• Danh mục

 • Khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh homestay độc đáo, tại sao không?

  | Kinh doanh khách sạn

  Là mô hình kinh doanh được đánh giá cao nên homestay được đông đảo mọi người quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ đã lập nghiệp thành công nhờ những ý tưởng kinh doanh homestay độc đáo và mới lạ. 

  Homestay là gì?

  Một ý tưởng kinh doanh Homestay độc đáo tại Đà Lạt

  Khái niệm homestay dù mới chỉ xuất hiện cách đây vài năm nhưng nó đã trở nên phổ biến và phát triển nở rộ trong thời gian gần đây. Homestay ban đầu là hình thức sinh hoạt mà khách du lịch sẽ ở trọ cùng với chủ nhà. Qua đó, họ có cơ hội trải nghiệm một cách trực tiếp nhất những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của dân cư nơi đó. Đồng thời, du khách sẽ có thêm hiểu biết về đời sống văn hóa, phong tục tập quán bản địa. 

  Hiểu một cách ngắn gọn thì homestay là loại hình du lịch gắn kết với cộng động, tức lưu trú tại nhà dân địa phương. Đây là phương thức quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp thiên nhiên chân thật và gần gũi nhất. Là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc như Việt Nam thì homestay là loại hình du lịch rất phù hợp.

  Những ý tưởng kinh doanh homestay mới lạ

  Không chỉ là mô hình kinh doanh có chi phí đầu tư nhỏ và nhanh lấy lại vốn mà homestay còn là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và biến những ý tưởng hay ho của mình thành hiện thực. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh homestay với thiết kế vô cùng độc đáo và thú vị:

  Homestay Tổ Ong

  Homestay TubOtel tại Sapa kiểu tổ ong với kết cấu vui nhộn và màu sắc bắt mắt
  Homestay TubOtel tại Sapa kiểu tổ ong với kết cấu vui nhộn và màu sắc bắt mắt

  Những căn phòng ở đây với màu sơn bên ngoài nhiều màu sắc có kiến trúc hết sức mới mẻ được xếp chồng khéo léo lên nhau để mô phỏng cấu trúc của một tổ ong trong tự nhiên. Nó đem đến cho du khách cảm giác được trở lại tuổi thơ với món đồ chơi xếp hình yêu thích năm nào.

  Không chỉ vậy, không gian xung quanh cũng được bố trí các chậu hoa nhỏ xinh trên lan can và nhiều loại cây cảnh khác. Với sự lạ mắt trong thiết kế, du khách đến đây sẽ rất thích thú và trầm trồ vì vẻ ngoài rất “cool” của kiểu homestay tổ ong này.

  Homestay nhà tranh

  Một căn homestay mô phỏng nhà tranh truyền thống Việt Nam
  Một căn homestay mô phỏng nhà tranh truyền thống Việt Nam

  Nhà tranh vốn là kiểu nhà truyền thống tại miền quê Việt Nam với phần tường được làm bằng đất còn phần mái được lợp bằng rơm rạ hoặc lá cây để che mưa nắng. Lấy cảm hứng từ những căn nhà tranh vách đất đơn sơ, mộc mạc nhưng đậm chất Việt Nam, nhiều homestay đã đưa nhà tranh vào trong kiến trúc của mình để tạo nên một không gian nghỉ ngơi vô cùng thư thái và thực sự bình yên.

  Ý tưởng kinh doanh Homestay với kiểu nhà này tuy không quá mới nhưng nhờ sự sáng tạo thêm trong phối hợp kiến trúc và cảnh quan nên vẫn thu hút được sự yêu thích của nhiều du khách. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể mang bản sắc văn hóa đặc trưng trong lối kiến trúc xây dựng của ông bà ta đến với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Homestay Container

  Cấu trúc sắp xếp đầy sáng tạo của các thùng Container
  Cấu trúc sắp xếp đầy sáng tạo của các thùng Container

  Homestay tận dụng các thùng container cũ để thiết kế các căn phòng nghỉ cũng là một ý tưởng rất hay ho. Cấu trúc khối hộp chữ nhật vừa vặn cho phép ban thỏa sức sáng tạo ra trò với nhiều cách sắp đặt và bố trí khác nhau. Không những vậy, việc ngủ trong những “căn phòng sắt” sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và khác lạ đối với du khách. Ý tưởng kinh doanh homestay này rất được hoan nghênh trên thế giới vì nó góp phần tái chế lại các thùng container bỏ đi nên rất thân thiện với môi trường và tính cơ động cũng rất cao. 

  Từ những ý tưởng kinh doanh homestay độc đáo phía trên, chắc chắn đây sẽ là một mô hình kinh tế phù hợp tại Việt Nam. Trong nhiều năm tới, homestay khẳng định sẽ còn phát triển và bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trên khắp dải đất hình chữ S của chúng ta.