phải thay mới một bộ phận ô dù là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là thay bạt ô lệch tâm, thay bạt ô dù chính tâm. Một số địa...

{{$tags}}
Cách trải ga giường khách sạn nhanh, tránh bị xô lệch

28,636 Tin tức khách sạn

Một tấm ga giường khách sạn sạch sẽ, tinh tươm được trải trên tấm nệm một cách khéo léo, nếp gấp gọn gàng, tinh tế nhất định sẽ để lại ấn tượng đối với du khách. Nhân viên...

{{$tags}}
4 bí quyết giúp các đơn vị cung ứng bán máy sấy tay luôn đắt hàng

40,009 Tin tức khách sạn

Nhu cầu sử dụng máy sấy tay ngày một tăng cao trong cuộc sống. Và để có thể bán máy sấy tay đắt hàng, được nhiều khách hàng ủng hộ thì các đơn vị cung ứng không nên...

{{$tags}}
Dao cạo râu gỗ thân thiện môi trường, an toàn, tiện lợi

10,476 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu gỗ – vật dụng quan trọng và không thể thiếu với phái mạnh. Sử dụng dao cạo râu làm từ chất liệu này giúp nam giới lịch lãm, phong độ hơn. Cùng tìm hiểu những...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,458 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,326 Kiến Thức Khách Sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,338 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

{{$tags}}
Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,985 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

{{$tags}}
FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,872 Kiến Thức Khách Sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,541 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

{{$tags}}
Dép bông khách sạn, nhà nghỉ có ưu điểm và nhược điểm gì?

37,084 Tin tức khách sạn

Dép đi trong khách sạn thường có rất nhiều loại và nhiều kiểu dáng như dép bông, dép vải, dép nhựa hay dép xốp. Trong đó dép bông khách sạn được đánh giá là một loại cao cấp...

{{$tags}}
Poliva – công ty sản xuất và phân phối khăn lạnh giá rẻ và uy tín hàng đầu

20,066 Tin tức khách sạn

Khăn lạnh được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn và có sự yêu cầu cao về chất lượng. Poliva với nhiều năm kinh nghiệm tự tin là nhà sản xuất và phân phối...

{{$tags}}
Những điều cần “đút túi” nếu muốn quản lý khách sạn mini hiệu quả

159,877 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini hiện đang là loại hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vậy cách quản lý khách mini như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa nhất? Khách sạn mini là...

{{$tags}}
5 mẫu bộ đồ resin khách sạn cao cấp hút mắt người nhìn

61,329 Tin tức khách sạn

Với vẻ bề ngoài sang trọng và hiện đại, những bộ đồ resin khách sạn là sản phẩm luôn được các chủ đầu tư lẫn các vị khách hàng vô cùng yêu thích. Một bộ đồ dùng với...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999