Khám phá lăng Minh Mạng – chứng nhân lịch sử còn mãi với thời gian

72,030 | Thứ năm, 15/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Xứ Huế mộng mơ, trầm buồn với kiến trúc lăng tẩm được xem như một nét độc đáo của nơi đây. Lăng Minh Mạng cổ xưa, truyền thống mang đậm màu sắc nho giáo sẽ làm bạn phải say đắm mà chợt vô tình dừng bước.

Nguồn : Zai Tri

 

Lăng Minh Mạng nằm ở đâu?

 

Lăng Minh Mạng Huế tọa lạc trên núi Cẩm Khê, xã Hương Thọ, Hương Trà, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây còn được gọi với tên gọi khác là Hiếu Lăng. Kiến trúc cổ này là nơi an nghỉ của vua Minh Mạng – vị vua thứ hai của triều đình nhà Nguyễn.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

Vẻ đẹp cổ kính của Lăng Minh Mạng.

 

Dáng vẻ uy nghiêm, cổ kính và đường bệ của nơi đây hài hòa với thiên nhiên đến lạ. Với gần 40 công trình kiệt tác lớn nhỏ, nơi đây là điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích lịch sử  Cùng với đó muốn tìm hiểu và khám phá về cuộc đời của vị vua nổi tiếng.

Giá vé tham quan 

 

Mức giá vé để tham quan khá rẻ cho du khách, bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

 

Giá vé dành cho người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

 

Giá vé dành cho người cao tuổi: 50.000 VNĐ/lượt.

 

Giá vé dành cho trẻ em: 20.000 VNĐ/lượt.

Xứ Huế còn rất nhiều những điểm du lịch khác với mức chi phí giá rẻ đấy nhé!. Cùng Poliva tham khảo:

 

 

 

 

 

 

Du lịch Lăng Minh Mạng: Phương tiện và hướng đi?

 

Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km. Việc di chuyển tới nơi đây không quá khó khăn. Bạn có thể du lịch tới lăng Mnh Mạng bằng thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng. Phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên trầm mặc xứ Huế sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng đấy nhé!.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

Lăng Minh Mạng nằm khá gần trung tâm thành phố Huế.

 

Xuất phát từ Huế, bạn cũng có thể di chuyển một cách nhanh chóng bằng ô tô, xe máy riêng. Hành trình của bạn sẽ như sau: đường Huyền Trân Công Chúa – đường Minh Mạng – cầu Tuấn –QL49 – lăng Minh Mạng.

 

Xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn bạn có thể đi xe khách, máy bay, ô tô đến Huế và sau đó di chuyển tới thăm lăng Minh Mạng.

Độc đáo lịch sử và kiến trúc lăng Minh Mạng Huế

 

Lịch sử lâu đời chính là yếu tố thu hút du khách tới với nơi đây

 

Vua Minh Mạng là người con thứ tư của vua Gia Long. Từ nhỏ, ông đã thông minh, lanh lợi, xuất chúng hơn người. Cùng với việc được thụ hưởng nền giáo dục nề nếp ngay từ nhỏ, vua là người có ý chí và tầm suy nghĩ lớn. Sau khi vua Gia Long mất đi, Minh Mạng đã được ấn định sẵn lên làm vua. Ông được xem là vị vua có công rất lớn trong việc cải cách đất nước. Thời vua Minh Mạng, Đại Nam phát triển và sánh ngang, hông hề thua kém bất kì nước Đông Nam Á nào trong khu vực.

 

Sinh thời vua Minh Mạng muốn xây dựng một Sơn lăng để nghỉ ngơi sau những buổi thượng triều. Nơi đó cũng sẽ là nơi an nghỉ của vua sau khi băng hà. Qua rất nhiều năm tìm kiếm nơi để xây dựng lăng tẩm, vua Minh Mạng đã chọn núi Cẩm Khê. Núi sau đó được đổi tên là Hiếu Sơn, lăng Minh Mạng ngày này xưa kia được vua gọi là Hiếu Lăng.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

Lăng Minh Mạng có một nền lịch sử vô cùng lâu đời.

 

Vua Minh Mạng theo đạo nho, là người học rộng, tài cao nên kiến trúc ủa Hiếu Lăng cũng phản ánh đúng con người của vị vua xuất chúng này. Kiến trúc của Lăng mang đậm kiến trúc của nho giáo.

 

Tháng 4/1840, lăng được đưa vào xây dựng. Nhưng thật không may, khi chưa kịp xây xong, vua đã lâm bệnh nặng và mất. Vua Thiệu Trị lên ngôi sau đo 1 tháng và tiếp tục cho xây dưng Lăng. Cho tới tận năm 1841, hài cốt của vua Minh Mạng mới được đưa vào và chôn trong Bửu Thành. Dù vậy, tới năm 1843 lăng mới được hoàn thành.

Kiến trúc độc đáo của lăng Minh Mạng

 

Lăng Minh Mạng được xem là có kiến trúc tiêu biểu và khá đặc trưng, uy nghi và chuẩn mực nhất trong các lăng tẩm của triều nhà Nguyễn. Khuôn viên La Thành có diện tích hơn 1.700 m2 sắp xếp đăng đối tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và hấp dẫn vô cùng.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

Lăng Minh Mạng có kiến trúc khá độc đáo.

 

Lăng Minh Mạng Huế nhìn từ trên cao có hình dáng giống như hình người đang nghỉ ngơi, thật thoải mãi, thư giãn đầy tự nhiên. Đầu lăng hướng về phía chân núi Kim Phụng, hai bên hồ Trừng Minh nằm hai bên, chân lăng nằm gối lên ngã ba sông.

 

Khám phá lăng Minh Mạng, tôi như bước vào thiên đường của cây cỏ hoa lá. Một mặt hồ tĩnh lặng, núi non đầy uy nghi vững chãi bao bọc. Tát cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên hài hòa khiên bạn phải ngạc nhiên mà trầm trồ. Với khoảng 40 công trình lớn nhỏ, nơi đây được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và kiên cố. Mọi công trình kiến trúc đều được bố trí cân đối theo một trục dọc từ Đại Hồng Môn đến La Thành sau mộ của vua Minh Mạng.

Dạo ngắm cổng Lăng – Đại Hồng Môn

 

Cổng chính của Lăng Minh Mạng có tên Đại Hồng Môn. Nơi đây có độ cao lên tới 9 m, chiều rộng 12 m. Đại Hồng Môn có dạng cổng tam quan, mang đậm kiến trúc triều nhà Nguyễn. Cổng được điêu khắc hình cá chép hóa rồng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Cổng này hầu như rất ít khi được mở ra mà chỉ được mở ra một lần duy nhất khi đưa quan tài của vua Minh Mạng vào bên trong. Bình thường khi di chuyển chỉ được vào hai bên cổng phụ là Tả Hồng Môn, Hữu Hồng Môn.

Đại Hồng Môn - cổng chính vào lăng.

Đại Hồng Môn – cổng chính vào lăng.

 

Ghé thăm Bái Đình phía sau Đại Hồng Môn

 

Nơi đây có tượng quan văn võ xếp đối xứng nhau, được lát gạch Bát Tràng khá bằng phẳng. Qua hai hàng tượng quan văn võ và voi ngựa đứng hầu, du khách sẽ thấy Bi Đình trên Phụng Thần Sơn. Phía bên trong nơi đây là tấm bia tên “Thánh đức thần công” ghi tiểu sử và công đức cua vua Minh Mạng do vua Thiệu Trị viết.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng voi, ngựa hầu ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Tượng quan văn, võ ở Bái Đình.

Bia "Thánh Đức thần công" ghi công lao của vua Minh Mạng.

Bia “Thánh Đức thần công” ghi công lao của vua Minh Mạng.

 

Độc đáo khu vực tẩm điện

 

Tẩm điện gồm rất nhiều những công trình như Hiển Đức Môn, Điện Sùng Ân cùng Hoằng Trạch Môn. Với không gian được bài trí uy nghiêm nhưng cũng hết sức yên bình sẽ khiến du khách có cảm giác vô cùng hứng thú.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

Hiển Đức Môn Lăng Minh Mạng.

 

Hiển Đức Môn là công trình tượng trưng cho thần đất và được xây rên mảnh đất hình vuông. Điện Sùng Ân là nơi để bài vị của vua và hoàng hậu. Màu sắc uy nghiêm, trầm mặc và cổ kính đến lạ của nơi đây đôi lúc sẽ khiến bạn thấy hơi rợn người đấy nhé!.

Điện Sùng Ân - nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

Điện Sùng Ân – nơi để bài vị của vua và hoàng hậu.

 

Lầu Minh Lâu – nơi nghỉ ngơi của nhà vua

 

Sau khu vực tẩm điện của nhà vua, bạn sẽ bắt gặp Lầu Minh Lâu. Nơi đây xưa kia chính là nơi dừng chân nghỉ ngơi của nhà vua sau những giờ thiết triều đầy cực ngọc. Lầu Minh Lâu được đặt ở một vị trí vô cùng đẹp mắt. Vua có thể ngắm nhìn trăng sao hằng đêm. Lầu gồm hai tầng, tám mái và có hình vuông. Bạn có thể thoải mái len lầu ngắm nhìn khung cảnh phía trong lăng.

Cây cầu độc đáo có tên gọi Thông Minh Chính Trực

 

Đây là cây cầu được lát bằng đá với lan can thưa bắc ngang qua hồ Tân Nguyệt. Nơi đây chính là lối dẫn vào Bửu Thành – khu vực thành quanh mộ vua. Mặt cầu được người ta lát bằng đá với hai đầu cầu là cổng tam quan chạm trổ rồng phượng đẹp mắt.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

Cây cầu Thông Minh Chính Trực trong lăng.

 

Ngoài ra, lăng Minh Mạng còn có rất nhiều những công trình tuyệt mĩ với giá trị nghệ thuật và lịch sử đạt đến độ chuẩn mực. Bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực Huế tuyệt ngon để hành trình của mình thêm thú vị!.

 

Ngoài xứ Huế mộng mơ, Việt Nam còn có rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác để bạn khám phá đấy nhé!.=>>Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Ngoài gửi đến các bạn những bài viết hay về du lịch, ẩm thực vùng miền,…Chúng tôi còn chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà hàng, khách sạn, thiết bị ngoại cảnh các loại giá rẻ trên toàn quốc như: mua xích đu gỗghế hồ bơi giả mây, giá ô che nắng ngoài trờiđồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Với hợn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, nên Poliva tự tin sẽ mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng cao nhất đến với người tiêu dùng trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những mẫu sản phầm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Mê mẩn với vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Phú Quốc Kiên Giang

99,930

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 400km, với bãi biển trong xanh đầy thơ mộng, đảo Phú Quốc Kiên Giang trở thành địa điểm nghỉ mát lý tưởng thu hút khách du lịch cả...

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập: Kinh nghiệm du lịch và tham quan

51,261 Địa điểm du lịch

Có thể bạn chưa biết nhưng Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đang là điểm đến và là nỗi khát khao của các phượt thủ. Nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy để poliva truyền cho bạn...

Hồ Cấm Sơn: Bức tranh sơn thủy hữu tình quyến rũ du khách

53,275 Địa điểm du lịch

Nếu như ở Đà Lạt có hồ Xuân Hương mang vẻ đẹp trữ tình có một không hai thì ở Bắc Giang có hồ Cấm Sơn được mang danh hồ Xuân Hương thứ 2 ở Miền Bắc. Với...

Hang Tiên SaPa – hành trình khám phá vẻ đẹp của tạo hóa

10,305 Địa điểm du lịch

Được ví như Hạ Long thu nhỏ, Hang Tiên chính là địa điểm du lịch mà du khách nhất định phải đến khi tới SaPa. Với màu xanh tươi mát của cây cối hòa cùng những rặng đá...

Núi Cấm Sơn – kỳ quan thiên nhiên nằm giữa lòng Hà Giang

10,298 Địa điểm du lịch

Núi Cấm Sơn là một trong những địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Hà Giang. Dãy núi này đẹp tựa một tranh thiên nhiên hùng vĩ, huyền bí nhưng cũng thật nên...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Ghềnh Đá Đĩa: Địa điểm HOT dành cho dân phượt thích check-in sống ảo

91,216 Du lịch

Ghềnh Đá Đĩa là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Phú Yên. Nơi đây thu hút số lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu bạn đang muốn có một chuyến...

{{$tags}}
Văn Miếu Quốc Tử Giám: Điểm tham quan lý tưởng khi du lịch Hà Nội

84,190 Du lịch

Văn Miếu Quốc Tử Giám được biết đến là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng của thủ đô mà còn chứa đựng rất nhiều...

{{$tags}}
Đến khu du lịch Làng Bè ăn chơi thả ga không lo về giá

52,933 Du lịch

Đến với miền Tây, có rất nhiều khu du lịch thu hút khách tham quan, vui chơi giải trí. Nổi lên là khu du lịch Làng Bè, ở Bến Tre. Từ lâu, nơi đây đã được biết đến...

{{$tags}}
Ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy của cây cầu Thuận Phước ở Đà Nẵng

50,930 Du lịch

Cái tên Đà Nẵng gợi nhớ cho khách du lịch về thành phố của những cây cầu ấn tượng và độc đáo. Trong số đó phải kể đến cây cầu Thuận Phước. Đây là một địa điểm mà...

{{$tags}}
Lên xứ chè nhớ ghé thăm đền Đuổm tâm linh cổ kính

50,878 Du lịch

Tọa lạc ngay dưới chân ngọn núi Đuổm với 6 ngọn núi đá lớn như 6 đầu rồng ngự đến đất lành Thái Nguyên. Ngôi đền Đuổm thờ phò mã Dương Tự Minh hiện ra như một ngôi...

{{$tags}}

Giải trí

Đạt chuẩn soái ca với 7 mẫu tóc undercut nam cực chất

98,488 Giải trí

Độ nam tính, chuẩn soái ca mà mẫu tóc undercut mang lại khiến phái mạnh phải chao đảo. Nên chọn kiểu tóc undercut ngắn hay undercut Hàn Quốc? Kiểu tóc undercut vuốt ngược hay undercut vuốt ngang đây?...

{{$tags}}
Đi tìm kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy hot nhất hiện nay

152,416 Giải trí

Với những bạn gái gầy nên để tóc gì? Liệu kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy là kiểu tóc như thế nào? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi các bạn gái thường...

{{$tags}}
Đặc sản Quy Nhơn nhắc đến là thòm thèm ngon quên lối về

101,167 Du lịch

Mỗi vùng sẽ có những sản vật, đặc trưng riêng mình. Vùng đất Quy Nhơn – Bình Định đã làm tan chảy con tim biết bao người với khung cảnh mây trắng biển xanh. Không những thế còn...

{{$tags}}
Cách làm quần jean rách: Hô biến quần jean cũ “CHẤT” hơn theo cách bạn muốn

97,357 Giải trí

Cách làm quần jean rách tại nhà đang hot hòn họt trên nhiều trang web thời trang hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong khi đó chiếc quần jean của bạn đã cũ và nhàm...

{{$tags}}
Update ngay 25 mẫu tóc đẹp nam, nữ hot nhất hiện nay

107,628 Làm đẹp

Lựa chọn ngay một mẫu tóc đẹp chính là công thức vàng để F5 lại phong cách bản thân. Mẫu tóc xoăn ngắn, tóc ngang vai, tóc sóng nước đối với phái đẹp và undercut hay tóc đầu...

{{$tags}}
Bếp công nghiệp là gì? Vì sao cần trang bị bếp công nghiệp trong nhà hàng?

Đừng bỏ lỡ

Bếp công nghiệp là gì? Vì sao cần trang bị bếp công nghiệp trong nhà hàng?

Nhà hàng là một trong những địa điểm phục vụ lượng lớn khách dùng bữa mỗi ngày. Vì thế, việc sắp xếp đầy đủ các thiết bị bếp là rất cần thiết, trong đó không thể không nhắc...

 • Dòng nệm cho người thoát vị đĩa đệm, người đau lưng CHUẨN nhất
  Dòng nệm cho người thoát vị đĩa đệm, người đau lưng CHUẨN nhất
 • Khách sạn có bắt buộc phải in logo lên túi giặt là không?
  Khách sạn có bắt buộc phải in logo lên túi giặt là không?
 • Top 4 chất liệu vải may tấm trang trí giường khách sạn thông dụng nhất
  Top 4 chất liệu vải may tấm trang trí giường khách sạn thông dụng nhất
 • Bí quyết chọn đệm cho phòng đôi khách sạn: Bao đẹp, bao chuẩn
  Bí quyết chọn đệm cho phòng đôi khách sạn: Bao đẹp, bao chuẩn
 • Top 100+ mẫu bao bì Amenities đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay
  Top 100+ mẫu bao bì Amenities đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay
 • Hướng dẫn chọn dầu gội sữa tắm khách sạn theo khu vực
  Hướng dẫn chọn dầu gội sữa tắm khách sạn theo khu vực

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,355 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,143 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,769 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,501 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,968 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cách trang trí nội thất khách sạn hút hồn khách du lịch

43,924 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn đẹp là một trong những yêu tố mang đến sự thành công cho khách sạn, nhất là trong thời kì bùng nổ của các mạng xã hôi, chỉ một bức ảnh check-in đẹp là...

{{$tags}}
Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2020

72,423 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát tha hồ “sống ảo”

45,443 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là loại hình lưu trú tiết kiệm, gắn liền với thiên nhiên. Đặc biệt những homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát luôn tạo thiện cảm với người lưu trú. Những thiết kế homestay sân vườn hiện...

{{$tags}}
Chi phí xây khách sạn 3 sao hoàn thiện kinh doanh hiện nay

86,987 Kiến Thức Khách Sạn

Chi phí xây khách sạn 3 sao là vấn đề được các nhà đầu tư vào lĩnh vực khách sạn quan tâm hàng đầu hiện nay. Việc kinh doanh khách sạn bao lâu có thể thu hồi vốn...

{{$tags}}
Xây khách sạn gần biển: Xu hướng kinh doanh “Một vốn bốn lời”

54,593 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, đặc biệt là khách sạn gần biển là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Có thể nói, xây khách sạn gần biển được xem là xu hướng kinh doanh...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Giới thiệu mẫu xích đu tổ chim độc đáo

10,093 Tin tức khách sạn

Sự xuất hiện của những chiếc xích đu sẽ mang lại cho sân vườn nhà bạn sự ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên hơn và mang tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, trên thị trường có...

{{$tags}}
Top 5 nhà cung cấp khăn trải giường spa tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

44,106 Tin tức khách sạn

Khăn trải giường là một trong những phụ kiện đóng vai trò quan trọng thể hiện chất lượng dịch vụ của spa. Dưới đây là top 5 nhà cung cấp khăn trải giường spa hàng đầu tại Hà...

{{$tags}}
Tìm hiểu thông tin két sắt khách sạn loại nào tốt nhất hiện nay?

55,518 Tin tức khách sạn

Két sắt một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn của các khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu két sắt đa dạng về cả thiết kễ lẫn...

{{$tags}}
Điểm danh 4 đơn vị uy tín chuyên cung cấp dầu gội cho khách sạn

36,864 Tin tức khách sạn

Dầu gội sữa tắm cho khách sạn là những nhu yếu phẩm hàng ngày mà ai cũng cần dùng đến. Đây cũng là những sản phẩm không thể thiếu trong các khách sạn. Hãy cùng điểm danh 4...

{{$tags}}
Thảm trải sàn phòng ngủ khách sạn nên dùng các chất liệu nào?

34,666 Tin tức khách sạn

Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn phòng ngủ cũng trở nên phổ biến hơn nhiều bởi bất cứ khách sạn nào cũng muốn không gian phòng ngủ thêm đẹp, thu hút và bắt mắt. Nhiều người...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

55,125 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

{{$tags}}
Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

34,263 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

{{$tags}}
Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

34,152 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

{{$tags}}
Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,509 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

{{$tags}}
Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

50,028 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Lược tre: Sự lựa chọn của các resort đẳng cấp thân thiện môi trường

10,258 Tin tức khách sạn

Lược chải tóc là đồ dùng không thể thiếu với mọi người. Đặc biệt trong khách sạn, resort, lược dùng 1 lần là vật dụng quan trọng trong bộ đồ amenities. Hiện nay sản phẩm lược tre chính...

{{$tags}}
Dép đi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ: Vật dụng nhỏ nhưng vai trò lớn

65,177 Tin tức khách sạn

Dép đi trong phòng khách sạn không chỉ có vai trò quan trọng đối với khách hàng lưu trú mà còn là sản phẩm đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn. Sau đây hãy cùng tìm...

{{$tags}}
6 sai lầm khi sử dụng khăn tắm khiến bệnh ngoài da ghé thăm

10,114 Tin tức khách sạn

Bạn phải biết nếu mắc một trong các sai lầm khi sử dụng khăn tắm dưới đây: dùng khăn lâu ngày không vệ sinh, dùng chung khăn, sử dụng khăn giá rẻ kém chất lượng… chắc chắn sẽ...

{{$tags}}
4 lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn chất lượng nhất

55,285 Tin tức khách sạn

Lựa chọn dao cạo râu cần lưu ý rất nhiều điều. Bởi dao cạo râu là vật dụng quan trọng trong bộ đồ amenities. Những lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn như thế nào...

{{$tags}}
Xích đu dây thừng và những điều bạn nên biết

10,096 Tin tức khách sạn

Mẫu xích đu dây thừng là sản phẩm vô cùng đơn giản nhưng ý nghĩa, mẫu xích đu này chính là sự lựa chọn thú vị nhất cho không gian vườn của mỗi gia đình. Sau đây, hãy...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999