• Danh mục

 • Tìm hiểu tên các loại ốc biển hấp dẫn – Không thử qua phí cả một đời

  | Giải trí

  Bạn là tín đồ của hải sản biển? Bạn yêu thích và mong muốn có cơ hội thưởng thức các loại ốc biển thơm ngon? Vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu bài viết “ tìm hiểu tên các loại ốc biển hấp dẫn” dưới đây!

  Tìm hiểu các loại ốc biển hấp dẫn

  1. Ốc hương – Một trong các loại ốc biển ngon

  tên các loại ốc biển
  Ốc Hương được xếp vào danh sách các loại ốc biển ngon nhất Việt Nam

  Khi nhắc đến danh sách các loại ốc biển thơm ngon ở Việt Nam, đầu tiên ta phải kể đến ốc hương. Không chỉ có hương vị giòn ngọt hấp dẫn, ốc hương còn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ thần kinh như: vitamin B6, B12, B1…

  Cách chế biến ốc hương vô cùng đơn giản, bạn có thể chế biến ốc bằng phương cách hấp, nướng, hay rang me, sốt bơ…

  Ở Việt Nam ốc hương chủ yếu được khai thác và nuôi dưỡng tập chung tại các xã Ninh Thọ, Ninh Phú, Ninh Hà, Ninh Hải… Giá bán trên thị trường khoảng 300.000 đồng/kg, giá bán tại hồ giao động 200.000 – 250.000 đồng/kg.

  2. Ốc gai xương rồng – Một trong các loại ốc biển ăn được

  tên các loại ốc biển
  Các loại ốc biển ở Việt Nam

  Là một loại ốc biển nổi tiếng của vùng biển Phú Quốc, ốc gai xương rồng trở thành loại hải sản hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch.

  Tuy vẻ ngoài sần sùi, nhiều gai nhọn, nhưng phần thịt của ốc khá mềm, nếu bạn đem ốc gai xương rồng đi nướng, dùng kèm với tiêu chanh ớt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vừa ngậy, vừa giòn, vừa thơm lừng hấp dẫn. Ngày nay giá của ốc gai xương rồng được bán dao động với giá 100.000 – 200.000 đồng/kg.

  3. Ốc mặt trăng – một trong các loại ốc biển ở Viêt Nam hấp dẫn

  tên các loại ốc biển
  Là một trong các loại ốc biển ngon

  Khi kể tên các loại ốc biển hấp dẫn, ta không thể không nhắc đến loại ốc nổi tiếng ở vùng biển miền Trung có tên là ốc mặt trăng. Không kém gì ốc hương, thịt của ốc mặt trăng khá giòn và thơm.

  Có rất nhiều cách đơn giản để bạn chế biến ốc mặt trăng thành món ăn thơm ngon như: luộc, hấp, xào sả, xào me… Giá bán của ốc mặt trăng tương đối rẻ và hợp lý, thông thường dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, giá bán có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm khác nhau.

  4. Ốc bù chằn (ốc mượn hồn) – Thuộc danh sách các loại ốc biển hấp dẫn

  tên các loại ốc biển
  Món ốc biển hấp dẫn

  Có thể nói ốc bù chằn là một loại ốc biển vô đặc biệt của vùng đất Khánh Hòa. Nếu bạn đã có cơ hội thưởng thức qua hương vị hải sản hấp dẫn này, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị thơm ngon, béo ngậy của những chiếc càng đỏ tươi, cùng bụng ốc đầy gạch…

  Ốc bù chằn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, kích thích ngon miệng, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hiện nay, ốc bù chằn đang được bán với giá 100.000 đồng – 150.000 đồng/kg.

  5. Ốc vú nàng – Loại ốc biển đặc biệt

  tên các loại ốc biển
  Món ốc biển thơm ngon

  Ốc vú nàng cũng là một trong những loại ốc biển hấp dẫn được nhiều khách du lịch yêu thích ở vùng biển Quảng Nam. Không phổ biến như các loại ốc biển khác, ốc vú nàng chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn.

  Thịt ốc tương đối mềm và thơm, bạn có thể dễ dàng chế biến ốc bằng cách mang chúng đi hấp, nướng, xào… Hiện nay, giá ốc trên thị trường khá rẻ khoảng 100.000 đồng/kg.

  6. Ốc bạch ngọc – Món ăn hấp dẫn của vùng biển miền Trung

  tên các loại ốc biển
  Ốc Bạch Ngọc nổi tiểng ở vùng biển miền Trung

  Khi kể tên các loại ốc biển hấp dẫn, ta không thể không nhắc đến ốc bạch ngọc. Ốc bạch ngọc là loại ốc nổi tiếng ở vùng biển miền Trung. Không chỉ có vẻ ngoài màu trắng bắt mắt, ốc bạch ngọc còn có phần thịt giòn gậy hấp dẫn.

  Bạn có thể dùng ốc bạch ngọc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: bạch ngọc xào me, bạch ngọc hấp sả, bạch ngọc xào rau muống, bạch ngọc cháy tỏi ớt… Hiện nay giá của ốc bạch ngọc giao động từ 150.000 đồng – 200.000 đồng/kg.

  Trên đây là danh sách kể tên các loại ốc biển. Nếu có cơ hội khám phá địa điểm du lịch hấp dẫn nơi biển cả, bạn đừng quên thưởng thức hương vị ốc biển cuốn hút này nhé! Ngoài ra, để giúp bạn lựa chọn được điểm đến thú vị, Poliva xin chia sẻ bạn bài viết: Khám phá những địa điểm đi biển gần Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ“.