Chùa Phật Tích – Khám phá danh thắng xứ sở quan họ Bắc Ninh

75,675 | Thứ năm, 06/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Chùa Phật Tích được xem là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và lịch sử vô cùng lâu đời. Hành trình của tôi trở về với nơi được xem là khởi nguồn của tín ngưỡng phật giáo thật khó quên và thật sự rất thú vị!!

https://www.youtube.com/watch?v=O49lYKUJ070

Nguồn : Xam media

Vị thế tuyệt đẹp của Chùa Phật Tích – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất

Chùa Phật Tích hay còn được gọi là Chùa Vạn Phúc. Chùa nằm trên núi Lạn Kha, thuộc xã Phật Tích, Tiên Du,tỉnh Bắc Nỉnh. Ngôi cổ tự này có kiến trúc mang đậm dấu ấn từ thời nhà Lý và lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích là danh thắng tâm linh nổi tiếng Bắc Ninh.

Chùa được xem là nơi giao lưu và diễn ra cuộc gặp gỡ giữa phật giáo Ấn Độ và tín ngưỡng dân gian của người Việt Cổ. Trong các tài liệu lịch sử ghi lại thì chùa được xây dựng vào năm 1057 (năm Thái Bình thứ 4).

Chùa Phật Tích Bắc Ninh – khám phá thời gian nào thích hợp?

Bất kể thời gian nào bạn cũng có thể đến lễ chùa. Tuy nhiên vào những dịp nghỉ lễ thì nơi đây có vô vàn những du khách tới thăm quan, cầu may và bình an cho gia đình.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Dù là thời gian nào thì nơi đây cũng có khá đông phật tử tới hành hương, lễ phật.

Phương tiện – Đường đi chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích nằm rất gần Hà Nội. Chỉ cách khoảng 20 km. Bạn có thể di chuyển một cách vô cùng dễ dàng, bằng xe máy hoặc ô tô, xe khách vô cùng thuận tiện.

Đi xe bus : Bạn hoàn toàn có thể tới chùa một cách vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm. Bạn có thể bắt xe bus tại bến xe Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội). Bạn có thể đi xe bus số 54, 203.

Đi xe máy, ô tô : theo hướng Cầu Vĩnh Tuy (hoặc cầu Chương Dương) – quốc lộ 1 – đi thẳng sẽ tới Chùa Phật Tích.

Với những du khách từ xa, từ miền nam hay miền trung, bạn có thể lựa chọn các tour du lịch trọn gói. Hành trình của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Thuê xe khách đi theo nhóm cũng giúp bạn có thể chủ động về thời gian cũng như thoải mái hơn.

Trong chuyến du lịch Chùa Phật Tích của mình, các bạn cũng có thể ghé thăm Đền Đô – một cổ tự linh thiêng ở gần đó cũng rất đáng tham quan đấy nhé!

Chùa Phật Tích tại sao lại hấp dẫn du khách đến vậy?

Nằm khá gần Hà Nội, lại mang dáng vẻ đặc trưng của kiến trúc chùa chiền thời Lý. Chùa Phật Tích Bắc Ninh được rất nhiều du khách lựa chọn làm điểm dừng chân lễ phật. Nơi đây cũng là danh thắng tâm linh vô cùng linh thiêng. Và cũng là điểm cầu may, bình an và sức khỏe của người dân tứ xứ.

Ngôi chùa với nền móng lịch sử gần nghìn năm

Có rất nhiều câu chuyện xoay xung quanh ngôi chùa được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Phật giáo Ấn Độ đã được du nhập vào nước ta từ sớm. Chùa Phật Tích – Tiên Du – Bắc Ninh là một trong những nơi có nhiều những vị sư người Ấn sinh sống nhất.

Chùa Phật Tích khi mới được thành lập có quy mô khá nhỏ. Dưới triều đại vua Lý Thái Tổ, ông đã ưu ái cho quê hương mình và quyết định mở rộng diện tích chùa để nhân dân có thể dễ dàng học đạo và cầu kinh.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Phật Tích có lịch sử vô cùng lâu đời.

Và sau đó vua Lý lại cho xây thêm một tòa tháp thờ phật rất cao.Theo thời gian và thăng trầm của lịch sử, về sau này nơi đây chỉ còn lại bức tượng phật. Dân làng sau đó đã đổi tên làng thành phật tích để ghi nhớ sự xuất hiện kì bí của bức tượng Phật.

Chùa Phật Tích trong quá trình hình thành và tồn tại đã tu bổ rất nhiều lần. Do chiến tranh và thời gian. Về sau này, chùa đã được chứng nhận là di tích lịch sử – văn hóa vào năm 1962. Chùa Phật Tích là một trong những công trình tâm linh khá lớn và lâu đời, linh thiêng bậc nhất nước ta.

Kiến trúc độc đáo bạn không thể tìm thấy ở nơi đâu

Nền móng chùa với giá trị lịch sử vô cùng lớn

Móng của Chùa Phật Tích Bắc Ninh được xây bằng gạch từ thời nhà Lý. Các nhà khảo cổ đã nghiên cứu phần móng của chùa giống với phần móng của Hoàng thành Thăng Long. Người ta đã phát hiện ra rằng, ở từng viên gạch xây móng còn khắc thời điểm đặt móng. Đó là vào thời nhà Lý đời vua thứ 3.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Lối lên Tam Bảo Chùa Phật Tích.

Cảnh quan tuyệt đẹp phía ngoài chùa

Chùa Phật Tích để lại trong tôi rất nhiều những dấu ấn khó quên. Cảnh quan bên ngoài chùa khiến tôi liên tưởng tới vẻ ngoài của chùa Vĩnh Nghiêm ở Bắc Giang. Phần sân chùa có cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Bao trùm là sắc xanh của cây cỏ thiên nhiên. Đặc biệt nếu tới với nơi đây vào mùa xuân thì bạn sẽ được ngắm nhìn cả một rừng hoa mẫu đơn nở rộ tuyệt sắc.

Tam Quan

Tam Quan

Linh thú Chùa Phật Tích.

Linh thú Chùa Phật Tích.

Những miếu thờ linh thiêng

Khuôn viên Chùa Phật Tích còn có miếu thờ bà Ngọc Am. Đây là một vị cung tần của chúa Trịnh có công lớn với ngôi chùa trong thời gian bà tu ở đây. Ngôi miếu này tên là miếu Đức Chúa.

Ngoài ra, du khách còn có thể đến thăm nhà tổ, đây là nơi thờ Lý Thiên Tộ. Tại đây còn lưu giữ pho tượng của ông, một bảo vật ngàn năm gắn liền với lịch sử Chùa Phật Tích.

Kiến trúc chính

Chùa Phật Tích hiện nay có 7 gian tiền đường đón tiếp du khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc. Đặc biệt, nơi du khách ghé thăm nhiều nhất là 5 gian thờ chính. Với gian thờ phật cùng đức thánh A Di Đà. Các khu nhà thờ tổ và nhà thờ thánh mẫu cũng vô cùng linh thiêng và được rất nhiều phật tử tới cầu an.

Hành trình du lịch của tôi đặc biệt nhất phải kể tới quá trình khám phá kiến trúc 3 tầng bậc nền. Kiến trúc này có từ hàng ngàn năm nay. Mỗi một bậc nền đều được tạc vào sườn núi và có diện tích vô cùng rộng lớn. Bậc nền thứ nhất được biết tới với câu chuyện lưu truyền về chuyện tình giữa Từ Thức và Giáng Tiên.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền tới khu Vườn Tháp.

Bậc nền thứ hai đã bị vết tích của thời gian che lấp đi nên chúng ta đã không còn được thấy nữa. Các nhà khảo cổ học cho rằng nơi đây trước kia từng cất giữ những di vật điêu khắc vô cùng có giá trị từ thời nhà Lý.

Các bảo tháp với kiến trúc độc đáo

Khu bảo tháp với khoảng 32 ngọn tháp chính là nơi an nghi của những vị trụ trì của ngôi chùa đã qua đời. Người ta sẽ lưu giữ phần tro cốt của họ trong những ngọn tháp này. Tháp Phổ Quang là ngọn tháp nổi tiếng và cao nhất tại nơi đây.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Bảo tháp Chùa Phật Tích.

Nghệ thuật chạm khắc đá đầy tinh xảo

Ấn tượng nhất phải kể tới những tác phẩm đá với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo. Sự điêu luyện, tỉ mỉ và chi tiết của nghệ nhân được thể hiện một cách rõ nét. Những bức tượng thú bằng đá nằm trên những khối đá hình hoa sen tạc được tạc liền khối với nhau. Kiến trúc của những bức tượng này tạo nên vẻ tinh xảo và khá độc đáo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Linh thú của Chùa được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Giá trị nhất là bức tượng Phật với chất liệu đá xanh quý hiếm với dáng ngồi thiền. Bức tượng này có chiều cao lên tới 3 mét. Bệ tượng và cánh sen được điêu khắc rất chi tiết và đẹp mắt. Những kỷ vật cùng những phiến đá, gạch ốp chạm khắc thần linh cùng các loại nhạc cụ cổ xưa mang giá trị văn hóa và lịch sử vô cùng lớn.

Tham gia khám phá văn hóa với những lễ hội hấp dẫn

Lễ hội chính là một nét văn hóa đặc sắc. Rất nhiều những người đến lễ chùa muốn tham gia và tìm hiểu về lễ hội này. Chùa Phật Tích hàng năm có hai lễ hội lớn là lễ hội hoa mẫu đơn và lễ hội chính của chùa. Nếu may mắn đi vào đúng thời điểm này thì bạn sẽ được tham gia rất nhiều những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Rất đông du khách tới tham gia Lễ hội Chùa Phật Tích.

Lễ hội hoa mẫu đơn được tổ chức theo truyền thuyết Từ Thức và Giáng Tiên.

Lễ hội chính của Chùa vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm. Lễ hội sẽ kéo dài trong vòng khoảng 3 ngày. Được diễn ra từ mùng 3 – mùng 5. Ngày hội chính là mùng 4. Hàng năm, nhất là vào những dịp đầu xuân năm mới rất đông những du khách về đây hành hương, lễ phật và cầu an. Tôi vẫn nhớ về cái mùi hương trầm mặc khi ấy. Một không gian lắng đọng và ngập tràn linh thiêng chợt ùa về trong ký ức.

Bắc Ninh còn có rất nhiều những điểm du lịch khác thú vị bạn nhé! Cùng Poliva khám phá ngay thôi nào!

=>>Khám phá hành trình du lịch Bắc Ninh cực kỳ thú vị

Đặc sản hấp dẫn Chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ chùa những cũng không thể để một cái bụng đói phải không nào!?. Kết hợp thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn cũng là một cách tận hưởng chuyến đi đấy nhé!.

Theo kinh nghiệm du lịch của tôi, bạn không nên bỏ qua món chim ngói, đặc sản làng Đình Bảng. Bánh khúc rồi thì bánh tẻ, cháo thái Đình Tổ, cỗ chay Đào Xá,…Toàn những món ăn dẫn dã mà ngon và hấp dẫn đến lạ.

 Ẩm thực Bắc Ninh rất đa dạng và đặc sắc với nhiều món ngon hấp dẫn

=>>Ngon đắm đuối ẩm thực đặc sản Bắc Ninh bạn đã thử món nào rồi?

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Tới Chùa Phật Tích nhớ thưởng thức bánh khúc bạn nhé!.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Chim ngói làng Đình Bảng mang hương vị thơm ngon khó quên.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình nên tự thưởng cho bản thân một hành trình du lịch khám phá chưa?. Bạn có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cùng gia đình tận hưởng chút vị ngọt cuộc sống. Việt Nam đang có rất nhiều những dịa điểm du lịch hấp dẫn để bạn khám phá đấy nhé!!. Cùng Poliva tham khảo những điểm du lịch hot nhất=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Miến dong Cao Bằng ngon cỡ nào mà nức tiếng cả nước?

10,001 Ẩm thực vùng miền

Được biết đến với sản phẩm miến dong nổi tiếng, miến dong Cao Bằng đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hãy cùng tìm hiểu về món miến dong đặc sản...

Bật mí địa điểm du lịch Bạc Liêu kỳ thú bạn nhất định phái ghé thăm

101,241

Bạc Liêu nổi tiếng với các địa điểm du lịch thanh bình, giản dị, nhưng làm say đắm lòng du khách bởi hương vị đồng quê mộc mạc, hay vườn trái cây miệt vườn lộng gió… Sau một...

Trái Da Đá – Đặc sản chỉ riêng vùng Ninh Thuận mới có

93,997 Ẩm thực vùng miền

Trái Da Đá là đặc sản chỉ có duy nhất ở vùng núi Ninh Thuận. Vị ngọt thanh tao, mùi thơm nồng đặc trưng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên về...

Bánh dày làng Gàu: Đặc sản dẻo thơm đầy ý vị đất Hưng Yên

53,146 Ẩm thực vùng miền

Dẻo dai, trắng tròn, thơm ngon đó chính là dư vị của món bánh dày làng Gàu. Đặc sản nổi tiếng nay đã vượt qua lãnh thổ Hưng Yên, xứng đáng là thứ quà quê lên phố, được...

Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách

55,044 Ẩm thực vùng miền

Đến du lịch Sapa mà không ghé thăm Bắc Hà là một điều thiếu sót. Bởi lẽ ở đây có vô số sản vật quý hiếm và nấm chân chim là một đặc sản tuyệt vời trong số...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Đến biển Hàm Rồng khám phá nét hoang dại ẩn trong bình yên

53,769 Du lịch

Không như những bãi biển khác tại thành phố Huế, biển Hàm Rồng chứa đựng nét tự nhiên hoang sơ đẹp tuyệt vời. Chiêm ngưỡng cảnh sắc, du khách sẽ như bị cuốn hút trọn vẹn tầm mắt...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Giác Lâm – Ngôi chùa cổ 300 năm tại Sài Gòn

78,423 Du lịch

Nếu bạn là người sống tâm linh và thích đi đến các đền chùa thì chùa Giác Lâm tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một nơi mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé! Ngôi chùa...

{{$tags}}
Khám phá thành nhà Mạc – Toà thành cổ vang danh nhất miền Bắc

51,942 Du lịch

Nếu bạn đang muốn khám phá những địa điểm du lịch chứng kiến dấu vết căn cứ quân sự của thời kỳ phong kiến cùng thăng trầm lịch sử thì thành nhà Mạc ở Lạng Sơn là một...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Dâu Bắc Ninh – Ngôi chùa 2000 tuổi cổ kính

74,979 Du lịch

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ kính nhất Việt Nam. Nơi đây là trung tâm Phật giáo cổ xưa và mang những nét giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc. Chùa là di tích quốc gia đặc...

{{$tags}}
Suối Đổ: Mang trọn vẹn hơi thở của thiên nhiên với sự nhẹ nhàng

85,834 Du lịch

Sở hữu vẻ đẹp yên bình với dòng suối róc rách, chầm chậm chảy trôi cùng những hàng cây xanh mướt, bạt ngàn và đầy sức sống,… Không quá ngạc nhiên khi Suối Đổ đang là điểm du...

{{$tags}}

Giải trí

HOT: 13 bí kíp tạo dáng chụp ảnh “sống ảo” hút nghìn like

81,820 Du lịch

Mùa hè, cũng là mùa du lịch đã về tới nơi. Bạn đang “rối bời” khi tìm cách chụp những bức ảnh đẹp để tha hồ “sống ảo” trên mạng xã hội? Đừng lo lắng, Poliva sẽ gợi...

{{$tags}}
Mũi Kê Gà: Mách bạn kinh nghiệm “xách balô lên và phượt” từ A – Z

365,068 Du lịch

Nhắc tới Bình Thuận, người ta thường nghĩ ngay đến Phan Thiết, Mũi Né… Nhưng đối với dân yêu phượt thì Mũi Kê Gà mới là điểm đến lý tưởng. Dưới đây Poliva sẽ đem tới một số...

{{$tags}}
Đặc sản Nha Trang nhất định sẽ khiến bạn chết mê khi ăn thử

101,055 Du lịch

Thành phố Nha Trang không chỉ được thiên nhiên ban cho vẻ đẹp trời phú bởi những bãi biển bao đẹp mà đây còn là nơi níu chân du khách với thiên đường ẩm thực vô cùng phong...

{{$tags}}
Rượu ngô Hà Giang – Cực phẩm của người Mông cứ uống là mê tít

82,486 Du lịch

Rượu ngô Hà Giang là loại đồ uống cực phẩm của người Mông. Thứ rượu có vị ngọt, thơm của ngô cùng vị cay nồng của men làm người uống cứ gọi là mê tít. Cùng đi tìm...

{{$tags}}
Phố cổ Đồng Văn : Nét kiến trúc xưa còn mãi với thời gian

77,715 Du lịch

Khu phố dẻo cao – phố cổ Đồng Văn sầm uất, khuất lấp trên cao nguyên đá Hà Giang mang lại cho tôi một cảm giác rất lạ, xưa cũ mà rất tình ! Phố cổ Đồng Văn-...

{{$tags}}
Bánh nẳng Lập Trạch vị thanh, thơm mùi nếp ngon khó cưỡng

Đừng bỏ lỡ

Bánh nẳng Lập Trạch vị thanh, thơm mùi nếp ngon khó cưỡng

Nghe cái tên bánh nẳng chắc nhiều người vẩn đang thắc mắc bánh nẳng là gì, nhưng bật mí với các bạn đó là một tên gọi khác của bánh gio mà nhiều nơi gọi là bánh tro....

 • Cam sành Bắc Quang ngọt thanh mềm mọng thu hút thực khách
  Cam sành Bắc Quang ngọt thanh mềm mọng thu hút thực khách
 • Cua da Bắc Giang quý hiếm cỡ nào mà ai cũng muốn nếm thử?
  Cua da Bắc Giang quý hiếm cỡ nào mà ai cũng muốn nếm thử?
 • Sam biển hấp dẫn khách du lịch khi đến với Quảng Ninh
  Sam biển hấp dẫn khách du lịch khi đến với Quảng Ninh
 • Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên
  Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên
 • Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
  Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
 • Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam
  Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

39,497 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

{{$tags}}
Xem ngay nội thất khách sạn 4 sao được ưa chuộng nhất hiện nay

81,273 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 sao thuộc top những khách sạn đứng đầu về sự tiện nghi, sang trọng. Lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết góp phần mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng....

{{$tags}}
Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

59,439 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

{{$tags}}
Cách lựa chọn mẫu thảm trải hành lang khách sạn phù hợp nhất

33,981 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những cách trang trí hành lang khách sạn đơn giản, nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng thảm trải hành lang khách sạn. Nó không chỉ giúp khách sạn nổi bật hơn mà còn gây...

{{$tags}}
Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2019

72,047 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý và không ảnh hưởng tới giấc ngủ?

10,001 Tin tức khách sạn

Vấn đề đèn ngủ nên đặt ở đâu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và về lâu về dài là sức khỏe của con người. Vậy thì hãy cũng tìm hiểu...

{{$tags}}
Nắm chặt tay nhau đến 5 resort Hội An trong kỳ trăng mật ngọt ngào

117,417 Kiến Thức Khách Sạn

Hội An không chỉ là một thành phố cổ lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam mà còn là điểm đến lý tưởng cho kỳ trăng mật lãng mạn. Sự chậm rãi, yên bình...

{{$tags}}
Các địa chỉ mua két sắt khách sạn cao cấp, uy tín nhất hiện nay

61,701 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp két sắt khác nhau. Thế nhưng, sẽ có một số tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp. Vậy,...

{{$tags}}
Gợi ý các địa chỉ mua xe đẩy phục vụ uy tín nhất trên thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Có thể ai cũng biết, những chiếc xe đẩy phục vụ là một trong những sản phẩm không thể thiếu được tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Thế nhưng, việc tìm được một nhà cung...

{{$tags}}
Máy sấy tay có tốt không? Có thân thiện với môi trường không?

10,001 Tin tức khách sạn

Nhanh chóng, tiện lợi là những gì chúng ta nhắc đến sản phẩm máy sấy tay – thiết bị thường được lắp đặt trong các nhà vệ sinh công cộng. Ngoài sự tiện dụng thì máy sấy tay...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

{{$tags}}
Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

{{$tags}}
Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

{{$tags}}
Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

{{$tags}}
Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không? Liệu có bị tính phí không?

102,707 Tin tức khách sạn

Trong mini bar thường chứa sẵn rất nhiều đồ ăn và thức uống để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng thuê phòng có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không?...

{{$tags}}
Phòng Executive là gì? Khám phá nét thú vị của phòng Executive

158,571 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng khách sạn được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại phòng mang những đặc điểm riêng biệt về diện tích, dịch vụ, nội thất cơ bản để có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu...

{{$tags}}
Hướng dẫn từ A-Z cách vệ sinh bếp gas công nghiệp sạch như mới

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp vô cùng quen thuộc và phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, cách vệ sinh bếp gas công nghiệp để bếp luôn sạch, mới và...

{{$tags}}
Mách bạn cách tìm được homestay Sài Gòn uy tín, chất lượng

30,206 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là loại hình nhà trọ được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn trong thời gian gần đây khi ghé thăm Sài Gòn. Tuy nhiên để tìm được một homestay Sài Gòn ưng ý thì lại là...

{{$tags}}
Thuộc làu làu các quy tắc chọn khăn bông phù hợp cho khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Để tối ưu chi phí nhưng vẫn nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn cần phải nắm rõ các quy tắc chọn khăn bông – khăn mặt, khăn tắm. Nếu bạn còn chưa nắm rõ các...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}