• Danh mục

 • Bỏ túi 4 quán bê thui Cầu Mống “ăn đã miệng” ở Đà Nẵng

  | Giải trí

  Không thưởng thức bê thui Cầu Mống thì chưa được coi là đến Đà Nẵng. Món ăn được coi là đặc sản danh trứ danh làm nên nét văn hóa ẩm thực riêng nơi đây.

  Một set ăn bê thui đầy đủ
  Một set ăn bê thui đầy đủ

  Tại sao bê thui Cầu Mống Đà Nẵng lại là đặc sản trứ danh?

  Bê thui được biết đến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bê thui ngon nhất phải kể đến Cầu Mống. Món ăn được coi là đặc sản trứ danh làm nên tên tuổi nơi đây. Vì thế, du khách tới đây, không thể không thử món ăn này.

  Bê thui Cầu Mống ngon nhất Đà Nẵng ở bí quyết riêng. Bê mang đi thui không được quá non hoặc quá già, khoảng 5 tháng tuổi là tốt nhất. Thui bằng cỏ dâu lấy từ hai bên sông Thu Bồn sẽ cho miếng thịt thơm và ngon hơn.

  Bê được thui trực tiếp để thực khách yên tâm về khâu vệ sinh
  Bê được thui trực tiếp để thực khách yên tâm về khâu vệ sinh

  Thơm ngon, lạ miệng với hàng hoạt món ăn đặc biệt => Đặc sản Đà Nẵng

  Ngoài ra, món bê thui ngon có vị đậm đà không thể thiếu phần nước chấm. Nước chấm được pha từ nước mắm cái thượng hạng của miền Trung. Chủ yếu là làm từ cá cơm, cá nục mới có được vị ngon như thế. Khi ăn cho thêm ít chanh, ớt, tỏi, mè rang… cho bát nước chấm chuẩn đúng điệu. Tiếp đến là phần rau sống: tía tô, xà lách, cải non, khế, chuối, rau húng, rau quế… Và cuối cùng không thể thiếu là bánh tráng. Nó được dùng để cuốn ở ngoài. Tuy nhiên, bánh tráng phải tráng mỏng và dai thì khi ăn mới ngon.

  Đặc biệt, đưa miếng bê thui Cầu Mống lên miệng, du khách sẽ ngay lập cảm nhận được mùi thơm, vị hấp dẫn. Đến khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị của nước chấm, thơm của thịt bê, vị chua chát, ngọt của các loại rau đang hòa quyện với nhau, thỏa mãn người ăn.

  Bỏ túi 4 quán bê thui Cầu Mống “ăn đã miệng” ở Đà Nẵng

  Không chỉ đẹp lại còn ngon
  Không chỉ đẹp lại còn ngon
  1. Quán Ngọc Lan

  Quán có từ khá lâu và nổi tiếng với món bê thui Cầu Mống ở Đà Nẵng. Quán phục vụ nguyên liệu tươi sẵn đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo bê khi ăn tươi, mềm, dai, giòn kèm với vị ngon của nước chấm và rau sống. Quán mở từ 9h00 – 22h30, lúc nào cũng đông khách. Giá khoảng 50.000 – 300.000 VND/ đĩa. Quán nằm ở địa chỉ: số 895 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng, khi đến du khách có thể tìm đến để thưởng thức.

  1. Quán Hương

  Miếng thịt dày vừa phải khi ăn có vị ngọt, mềm
  Miếng thịt dày vừa phải khi ăn có vị ngọt, mềm

  Quán nằm ở số 18 Lê Quý Đôn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. Quán thường mở hàng từ 8h30 đến 21h00 thì đóng cửa. Giá một đĩa bê thui thường là khoảng 50.000 – 300.000 VND. Tuy nhiên, thịt bê khá mềm, có đủ độ dai, độ giòn, kết hợp trọn vị của nước mắm và các thứ khác. Vì thế, nếu du khách ăn ở đây 1 lần, chắc chắn sẽ ghé lại lần tiếp theo.

  1. Quán Rô

  Quán tọa ở địa chỉ số 8 Bắc Sơn, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Thường mở của từ 8h00 đến 22h00. Với món bê thui Đà Nẵng ngon có giá 100.000 – 300.000 VND. Thái độ phục của nhân viên nhiệt tình, chu đáo, nhanh nhẹn khiến khách đến khách đi hài lòng.

  Cuộn thịt bê với chút rau trong bánh đa nem để ăn đỡ ngán
  Cuộn thịt bê với chút rau trong bánh đa nem để ăn đỡ ngán
  1. Quán bê thui Cầu Mống – Điện Biên Phủ

  Quán nằm ở 100 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê Đà Nẵng, mở cửa lúc 10h00 và đóng cửa lúc22h00. Một đĩa bê thui ở đây có giá dao động trong khoảng 50.000 – 110.000 VND. Khi đến quán, khách du khách sẽ được tận mắt thấy thợ thái thịt và bày lên đĩa cực kỳ đẹp mắt. Dĩ nhiên là món ăn thì không kém phần ngon và lạ miệng.

  Trải nghiệm món bê thui Cầu Mống đặc biệt ngon khi đến Đà Nẵng, để không bị lỡ, hãy đến 4 địa chỉ mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ở trên nhé! Hi vọng là bạn sẽ luôn có những chuyến du lịch thú vị ở Đà Nẵng.

  Giới thiệu đặc sản thơm ngon tại Hải Phòng => Sủi dìn Hải Phỏng