Làng tranh Đông Hồ : sức hút tới từ tinh hoa văn hóa Việt

74,102 | Thứ sáu, 18/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Tôi ghé thăm Làng tranh Đông Hồ vào một sáng đây nắng. Từng con ngõ nhõ tràn ngập ánh ban mai rực rỡ. Tôi tìm đến một hộ dân còn giữ nghề làm tranh truyền thống. Hành trình hấp dẫn và thú vị của tôi bắt đầu từ khi ấy!!

https://www.youtube.com/watch?v=NTA5cLvXHY8

Nguồn : VTV Đài truyền hình Việt Nam

Làng tranh Đông Hồ ở đâu?

Nơi đây xưa kia là làng nghề truyền thống làm tranh dân gian vô cùng nổi tiếng. Làng tranh Đông Hồ thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Người dân còn gọi nơi đây với cái tên vô cùng ngắn gọn là làng Hồ.

Làng tranh Đông Hồ yên bình cạnh bên dòng sông Đuống.

Làng tranh Đông Hồ yên bình cạnh bên dòng sông Đuống.

Với những ai yêu thích văn hóa của các làng nghề truyền thống thì nơi đây là một điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua.

Du lịch làng tranh Đông Hồ thời điểm nào thích hợp?

Bạn có thể ghé thăm Làng tranh Đông Hồ vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, ghé thăm vào các tháng cuối năm và thời điểm mùa xuân đầu năm là lúc thích hợp nhất. Tiết trời se sẽ lạnh vô cùng thích hợp đấy nhé!

Ghé thăm nơi đây để tận mắt tham quan làng tranh và mua tranh về làm kỷ niệm cho những người thân yêu trong gia đình.

Ghé thăm Làng Hồ mua tranh về làm quà bạn nhé!

Ghé thăm Làng Hồ mua tranh về làm quà bạn nhé!

Ngoài Làng tranh Đông Hồ, còn rất nhiều điều thú vị khác ở Bắc Ninh cờ bạn khám phá. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cùng Poliva nhé!!

Phương tiện du lịch Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ nằm bên bờ sông Đuống và cách trung tâm thành phố Bắc Ninh chỉ khoảng 16 km.

Từ trung tâm thành phố Bắc Ninh, bạn có thể đi theo tuyến đường : Quốc lộ 38 – cầu Hồ – đường Thiên Đức – Làng Tranh Đông Hồ.

Làng Tranh Đông Hồ cách Hà Nội khoảng hơn 30 km. Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện di chuyển vô cùng thích hợp. Ô tô, xe máy là hai loại phương tiện chủ động và tiết kiệm nhất cho bạn.

Nếu đi bằng phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy) thì bạn đi theo hướng Quốc lộ 5 – ngã tư Phú Thị – Quốc lộ 18B – phố Sủi – chợ Keo – chợ Dâu – Làng Tranh Đông Hồ.

Bạn cũng có thể sử dụng xe bus để di chuyển. Bắt xe chuyến 204 : Hà Nội – Thuận Thành, Bắc Ninh. Bạn sẽ dừng chân tại điểm thị trấn Hồ (Thuận Thành). Sau đó bạn có thể đi xe ôm, taxi chỉ khoảng vài km nữ là có thể tới được Làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh.

Kinh nghiệm của tôi khuyên bạn nên sử dụng phương tiện cá nhân sẽ chủ động cũng như tiết kiệm thời gian hơn nhé!.

Làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh có gì hấp dẫn?

Làng Tranh Đồng Hồ đã từng là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế quan trọng của miền Bắc. Nghề làm tranh Đông Hồ đã từng một thời vô cùng phát triển.

Đến với nơi đây bạn có thể tìm hiểu quy trình làm giấy cổ truyền của dân tộc. Mua tranh về làm kỷ niệm. Tìm hiểu văn hóa làng nghề, tham quan ngôi làng truyền thống.

Vẻ đẹp của Làng Tranh bên bờ sông Đuống

Vượt qua chặng đường đi không quá xa, tôi dừng bước bên cạnh một ngôi đình cổ kính. Nơi có tấm biển “Làng Tranh Đông Hồ”. Một khung cảnh thanh bình, yên ả của làng quê hiện ra trước mắt tôi.

Bước vào sân đình, bạn sẽ nhìn thấy một sân khấu nổi xây phía trên hồ. Dưới cái nắng trưa hè, bốn cột trụ lặng yên, vắng vẻ. Những người dân trò chuyện phe phẩy nhẹ chiếc nón quạt nhẹ nhàng. Vẻ bình yên này lâu lắm rồi tôi mới được thấy lại!.

Làng Tranh Đông Hồ xưa kia còn được gọi với tên Làng Mái hay Làng Tú. Bạn muốn xem tranh? Nơi đây giờ nghề làm tranh đã không còn phổ biến, chỉ còn một vài hộ còn lưu giữ nghề này. Tìm đến cụ Chế cách đó một đoạn đường tôi mới được khám phá cách làm tranh truyền thống của Làng tranh Đông Hồ.

Vẻ yên bình của Làng Hồ khiến lòng ta thật thanh thản!!

Vẻ yên bình của Làng Hồ khiến lòng ta thật thanh thản!!

Sự thay đổi của làng nghề được các cụ trong làng chia sẻ. Khoảng hơn 50 năm trước, nơi đây  thật sự rất vui, cả làng cả đình hộ nào cũng làm tranh. Phía trước ngôi đình, xưa kia chính là khu chợ buôn tranh với rất đong những người tới mua. Khung Cảnh vô cùng tấp nập, đông vui. Khắp nơi trong làng đâu đâu cũng có giấy dó. Chỗ phơi giấy xung quanh làng. Từ sân nhà, sân đình cho tới khắp các triền đê, ngõ xóm.

Thật đáng buồn là cho tới ngày nay, vì cuộc sống mưu sinh mà nghề làm giấy truyền thống đã không còn được nhiều hộ dân tiếp tục. Chúng tôi phải tìm tới khu làm tranh của cụ Chế ngay gần đó.

Khám phá cách làm tranh Đông Hồ

Người xưa đã từng có câu:

“Tranh Đông Hồ gà lợn tươi sáng

Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”

Tìm hiểu thêm, tôi mới thấy quá trình làm tranh Đông Hồ không hề đơn giản. Chính vì quá công phu, mất công sức khá nhiều nên tranh Đông hồ mới giữ được nét độc đáo và khác biệt.

Cách làm tranh vô cùng công phu và tỉ mỉ

Để có một bức tranh Đông Hồ xuất sắc, các nghệ nhân phải sơn hồ lên giấy, phơi giấy để hồ khô lại, quét lớp điệp rồi tiếp tục phơi để khô.

Tranh in cần in từng màu lần lượt khá mất thời gian. 5 màu sẽ được in thành 5 lần. Mỗi lần in sẽ là một lần phơi giấy. Qua một khoảng thời gian dài, cứ từng lớp, từng lớp một người ta sẽ hoàn thành bức tranh Đông Hồ.

Giấy điệp làm tranh Đông Hồ được làm từ cây dó và người ta sau đó sẽ quét lên một lớp sơn hồ điệp. Vậy tại sao lại gọi là sơn hồ điệp? Vì nó được làm từ vỏ của con điệp tạo phần nhũ trắng.

Một nghệ nhân đang làm tranh ở Làng Hồ.

Một nghệ nhân đang làm tranh ở Làng Hồ.

Các vật dụng trong mỗi công đoạn làm việc đều bằng tre, gỗ và được phơi khô tự nhiên. Và bạn biết gì không? Độ bền của những loại giấy này có thể để tới tận hơn 500 năm, bền dai, không bị nhòe hay mối mọt.

Tại sao màu sắc tranh Đồng Hồ lại đẹp và tươi sáng. Bởi lẽ nó đều được dùng hoàn toàn từ tự nhiên. Màu trắng được lấy từ vỏ điệp. Màu đỏ từ sỏi son trên núi. Đỏ thắm sẽ lấy từ thân cùng rễ cây vang. Màu vàng lấy từ hoa hòe. Xanh được lây từ vỏ lá tràm. Đen được lấy từ phần tro của lá tre. Mỗi một bức tranh của Làng tranh Đông Hồ đều sử dụng màu sắc với những nét ý nghĩa riêng biệt.

Đám cưới chuột - một tác phẩm nổi tiếng của tranh Đông Hồ.

Đám cưới chuột – một tác phẩm nổi tiếng của tranh Đông Hồ.

Những bài học giáo dục sâu sắc trong tranh Làng Hồ

Ví như để miêu tả bức tranh đánh ghen vơi không gian ngột ngạt và bức bí người ta sẽ sử dụng màu nền đỏ. Ngày tết hay hội xuân vui tươi người ta sẽ sử dụng màu vàng để thêm phần tươi sáng. Một bức tránh làng quê yên ả, thanh bình sẽ sử dụng màu hồng.

Một tác phẩm tranh Đông Hồ độc đáo.

Một tác phẩm tranh Đông Hồ độc đáo.

Làng tranh Đông Hồ luôn sáng tạo ra từng bức tranh với ý nghĩa riêng biệt. Mỗi bức tranh mang theo nét dân dã nhưng ngập tràn tinh hoa văn hóa truyền thống mà khó loại tranh nào có được. Mỗi bức tranh sẽ có ý nghĩa chúc tụng, phê phán, ẩn dụ về cuộc sống của người dân khi xưa.

Tranh của Làng Hồ không chỉ hấp dẫn và được yêu thích bới vẻ đẹp cùng sự gần gũi, thân quen mà còn bởi tính giáo dục cùng ý nghĩa của mỗi bức tranh.

Thưởng thức ẩm thực Làng tranh Đông Hồ

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, đừng quên những món ngon nổi tiếng của xứ quan họ Bắc Ninh bạn nhé!. Bánh tro Đình Tổ; Cháo cá; bánh tẻ rồi thì bánh khúc… Còn gì hấp dẫn hơn là hành trình của bạn kết hợp khám phá ẩm thực tuyệt vời nơi đây nhỉ!

Bánh tro là một loại đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Bánh tro là một loại đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Đừng quên thưởng thức Cháo cá bạn nhé!!

Đừng quên thưởng thức Cháo cá bạn nhé!!

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, cần lưu ý điều gì?

Bạn cần mặc trang phục quần ảo thoải mái, kín đáo. Bởi lẽ ghé thăm Làng Hồ, du khách còn có thể kết hợp tham quan, đi lễ chùa nên cần lựa chọn trang phục phù hợp.

Để hành trình của mình trở nên thuận tiện hơn, bạn nên tìm hiểu về làng Hồ và kinh nghiệm du lịch để hành trình của mình thoải mái nhất nhé.

Những sản phẩm tranh Làng Hồ đều mang tính trưng bày nên khá đắt bạn nhé!

Ghé thăm Làng tranh Đông Hồ, bạn sẽ được khám phá tinh hoa văn hóa Việt qua từng bức tranh vẽ. Nghệ thuật làm tranh khiến giá trị của tranh Đông Hồ được đẩy lên cao độc đáo và khác biệt.

Việt Nam có vô vàn những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chuyến du lịch khám phá hè này bạn đã có điểm dừng chân chưa? Cùng Poliva tham khảo những điểm du lịch hấp dân nhất dải đất hình chữ S bạn nhé!=>> Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành.

Bài viết liên quan

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Món ngon Hà Nội – Đặt chân đến mà không thử thì phí cả cuộc đời

168,216 Ẩm thực vùng miền

Hà Nội – thành phố nghìn năm văn hiến không chỉ được biết đến với những danh thắng nổi tiếng mà còn níu chân du khách với thiên đường ẩm thực với những món ăn “chạm nhau một...

Đi dã ngoại nên mặc gì? – Bí quyết giúp bạn gái luôn xinh đẹp

109,352 Kinh nghiệm du lịch

Đi dã ngoại nên mặc gì? Làm sao để luôn xinh đẹp, gây ấn tượng trước người ấy? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ khi đi dã ngoại đúng không nào? Vậy các...

Thử vị ngon lợn sữa quay Bắc Kạn du khách vương vấn đến khi về

52,426 Ẩm thực vùng miền

Những món ăn đặc sản của vùng Bắc Kạn đều xuất phát từ địa hình núi rừng, sông suối đặc trưng. Kết hợp với đó là những món ăn độc đáo do người Tày chế biến ra. Chính...

Cá nghéo – Đặc sản “đắt sắt ra miếng” chỉ dùng thiết khách quý

49,351 Ẩm thực vùng miền

Cá nghéo là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình và được người dân nơi đây dành để thết đãi khách quý. Bạn có muốn một lần được thưởng thức những món ăn độc...

Bánh dày Quán Gánh Hà Nội dẻo trong, thơm ngọt mê mẩn người ăn

72,578

Bánh dày là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Món ăn bình dị nhưng mang hương hồn của người Hà Thành. Vì thế, những ai đến Hà thành đều muốn tìm mua và thưởng thức cho bằng được...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

“Phượt” rừng tràm Trà Sư khám phá hệ sinh thái tuyệt vời non nước Việt

71,769 Du lịch

Về miền Tây, thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên đến lạ thường. Tiêu biểu là khu du lịch rừng tràm Trà Sư, đây là điểm du lịch sinh thái lý tưởng hấp...

{{$tags}}
Cồn Ấu Cần Thơ: Thiên đường nghỉ dưỡng đẹp quên cả lối về

54,849 Du lịch

Cồn Ấu là điểm đến vô cùng hấp dẫn của Cần Thơ. Du khách tìm đến đây để hòa mình vào thiên nhiên, với bầu không khí trong lành, mát mẻ. Hiện nay, Cồn Ấu Cần Thơ đang...

{{$tags}}
Vinpearl Land Nha Trang: Cập nhật giá vé, kinh nghiệm vui chơi mới nhất

69,021 Du lịch

Bạn đã từng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và đã bị vẻ đẹp của Vinpearl Land Nha Trang hớp hồn? Bạn đang có ý định đến đây nghỉ dưỡng mùa hè này nhưng không biết...

{{$tags}}
Phượt đèo Cả Phú Yên ngắm trọn nét hoang sơ hùng vĩ non nước Việt

70,523 Du lịch

Đèo Cả là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, rất phù hợp cho những ai ưa thích sự mạo hiểm và muốn hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh mát. Nằm chơi vơi giữa...

{{$tags}}
Đến Hòn Kẽm Đá Dừng ngắm nhìn non nước đẹp không tì vết

126,827 Du lịch

Hòn Kẽm Đá Dừng là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất nhì Quảng Nam. Nơi đây còn được biết đến như một minh chứng cho niềm tự hào của dân tộc. Cùng Poliva tìm hiểu về...

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá 5 địa điểm du lịch lý tưởng cho hai người cực kỳ lý tưởng

103,398 Du lịch

“Duyên là do trời định, phận do người tạo, nhưng hạnh phúc là do ta nắm giữ”. Thật vậy, tình yêu có lâu bền hay không phụ thuộc vào cách chúng ta quan tâm đối phương như thế...

{{$tags}}
Khu vui chơi ở Cần Thơ nổi lên như cồn trong năm nay

238,117 Du lịch

Chào các bạn, các bạn đã xem bài viết này chắc hẳn các bản rất tò mò về Tp. Cần Thơ, liệu có đáng để mình dành thời gian, tiền bạc để đến đây không? Và đến Cần...

{{$tags}}
7 địa điểm du lịch Bình Thuận – Thiên đường vui chơi không thể bỏ lỡ

102,608 Du lịch

Nhắc đến “Bình Thuận” không ít người nghĩ ngay đến bãi biển đẹp, thơ mộng, cùng không khí trong lành, yên bình. Chính vì vậy, địa điểm du lịch Bình Thuận được rất nhiều du khách lựa chọn...

{{$tags}}
Cùng bạn khám phá 8 địa điểm vui chơi ở Huế “siêu hấp dẫn”

102,228 Du lịch

Sở hữu nhiều kiến trúc cổ kính, phong cảnh hữu tình thơ mộng, cùng hương vị ẩm thực độc đáo, Huế trở thành khu tham quan cực kỳ lý tưởng. Nếu có cơ hội đến với nơi này,...

{{$tags}}
Ăn đậu phụ có béo không? Tác dụng của đậu phụ đối với sức khỏe

96,746 Giải trí

Đậu phụ là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Do đậu phụ có vị béo ngậy nên nhiều người thắc mắc ăn đậu phụ có béo không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn...

{{$tags}}

Tin hay

Video

Vải satin là vải gì? Ứng dụng của vải satin lụa bóng và cotton satin

Đừng bỏ lỡ

Vải satin là vải gì? Ứng dụng của vải satin lụa bóng và cotton satin

Vải satin là vải gì, chất vải satin như thế nào? Vải satin (satanh) bao nhiêu 1 mét, mua ở đâu? Ứng dụng của vải satin lụa bóng và cotton satin cao cấp trong đời sống là rất...

 • Khách sạn nên lắp đặt đèn ngủ treo tường hay dùng đèn ngủ để bàn?
  Khách sạn nên lắp đặt đèn ngủ treo tường hay dùng đèn ngủ để bàn?
 • 5 ứng dụng gương cầu lồi trong thực tế khiến bạn phải ngạc nhiên
  5 ứng dụng gương cầu lồi trong thực tế khiến bạn phải ngạc nhiên
 • 6 lý do khiến ô dù ngoài trời bằng sắt “hơn đứt” ô dù che nắng gỗ
  6 lý do khiến ô dù ngoài trời bằng sắt “hơn đứt” ô dù che nắng gỗ
 • Gương cầu lồi PC là gì? So sánh gương cầu lồi PC với gương cầu lồi inox
  Gương cầu lồi PC là gì? So sánh gương cầu lồi PC với gương cầu lồi inox
 • Roll away bed là gì? Kinh nghiệm thuê roll away bed trong khách sạn
  Roll away bed là gì? Kinh nghiệm thuê roll away bed trong khách sạn
 • Cách làm giường gỗ pallet đơn giản mà chẳng cần chuyên môn
  Cách làm giường gỗ pallet đơn giản mà chẳng cần chuyên môn

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Kinh nghiệm xây khách sạn cần phải biết nếu muốn thành công

58,620 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, thị trường du lịch tại Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, nhu cầu về nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng phát triển. Đừng bỏ qua kinh nghiệm xây...

{{$tags}}
Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

54,214 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

{{$tags}}
Top các mẫu quầy lễ tân khách sạn 5 sao đẹp đẳng cấp

66,505 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn 5 sao luôn được chú trọng lên ý tưởng. Vì thế, không ít khách sạn khiến khách hàng phải ngỡ ngàng trước cách thiết kế và trang trí đầy tính thẩm mỹ tại...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát tha hồ “sống ảo”

44,832 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là loại hình lưu trú tiết kiệm, gắn liền với thiên nhiên. Đặc biệt những homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát luôn tạo thiện cảm với người lưu trú. Những thiết kế homestay sân vườn hiện...

{{$tags}}
Hòa mình vào không gian quyến rũ của phòng tắm khách sạn 5 sao

116,557 Kiến Thức Khách Sạn

Với một công trình kiến đẳng cấp, phòng tắm khách sạn 5 sao luôn tạo được ấn tượng với du khách mỗi khi đặt chân đến. Ngoài tính thẩm mỹ và cách bố trí các nội thất cơ...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Khách hàng nên đầu tư mua mới hay mua thanh lý máy sấy tay?

140,758 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là một vật dụng đã trở nên quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Và để tiết kiệm thì một số người đã mua thanh lý máy sấy tay để giảm bớt...

{{$tags}}
Tham khảo cách vệ sinh máy nướng bánh mì hiệu quả nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay có là chiếc máy nướng bánh mì đã rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Sản phẩm này giúp cho công việc chuẩn bị bữa ăn buổi sáng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy...

{{$tags}}
Chỉ số GMS của khăn bông là gì? Bí quyết chọn khăn bông đạt chuẩn

10,001 Tin tức khách sạn

Khi lựa chọn khăn tắm khách sạn, các chủ cơ sở kinh doanh thông thái thường tìm hiểu rất kỹ về chỉ số GMS của khăn bông. Đây thực sự là một thói quen tốt, giúp bạn phân...

{{$tags}}
Các loại lót ly khách sạn hot nhất trên thị trường hiện nay

66,758 Tin tức khách sạn

Các loại lót ly khách sạn hot nhất trên thị trường hiện nay giúp khách sạn phát triển dịch vụ kinh doanh và thu được lợi nhuận lớn. Cùng tìm hiểu các loại lót ly phổ biến được...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua đèn xông tinh dầu cao cấp cho khách sạn

36,993 Tin tức khách sạn

Đèn xông tinh dầu cao cấp luôn được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng đây vẫn là một khái niệm tương đối lạ lẫm với nhiều người. Nếu bạn là một nhà đầu tư lĩnh vực kinh doanh...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$tags}}
Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Kiến Thức Khách Sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

{{$tags}}
Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

{{$tags}}
Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Kiến Thức Khách Sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

{{$tags}}
Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,676 Kiến Thức Khách Sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

4 ưu điểm vượt trội của dòng máy đánh giày quảng cáo cao cấp

18,111 Tin tức khách sạn

Mẫu máy đánh giày được ưa chuộng nhất hiện nay chính là máy đánh giày quảng cáo. Tại sao mà nhà hàng, tòa nhà, khách sạn lại ưa chuộng dòng máy này đến vậy? Bài viết sẽ chỉ...

{{$tags}}
Nhựa PMMA là gì? Ứng dụng của nhựa PMMA trong ngành quảng cáo

10,001 Tin tức khách sạn

PMMA là loại nhựa có nhiều đặc tính ưu việt và ứng dụng cao. Chính vì vậy nhựa được sử dụng rất phổ biến trong ngành quảng cáo, đặc biệt là làm biển số phòng khách sạn, chung...

{{$tags}}
Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

121,583 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

{{$tags}}
Vải acrylic là gì? Chất liệu vải acrylic có tốt không?

10,001 Tin tức khách sạn

Vải acrylic là gì? Chất liệu vải acrylic có tốt không? Cùng Poliva khám phá đặc tính và các ứng dụng nổi bật của sợi tổng hợp acrylic trong đời sống hiện nay qua bài viết sau đây....

{{$tags}}
Vải voan là gì? Khám phá đặc tính của vải voan

10,001 Tin tức khách sạn

Vải voan là gì? Vải voan lụa, voan cát, voan hoa, voan lưới có tốt và bền không? Khám phá ngay các đặc tính của vải voan và cập nhật các kinh nghiệm mua vải voan được giá...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999