• Danh mục

 • Chùa Long Khánh – Địa điểm du lịch tâm linh nên đến tại Bình Định

  | Địa điểm du lịch

  Chùa Long Khánh – Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bình Định. Nơi đây nổi tiếng là nơi du lịch tâm linh mà chúng ta không nên bỏ qua!

  Giới thiệu sơ lược về lịch sử Chùa Long Khánh

  Ngôi Chùa mộc mạc nhưng luôn thu hút khách du lịch

  Nhiều bạn nghe danh Chùa Long Khánh đã lâu nhưng vẫn chưa biết chùa Long Khánh ở đâu? Câu trả lời cho bạn chính là mảnh đất Quy Nhơn, Bình Định.

  Lịch sử ra đời của ngôi chùa Long Khánh

  Nếu bạn quan tâm đến những địa điểm du lịch tâm linh tại Quy Nhơn, Bình Định thì chắc chắn Chùa Long Khánh chính là một trong những nơi điểm đến lý tưởng nhất. Chùa được đặt tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định và được xây dựng vào khoảng năm 1715. Được biết, Chùa vừa là nơi sinh hoạt tôn giáo của các phật tử vừa là địa điểm tham quan du lịch của du khách gần xa.

  Chùa Long Khánh tại Quy Nhơn được xây dựng vào thời vua Lê Dụ Tông (thế kỷ 18). Khi đó phong cách kiến trúc và cách bài trí mà chùa hướng đến là nét cổ kính và sự tôn nghiêm. Chùa do tổ sư Đức Sơn, một vị sư người Trung Hoa sáng lập để phục vụ cộng đồng người Hoa sống quanh vùng lúc bấy giờ. Hiện tại chùa đã trải qua 14 đời trụ trì.

  Nét đẹp cảnh quan của ngôi chùa cổ

  Vì để giữ nguyên giá trị bản chất của ngôi chùa mà hiện nay khi ghé thăm chùa bạn sẽ vẫn thấy được một số kỉ vật quý hiếm. Một trong số đó chính là chiếc Khánh Đồng dùng để khai hiệu lệnh có chiều dài 75cm và chiều cao 25,5cm. Ngoài ra, chùa cũng giữ lại Thái Bình Hồng Chung (hay còn có tên gọi khác là chuông Hồng Thái). Cùng với tấm dấu biểu trưng Long Khánh Tự được kiến tạo vào năm 1813 thời vua Gia Long.

  Bên cạnh đó, Chùa Long Khánh cũng thu hút hàng ngàn khách du lịch với kiến trúc trang nghiêm. Chánh điện là nơi đặt tượng Phật Thích Ca bằng đồng có chiều cao 2m được đúc từ những năm 1960. Trước sân chùa được đặt bức tượng Phật A Di Đà cao 17m được xây dựng vào năm 1972. Với kiến trúc này, chùa hoàn toàn đánh gục những vị khách du lịch khó tính nhất!

  Khóa tu mùa hè tại Chùa Long Khánh

  Hằng năm vào mỗi mùa hè đến, nơi đây lại tổ chức các Khóa tu mùa hè tại chùa. Khóa tu này dành cho các bạn hàng ngàn trại sinh. Với hi vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp, sẽ đi đến thành công, để mùa hè của các em được có thêm một năm nhiều ý nghĩa. Đây là một chương trình mang đến cho thế hệ trẻ sự tĩnh tâm trong nhịp sống hối hả.

  Thông tin cần nắm rõ khi tham quan tại chùa Long Khánh

  Thời gian đóng mở cửa của chùa

  – Mở cửa, đóng cửa: 6:00 – 22:00

  – Thời gian tham quan: Dưới 1 tiếng

  – Thời điểm tham quan tốt nhất: Quanh năm

  – Phí vào cửa: Miễn phí

  – Cách thức di chuyển: Bạn có thể thuê xe máy, ô tô. Hoặc lựa chọn hình thức đi Xe bus tại trạm của chùa

  Nên sử dụng phương tiện gì khi ghé thăm chùa?

  Để bắt đầu hành trình tham quan chùa Long Khánh tại Quy Nhơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê ô tô hoặc xe máy. Khi sử dụng cách này bạn có thể tự mình khám phá, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh. Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm đi phượt, bạn nên ghé đến các quán cà phê dọc con đường biển Xuân Diệu, nhâm nhi tách cà phê, rồi thả hồn vào tiếng sóng rì rào của biển Quy Nhơn.

  Thăm thú cảnh vật tại ngôi chùa

  Ngay từ lúc bước chân vào chùa các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số kỉ vật mà chùa vẫn để lại cho tới bây giờ. Các vật điển hình như Chiếc khánh đồng, Thái Bình Hồng Chung và tấm dấu biểu trưng Long Khánh Tự. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thả hồn mình vào không khí thoáng đãng cùng quang cảnh đẹp như mơ tại chùa.

  Vẻ đẹp bình yên hài hòa tại ngôi chùa!

  Để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, bình yên mà chùa mang lại. Bạn có thể dạo quanh thăm thú khu vực hồ sen đầy thơ mộng. Hoặc có thể tỏ lòng thành kính với Phật khi thắp hương. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngồi tựa lưng vào các tán cây xanh được trồng trong khuôn viên chùa. Khi ấy, bạn sẽ  cảm nhận được sự bình yên, tĩnh lặng mà chỉ có ở chùa mới mang lại!

  Với niên đại gần 300 năm, đến nay Chùa Long Khánh vẫn là một trong những địa điểm du lịch cực kỳ thu hút khách du lịch. Khi đến đây, bạn vừa có thể thăm thu cảnh vật thanh bình, mang vẻ đẹp mộc mạc bình yên vừa là nơi có thể thắp hương tỏ lòng thành kính đến Phật. Nếu có dịp du lịch Bình Định, hãy ghé thăm nơi đây bạn nhé!