• Danh mục

 • Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn

  | Tin tức khách sạn

  “Bed runner” là vật dụng không hề xa lạ trong mỗi phòng ở khách sạn. Hầu hết các khách sạn đều trang bị một tấm bed runner đặt ở trên giường khách sạn. Vậy bed runner là gì và công dụng của nó như thế nào?

  Bed runner là gì?

  Khi bước vào phòng khách sạn, bạn có bao giờ chú ý đến tấm khăn trải ngang giường với hoa văn và màu sắc nổi bật hay không? Thông thường, tấm khăn trải giường này sẽ được trải nằm ngang ở vị trí giữa giường hoặc 1/3 giường. Loại khăn trải giường khách sạn này thường được làm bằng chất liệu đũi hoặc sợi dệt. Tấm khăn trải giường nằm ngang này được gọi là “Bed runner”.

  Bed runner là gì và công dụng của nó như thế nào?
  Bed runner là gì và công dụng của nó như thế nào?

  Bed runner có công dụng như thế nào?

  Hầu hết mọi người thường thắc mắc không biết tấm khăn trải giường khách sạn bed runner này được dùng để làm gì. Sau đây là một số công dụng của bed runner thường thấy nhất:

  Tấm bed runner dùng để trang trí phòng

  Lúc mới xuất hiện, bed runner chỉ được sử dụng ở các khách sạn 5 sao. Nhưng sau này, chúng đã được dùng phổ biến ở tất cả các khách sạn. Thậm chí, nó còn trở thành một sản phẩm được sử dụng như đồ trang trí nội thất trong gia đình.

  Sử dụng tấm bed runner để trang trí phòng khách sạn
  Sử dụng tấm bed runner để trang trí phòng khách sạn giúp không gian sống động hơn.

  Sở dĩ bed runner ngày càng phổ biến như vậy vì nó có thể được dùng để trang trí cho căn phòng đẹp hơn. Hầu hết các tấm khăn trải giường khách sạn này đều được thêu dệt với màu sắc và họa tiết bắt mắt. Chúng thường có tone màu giống với màu gối hoặc nội thất trong phòng, đối lập với màu trắng của ga trải giường trong phòng khách sạn. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất về màu sắc, đồng thời khiến căn phòng trở nên sinh động hơn.

  Ngoài ra, giường khách sạn luôn luôn được trải ga màu trắng để đảm bảo sự sạch sẽ. Thế nhưng, có nhiều khách hàng không hoàn toàn thích điều này, vì họ cảm giác rằng như mình đang ở trên giường bệnh. Tấm bed runner sặc sỡ sẽ khiến căn phòng trông ấm áp và đầy sức sống hơn.

  Tấm trải giường khách sạn thường mang màu sắc đậm, sặc sỡ để nổi bật trên ga giường màu trắng
  Tấm trải giường khách sạn thường mang màu sắc đậm, sặc sỡ để nổi bật trên ga giường màu trắng

  Giảm bớt bụi bẩn cho giường

  Nhiều khách sạn thường cho phép khách hàng mang thú cưng của mình vào phòng. Khi đó bed runner sẽ phát huy công dụng ngăn ngừa bụi bẩn của mình. Nếu bạn muốn chơi đùa với thú cưng trên giường ở khách sạn, hãy đặt chúng trên tấm bed runner ở cuối giường. Lông thú cưng rụng trên bed runner sẽ dễ giặt sạch hơn khi chúng rụng trên ga giường.

  Tấm bed runner khách sạn giúp giảm bớt bụi bẩn trên ga trải giường màu trắng
  Tấm bed runner khách sạn giúp giảm bớt bụi bẩn trên ga trải giường màu trắng.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn nằm nghỉ ngơi trong giây lát nhưng lại lười phải cởi giày hoặc cởi tất thì bed runner sẽ trở thành một tấm thảm để chân. Vị trí để bed runner được căn chỉnh đúng khoảng cuối giường. Nhờ vậy mà chúng có tác dụng ngặn bụi bẩn, đất cát, mùi hôi khó chịu sang bộ ga giường sạch sẽ. Trong trường hợp bạn từ bên ngoài trở về vẫn chưa kịp thay quần áo nhưng muốn ngồi lên giường thì bed runner sẽ giảm phần nào bụi bẩn hơn khi bạn ngồi thẳng lên ga giường.

  Thay thế khăn trải bàn

  Trong trường hợp phòng khách sạn có diện tích nhỏ không đủ để bàn ăn, bạn lại có thói quen vừa nằm trên giường vừa ăn uống, đọc sách hay làm việc thì bed runner sẽ là một tấm khăn trải bàn. Nó có thể hứng mọi bụi bẩn, vụn đồ ăn,… để bạn có thể thoải mái làm điều mình thích mà không cần lo lắng.

  Dùng cho những việc tế nhị

  Đây là một công dụng ít ai biết của bed runner. Một số khách hàng cho biết họ sử dụng bed runner như một tấm thảm để dùng trong “chuyện ấy”. Việc này có thể hạn chế việc vấy bẩn ra ga giường.

  Tấm bed runner được dùng trong “chuyện ấy”
  Tấm bed runner được dùng trong “chuyện ấy”

  Hy vọng sau khi đọc bài viết này thì mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bed runner là gì?” và công dụng của nó. Ngoài trang trí, tấm bed runner khách sạn còn được sử dụng để tránh làm bẩn ga giường và chuyện tế nhị. Hiểu biết về công dụng của những vật dụng hay gặp trong khách sạn sẽ giúp bạn chủ động sử dụng chúng hơn.