• Danh mục

 • Bật mí địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm “cực ảo”

  | Giải trí

  Nổi tiếng là vùng đất thanh tịnh, yên bình, rời xa chốn đô thị ồn ào, náo nhiệt, bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị, hấp dẫn tại các địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm.

  Xem thêm:

  Khám phá địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm vô cùng lý thú

  Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Tây Sơn, thành phố Hà Nội. Đúng với tên gọi “làng cổ”, nơi đây lưu giữ nhiều kiến trúc đình chùa, cổ kính (xây dựng từ năm 1833). Chính vì vậy, làng trở thành địa điểm dã ngoại lý thú gần Hà nội được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó, phải kể đến các địa điểm chụp ảnh ở làng cổ Đường Lâm “cực chất” như:

  1. Cổng làng Mông Phụ – Địa điểm chụp ảnh hấp dẫn

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Hình ảnh cô gái tại cổng làng Đông Mụ
  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Làng cổ Đường Lâm trở thành địa điểm chụp ảnh hấp dẫn

  Cổng làng Mông Phụ được xây dựng từ thời Hậu Lê. Có thể nói cổng làng là một tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn với kiến trúc độc đáo mang phong cách “thượng gia hạ môn” ( phần chóp cổng được xây dựng giống với mái nhà cổ).

  2. Đình Mông Phụ – Ngôi đình cổ kính

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Đình Mông Phụ với những kiến trúc cổ kính thu hút du khách

  Đình Mông Phụ có tuổi đời gần 400 năm. Được xây dựng bởi kiến trúc mang đậm nét văn hóa Việt – Mường, cùng nhiều bức chạm khắc sắc sảo, tinh tế, đình trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn du khách bốn phương.

  3. Nhà cổ Đường Lâm – Địa điểm “sống ảo” lý thú

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Nhà cổ Đường Lâm là địa điểm chụp ảnh cưới hấp dẫn cho các cặp đôi

  Đến với các địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm, bạn sẽ không khỏi bất ngờ, bởi kiến trúc độc đáo của 11 ngôi làng cổ bằng gỗ. Mặc dù đã được trùng tu nhiều lần, nhưng nhà cổ Đường Lâm vẫn giữ được nét hấp dẫn riêng biệt.

  4. Giếng Cổ – Địa điểm tham quan cổ kính

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Giếng cổ tại làng cổ Đường Lâm
  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Chụp ảnh áo dài ở làng cổ Đường Lâm

  Với cấu trúc đặc biệt được làm từ đá ong, giếng cổ trở thành địa điểm chụp ảnh ở làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách. Mặc dù đã được tu sửa nhiều lần, nhưng giếng vẫn toát lên vẻ đẹp cổ kính, vô cùng lôi cuốn.

  5. Đền Thờ Phùng Hưng – Ngôi đền cổ kính tại Đường Lâm

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Đền Thờ Phùng Hưng uy nghiêm

  Một địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm hấp dẫn không kém mà tôi muốn tiếp tục chia sẻ tới các bạn chính là đền thờ Phùng Hưng. Với kiến trúc cổ kính gồm các gian Tả – Hữu Mạc, Đại Bái và Hậu Cung độc đáo, chắc chắn bạn sẽ có bức hình tuyệt vời khi đến nơi đây.

  6. Lăng Ngô Quyền – Địa điểm check-in tại làng cổ Đường Lâm

  chụp ảnh ở làng cổ đường lâm
  Lăng Ngô Quyền địa điểm tham quan hấp dẫn

  Cách đền thờ Phùng Hưng khoảng 500m, bạn sẽ tìm thấy địa điểm chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm mang tên “lăng Ngô Quyền”.  Lăng Ngô Quyền được xây dựng trên đồi Cấm. Với kiến trúc cổ kính, cùng phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, bạn sẽ vô cùng thích thú khi có cơ hội đến với nơi đây.

  Kinh nghiệm đi chơi làng cổ đường lâm (chụp ảnh ở làng cổ Đường Lâm)

  Để có những bộ hình “ảo tung chảo”, thì bạn cần trang bị cho mình các thông tin cần thiết dưới đây:

  Giá vé  vào làng cổ Đường Lâm

  Người lớn: 20.000 đồng/lượt/người

  Trẻ em: 10.000 đồng/lượt/người

  Những món ăn đặc sản hấp dẫn tại làng cổ Đường Lâm

  Không chỉ sở hữu vẻ đẹp cổ kính, làng cổ Đường Lâm còn là nơi lưu giữ nhiều hương vị món ăn hấp dẫn. Trong đó, ta phải kể đến: kẹo dồi, kẹo lạc, chè kho, bánh tẻ, tương, khoai nướng mật nướng, bánh đa…

  Nếu có cơ hội đến làng cổ Đường Lâm, ngoài việc “sống ảo”, bạn đừng quên mang về cho mình những món quà thơm ngon mang hương vị đặc trưng của làng cổ bạn nhé!

  Trên đây là thông tin về các địa điểm chụp ảnh ở làng cổ Đường Lâm “cực ảo”. Chúc bạn bạn có chuyến đi vui vẻ và những tấm hình như ý tại làng cổ Đường Lâm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài địa điểm du lịch ở Hà Nội tại đây!