• Danh mục

 • Voucher là gì? Vì sao voucher giúp marketing khách sạn hiệu quả?

  | Kinh doanh khách sạn

  Voucher là một thuật ngữ phổ biến ở các nước phát triển từ khá lâu trước đây. Tuy nhiên tại Việt Nam, voucher chỉ mới được biết đến và sử dụng trong một vài năm gần đây. Vậy thực chất voucher là gì và tại sao nói rằng voucher là một công cụ thông minh trong Marketing?

  Khái niệm voucher là gì?

  Voucher được hiểu là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng. Thông thường nó tồn tại ở dạng điện tử, phiếu và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Voucher sẽ được nhà cung cấp, doanh nghiệp đưa ra khi khách hàng mua hàng hóa hoặc dịch vụ của họ.

  Voucher là gì
  Hình ảnh một voucher khuyến mãi

  Khi các voucher được thương hiệu hoặc doanh nghiệp phát hành thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc tặng kèm phần quà khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Mọi thông tin giảm giá hay quà tặng sẽ được ghi rõ trên voucher để khách hàng nắm rõ được cách thức nhận thưởng, sử dụng.

  Voucher – một công cụ Marketing hiệu quả cho các khách sạn

  Voucher là một loại khuyến mãi vì vậy nó giúp người tiêu dùng có động lực để mua sản phẩm. Từ đó voucher sẽ trở thành một phương pháp Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng.

  Voucher giúp tăng khả năng hiển thị của dịch vụ, thương hiệu khách sạn bằng cách thu hút các khách hàng mới. Khi một người tiêu dùng được cung cấp voucher họ sẽ có xu hướng giới thiệu, khuyến khích bạn bè, người thân cùng mua sản phẩm, dịch vụ.

  Voucher là gì
  Việc sử dụng voucher sẽ giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn với khách hàng

  Bên cạnh đó, khi được cung cấp voucher, khách hàng sẽ có xác suất quay lại nhiều hơn từ đó giúp gia tăng lòng trung thành với thương hiệu. Điển hình như khi nhận được một voucher khách sạn, người tiêu dùng sẽ quay lại để sử dụng dịch vụ của khách sạn đó hoặc tặng cho bạn bè, người thân.

  Voucher còn có khả năng gia tăng nhận thức thương hiệu. Khi một voucher với thiết đẹp mắt cùng những khuyến mãi hấp dẫn sẽ đem đến một hình ảnh đẹp về khách sạn trong mắt khách hàng. Từ đó ghi dấu ấn tính cách của khách sạn trong tâm trí khách hàng. Đây có thể xem là một chiến lược Marketing hiệu quả giúp các khách sạn tiếp cận những khách hàng chưa biết về sản phẩm, dịch vụ.

  Các dạng voucher khách sạn

  Thông thường các khách sạn thường tặng voucher cho khách hàng để quảng bá cũng như giảm giá dịch vụ khiến khách hàng có xu hướng quay lại nhiều hơn. Sau đây là một số loại voucher mà khách sạn thường cung cấp.

  Voucher giảm giá đặt phòng: Đây có thể nói là loại voucher phổ biến nhất mà các khách sạn thường dùng để tiếp cận khách hàng.

  Breakfast Voucher: Nghĩa là phiếu ăn sáng miễn phí dành cho các khách hàng khi lưu trú tại khách sạn.

  BBQ Voucher: Đây là phiếu ăn tiệc đồ nướng miễn phí thường được khách sạn tặng cho khách hàng nhằm thu hút họ đến sử dụng dịch vụ lưu trú.

  Spa Voucher: Phiếu sử dụng dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp miễn phí thường thu hút được nhiều khách hàng nữ giới.

  Ngoài những dạng voucher nói trên thì các khách sạn còn cung cấp một số loại khác như: Happy hours voucher, Lady night voucher, Sunday Brunch voucher. Tất cả các loại voucher khách sạn cung cấp đều nhằm mục đích tiếp cận khách hàng và kích thích họ mua dịch vụ lưu trú tại khách sạn để được hưởng các ưu đãi bổ sung. Sau khi họ sử dụng dịch vụ và cảm thấy hài lòng thì có khả năng họ sẽ trở thành khách hàng trung thành. Như vậy, khách sạn sẽ có được khoản lợi nhuận cao từ những khách hàng này.

  Voucher là gì
  Những tấm voucher đem lại lợi ích lớn cho khách hàng

  Cách săn voucher khách sạn cực hiệu quả

  Việc phát hành voucher trong kinh doanh khách sạn là một cách thức làm Marketing khá phổ biến hiện nay. Thông thường các khách sạn sẽ đưa ra khuyến mãi, voucher vào thời kỳ thấp điểm của du lịch để thu hút khách hàng. Như vậy vừa giúp khách sạn gia tăng lợi nhuận vừa quảng bá hình ảnh đến với các khách hàng mục tiêu.

  Những voucher khách sạn thường đem đến những khuyến mãi hoặc dịch vụ tặng kèm vô cùng hấp dẫn cho khách hàng. Điển hình như tặng kèm bữa sáng, dịch vụ spa hoặc miễn phí sử dụng cấc dịch vụ đi kèm của khách sạn.

  Để kiếm được voucher du lịch, nghỉ dưỡng hiện nay là không khó
  Để kiếm được voucher du lịch, nghỉ dưỡng hiện nay là không khó

  Để nhận được những voucher ưu đãi bạn có thể lên website của khách sạn để tìm kiếm thông tin, xem ngày tổ chức khuyến mãi. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại email nhận tin khuyến mãi tại website của các khách sạn. Như vậy, một khi khách sạn tổ chức phát hành voucher bạn sẽ nhận được thông tin qua email và có cơ hội sở hữu những khuyến mãi hấp dẫn này.

  Có thể nói phát hành voucher là một hình thức Marketing ngày càng phổ biến trên thị trường. Voucher phù hợp với rất nhiều dòng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Do đó, tính ứng dụng cũng tăng lên theo thời gian. Qua những giải đáp về voucher là gì cũng như công dụng của voucher chắc hẳn bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng voucher một cách hiệu quả nhất.