Làng tranh Đông Hồ : sức hút tới từ tinh hoa văn hóa Việt

74,481 | Thứ sáu, 09/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Tôi ghé thăm Làng tranh Đông Hồ vào một sáng đây nắng. Từng con ngõ nhõ tràn ngập ánh ban mai rực rỡ. Tôi tìm đến một hộ dân còn giữ nghề làm tranh truyền thống. Hành trình hấp dẫn và thú vị của tôi bắt đầu từ khi ấy!!

Nguồn : VTV Đài truyền hình Việt Nam

Làng tranh Đông Hồ ở đâu?

Nơi đây xưa kia là làng nghề truyền thống làm tranh dân gian vô cùng nổi tiếng. Làng tranh Đông Hồ thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Người dân còn gọi nơi đây với cái tên vô cùng ngắn gọn là làng Hồ.

Làng tranh Đông Hồ yên bình cạnh bên dòng sông Đuống.

Làng tranh Đông Hồ yên bình cạnh bên dòng sông Đuống.

Với những ai yêu thích văn hóa của các làng nghề truyền thống thì nơi đây là một điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua.

Du lịch làng tranh Đông Hồ thời điểm nào thích hợp?

Bạn có thể ghé thăm Làng tranh Đông Hồ vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, ghé thăm vào các tháng cuối năm và thời điểm mùa xuân đầu năm là lúc thích hợp nhất. Tiết trời se sẽ lạnh vô cùng thích hợp đấy nhé!

Ghé thăm nơi đây để tận mắt tham quan làng tranh và mua tranh về làm kỷ niệm cho những người thân yêu trong gia đình.

Ghé thăm Làng Hồ mua tranh về làm quà bạn nhé!

Ghé thăm Làng Hồ mua tranh về làm quà bạn nhé!

Ngoài Làng tranh Đông Hồ, còn rất nhiều điều thú vị khác ở Bắc Ninh cờ bạn khám phá. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cùng Poliva nhé!!

Phương tiện du lịch Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ nằm bên bờ sông Đuống và cách trung tâm thành phố Bắc Ninh chỉ khoảng 16 km.

Từ trung tâm thành phố Bắc Ninh, bạn có thể đi theo tuyến đường : Quốc lộ 38 – cầu Hồ – đường Thiên Đức – Làng Tranh Đông Hồ.

Làng Tranh Đông Hồ cách Hà Nội khoảng hơn 30 km. Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện di chuyển vô cùng thích hợp. Ô tô, xe máy là hai loại phương tiện chủ động và tiết kiệm nhất cho bạn.

Nếu đi bằng phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy) thì bạn đi theo hướng Quốc lộ 5 – ngã tư Phú Thị – Quốc lộ 18B – phố Sủi – chợ Keo – chợ Dâu – Làng Tranh Đông Hồ.

Bạn cũng có thể sử dụng xe bus để di chuyển. Bắt xe chuyến 204 : Hà Nội – Thuận Thành, Bắc Ninh. Bạn sẽ dừng chân tại điểm thị trấn Hồ (Thuận Thành). Sau đó bạn có thể đi xe ôm, taxi chỉ khoảng vài km nữ là có thể tới được Làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh.

Kinh nghiệm của tôi khuyên bạn nên sử dụng phương tiện cá nhân sẽ chủ động cũng như tiết kiệm thời gian hơn nhé!.

Làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh có gì hấp dẫn?

Làng Tranh Đồng Hồ đã từng là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế quan trọng của miền Bắc. Nghề làm tranh Đông Hồ đã từng một thời vô cùng phát triển.

Đến với nơi đây bạn có thể tìm hiểu quy trình làm giấy cổ truyền của dân tộc. Mua tranh về làm kỷ niệm. Tìm hiểu văn hóa làng nghề, tham quan ngôi làng truyền thống.

Vẻ đẹp của Làng Tranh bên bờ sông Đuống

Vượt qua chặng đường đi không quá xa, tôi dừng bước bên cạnh một ngôi đình cổ kính. Nơi có tấm biển “Làng Tranh Đông Hồ”. Một khung cảnh thanh bình, yên ả của làng quê hiện ra trước mắt tôi.

Bước vào sân đình, bạn sẽ nhìn thấy một sân khấu nổi xây phía trên hồ. Dưới cái nắng trưa hè, bốn cột trụ lặng yên, vắng vẻ. Những người dân trò chuyện phe phẩy nhẹ chiếc nón quạt nhẹ nhàng. Vẻ bình yên này lâu lắm rồi tôi mới được thấy lại!.

Làng Tranh Đông Hồ xưa kia còn được gọi với tên Làng Mái hay Làng Tú. Bạn muốn xem tranh? Nơi đây giờ nghề làm tranh đã không còn phổ biến, chỉ còn một vài hộ còn lưu giữ nghề này. Tìm đến cụ Chế cách đó một đoạn đường tôi mới được khám phá cách làm tranh truyền thống của Làng tranh Đông Hồ.

Vẻ yên bình của Làng Hồ khiến lòng ta thật thanh thản!!

Vẻ yên bình của Làng Hồ khiến lòng ta thật thanh thản!!

Sự thay đổi của làng nghề được các cụ trong làng chia sẻ. Khoảng hơn 50 năm trước, nơi đây  thật sự rất vui, cả làng cả đình hộ nào cũng làm tranh. Phía trước ngôi đình, xưa kia chính là khu chợ buôn tranh với rất đong những người tới mua. Khung Cảnh vô cùng tấp nập, đông vui. Khắp nơi trong làng đâu đâu cũng có giấy dó. Chỗ phơi giấy xung quanh làng. Từ sân nhà, sân đình cho tới khắp các triền đê, ngõ xóm.

Thật đáng buồn là cho tới ngày nay, vì cuộc sống mưu sinh mà nghề làm giấy truyền thống đã không còn được nhiều hộ dân tiếp tục. Chúng tôi phải tìm tới khu làm tranh của cụ Chế ngay gần đó.

Khám phá cách làm tranh Đông Hồ

Người xưa đã từng có câu:

“Tranh Đông Hồ gà lợn tươi sáng

Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”

Tìm hiểu thêm, tôi mới thấy quá trình làm tranh Đông Hồ không hề đơn giản. Chính vì quá công phu, mất công sức khá nhiều nên tranh Đông hồ mới giữ được nét độc đáo và khác biệt.

Cách làm tranh vô cùng công phu và tỉ mỉ

Để có một bức tranh Đông Hồ xuất sắc, các nghệ nhân phải sơn hồ lên giấy, phơi giấy để hồ khô lại, quét lớp điệp rồi tiếp tục phơi để khô.

Tranh in cần in từng màu lần lượt khá mất thời gian. 5 màu sẽ được in thành 5 lần. Mỗi lần in sẽ là một lần phơi giấy. Qua một khoảng thời gian dài, cứ từng lớp, từng lớp một người ta sẽ hoàn thành bức tranh Đông Hồ.

Giấy điệp làm tranh Đông Hồ được làm từ cây dó và người ta sau đó sẽ quét lên một lớp sơn hồ điệp. Vậy tại sao lại gọi là sơn hồ điệp? Vì nó được làm từ vỏ của con điệp tạo phần nhũ trắng.

Một nghệ nhân đang làm tranh ở Làng Hồ.

Một nghệ nhân đang làm tranh ở Làng Hồ.

Các vật dụng trong mỗi công đoạn làm việc đều bằng tre, gỗ và được phơi khô tự nhiên. Và bạn biết gì không? Độ bền của những loại giấy này có thể để tới tận hơn 500 năm, bền dai, không bị nhòe hay mối mọt.

Tại sao màu sắc tranh Đồng Hồ lại đẹp và tươi sáng. Bởi lẽ nó đều được dùng hoàn toàn từ tự nhiên. Màu trắng được lấy từ vỏ điệp. Màu đỏ từ sỏi son trên núi. Đỏ thắm sẽ lấy từ thân cùng rễ cây vang. Màu vàng lấy từ hoa hòe. Xanh được lây từ vỏ lá tràm. Đen được lấy từ phần tro của lá tre. Mỗi một bức tranh của Làng tranh Đông Hồ đều sử dụng màu sắc với những nét ý nghĩa riêng biệt.

Đám cưới chuột - một tác phẩm nổi tiếng của tranh Đông Hồ.

Đám cưới chuột – một tác phẩm nổi tiếng của tranh Đông Hồ.

Những bài học giáo dục sâu sắc trong tranh Làng Hồ

Ví như để miêu tả bức tranh đánh ghen vơi không gian ngột ngạt và bức bí người ta sẽ sử dụng màu nền đỏ. Ngày tết hay hội xuân vui tươi người ta sẽ sử dụng màu vàng để thêm phần tươi sáng. Một bức tránh làng quê yên ả, thanh bình sẽ sử dụng màu hồng.

Một tác phẩm tranh Đông Hồ độc đáo.

Một tác phẩm tranh Đông Hồ độc đáo.

Làng tranh Đông Hồ luôn sáng tạo ra từng bức tranh với ý nghĩa riêng biệt. Mỗi bức tranh mang theo nét dân dã nhưng ngập tràn tinh hoa văn hóa truyền thống mà khó loại tranh nào có được. Mỗi bức tranh sẽ có ý nghĩa chúc tụng, phê phán, ẩn dụ về cuộc sống của người dân khi xưa.

Tranh của Làng Hồ không chỉ hấp dẫn và được yêu thích bới vẻ đẹp cùng sự gần gũi, thân quen mà còn bởi tính giáo dục cùng ý nghĩa của mỗi bức tranh.

Thưởng thức ẩm thực Làng tranh Đông Hồ

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, đừng quên những món ngon nổi tiếng của xứ quan họ Bắc Ninh bạn nhé!. Bánh tro Đình Tổ; Cháo cá; bánh tẻ rồi thì bánh khúc… Còn gì hấp dẫn hơn là hành trình của bạn kết hợp khám phá ẩm thực tuyệt vời nơi đây nhỉ!

Bánh tro là một loại đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Bánh tro là một loại đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Đừng quên thưởng thức Cháo cá bạn nhé!!

Đừng quên thưởng thức Cháo cá bạn nhé!!

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, cần lưu ý điều gì?

Bạn cần mặc trang phục quần ảo thoải mái, kín đáo. Bởi lẽ ghé thăm Làng Hồ, du khách còn có thể kết hợp tham quan, đi lễ chùa nên cần lựa chọn trang phục phù hợp.

Để hành trình của mình trở nên thuận tiện hơn, bạn nên tìm hiểu về làng Hồ và kinh nghiệm du lịch để hành trình của mình thoải mái nhất nhé.

Những sản phẩm tranh Làng Hồ đều mang tính trưng bày nên khá đắt bạn nhé!

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, bạn sẽ được khám phá tinh hoa văn hóa Việt qua từng bức tranh vẽ. Nghệ thuật làm tranh khiến giá trị của tranh Đông Hồ được đẩy lên cao độc đáo và khác biệt.

Việt Nam có vô vàn những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chuyến du lịch khám phá hè này bạn đã có điểm dừng chân chưa? Cùng Poliva tham khảo những điểm du lịch hấp dân nhất dải đất hình chữ S bạn nhé!=>> Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Poliva.vn – Website hàng đầu tại Việt Nam không chỉ gửi đến các bạn những bài viết hay về ẩm thực, du lịch,…mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp các loại thiết bị khách sạn, thiết bị ngoại cảnh cao cấp giá rẻ như: xích đu ngoài trời đẹpbáo giá ghế hồ bơi, giá ô che nắng ngoài trờibộ amenities,…Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền bắc) – 094.714.9999 (Miên nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Ram tôm giòn rụm gây thương nhớ của đất Quảng Nam

75,273 Ẩm thực vùng miền

Đến với Quảng Nam, nhiều người vẫn lùng cho bằng được ít gói ram tôm mang về làm quà. Không chỉ ngon, đặc sản Quảng Nam này còn mang hương vị đặc biệt không giống nơi nào khác....

Khám phá Top 7 địa điểm du lịch Bình Định – Thiên Đường Biển Đảo

99,592

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du lịch Bình Định? Bạn muốn khám phá những điểm đến kỳ thú tại vùng đất thơ mộng này? Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để không bỏ...

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng – Món ăn chơi cùng tách trà mỗi sáng

67,834 Ẩm thực vùng miền

Kẹo đậu thì đâu cũng có nhưng người ta vẫn ưu ái tìm bằng được kẹo đậu phộng Đà Nẵng. Có lẽ bởi người ta trót yêu cái ngọt thanh của đường, cái giòn của đậu mà người...

Đặc sản cá gỏi kiến vàng Kon Tum đãi khách quý phương xa

131,131 Ẩm thực vùng miền

Khi đến với vùng đất của dân tộc Rơ Măm tại huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum, mọi người thường nói với nhau rằng bắt buộc phải thử được món ăn đặc sản cá gỏi kiến vàng. Đây...

Chù Ụ Rang Me “thăng hạng” đặc sản hút khách xứ Trà Vinh

81,998

Nghe cái tên chù ụ rang me khá lạ, nhưng không ít người biết đến nó. Đây là món ăn nổi tiếng của người dân Trà Vinh, thức đặc sản nhất định phải thử một lần khi đến....

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác Trắng Minh Long giữa đại ngàn

61,505 Du lịch

Vùng đất Quảng Ngãi được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, mang những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có một cảnh đẹp mà vẫn còn khá ít người biết tới. Đó chính là...

{{$tags}}
Tháp nước Hàng Đậu: Hiện vật lịch sử cổ kính giữa lòng thủ đô

88,649 Du lịch

Tháp nước Hàng Đậu là một trong những hiện vật lâu đời còn sót lại ở Thủ đô. Đây được coi là một tháp nước cổ xưa nhất và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người Hà...

{{$tags}}
Bãi biển Đại Lãnh – “Nàng công chúa ngủ quên giữa đại dương”

65,814 Du lịch

Bãi biển Đại Lãnh là một bãi biển đẹp. Nơi đây chưa bị can thiệp nhiều bởi bàn tay con người nên vẫn giữ được sự thuần khiết. Cũng chính vì thế mà hiện giờ có rất ít...

{{$tags}}
Tham quan vườn quốc gia Chư Mom Ray – Vương quốc của khỉ, vượn

54,007 Du lịch

Bạn là một người yêu thích và muốn tìm hiểu về tự nhiên? Bạn đang muốn đi du lịch sinh thái ở Tây Nguyên mà chưa quyết định được địa điểm? Vậy thì vườn quốc gia Chư Mom...

{{$tags}}
Đền Đồng Bằng: Ngôi đền cổ xứng danh di sản văn hóa Việt

52,103 Du lịch

Đi đền, chùa là một trong những tín ngưỡng tâm linh mang giá trị cốt lõi của người Việt. Không chỉ riêng mùa lễ hội, đền Đồng Bằng quanh năm hương khói nghi ngút, tấp nập người tới....

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá Đại Nội Huế – xứ kinh kì một thời vang bóng

72,264 Du lịch

Đại nội Huế – chốn cũng đình xưa cũ của triều Nguyễn được rất nhiều du khách quan tâm bởi lối kiến trúc độc đáo. Vẻ cổ kính tráng lệ của cung điện một thời vẫn còn lưu...

{{$tags}}
Rượu làng Vân uống không say, không mê mới lạ

103,049 Ẩm thực vùng miền

Rượu làng Vân làm nên nét đẹp riêng cho vùng đất Bắc Giang. Thứ rượu mà chỉ cần thử cũng đủ làm say lòng người, không ai là không mê. Không chỉ thế giới mới có những loại...

{{$tags}}
Vũng Rô Phú Yên: Khám phá vùng vịnh đẹp “say đắm” lòng người

75,312 Du lịch

Đặt chân tới Vũng Rô, một vũng biển trời đầy quyến rũ, đẹp “mê hoặc” hiện ra trước mắt tôi. Lòng người chợt xuyến xao và trái tim thì đầy xúc cảm!!     Nguồn: CHECKIN VN Vịnh...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Cúc Phương : Bạn đã thử khám phá chưa?

84,558 Du lịch

Vườn Quốc gia Cúc Phương hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về sinh học, khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn và không khí trong lành để bạn có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu...

{{$tags}}
Khám phá “điều kỳ diệu” của khu du lịch Tuyên Quang

99,912 Du lịch

Nhắc đến Tuyên Quang là nhắc đến bức tranh phong cảnh hữu tình thơ mộng, hay những cụm di tích nổi tiếng. Nếu bạn đã và đang có ý định du lịch Tuyên Quang thì đừng bỏ lỡ...

{{$tags}}
4 dấu hiệu nhận biết thùng rác nhựa tốt – thùng rác công cộng chất lượng

Đừng bỏ lỡ

4 dấu hiệu nhận biết thùng rác nhựa tốt – thùng rác công cộng chất lượng

Bạn đang cần mua số lượng lớn thùng rác nhựa. Thế nhưng, bạn vẫn chưa rõ làm thế nào để nhận biết thùng rác nhựa tốt, chất lượng để chọn lựa cho chính xác? Hãy cùng Poliva phân...

 • Các loại đồng hồ khách sạn sử dụng phổ biến nhất hiện nay
  Các loại đồng hồ khách sạn sử dụng phổ biến nhất hiện nay
 • Topper nệm là gì? Loại topper nào tốt nhất trên thị trường?
  Topper nệm là gì? Loại topper nào tốt nhất trên thị trường?
 • Cọc tiêu phản quang có tốt không? Đánh giá chất lượng cọc tiêu
  Cọc tiêu phản quang có tốt không? Đánh giá chất lượng cọc tiêu
 • In logo lên khăn tắm, khăn mặt khách sạn: 1 chi phí 10 lợi ích
  In logo lên khăn tắm, khăn mặt khách sạn: 1 chi phí 10 lợi ích
 • Nên chọn giá treo khăn phòng tắm hãng nào? Gợi ý các thương hiệu tốt
  Nên chọn giá treo khăn phòng tắm hãng nào? Gợi ý các thương hiệu tốt
 • Tìm hiểu các kích thước đệm khách sạn chuẩn thông dụng trên thị trường
  Tìm hiểu các kích thước đệm khách sạn chuẩn thông dụng trên thị trường

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,134 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,417 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,847 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,348 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,365 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nội thất khách sạn tân cổ điển ấn tượng, hút mắt người nhìn

58,602 Kiến Thức Khách Sạn

Các ngành dịch vụ ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Trong đó, khách sạn không chỉ đơn giản là nơi để dừng chân nghỉ ngơi. Mà nó còn góp phần...

{{$tags}}
Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

89,065 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 4 sao: Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp

63,985 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang là ngành thu hút nhiều chủ đầu tư. Chính vì vậy những mẫu kiến trúc khách sạn 4 sao luôn trong tầm ngắm được các chủ đầu tư quan tâm.  Sự phát triển...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

69,921 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

{{$tags}}
Xem ngay nội thất khách sạn 4 sao được ưa chuộng nhất hiện nay

81,423 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 sao thuộc top những khách sạn đứng đầu về sự tiện nghi, sang trọng. Lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết góp phần mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng....

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Gợi ý 4 địa chỉ bán giỏ đựng đồ dùng trong phòng chất lượng giá rẻ

165,642 Tin tức khách sạn

Giỏ đựng đồ dùng đã trở thành một vật dụng phòng tắm không thể thiếu của khách sạn. Vì thế, hãy bỏ túi ngay một vài địa chỉ bán giỏ đựng đồ dùng trong phòng chất lượng mà...

{{$tags}}
Poliva cung cấp thùng rác đá hoa cương chất lượng với giá rẻ nhất

10,132 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một vật dụng vô cùng cần thiết không chỉ trong gia đình hay nơi công cộng mà còn ở những nơi như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm thương mại. Vì vậy việc chọn...

{{$tags}}
Làm thế nào để có thể phân loại rác thải y tế đúng cách?

10,109 Tin tức khách sạn

Hiện nay, việc phân loại rác thải y tế đang là một vấn đề được quan tâm trên toàn thế giới. Việc làm này vẫn đang còn là một thách thức với tất cả các nhà cung cấp...

{{$tags}}
Top 3 đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín

61,195 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có các đơn vị nào các đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín? Đây là câu hỏi nhiều nhà quản lý đặt ra khi đi...

{{$tags}}
Tìm hiểu thông tin chi tiết về đồ dùng 1 lần trong resort

10,138 Tin tức khách sạn

Đồ dùng 1 lần trong resort bao gồm những gì? Bộ đồ dùng tiêu hao resort có gì giống và khác bộ đồ tiêu hao khách sạn? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

53,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

{{$tags}}
Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

124,585 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

{{$tags}}
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,590 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

{{$tags}}
Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,549 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

{{$tags}}
6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

52,268 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Các tiêu chí chọn mua nồi hâm buffet cho nhà hàng, khách sạn

10,163 Tin tức khách sạn

Nồi hâm nóng thức ăn là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong những bữa tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn. Loại nồi này có công dụng chính trong việc giữ cho những...

{{$tags}}
3 dấu hiệu nhận biết cột chắn inox chất lượng khác hẳn hàng nhái

41,698 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox giúp việc phân luồng lối đi dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sự kiện, hội nghị. Tuy nhiên với nhiều mẫu cột chắn có trên thị trường khiến người dùng băn khoăn không biết...

{{$tags}}
Các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành mà bạn cần nắm

71,956 Kiến Thức Khách Sạn

Cơ sở kinh doanh nhà nghỉ phải tuân thủ các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành. Trong đó bao gồm: quy định về thiết kế, chất lượng dịch vụ và cho thuê lưu trú. Yêu cầu...

{{$tags}}
Các tiêu chí khi chọn nhà cung cấp bếp á khách sạn

10,128 Tin tức khách sạn

Bếp á khách sạn là một trong những thiết bị nhà hàng, khách sạn vô cùng quan trọng và cần thiết. Để chọn được nhà cung cấp bếp á uy tín và đảm bảo thì bạn cần lưu...

{{$tags}}
Các loại gờ giảm tốc được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

10,189 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là một thiết bị thông minh giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn giao thông hiện nay. Vậy các loại gờ giảm tốc phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999