• Danh mục

 • Mẹo sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn tại nhà hàng, khách sạn

  | Tin tức khách sạn

  Trong thời gian trở lại đây, những thiết bị giữ nóng thức ăn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là tại những bữa tiệc buffet. Với những ưu điểm nổi bật, những thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, có một số mẹo sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng những thiết bị này để chúng có thể phát huy tác dụng một cách tối đa nhất.

  Mẹo sử dụng thiết bị tủ giữ nóng thức ăn

  Những chiếc tủ giữ nóng thức ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. Những vật dụng này được làm chủ yếu từ chất liệu inox không gỉ 201 hoặc 304. Nhờ vào đặc tính này mà thiết bị sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị cũng như hâm nóng lại đồ ăn. Đặc biệt là tại những nhà hàng, khách sạn, trường học, nơi mà việc giữ cho cơm canh, thức ăn luôn nóng hổi là điều vô cùng quan trọng.

  sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn
  Những chiếc tủ giữ nóng thức ăn không còn quá xa lạ với chúng ta

  Những chiếc tủ giữ nóng thức ăn sẽ xuất hiện nhiều tại nhưng nơi như nhà hàng, khách sạn, trường học thay vì sử dụng trong gia đình. Vì vậy cho nên sẽ có một vài mẹo sử dụng thiết bị tủ giữ nóng thức ăn bạn cần lưu ý để giữ cho vật dụng có độ bền lâu hơn, không ảnh hưởng đến chất lượng của đồ ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

  Kiểm tra phích cắm và các công tắc của thiết bị

  Bước đầu tiên trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện nào thì bạn cần phải chắc chắn rằng thiết bị đã được kết nối với nguồn điện tiêu chuẩn. Khi bạn cắm phích điện vào và bật công tắc lên mà thấy đèn sáng thì có nghĩa là thiết bị đã có thể sử dụng được.

  Sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn: Mở van khóa

  Bạn cần phải mở van cùng chiều với đường ống xả nước để cấp nước cho thiết bị. Van cấp nước này thường nằm ở khay giữ nóng thứ ba (tính từ bên trái sang).

  sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn
  Van giữ nước thường nằm ở khay giữ nóng thứ ba

  Đóng van và giữ nhiệt ở mức ổn định

  Cần lưu ý đóng van cấp nước lại khi thấy mực nước đã lên đến ống chống tràn. Điều này là vô cùng quan trọng vì nếu nước dâng quá đường ống chống tràn sẽ dẫn đến hiện tượng chập đường dây điện.

  Nên giữ nhiệt độ của thiết bị ở mức 700ºC là thích hợp nhất. Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt bằng núm vặn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Lưu ý tắt hết các thiết bị giữ nóng thức ăn khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng cũng như tránh các trường hợp chập điện, dẫn đến cháy nổ ngoài ý muốn.

  Mẹo sử dụng đèn chiếu giữ nóng thức ăn

  Đèn chiếu giữ nóng thức ăn là một vật dụng mà bạn sẽ thường bắt gặp tại các nhà hàng ngoài trời hay những bữa tiệc buffet. Chúng không chỉ giữ cho thức ăn tại nhà hàng luôn ở tại một nhiệt độ thích hợp, mang lại hương vị tươi ngon mà còn chiếu sáng trực tiếp xuống những món ăn, giúp cho thực khách có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn hơn.

  đèn giữ nóng
  Đèn chiếu giữ nóng thức ăn là một vật dụng mà bạn sẽ thường bắt gặp tại các bữa tiệc buffee

  Loại đèn này thường có hai kiểu cơ bản đó là đèn hộc dài và đèn bóng tròn. Bạn có thể tự do lựa chọn giữa hai loại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình. Loại đèn chiếu này sẽ giữ nóng đồ ăn trong một thời gian ngắn và bảo quản đồ ăn có diện tích bề mặt nhỏ như bánh mì, khoai tây chiên, rau củ,…

  đèn giữ nóng
  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp

  Không sử dụng đèn chiếu giữ nóng thức ăn trong thời gian dài

  Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình thì có một số mẹo sử dụng thiết bị đèn chiếu giữ nóng thức ăn mà bạn cần lưu ý. Việc đầu tiên đó là không nên sử dụng đèn để giữ nóng thức ăn trong một thời gian quá dài. Nhiệt lượng tỏa xuống từ đèn có thể khiến đồ ăn quá khô và làm hỏng kết cấu của đồ ăn.

  Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng đèn chiếu để giữ nóng cho những món ăn có kết cấu quá đặc như khoai tây nghiền và thịt hầm. Lượng nhiệt sẽ không đủ mạnh để chiếu xuống dưới và làm nóng toàn bộ món ăn, khiến cho chúng được làm nóng không đồng đều.

  lưu ý
  Sẽ có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thiết bị này

  Trên đây là một số mẹo sử dụng các thiết bị giữ nóng thức ăn mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Nếu như bạn còn những băn khoăn về những vật dụng này thì hãy liên hệ ngay với POLIVA – Địa chỉ cung cấp các trang thiết bị khách sạn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, POLIVA luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.