• Danh mục

 • Tham quan Cầu Tràng Tiền – Minh chứng lịch sử trường tồn đất cố Đô

  | Địa điểm du lịch

  Chứng kiến bao nhiêu thăng trầm lịch sử, cầu Tràng Tiền đích thị là một chứng nhân lịch sử quan trọng. Vì thế mà khi nhắc tới biểu tượng đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, người ta thường nhớ tới hình ảnh cầu Tràng Tiền soi bóng “lấp lánh” dưới dòng sông Hương.

  Cầu Tràng Tiền ở Huế được hình thành như thế nào?

  Với niên đại hơn 100 năm, cây cầu này đã trải qua nhiều thăng trầm cùng mảnh đất Huế. Cầu đặc biệt được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại phương Tây. Từng bị sập do bão, đến năm 1906 nó mới được sửa chữa, trùng tu. Thời điểm đó, nó được xây dựng bằng bê tông cực kỳ vững chắc.

  Dưới thời vua Bảo Đại, năm 1937, cầu Tràng Tiền Huế tiếp tục tu sửa và có những thay đổi đáng kể. Nhưng đến năm 1946, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, cầu lại bị tàn phá nặng nề ở hai đầu cầu. Và vào năm 1953, nó đã chính thức được sửa lại. Khi này chiếc cầu lịch sử đã được trở về với nguyên trạng như cũ.

  Một lần nữa, chiếc cầu lịch sử này lại bị “tổn thương”. Năm 1968, thời điểm diễn ra cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Thân, nó một lần nữa lại đổ sập. Và đến sau giải phóng, năm 1991,cầu Tràng Tiền được sửa chữa và trùng tu thêm một lần nữa. Kéo dài trong 5 năm, cây cầu đã hoàn thiện và chắc chắn hơn. Đây cũng là lần giúp nó có vẻ ngoài như bây giờ chúng ta thấy.

  Hình ảnh cầu Tràng Tiền ở Huế đầy nét bi tráng của lịch sử.

  Nếu trước đây, cây cầu lịch sử này mang tên Trường Tiề. Thì giai đoạn này nó được chính thức đổi tên thành cầu Tràng Tiền. Đặc biệt vào năm 2002, nó đã được lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng để tổ chức cho Festival Huế. Chính điều này đã giúp cây cầu này mang vẻ đẹp nổi bật, độc đáo hơn.

  Du ngoạn cây cầu lịch sử này nên khám phá những gì?

  Cầu Tràng Tiền ở Huế được bắc qua sông nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều dân địa phương cũng như khách du lịch. Cây cầu này được bắc qua dòng sông Hương trữ tình, thơ mộng. Nên nếu đã ghé thăm cầu Tràng Tiền Huế thì bạn đừng quên dành thời gian khám phá một sông Hương đầy bí ẩn nhé!

  • Vẻ đẹp con người Huế:

  Đặc biệt nhất, bạn có biết hình ảnh về con người đẹp nhất nơi đây là gì không? Đó chính là hình ảnh người thiếu nữ mặc áo dài tím với chiếc nón lá cầm tay cười e ấp, duyên dáng khi đi trên cây cầu Tràng Tiền. Hay hình ảnh những cánh hoa phượng mùa hè đỏ rực giữa bầu trời xanh thấp thoáng, ẩn hiện hòa mình vào vẻ đẹp với cây cầu lịch sử này.

  Duyên dáng trong tà áo dài tím là nét đẹp tuyệt vời của người phụ nữ Huế.
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của cầu Tràng Tiền:

  Cây cầu lịch sử này không xa hoa cũng không mang vẻ đẹp hùng vĩ. Nhưng nó vẫn giữ một vị trí đặc biệt, là điểm tham quan hấp dẫn trong chuyến du lịch cố đô Huế. Ngắm nhìn hình ảnh nhịp cầu rọi bóng xuống dòng sông Hương những ngày nắng chói chang, sẽ mang lại cho du khách cảm giác bình yên, lặng lẽ đến lạ. Hay đơn giản là tản bộ trên cầu chứng kiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đậm chất Huế.

  Cầu không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc, thiên nhiên mà còn chứa vẻ đẹp lịch sử trang trọng. Đứng trên cầu, du khách sẽ cảm giác như được quay lại những năm tháng oai hùng của lịch sử nước nhà. Hoặc thả hồn nhẹ nhàng trôi theo những con sóng của sông Hương khi đứng trên cầu nhìn xuống.

  Bạn có muốn ngắm nhìn một hình ảnh cầu Tràng Tiền lộng lẫy hơn không? Hãy tản bộ nơi đây vào buổi chiều tối nhé. Khách du lịch sẽ thấy được vẻ đẹp lung linh, huyền ảo từ ánh đèn trang trí trên cầu. Bạn sẽ bất ngờ với diện mạo khác biệt của buổi tối tại nơi đây đó.

  Buổi tối tại cầu Tràng Tiền ở Huế rực rỡ, lung linh đến lạ.

  Cầu Tràng Tiền đã trở thành một phần lịch sử của mảnh đất cố đô. Một biểu tượng của xứ Huế mộng mơ mà bạn cần đến trải nghiệm ít nhất một lần để thấy được hết cái nét đặc trưng của con người, thiên nhiên xứ Huế.