Khám phá lăng Minh Mạng – chứng nhân lịch sử còn mãi với thời gian

71,638 | Thứ năm, 06/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Xứ Huế mộng mơ, trầm buồn với kiến trúc lăng tẩm được xem như một nét độc đáo của nơi đây. Lăng Minh Mạng cổ xưa, truyền thống mang đậm màu sắc nho giáo sẽ làm bạn phải say đắm mà chợt vô tình dừng bước.

https://www.youtube.com/watch?v=9FE3898LJCM

Nguồn : Zai Tri

Lăng Minh Mạng nằm ở đâu?

Lăng Minh Mạng Huế tọa lạc trên núi Cẩm Khê, xã Hương Thọ, Hương Trà, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây còn được gọi với tên gọi khác là Hiếu Lăng. Kiến trúc cổ này là nơi an nghỉ của vua Minh Mạng – vị vua thứ hai của triều đình nhà Nguyễn.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

Dáng vẻ uy nghiêm, cổ kính và đường bệ của nơi đây hài hòa với thiên nhiên đến lạ. Với gần 40 công trình kiệt tác lớn nhỏ, nơi đây là điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích lịch sử  Cùng với đó muốn tìm hiểu và khám phá về cuộc đời của vị vua nổi tiếng.

Giá vé tham quan 

Mức giá vé để tham quan khá rẻ cho du khách, bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

Giá vé dành cho người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

Giá vé dành cho người cao tuổi: 50.000 VNĐ/lượt.

Giá vé dành cho trẻ em: 20.000 VNĐ/lượt.

Xứ Huế còn rất nhiều những điểm du lịch khác với mức chi phí giá rẻ đấy nhé!. Cùng Poliva tham khảo:

Du lịch Lăng Minh Mạng: Phương tiện và hướng đi?

Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km. Việc di chuyển tới nơi đây không quá khó khăn. Bạn có thể du lịch tới lăng Mnh Mạng bằng thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng. Phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên trầm mặc xứ Huế sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng đấy nhé!.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

Xuất phát từ Huế, bạn cũng có thể di chuyển một cách nhanh chóng bằng ô tô, xe máy riêng. Hành trình của bạn sẽ như sau: đường Huyền Trân Công Chúa – đường Minh Mạng – cầu Tuấn –QL49 – lăng Minh Mạng.

Xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn bạn có thể đi xe khách, máy bay, ô tô đến Huế và sau đó di chuyển tới thăm lăng Minh Mạng.

Độc đáo lịch sử và kiến trúc lăng Minh Mạng Huế

Lịch sử lâu đời chính là yếu tố thu hút du khách tới với nơi đây

Vua Minh Mạng là người con thứ tư của vua Gia Long. Từ nhỏ, ông đã thông minh, lanh lợi, xuất chúng hơn người. Cùng với việc được thụ hưởng nền giáo dục nề nếp ngay từ nhỏ, vua là người có ý chí và tầm suy nghĩ lớn. Sau khi vua Gia Long mất đi, Minh Mạng đã được ấn định sẵn lên làm vua. Ông được xem là vị vua có công rất lớn trong việc cải cách đất nước. Thời vua Minh Mạng, Đại Nam phát triển và sánh ngang, hông hề thua kém bất kì nước Đông Nam Á nào trong khu vực.

Sinh thời vua Minh Mạng muốn xây dựng một Sơn lăng để nghỉ ngơi sau những buổi thượng triều. Nơi đó cũng sẽ là nơi an nghỉ của vua sau khi băng hà. Qua rất nhiều năm tìm kiếm nơi để xây dựng lăng tẩm, vua Minh Mạng đã chọn núi Cẩm Khê. Núi sau đó được đổi tên là Hiếu Sơn, lăng Minh Mạng ngày này xưa kia được vua gọi là Hiếu Lăng.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

Vua Minh Mạng theo đạo nho, là người học rộng, tài cao nên kiến trúc ủa Hiếu Lăng cũng phản ánh đúng con người của vị vua xuất chúng này. Kiến trúc của Lăng mang đậm kiến trúc của nho giáo.

Tháng 4/1840, lăng được đưa vào xây dựng. Nhưng thật không may, khi chưa kịp xây xong, vua đã lâm bệnh nặng và mất. Vua Thiệu Trị lên ngôi sau đo 1 tháng và tiếp tục cho xây dưng Lăng. Cho tới tận năm 1841, hài cốt của vua Minh Mạng mới được đưa vào và chôn trong Bửu Thành. Dù vậy, tới năm 1843 lăng mới được hoàn thành.

Kiến trúc độc đáo của lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng được xem là có kiến trúc tiêu biểu và khá đặc trưng, uy nghi và chuẩn mực nhất trong các lăng tẩm của triều nhà Nguyễn. Khuôn viên La Thành có diện tích hơn 1.700 m2 sắp xếp đăng đối tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và hấp dẫn vô cùng.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

Lăng Minh Mạng Huế nhìn từ trên cao có hình dáng giống như hình người đang nghỉ ngơi, thật thoải mãi, thư giãn đầy tự nhiên. Đầu lăng hướng về phía chân núi Kim Phụng, hai bên hồ Trừng Minh nằm hai bên, chân lăng nằm gối lên ngã ba sông.

Khám phá lăng Minh Mạng, tôi như bước vào thiên đường của cây cỏ hoa lá. Một mặt hồ tĩnh lặng, núi non đầy uy nghi vững chãi bao bọc. Tát cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên hài hòa khiên bạn phải ngạc nhiên mà trầm trồ. Với khoảng 40 công trình lớn nhỏ, nơi đây được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và kiên cố. Mọi công trình kiến trúc đều được bố trí cân đối theo một trục dọc từ Đại Hồng Môn đến La Thành sau mộ của vua Minh Mạng.

Dạo ngắm cổng Lăng – Đại Hồng Môn

Cổng chính của Lăng Minh Mạng có tên Đại Hồng Môn. Nơi đây có độ cao lên tới 9 m, chiều rộng 12 m. Đại Hồng Môn có dạng cổng tam quan, mang đậm kiến trúc triều nhà Nguyễn. Cổng được điêu khắc hình cá chép hóa rồng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Cổng này hầu như rất ít khi được mở ra mà chỉ được mở ra một lần duy nhất khi đưa quan tài của vua Minh Mạng vào bên trong. Bình thường khi di chuyển chỉ được vào hai bên cổng phụ là Tả Hồng Môn, Hữu Hồng Môn.

Đại Hồng Môn - cổng chính vào lăng.

Đại Hồng Môn – cổng chính vào lăng.

Ghé thăm Bái Đình phía sau Đại Hồng Môn

Nơi đây có tượng quan văn võ xếp đối xứng nhau, được lát gạch Bát Tràng khá bằng phẳng. Qua hai hàng tượng quan văn võ và voi ngựa đứng hầu, du khách sẽ thấy Bi Đình trên Phụng Thần Sơn. Phía bên trong nơi đây là tấm bia tên “Thánh đức thần công” ghi tiểu sử và công đức cua vua Minh Mạng do vua Thiệu Trị viết.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Bia "Thánh Đức thần công" ghi công lao của vua Minh Mạng.

Bia “Thánh Đức thần công” ghi công lao của vua Minh Mạng.

Độc đáo khu vực tẩm điện

Tẩm điện gồm rất nhiều những công trình như Hiển Đức Môn, Điện Sùng Ân cùng Hoằng Trạch Môn. Với không gian được bài trí uy nghiêm nhưng cũng hết sức yên bình sẽ khiến du khách có cảm giác vô cùng hứng thú.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

Hiển Đức Môn là công trình tượng trưng cho thần đất và được xây rên mảnh đất hình vuông. Điện Sùng Ân là nơi để bài vị của vua và hoàng hậu. Màu sắc uy nghiêm, trầm mặc và cổ kính đến lạ của nơi đây đôi lúc sẽ khiến bạn thấy hơi rợn người đấy nhé!.

Điện Sùng Ân - nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

Điện Sùng Ân – nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

Lầu Minh Lâu – nơi nghỉ ngơi của nhà vua

Sau khu vực tẩm điện của nhà vua, bạn sẽ bắt gặp Lầu Minh Lâu. Nơi đây xưa kia chính là nơi dừng chân nghỉ ngơi của nhà vua sau những giờ thiết triều đầy cực ngọc. Lầu Minh Lâu được đặt ở một vị trí vô cùng đẹp mắt. Vua có thể ngắm nhìn trăng sao hằng đêm. Lầu gồm hai tầng, tám mái và có hình vuông. Bạn có thể thoải mái len lầu ngắm nhìn khung cảnh phía trong lăng.

Cây cầu độc đáo có tên gọi Thông Minh Chính Trực

Đây là cây cầu được lát bằng đá với lan can thưa bắc ngang qua hồ Tân Nguyệt. Nơi đây chính là lối dẫn vào Bửu Thành – khu vực thành quanh mộ vua. Mặt cầu được người ta lát bằng đá với hai đầu cầu là cổng tam quan chạm trổ rồng phượng đẹp mắt.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

Ngoài ra, lăng Minh Mạng còn có rất nhiều những công trình tuyệt mĩ với giá trị nghệ thuật và lịch sử đạt đến độ chuẩn mực. Bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực Huế tuyệt ngon để hành trình của mình thêm thú vị!.

Ngoài xứ Huế mộng mơ, Việt Nam còn có rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn khám phá đấy nhé!.=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Đền Đồng Bằng: Ngôi đền cổ xứng danh di sản văn hóa Việt

51,960 Địa điểm du lịch

Đi đền, chùa là một trong những tín ngưỡng tâm linh mang giá trị cốt lõi của người Việt. Không chỉ riêng mùa lễ hội, đền Đồng Bằng quanh năm hương khói nghi ngút, tấp nập người tới....

Đến Đắk Lắk khám phá thác Krông Kmar hùng vĩ, hoang sơ

52,480 Địa điểm du lịch

Thác Krông Kmar là một ngọn thác đẹp, hùng vĩ thuộc tỉnh Đắk Lắk. Do vị trí đặc biệt, nơi đây cực kì thích hợp cho những ai thích du lịch sinh thái. Đến đây, bạn không chỉ...

Bánh cuốn Đồng Văn hương vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng

10,001 Ẩm thực vùng miền

Không chỉ khách du lịch đến với Hà Giang mà người dân ở đây cũng thường xuyên chọn bánh cuốn để ăn sáng hay thậm chí là ăn trưa trong những buổi chợ phiên. Nơi nổi tiếng nhất...

Bánh khúc Hà Nội mang hương vị ngọt ngào vạn người mê

60,885 Ẩm thực vùng miền

Bánh khúc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ. Thế nhưng không biết từ bao giờ, hễ nhắc đến món ăn thơm bùi, dẻo ngọt này người ta lại nghĩ ngay đến hương...

Xôi nếp gà gáy dẻo thơm – Đặc sản huyền thoại xứ Mường Phú Thọ

55,874 Ẩm thực vùng miền

Phú Thọ – vùng đất nổi tiếng là nguồn cội của nước ta. Với biết bao đặc sản độc đáo khiến ai ai thưởng thức rồi cũng nhớ mãi không quên. Vùng đất Yên Lập Phú Thọ nổi...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Kinh nghiệm hành hương về Phủ Dầy, Nam Định đầu xuân

77,171 Du lịch

Tín ngưỡng thờ Mẫu là hoạt động văn hóa tâm linh lâu đời và độc đáo của người Việt. Vì lẽ đó, Phủ Dầy ngày càng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nơi đây...

{{$tags}}
Ghé thăm bảo tàng Đồng Đình tìm về miền ký ức xa xưa

59,383 Du lịch

Bảo tàng Đồng Đình còn được mệnh danh là “Khu vườn ký ức”. Bảo tàng này là nơi lưu giữ lại những nét cổ xưa, đặc trưng cho văn hóa nghệ thuật. Đôi nét về bảo tàng Đồng...

{{$tags}}
“Hớp hồn” với Hồ Quan Sơn Mỹ Đức – Địa điểm lý thú để đưa nhau đi trốn

158,068 Du lịch

Với khung cảnh núi non hùng vĩ, cùng sông nước thơ mộng, Hồ Quan Sơn Mỹ Đức đã và đang là địa điểm dã ngoại gần Hà Nội được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy làm sao để...

{{$tags}}
Review 1 ngày tham quan Đại chủng viện Thánh Giuse

50,758 Du lịch

Sài Gòn – mảnh đất với nhiều nét văn hóa đẹp. Không những vậy, nơi đây còn là nơi có nhiều khu du lịch nổi tiếng. Trong số đó phải kể đến Đại chủng viện Thánh Giuse. Hãy...

{{$tags}}
Vinpearl Land Nha Trang: Cập nhật giá vé, kinh nghiệm vui chơi mới nhất

69,021 Du lịch

Bạn đã từng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và đã bị vẻ đẹp của Vinpearl Land Nha Trang hớp hồn? Bạn đang có ý định đến đây nghỉ dưỡng mùa hè này nhưng không biết...

{{$tags}}

Giải trí

Hành trình khám phá Suối Cá Thần – bí ẩn chưa có lời giải đáp

153,091 Du lịch

Suối Cá Thần được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Hóa. Cùng Poliva khám phá và giải mã những bí ẩn xung quanh điểm du lịch này bạn nhé! Nguồn: Chuyện lạ...

{{$tags}}
Điểm danh 7 kiểu tóc gợn sóng nhẹ hot nhất

153,370 Giải trí

Kiểu tóc gợn sóng nhẹ hay kiểu tóc uốn gợn sóng dài là kiểu tóc đang trở thành xu hướng trong năm nay. Bạn có đang băn khoăn đi tìm cho mình kiểu tóc gợn sóng nhẹ phù...

{{$tags}}
Đặc sản Hà Tĩnh dân dã mà phát nghiện bạn đã thử hết chưa?

98,960 Du lịch

Hà Tĩnh mảnh đất đầy nắng và gió nổi tiếng với những bãi biển đẹp, sông núi non nước hùng vĩ. Nơi đây còn lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể. Hơn thế...

{{$tags}}
Làng nổi Châu Đốc: Nét thú vị khó bỏ qua khi tới An Giang

77,782 Du lịch

Chuyến du lịch An Giang của bạn có lẽ sẽ không còn hoàn hảo nếu thiếu mất làng nổi Châu Đốc. Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với nguyên một ngôi làng dập dềnh trên dòng sông Hậu...

{{$tags}}
Cao Lầu: Một nét hồn ẩm thực riêng có của phố cổ Hội An

82,532 Du lịch

Đến Hội An mà không thử món cao lầu thì chưa gọi là đến. Vì cao lầu Hội An là đặc sản nổi tiếng đã làm nên một nét hồn riêng ẩm thực của vùng đất phố cổ...

{{$tags}}
Bánh tráng mắm ruốc nướng – Món ăn đường phố đặc trưng ở Ninh Thuận

Đừng bỏ lỡ

Bánh tráng mắm ruốc nướng – Món ăn đường phố đặc trưng ở Ninh Thuận

Đã từ lâu, bánh tráng nướng là món ăn vặt trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt là những bạn trẻ có sở thích khám phá ẩm thực đường phố. Bánh tráng mắm ruốc nướng...

 • Hương vị bánh canh chả cá Phan Rang hấp dẫn, gọi mời du khách
  Hương vị bánh canh chả cá Phan Rang hấp dẫn, gọi mời du khách
 • Bún mắm cua Gia Lai: Trước lạ sau gây nghiện cho du khách thập phương
  Bún mắm cua Gia Lai: Trước lạ sau gây nghiện cho du khách thập phương
 • Bánh lá dừa Bến Tre: Món ngon bổ rẻ từ miền đất phương Nam
  Bánh lá dừa Bến Tre: Món ngon bổ rẻ từ miền đất phương Nam
 • Top 3 thương hiệu kẹo Cu đơ ăn ngon quên lối về
  Top 3 thương hiệu kẹo Cu đơ ăn ngon quên lối về
 • Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê
  Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê
 • Xắp xắp Đà Lạt: Trước lạ sau quen, đã ăn là nghiền
  Xắp xắp Đà Lạt: Trước lạ sau quen, đã ăn là nghiền

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Kinh nghiệm xây khách sạn cần phải biết nếu muốn thành công

58,620 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, thị trường du lịch tại Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, nhu cầu về nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng phát triển. Đừng bỏ qua kinh nghiệm xây...

{{$tags}}
Những lưu ý “sống còn” khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

58,770 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hồ bơi sân thượng là một trong những lựa chọn thông minh cho các khách sạn có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá...

{{$tags}}
Xây khách sạn 2 sao: Tất cả những điều cần biết nếu muốn thành công

82,619 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 2 sao cần những thủ tục gì? Cách chọn mặt bằng để xây dựng hotel sao cho phù hợp với quy định pháp luật? Và đặc biệt, chi phí xây hotel 2 sao như thế...

{{$tags}}
Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

51,966 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn tân cổ điển: Những nét thi vị ít ai biết

63,453 Kiến Thức Khách Sạn

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng. Hãy cùng khám phá kiến trúc khách sạn này trong bài...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

3 ưu điểm nổi trội tuyệt vời của dép nhựa khách sạn, nhà nghỉ

36,387 Tin tức khách sạn

Dép đi trong khách sạn là một sản phẩm không thể thiếu ở bất kỳ khách sạn nào. Thông thường khách sạn sẽ có rất nhiều loại dép, tuy nhiên dép nhựa khách sạn vẫn là loại thông...

{{$tags}}
5 đặc điểm của thùng rác đá hoa cương chinh phục người dùng

10,001 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương so với thùng rác nhựa và thùng rác inox thì ít phổ biến hơn. Tuy nhiên chúng lại vô cùng được ưa chuộng tại các không gian sang trọng như sảnh các tòa...

{{$tags}}
Khám phá bí mật về bộ đồ Amenities giữ chân khách hàng

51,840 Tin tức khách sạn

Bộ đồ Amenities tuy nhỏ những lại có “võ”. Đồ Amenities giữ chân khách hàng trong khách sạn giúp việc kinh doanh của khách sạn trở nên thuận lợi, lợi nhuận và doanh thu tăng cao. Hãy khám...

{{$tags}}
Giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng: Nên chọn loại nào?

10,001 Tin tức khách sạn

Giường phụ extra bed là vật dụng không thể thiếu trong các khác sạn, resort cao cấp. Dựa vào chức năng, có thể chia thành 2 loại là giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng. Mỗi...

{{$tags}}
Mua bếp công nghiệp ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?

10,001 Tin tức khách sạn

Bếp công nghiệp là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết của các nhà hàng, khách sạn. Vậy mua bếp công nghiệp ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng nhất? Tham khảo một số...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

{{$tags}}
Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,116 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

{{$tags}}
Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

49,195 Kiến Thức Khách Sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

59,135 Kiến Thức Khách Sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Kiến Thức Khách Sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Ngạc nhiên: 8 đồ dùng khách sạn bị mất, hao hụt dễ nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy các khách sạn thường khấu hao mạnh đồ dùng, trang thiết bị trang bị trong phòng. Lý do là vì ngoài nguyên nhân dễ hỏng hóc thì những món đồ trong buồng...

{{$tags}}
Ga phủ và ga chun, khách sạn nên sử dụng loại nào là tốt nhất?

69,562 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại ga trải giường khác nhau đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong đó, ga phủ và ga chun là hai loại ga phổ biến được nhiều khách hàng lựa...

{{$tags}}
3 đơn vị cung cấp, bán dụng cụ đánh giày uy tín trên thị trường

35,836 Tin tức khách sạn

Việc tìm được một công ty bán dụng cụ đánh giày cho khách sạn chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay là việc không dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đơn vị...

{{$tags}}
FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,001 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Những điểm quan trọng trong kiến trúc khách sạn nhỏ không thể bỏ qua

42,079 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn nhỏ ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi sự tiện lợi và giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh thì chủ đầu tư không thể...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}