Khám phá lăng Minh Mạng – chứng nhân lịch sử còn mãi với thời gian

71,922 | Thứ năm, 14/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Xứ Huế mộng mơ, trầm buồn với kiến trúc lăng tẩm được xem như một nét độc đáo của nơi đây. Lăng Minh Mạng cổ xưa, truyền thống mang đậm màu sắc nho giáo sẽ làm bạn phải say đắm mà chợt vô tình dừng bước.

https://www.youtube.com/watch?v=9FE3898LJCM

Nguồn : Zai Tri

Lăng Minh Mạng nằm ở đâu?

Lăng Minh Mạng Huế tọa lạc trên núi Cẩm Khê, xã Hương Thọ, Hương Trà, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây còn được gọi với tên gọi khác là Hiếu Lăng. Kiến trúc cổ này là nơi an nghỉ của vua Minh Mạng – vị vua thứ hai của triều đình nhà Nguyễn.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

Dáng vẻ uy nghiêm, cổ kính và đường bệ của nơi đây hài hòa với thiên nhiên đến lạ. Với gần 40 công trình kiệt tác lớn nhỏ, nơi đây là điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích lịch sử  Cùng với đó muốn tìm hiểu và khám phá về cuộc đời của vị vua nổi tiếng.

Giá vé tham quan 

Mức giá vé để tham quan khá rẻ cho du khách, bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

Giá vé dành cho người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

Giá vé dành cho người cao tuổi: 50.000 VNĐ/lượt.

Giá vé dành cho trẻ em: 20.000 VNĐ/lượt.

Xứ Huế còn rất nhiều những điểm du lịch khác với mức chi phí giá rẻ đấy nhé!. Cùng Poliva tham khảo:

Du lịch Lăng Minh Mạng: Phương tiện và hướng đi?

Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km. Việc di chuyển tới nơi đây không quá khó khăn. Bạn có thể du lịch tới lăng Mnh Mạng bằng thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng. Phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên trầm mặc xứ Huế sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng đấy nhé!.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

Xuất phát từ Huế, bạn cũng có thể di chuyển một cách nhanh chóng bằng ô tô, xe máy riêng. Hành trình của bạn sẽ như sau: đường Huyền Trân Công Chúa – đường Minh Mạng – cầu Tuấn –QL49 – lăng Minh Mạng.

Xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn bạn có thể đi xe khách, máy bay, ô tô đến Huế và sau đó di chuyển tới thăm lăng Minh Mạng.

Độc đáo lịch sử và kiến trúc lăng Minh Mạng Huế

Lịch sử lâu đời chính là yếu tố thu hút du khách tới với nơi đây

Vua Minh Mạng là người con thứ tư của vua Gia Long. Từ nhỏ, ông đã thông minh, lanh lợi, xuất chúng hơn người. Cùng với việc được thụ hưởng nền giáo dục nề nếp ngay từ nhỏ, vua là người có ý chí và tầm suy nghĩ lớn. Sau khi vua Gia Long mất đi, Minh Mạng đã được ấn định sẵn lên làm vua. Ông được xem là vị vua có công rất lớn trong việc cải cách đất nước. Thời vua Minh Mạng, Đại Nam phát triển và sánh ngang, hông hề thua kém bất kì nước Đông Nam Á nào trong khu vực.

Sinh thời vua Minh Mạng muốn xây dựng một Sơn lăng để nghỉ ngơi sau những buổi thượng triều. Nơi đó cũng sẽ là nơi an nghỉ của vua sau khi băng hà. Qua rất nhiều năm tìm kiếm nơi để xây dựng lăng tẩm, vua Minh Mạng đã chọn núi Cẩm Khê. Núi sau đó được đổi tên là Hiếu Sơn, lăng Minh Mạng ngày này xưa kia được vua gọi là Hiếu Lăng.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

Vua Minh Mạng theo đạo nho, là người học rộng, tài cao nên kiến trúc ủa Hiếu Lăng cũng phản ánh đúng con người của vị vua xuất chúng này. Kiến trúc của Lăng mang đậm kiến trúc của nho giáo.

Tháng 4/1840, lăng được đưa vào xây dựng. Nhưng thật không may, khi chưa kịp xây xong, vua đã lâm bệnh nặng và mất. Vua Thiệu Trị lên ngôi sau đo 1 tháng và tiếp tục cho xây dưng Lăng. Cho tới tận năm 1841, hài cốt của vua Minh Mạng mới được đưa vào và chôn trong Bửu Thành. Dù vậy, tới năm 1843 lăng mới được hoàn thành.

Kiến trúc độc đáo của lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng được xem là có kiến trúc tiêu biểu và khá đặc trưng, uy nghi và chuẩn mực nhất trong các lăng tẩm của triều nhà Nguyễn. Khuôn viên La Thành có diện tích hơn 1.700 m2 sắp xếp đăng đối tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và hấp dẫn vô cùng.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

Lăng Minh Mạng Huế nhìn từ trên cao có hình dáng giống như hình người đang nghỉ ngơi, thật thoải mãi, thư giãn đầy tự nhiên. Đầu lăng hướng về phía chân núi Kim Phụng, hai bên hồ Trừng Minh nằm hai bên, chân lăng nằm gối lên ngã ba sông.

Khám phá lăng Minh Mạng, tôi như bước vào thiên đường của cây cỏ hoa lá. Một mặt hồ tĩnh lặng, núi non đầy uy nghi vững chãi bao bọc. Tát cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên hài hòa khiên bạn phải ngạc nhiên mà trầm trồ. Với khoảng 40 công trình lớn nhỏ, nơi đây được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và kiên cố. Mọi công trình kiến trúc đều được bố trí cân đối theo một trục dọc từ Đại Hồng Môn đến La Thành sau mộ của vua Minh Mạng.

Dạo ngắm cổng Lăng – Đại Hồng Môn

Cổng chính của Lăng Minh Mạng có tên Đại Hồng Môn. Nơi đây có độ cao lên tới 9 m, chiều rộng 12 m. Đại Hồng Môn có dạng cổng tam quan, mang đậm kiến trúc triều nhà Nguyễn. Cổng được điêu khắc hình cá chép hóa rồng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Cổng này hầu như rất ít khi được mở ra mà chỉ được mở ra một lần duy nhất khi đưa quan tài của vua Minh Mạng vào bên trong. Bình thường khi di chuyển chỉ được vào hai bên cổng phụ là Tả Hồng Môn, Hữu Hồng Môn.

Đại Hồng Môn - cổng chính vào lăng.

Đại Hồng Môn – cổng chính vào lăng.

Ghé thăm Bái Đình phía sau Đại Hồng Môn

Nơi đây có tượng quan văn võ xếp đối xứng nhau, được lát gạch Bát Tràng khá bằng phẳng. Qua hai hàng tượng quan văn võ và voi ngựa đứng hầu, du khách sẽ thấy Bi Đình trên Phụng Thần Sơn. Phía bên trong nơi đây là tấm bia tên “Thánh đức thần công” ghi tiểu sử và công đức cua vua Minh Mạng do vua Thiệu Trị viết.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Bia "Thánh Đức thần công" ghi công lao của vua Minh Mạng.

Bia “Thánh Đức thần công” ghi công lao của vua Minh Mạng.

Độc đáo khu vực tẩm điện

Tẩm điện gồm rất nhiều những công trình như Hiển Đức Môn, Điện Sùng Ân cùng Hoằng Trạch Môn. Với không gian được bài trí uy nghiêm nhưng cũng hết sức yên bình sẽ khiến du khách có cảm giác vô cùng hứng thú.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

Hiển Đức Môn là công trình tượng trưng cho thần đất và được xây rên mảnh đất hình vuông. Điện Sùng Ân là nơi để bài vị của vua và hoàng hậu. Màu sắc uy nghiêm, trầm mặc và cổ kính đến lạ của nơi đây đôi lúc sẽ khiến bạn thấy hơi rợn người đấy nhé!.

Điện Sùng Ân - nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

Điện Sùng Ân – nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

Lầu Minh Lâu – nơi nghỉ ngơi của nhà vua

Sau khu vực tẩm điện của nhà vua, bạn sẽ bắt gặp Lầu Minh Lâu. Nơi đây xưa kia chính là nơi dừng chân nghỉ ngơi của nhà vua sau những giờ thiết triều đầy cực ngọc. Lầu Minh Lâu được đặt ở một vị trí vô cùng đẹp mắt. Vua có thể ngắm nhìn trăng sao hằng đêm. Lầu gồm hai tầng, tám mái và có hình vuông. Bạn có thể thoải mái len lầu ngắm nhìn khung cảnh phía trong lăng.

Cây cầu độc đáo có tên gọi Thông Minh Chính Trực

Đây là cây cầu được lát bằng đá với lan can thưa bắc ngang qua hồ Tân Nguyệt. Nơi đây chính là lối dẫn vào Bửu Thành – khu vực thành quanh mộ vua. Mặt cầu được người ta lát bằng đá với hai đầu cầu là cổng tam quan chạm trổ rồng phượng đẹp mắt.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

Ngoài ra, lăng Minh Mạng còn có rất nhiều những công trình tuyệt mĩ với giá trị nghệ thuật và lịch sử đạt đến độ chuẩn mực. Bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực Huế tuyệt ngon để hành trình của mình thêm thú vị!.

Ngoài xứ Huế mộng mơ, Việt Nam còn có rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn khám phá đấy nhé!.=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bài viết liên quan

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Công viên Thành phố Mới Bình Dương: Đẳng cấp khu vui chơi tầm quốc tế

51,222 Địa điểm du lịch

Được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, công viên thành phố mới Bình Dương chính là lá phổi xanh của thành phố và là điểm du lịch, giải trí, dã ngoại cực hấp dẫn. Hãy cùng khám phá...

Bánh trùng mật mía dân dã, dễ thương như chính người Vĩnh Phúc

78,510 Ẩm thực vùng miền

Bánh trùng mật mía là món ăn dân dã của người Vĩnh Phúc. Nhưng lại có một sức hút đặc biệt với người ăn, nếu ăn một lần sẽ bị nghiền và nhớ mãi Bánh trùng mật mía...

Cá nướng Tây Bắc Pa pỉnh tộp vị ngon gây thương nhớ bao người

10,291 Ẩm thực vùng miền

Ở nhiều nơi, món cá nướng rất phổ biến và là đặc sản của nhiều vùng. Trong danh sách này thì không thể không kể đến vùng Tây Bắc, nơi có món cá nướng mà người dân tộc...

Du lịch Tây Bắc mua lạp xưởng Cao Bằng siêu ngon về làm quà

59,469 Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng Cao Bằng – một món ăn quá đỗi quen thuộc đối với người miền cao. Không chỉ là biểu tượng cho vùng Tây Bắc. Lạp xưởng còn mang trong mình một hương vị của nước láng...

Cá nướng úp chậu Nam Định – Đặc sản đãi khách quý

122,444 Ẩm thực vùng miền

Cá nướng úp chậu là một đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Định. Chỉ cần thường thường món ăn này một lần bạn sẽ vương vấn mãi không quên. Để hiểu rõ hơn về món ăn...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Rung động trước vẻ đẹp hoang sơ trữ tình của đầm Lập An

58,343 Du lịch

Đầm Lập An mang vẻ đẹp tựa như cõi mơ làm rung động trái tim của nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp bình yên, thơ mộng, nơi đây còn...

{{$tags}}
Tham quan cột cờ Phai Vệ ngắm trọn vẻ đẹp thành phố xứ Lạng

84,730 Du lịch

Trong hành trình tham quan địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh Lạng Sơn bạn không thể bỏ qua địa điểm cột cờ Phai Vệ mà check in cho mình một bức ảnh. Bởi khi đứng tại...

{{$tags}}
Khu du lịch Thác Mơ Đồng Nai – Món quà đặc biệt của tạo hóa

10,241 Du lịch

Khu du lịch Thác Mơ Đồng Nai đang là địa điểm du lịch mới nổi thu hút nhiều khách du lịch. Tại đây bạn vừa có thể tổ chức cắm trại, vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên...

{{$tags}}
Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng giúp người dân cầu được ước thấy

70,147 Du lịch

Miếu Bà Chúa Xứ An Giang tọa lạc ngay dưới núi Sam. Với sự linh thiêng, cầu được ước thấy, miếu bà thu hút rất đông khách du lịch. Đặc biệt vào các dịp lễ, Tết thu hút...

{{$tags}}
Tham quan đình Đình Bảng – Đình cổ đẹp nhất đất Kinh Bắc

74,821 Du lịch

Đình Đình Bảng tọa lạc tại vùng đất Kinh Bắc tươi đẹp. Ngôi đình này là một trong những ngôi đình có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc sẽ khiến...

{{$tags}}

Giải trí

Phố cổ Đồng Văn : Nét kiến trúc xưa còn mãi với thời gian

77,990 Du lịch

Khu phố dẻo cao – phố cổ Đồng Văn sầm uất, khuất lấp trên cao nguyên đá Hà Giang mang lại cho tôi một cảm giác rất lạ, xưa cũ mà rất tình ! Phố cổ Đồng Văn-...

{{$tags}}
Trị dứt điểm da mặt tróc vảy trắng tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

94,781 Giải trí

Tình trạng da mặt tróc vảy trắng không còn là hiện tượng xa lạ ở hầu hết phái đẹp. Sở hữu làn da khô bong tróc ngứa luôn là nỗi ám ảnh khiến chị em mất đi sự...

{{$tags}}
Tất tần tật đặc sản Nghệ An khiến thực khách mê mẩn

99,645 Du lịch

Nghệ An là mảnh đất miền Trung thu hút khách du lịch với vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ban tặng cùng với đó là những anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Không dừng lại ở...

{{$tags}}
Đặc sản Phú Thọ ngon tận thịt ngọt tận xương bạn đã biết chưa?

98,517 Du lịch

Mảnh đất quê cha đất tổ Phú Thọ nơi cội nguồn của dân tộc. Nơi đây còn là nơi hội tụ những tinh hoa ẩm thực, đặc sản Phú Thọ độc nhất vô nhị mà bạn khó có...

{{$tags}}
Tép Dầu Vĩnh Phúc: Đặc sản bình dị nhưng tới tớp người mê

50,274 Ẩm thực vùng miền

Tép dầu là món ăn đầy bình dị của người Vĩnh Phúc. Nhưng chính cái bình dị ấy lại khiến thực khách khi ăn bị mê, nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Muốn biết tại sao lại...

{{$tags}}
Khám phá các chất liệu thảm chống trơn nhà tắm được tin dùng hiện nay

Đừng bỏ lỡ

Khám phá các chất liệu thảm chống trơn nhà tắm được tin dùng hiện nay

Những tấm thảm trải sàn thường được dùng để chống trơn trượt trong nhà tắm, hồ bơi hay những chỗ ẩm ướt. Ngày nay, mẫu mã các tấm thảm rất đa dạng, phù hợp với thị hiếu của...

 • Tiêu chí chọn thảm chùi chân cho khách sạn, resort cao cấp
  Tiêu chí chọn thảm chùi chân cho khách sạn, resort cao cấp
 • Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây
  Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây
 • Nệm lò xo là gì? Nệm lò xo có tốt cho sức khỏe không?
  Nệm lò xo là gì? Nệm lò xo có tốt cho sức khỏe không?
 • Phân tích ưu và nhược điểm của dòng máy sấy tay lắp sàn
  Phân tích ưu và nhược điểm của dòng máy sấy tay lắp sàn
 • Thảm chống trơn nhà tắm cho bé: Công dụng tuyệt vời, mẫu mã đáng yêu
  Thảm chống trơn nhà tắm cho bé: Công dụng tuyệt vời, mẫu mã đáng yêu
 • Những điều cần biết về giường phụ extra bed trong resort cao cấp
  Những điều cần biết về giường phụ extra bed trong resort cao cấp

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,697 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,160 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,038 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,919 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,250 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

35,803 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

{{$tags}}
Khám phá bí quyết thiết kế resort biển đẹp khó cưỡng

43,090 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, các khu nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển với tốc độ chóng mắt. Vì thế, bạn cần nắm bắt cách thiết kế resort biển sao cho đẹp, độc, lạ, khiến du khách không thể không...

{{$tags}}
Thiết kế khách sạn xanh hòa quyện cùng thiên nhiên sinh động

65,342 Kiến Thức Khách Sạn

Một bộ phận khách du lịch hiện nay ưa chuộng lối sống xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Vì vậy, khách sạn xanh là giải pháp phát triển bền vững dần trở nên phổ biến...

{{$tags}}
Nằm lòng bí kíp thiết kế khách sạn 4 tầng trong kinh doanh

80,093 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 tầng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú của lượng khách du lịch ngày càng gia tăng hiện nay. Vì vậy khi thiết kế khách sạn 4 tầng cần quan tâm nhiều vấn...

{{$tags}}
Nguyên lý thiết kế khách sạn đẹp và ấn tượng mới nhất

49,037 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn là một công việc không hề đơn giản. Đặc biệt, mỗi bản vẽ cần đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế khách sạn...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

100+ mẫu biển số phòng khách sạn đẹp, sang hết nấc – XEM là MÊ

10,221 Tin tức khách sạn

Thiết kế được mẫu biển số phòng khách sạn đẹp, sang trọng và tiện dụng là mong ước của rất nhiều chủ đầu tư. Tham khảo ngay 100+ mẫu biển số phòng khách sạn đẹp, sang hết nấc...

{{$tags}}
Memory foam là gì? Vì sao gối, nệm Memory foam được ưa chuộng?

10,266 Tin tức khách sạn

Memory foam đã được ứng dụng trong sản xuất gối nệm từ những năm 60 và ngày càng khẳng định được vị thế của mình do đem lại nhiều lợi ích đã được kiểm chứng. Vậy memory foam...

{{$tags}}
15+ mẫu thùng rác gỗ đẹp, tiện dụng dùng trong công viên, resort

98,113 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác gỗ được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm chứa đựng rác thải, hạn chế mùi và nơi sinh sống của côn trùng. Với nhiều mẫu mã khác nhau Thùng rác được làm...

{{$tags}}
Mua xích đu trứng ở đâu vừa tốt vừa rẻ?

10,034 Tin tức khách sạn

Mang trên mình kiểu dáng thiết kế độc đáo và những tiện ích trong khi sử dụng nên sản phẩm xích đu trứng hiện nay đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,878 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,587 Kiến Thức Khách Sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

{{$tags}}
Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,268 Kiến Thức Khách Sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

{{$tags}}
Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,466 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

{{$tags}}
Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,134 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

{{$tags}}
Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

73,964 Kiến Thức Khách Sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

4 điều bạn cần ghi nhớ kỹ khi sử dụng khăn mặt khách sạn

81,267 Tin tức khách sạn

Khăn mặt khách sạn luôn tiềm ẩn vi khuẩn, nấm mốc… từ đó gây ra những tổn thương cho da. Hãy tham khảo ngay bài viết được để có thể nắm được những điều bạn cần lưu ý...

{{$tags}}
Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,302 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

{{$tags}}
Family suite là gì? Đặc điểm của loại phòng Family suite trong khách sạn

39,778 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các khách sạn hay resort cao cấp thì thuật ngữ family suite được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ family suite là gì và loại phòng family suite sẽ có...

{{$tags}}
Cách sử dụng điện thoại bàn khách sạn thuận tiện nhất hiện nay

57,032 Tin tức khách sạn

Mặc dù không được sử dụng quá phổ biến trong thời đại hiện nay, thế nhưng chiếc điện thoại bàn vẫn luôn là một vật dụng không thể thiếu được trong phòng khách sạn. Cách sử dụng điện...

{{$tags}}
Vải lanh là gì? Lý do nên dùng chăn ga gối được làm từ vải lanh

10,085 Tin tức khách sạn

Mùa hè là thời điểm chị em có thói quen thay đổi chăn ga gối sang một chất liệu khác mát mẻ hơn, và lúc này vải lanh là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999