Chùa Phật Tích – Khám phá danh thắng xứ sở quan họ Bắc Ninh

75,956 | Thứ năm, 21/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Chùa Phật Tích được xem là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và lịch sử vô cùng lâu đời. Hành trình của tôi trở về với nơi được xem là khởi nguồn của tín ngưỡng phật giáo thật khó quên và thật sự rất thú vị!!

https://www.youtube.com/watch?v=O49lYKUJ070

Nguồn : Xam media

Vị thế tuyệt đẹp của Chùa Phật Tích – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất

Chùa Phật Tích hay còn được gọi là Chùa Vạn Phúc. Chùa nằm trên núi Lạn Kha, thuộc xã Phật Tích, Tiên Du,tỉnh Bắc Nỉnh. Ngôi cổ tự này có kiến trúc mang đậm dấu ấn từ thời nhà Lý và lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa được xem là nơi giao lưu và diễn ra cuộc gặp gỡ giữa phật giáo Ấn Độ và tín ngưỡng dân gian của người Việt Cổ. Trong các tài liệu lịch sử ghi lại thì chùa được xây dựng vào năm 1057 (năm Thái Bình thứ 4).

Chùa Phật Tích Bắc Ninh – khám phá thời gian nào thích hợp?

Bất kể thời gian nào bạn cũng có thể đến lễ chùa. Tuy nhiên vào những dịp nghỉ lễ thì nơi đây có vô vàn những du khách tới thăm quan, cầu may và bình an cho gia đình.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Phương tiện – Đường đi chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích nằm rất gần Hà Nội. Chỉ cách khoảng 20 km. Bạn có thể di chuyển một cách vô cùng dễ dàng, bằng xe máy hoặc ô tô, xe khách vô cùng thuận tiện.

Đi xe bus : Bạn hoàn toàn có thể tới chùa một cách vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm. Bạn có thể bắt xe bus tại bến xe Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội). Bạn có thể đi xe bus số 54, 203.

Đi xe máy, ô tô : theo hướng Cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Chương Dương) – quốc lộ 1 – đi thẳng sẽ tới Chùa Phật Tích.

Với những du khách từ xa, từ miền nam hay miền trung, bạn có thể lựa chọn các tour du lịch trọn gói. Hành trình của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Thuê xe khách đi theo nhóm cũng giúp bạn có thể chủ động về thời gian cũng như thoải mái hơn.

Trong chuyến du lịch Chùa Phật Tích của mình, các bạn cũng có thể ghé thăm Đền Đô – một cổ tự linh thiêng ở gần đó cũng rất đáng tham quan đấy nhé!

Chùa Phật Tích tại sao lại hấp dẫn du khách đến vậy?

Nằm khá gần Hà Nội, lại mang dáng vẻ đặc trưng của kiến trúc chùa chiền thời Lý. Chùa Phật Tích Bắc Ninh được rất nhiều du khách lựa chọn làm điểm dừng chân lễ phật. Nơi đây cũng là danh thắng tâm linh vô cùng linh thiêng. Và cũng là điểm cầu may, bình an và sức khỏe của người dân tứ xứ.

Ngôi chùa với nền móng lịch sử gần nghìn năm

Có rất nhiều câu chuyện xoay xung quanh ngôi chùa được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Phật giáo Ấn Độ đã được du nhập vào nước ta từ sớm. Chùa Phật Tích – Tiên Du – Bắc Ninh là một trong những nơi có nhiều những vị sư người Ấn sinh sống nhất.

Chùa Phật Tích khi mới được thành lập có quy mô khá nhỏ. Dưới triều đại vua Lý Thái Tổ, ông đã ưu ái cho quê hương mình và quyết định mở rộng diện tích chùa để nhân dân có thể dễ dàng học đạo và cầu kinh.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Và sau đó vua Lý lại cho xây thêm một tòa tháp thờ phật rất cao.Theo thời gian và thăng trầm của lịch sử, về sau này nơi đây chỉ còn lại bức tượng phật. Dân làng sau đó đã đổi tên làng thành phật tích để ghi nhớ sự xuất hiện kì bí của bức tượng Phật.

Chùa Phật Tích trong quá trình hình thành và tồn tại đã tu bổ rất nhiều lần. Do chiến tranh và thời gian. Về sau này, chùa đã được chứng nhận là di tích lịch sử – văn hóa vào năm 1962. Chùa Phật Tích là một trong những công trình tâm linh khá lớn và lâu đời, linh thiêng bậc nhất nước ta.

Kiến trúc độc đáo bạn không thể tìm thấy ở nơi đâu

Nền móng chùa với giá trị lịch sử vô cùng lớn

Móng của Chùa Phật Tích Bắc Ninh được xây bằng gạch từ thời nhà Lý. Các nhà khảo cổ đã nghiên cứu phần móng của chùa giống với phần móng của Hoàng thành Thăng Long. Người ta đã phát hiện ra rằng, ở từng viên gạch xây móng còn khắc thời điểm đặt móng. Đó là vào thời nhà Lý đời vua thứ 3.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Cảnh quan tuyệt đẹp phía ngoài chùa

Chùa Phật Tích để lại trong tôi rất nhiều những dấu ấn khó quên. Cảnh quan bên ngoài chùa khiến tôi liên tưởng tới vẻ ngoài của chùa Vĩnh Nghiêm ở Bắc Giang. Phần sân chùa có cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Bao trùm là sắc xanh của cây cỏ thiên nhiên. Đặc biệt nếu tới với nơi đây vào mùa xuân thì bạn sẽ được ngắm nhìn cả một rừng hoa mẫu đơn nở rộ tuyệt sắc.

Tam Quan

Tam Quan

Linh thú Chùa Phật Tích.

Linh thú Chùa Phật Tích.

Những miếu thờ linh thiêng

Khuôn viên Chùa Phật Tích còn có miếu thờ bà Ngọc Am. Đây là một vị cung tần của chúa Trịnh có công lớn với ngôi chùa trong thời gian bà tu ở đây. Ngôi miếu này tên là miếu Đức Chúa.

Ngoài ra, du khách còn có thể đến thăm nhà tổ, đây là nơi thờ Lý Thiên Tộ. Tại đây còn lưu giữ pho tượng của ông, một bảo vật ngàn năm gắn liền với lịch sử Chùa Phật Tích.

Kiến trúc chính

Chùa Phật Tích hiện nay có 7 gian tiền đường đón tiếp du khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc. Đặc biệt, nơi du khách ghé thăm nhiều nhất là 5 gian thờ chính. Với gian thờ phật cùng đức thánh A Di Đà. Các khu nhà thờ tổ và nhà thờ thánh mẫu cũng vô cùng linh thiêng và được rất nhiều phật tử tới cầu an.

Hành trình du lịch của tôi đặc biệt nhất phải kể tới quá trình khám phá kiến trúc 3 tầng bậc nền. Kiến trúc này có từ hàng ngàn năm nay. Mỗi một bậc nền đều được tạc vào sườn núi và có diện tích vô cùng rộng lớn. Bậc nền thứ nhất được biết tới với câu chuyện lưu truyền về chuyện tình giữa Từ Thức và Giáng Tiên.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền thứ hai đã bị vết tích của thời gian che lấp đi nên chúng ta đã không còn được thấy nữa. Các nhà khảo cổ học cho rằng nơi đây trước kia từng cất giữ những di vật điêu khắc vô cùng có giá trị từ thời nhà Lý.

Các bảo tháp với kiến trúc độc đáo

Khu bảo tháp với khoảng 32 ngọn tháp chính là nơi an nghi của những vị trụ trì của ngôi chùa đã qua đời. Người ta sẽ lưu giữ phần tro cốt của họ trong những ngọn tháp này. Tháp Phổ Quang là ngọn tháp nổi tiếng và cao nhất tại nơi đây.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Nghệ thuật chạm khắc đá đầy tinh xảo

Ấn tượng nhất phải kể tới những tác phẩm đá với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo. Sự điêu luyện, tỉ mỉ và chi tiết của nghệ nhân được thể hiện một cách rõ nét. Những bức tượng thú bằng đá nằm trên những khối đá hình hoa sen tạc được tạc liền khối với nhau. Kiến trúc của những bức tượng này tạo nên vẻ tinh xảo và khá độc đáo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Giá trị nhất là bức tượng Phật với chất liệu đá xanh quý hiếm với dáng ngồi thiền. Bức tượng này có chiều cao lên tới 3 mét. Bệ tượng và cánh sen được điêu khắc rất chi tiết và đẹp mắt. Những kỷ vật cùng những phiến đá, gạch ốp chạm khắc thần linh cùng các loại nhạc cụ cổ xưa mang giá trị văn hóa và lịch sử vô cùng lớn.

Tham gia khám phá văn hóa với những lễ hội hấp dẫn

Lễ hội chính là một nét văn hóa đặc sắc. Rất nhiều những người đến lễ chùa muốn tham gia và tìm hiểu về lễ hội này. Chùa Phật Tích hàng năm có hai lễ hội lớn là lễ hội hoa mẫu đơn và lễ hội chính của chùa. Nếu may mắn đi vào đúng thời điểm này thì bạn sẽ được tham gia rất nhiều những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Lễ hội hoa mẫu đơn được tổ chức theo truyền thuyết Từ Thức và Giáng Tiên.

Lễ hội chính của Chùa vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm. Lễ hội sẽ kéo dài trong vòng khoảng 3 ngày. Được diễn ra từ mùng 3 – mùng 5. Ngày hội chính là mùng 4. Hàng năm, nhất là vào những dịp đầu xuân năm mới rất đông những du khách về đây hành hương, lễ phật và cầu an. Tôi vẫn nhớ về cái mùi hương trầm mặc khi ấy. Một không gian lắng đọng và ngập tràn linh thiêng chợt ùa về trong ký ức.

Bắc Ninh còn có rất nhiều những điểm du lịch khác thú vị bạn nhé! Cùng Poliva khám phá ngay thôi nào!

=>>Khám phá hành trình du lịch Bắc Ninh cực kỳ thú vị

Đặc sản hấp dẫn Chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ chùa những cũng không thể để một cái bụng đói phải không nào!?. Kết hợp thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn cũng là một cách tận hưởng chuyến đi đấy nhé!.

Theo kinh nghiệm du lịch của tôi, bạn không nên bỏ qua món chim ngói, đặc sản làng Đình Bảng. Bánh khúc rồi thì bánh tẻ, cháo thái Đình Tổ, cỗ chay Đào Xá,…Toàn những món ăn dẫn dã mà ngon và hấp dẫn đến lạ.

 Ẩm thực Bắc Ninh rất đa dạng và đặc sắc với nhiều món ngon hấp dẫn

=>>Ngon đắm đuối ẩm thực đặc sản Bắc Ninh bạn đã thử món nào rồi?

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình nên tự thưởng cho bản thân một hành trình du lịch khám phá chưa?. Bạn có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cùng gia đình tận hưởng chút vị ngọt cuộc sống. Việt Nam đang có rất nhiều những dịa điểm du lịch hấp dẫn để bạn khám phá đấy nhé!!. Cùng Poliva tham khảo những điểm du lịch hot nhất=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bài viết liên quan

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Hang Tiên SaPa – hành trình khám phá vẻ đẹp của tạo hóa

10,159 Địa điểm du lịch

Được ví như Hạ Long thu nhỏ, Hang Tiên chính là địa điểm du lịch mà du khách nhất định phải đến khi tới SaPa. Với màu xanh tươi mát của cây cối hòa cùng những rặng đá...

Hải đăng Gành Đèn đẹp đến nao lòng khiến bao người nhung nhớ

94,526 Địa điểm du lịch

Nếu như ai đã từng 1 lần ghé thăm Phú Yên, chắc chắn không thể bỏ qua Gành Đèn – Địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn với những phiến đá cổ nằm bên bờ biển sóng...

Gỏi cá Phan Thiết thơm ngon nức mũi gọi mời lữ khách phương xa

56,041 Ẩm thực vùng miền

Du khách khi đi du lịch Mũi Né hay đi biển có lẽ không còn xa lạ với các món gỏi hải sản. Trong đó, gỏi cá Phan Thiết là món ăn được rất nhiều thực khách yêu...

Lỡ say men rượu cần đến đâu thưởng thức là ngon nhất?

83,849

Rượu cần ngon nhất phải kể đến Hòa Bình và Tây Nguyên. Thứ rượu được pha chế cùng cách thức uống độc đáo đã tạo nên thứ tinh hoa làm say lòng người Việt. Thắng cố Sapa: Món...

Đền Hùng- Khu di tích lịch sử mang đậm bản sắc dân tộc

150,750 Địa điểm du lịch

Đền Hùng là khu di tích mang ý nghĩa lịch sử cũng như văn hóa đối với mỗi con người Việt Nam. Nó là biểu tượng nhắc nhở mọi người về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Cứ...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Thăm Chùa Âng: Ngôi chùa Phật giáo Khmer tiêu biểu của Trà Vinh

46,885 Du lịch

Chùa Âng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Trà Vinh; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào năm 1994....

{{$tags}}
Hành hương về chùa Hiến thăm cây nhãn tổ đầu tiên ở Việt Nam

131,803 Du lịch

Đến với Hưng Yên một ngày xuân, du khách sẽ được thưởng ngoạn các cảnh đẹp, tìm về các giá trị tâm linh. Đặc biệt đến với chùa Hiến bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú...

{{$tags}}
Chùa Ngọc Hoàng: Nét tâm linh Trung Hoa nằm giữa lòng Sài Gòn

79,580 Du lịch

Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa mà người dân Sài Gòn nào cũng biết đến. Mang một vẻ đẹp cổ xưa và một sự kì diệu về tâm linh, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du...

{{$tags}}
Kinh nghiệm hành hương về Phủ Dầy, Nam Định đầu xuân

77,267 Du lịch

Tín ngưỡng thờ Mẫu là hoạt động văn hóa tâm linh lâu đời và độc đáo của người Việt. Vì lẽ đó, Phủ Dầy ngày càng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nơi đây...

{{$tags}}
Thắng cảnh Hầm Hô: Tuyệt tác thiên nhiên của vùng đất võ

56,999 Du lịch

Mặc dù có tên gọi lạ lẫm nhưng thắng cảnh Hầm Hô lại là một tuyệt tác làm “say lòng” nhiều du khách đến với Bình Định. Không những thế nơi đây còn là một địa danh võ...

{{$tags}}

Giải trí

Nem nắm Giao Thủy Nam Định dâng vua Trần ngon cỡ nào?

84,285 Du lịch

Nem nắm Giao Thủy được nhiều người biết đến là loại nem nắm ngon nhất Nam Định. Món nem nắm nổi tiếng được làm từ thịt, bì lợn và thính gạo thơm nức làm bao người say đắm...

{{$tags}}
1001 lý do bạn không thể bỏ qua vịnh Lan Hạ vào mùa hè này

84,837 Du lịch

Vịnh Lan Hạ được du khách ví von như “vịnh Hạ Long của Hải Phòng”. Đây là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Mời bạn cùng Poliva tìm hiểu kinh nghiệm du lịch vịnh...

{{$tags}}
Bật mí các địa điểm du lịch Long An hấp dẫn không thể bỏ qua

101,147 Du lịch

Rời xa chốn “phồn hoa” của đô thị nhộn nhịp, sa hoa, đến với khu du lịch Long An, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một không gian hoàn hoàn mới. Đó là khung cảnh thanh...

{{$tags}}
“Quẩy hết” chợ Đông Kinh với những bí kíp mua sắm này

74,004 Du lịch

Tới Lạng Sơn mà không ghé thăm Chợ Đông Kinh thì chắc chắn các bạn sẽ tiếc nuối. Lý do là vì những món hàng phong phú mà giá cả thì “rẻ bèo” ở khu chợ vùng biên...

{{$tags}}
Top 5 địa điểm du lịch An Giang “siêu thú vị” bạn sẽ tiếc nuối nếu bỏ qua

102,129 Du lịch

Bạn đang muốn tìm một điểm đến lý tưởng để khám phá, thư giãn sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi? Bạn đang loay hoay không biết nên chọn đâu làm điểm đến trong hành...

{{$tags}}
Bất ngờ về tính tiện ích của giá treo khăn xoay 180 độ nhỏ nhắn

Đừng bỏ lỡ

Bất ngờ về tính tiện ích của giá treo khăn xoay 180 độ nhỏ nhắn

Trong thời gian gần đây, những chiếc giá treo khăn xoay 180 độ đang được rất nhiều khách hàng trên thị trường đón nhận. Vậy, điều gì khiến cho những chiếc giá treo nhỏ nhắn lại trở nên...

 • Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?
  Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?
 • Cách tẩy vết máu khô trên nệm bằng nguyên liệu sẵn có, bạn đã biết?
  Cách tẩy vết máu khô trên nệm bằng nguyên liệu sẵn có, bạn đã biết?
 • Ý nghĩa màu sắc thùng rác được sử dụng phổ biến hiện nay
  Ý nghĩa màu sắc thùng rác được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn
  Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn
 • Tiêu chí chọn mua gờ giảm tốc cao su chất lượng và độ bền cao
  Tiêu chí chọn mua gờ giảm tốc cao su chất lượng và độ bền cao
 • Cập nhật báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất
  Cập nhật báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,520 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,176 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,260 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,045 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,803 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế homestay nhà ống đơn giản, diện tích nhỏ và độc đáo

45,134 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay loại hình lưu trú homestay nhà ống được du khách yêu thích, đặc biệt là các du khách trẻ. Vậy thiết kế homestay nhà ống có phức tạp không? Những mẫu thiết kế homestay này ra...

{{$tags}}
Cách tính kích thước bếp khách sạn phù hợp số phòng khách sạn

70,853 Kiến Thức Khách Sạn

Việc nắm rõ kích thước bếp khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bếp khách sạn có tính thẩm mỹ mà còn thuận...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế khách sạn 3 sao cực đẹp và ấn tượng

55,798 Kiến Thức Khách Sạn

Mẫu khách sạn 3 sao thường có quy mô lớn và đòi hỏi yêu cầu khắc khe về kiến trúc. Đừng bỏ qua bí quyết thiết kế khách sạn 3 sao cực đẹp và ấn tượng dưới đây...

{{$tags}}
Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

79,894 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

{{$tags}}
Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại

37,296 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mặt tiền khách sạn tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay. Sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại mang đến sự khác lạ, nổi bật cho...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Thực hư chuyện máy sấy tay tiêu diệt virus corona?

10,042 Tin tức khách sạn

Gần đây, có rất nhiều thông tin xoay quanh việc máy sấy tay có thể tiêu diệt virus corona. Thực hư câu chuyện này thế nào? Máy sấy tay thông thường liệu có thể “đánh bay” virus như...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,339 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Đun nước bằng ấm siêu tốc có hại không?

10,043 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một sản phẩm rất dễ sử dụng và thuận tiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng đun nước bằng ấm siêu tốc...

{{$tags}}
Bí quyết tăng tuổi thọ cho thùng rác công cộng lên đến 10 năm

10,083 Tin tức khách sạn

Những chiếc thùng rác công cộng đã và đang dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, do thường xuyên được đặt tại những không gian ngoài trời...

{{$tags}}
Những sai lầm khi đặt mua xích đu online

10,024 Tin tức khách sạn

Ngày nay, xích đu đang được sự yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai lần đầu tiên cũng đã chọn được một mẫu xích đu ưng ý nhất. Cùng điểm qua những sai lầm khi đặt...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,500 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

{{$tags}}
Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

73,033 Kiến Thức Khách Sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

{{$tags}}
16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,714 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

{{$tags}}
Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,445 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,582 Kiến Thức Khách Sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khéo tay thì thử: Các cách làm thùng rác mini để bàn

10,211 Tin tức khách sạn

Bạn yêu thích các đồ vật  DIY (Do it yourself)? Bạn muốn bàn làm việc của mình trở nên  gọn gàng và sạch sẽ hơn? Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay các cách làm...

{{$tags}}
Cách quấn khăn tắm cực kỳ sang chảnh – bạn đã biết chưa?

10,278 Tin tức khách sạn

Khăn tắm là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng trong phòng tắm của các khách sạn, homestay, resort. Bạn đã biết cách sử dụng khăn tắm ra sao và cách quấn khăn tắm thế nào...

{{$tags}}
Sự khác biệt giữa xích đu mây nhựa và các vật liệu khác

10,043 Tin tức khách sạn

Những năm về trước, nhiều người thường lựa chọn sử dụng sản phẩm xích đu bằng gỗ hoặc xích đu sắt vì các sản phẩm này phổ biến, thời gian sử dụng cũng lâu dài. Nhưng hiện nay...

{{$tags}}
Vì sao cần in logo khách sạn lên tấm vải trải ngang giường?

10,139 Tin tức khách sạn

Các phòng khách sạn hiện nay hầu hết đều có sự xuất hiện của tấm trang trí giường và phổ biến hơn, mọi cơ sở kinh doanh đều sử dụng hình thức in logo của khách sạn lên...

{{$tags}}
Bật mí 6 xu hướng phát triển resort ở Việt Nam cực hiệu quả

71,457 Tin tức khách sạn

Các khu nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều tại Việt Nam. Vì thế, để phát triển resort nhanh chóng và thành công thì việc nắm bắt xu hướng mới là việc làm vô cùng cần thiết. Với...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999