• Danh mục

 • Tham quan nhà hát Lớn Hà Nội – Công trình kiến trúc ấn tượng

  | Địa điểm du lịch

  Nhà hát Lớn Hà Nội được mệnh danh là nhà hát đẹp nhất Đông Nam Á. Nếu bạn là người yêu thích thánh đường nghệ thuật thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

  Vài nét sơ lược về Nhà hát Lớn Hà Nội

  Địa chỉ Nhà hát Lớn Hà Nội

  Nhà hát Lớn nằm ở địa chỉ số 01 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trước mặt tiền nhà hát là Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Phía bên phải là khách sạn Hilton Opera. Xung quanh nhà hát còn có các công trình khác như: Bảo tàng lịch sử, nhà khách Chính phủ…

  Hình ảnh nhà hát Lớn Hà Nội
  Hình ảnh nhà hát Lớn Hà Nội

  Vị trí của nhà hát rất lý tưởng, thuận tiện cho du khách khi tham quan.  Sau khi đến nhà hát bạn có thể dễ dàng ghé thăm các địa điểm lân cận.

  Cách thức di chuyển đến nhà hát Lớn

  Nhà hát Lớn nằm ngay trung tâm thành phố nên rất thuận lợi di chuyển. Từ mọi miền Tổ quốc, du khách có thể đi máy bay, xe khách… đến Hà Nội. Sau đó, bạn có thể thuê xe máy, taxi hoặc đi xe buýt đến Nhà hát Lớn.

  Nếu chủ động bằng xe máy hoặc ô tô tự lái thì bạn có thể đi theo hướng sau. Từ Hồ Hoàn Kiếm đi thẳng đường Đinh Tiên Hoàng đến đường Lê Lai. Tiếp theo, bạn rẽ phải vào đường Lý Thái Tổ. Cuối cùng đi qua vòng xoay là đến nơi.

  Hoặc bạn cũng có thể di chuyển bằng xe buýt 2 tầng. Lộ trình khởi đầu từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Quảng trường Nhà hát. Di chuyển bằng xe buýt rất an toàn, thuận tiện. Ngoài ra bạn còn có cơ hội ngắm nhìn phố phường thủ đô thoải mái, thoáng mát.

  Giá vé tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội

  Nhà hát này là địa điểm tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật lớn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Nhà hát Lớn thường biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Có thể kể đến như: ca múa nhạc Việt Nam truyền thống, hiện đại, opera…

  Mới đây, nhà hát lớn đã mở cửa cho du khách tham quan. Hai sản phẩm chính là Tham quan nhà hát và Tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức trình diễn nghệ thuật.

  Không gian rộng rãi trong nhà hát Lớn
  Không gian rộng rãi trong nhà hát Lớn

  Mỗi tour tham quan nhà hát không được quá 20 người/ đoàn. Thời lượng tham quan là 70 phút với mức vé là 120.000 đồng/ người. Ngoài ra, tour tham quan kết hợp chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ không quá 250 người/ buổi. Thời lượng xem diễn ra là 90 phút. Trong đó, thưởng thức biểu diễn nghệ thuật chiếm khoảng 30 phút. Giá vé sẽ là 400.000 đồng/ người cho một màn biểu diễn nghệ thuật.

  Lịch biểu diễn nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra vào những khung giờ cố định. Đối với tour Tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức trình diễn nghệ thuật thì tổ chức vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần. Tour tham quan nhà hát thì được diễn ra vào những ngày còn lại trong tuần (trừ thứ Sáu).

  Kiến trúc độc đáo của Nhà hát

  Tác giả đồ án thiết kế nhà hát là kiến trúc sư Harlay và Broyer. Bản thiết kế này đã được sửa đổi nhiều lần bởi sự góp ý của nhiều kiến trúc sư nổi tiếng.

  Phần móng của công trình được xây dựng kiên cố bằng đá tảng. Khu vực sân khấu nhà hát được sử dụng gạch có khả năng chịu lửa. Phần mái của nhà hát được lợp bằng phiến thạch. Mái được trang trí kẽm thiếp vàng, đường vòng quanh mái trang trí gạch tráng men sáng bóng.

  Kiến trúc sang trọng bên trong nhà hát Lớn
  Kiến trúc sang trọng bên trong nhà hát Lớn

  Bên trong nhà hát Lớn Hà Nội được chia thành 3 khu vực chính: sảnh chính, phòng khán giả và phòng gương.

  Sảnh chính là nơi đầu tiên nhìn thấy khi du khách vào nhà hát. Tại đây có một cầu thang hình chữ T rộng rãi. Phía trên cầu thang được trang hoàng các đèn chùm nhỏ được mạ vàng, mạ đồng.

  Nhà hát Lớn Hà Nội có bao nhiêu chỗ ngồi? Nhà hát có 598 ghế ngồi được phân bố hợp lý cho 3 tầng tạo nên không gian thưởng thức rộng rãi.

  Khi đến tham quan hà hát Lớn Hà Nội du khách có thể ghé mua vài món đồ lưu niệm nhỏ làm kỷ niệm.

  Tham quan nhà hát là hành trình văn hóa đặc sắc góp phần làm tăng thêm sự đa dạng cho du lịch thủ đô. Hãy đến nhà hát Lớn Hà Nội để có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tráng lệ nơi đây.