Chắc hẳn khái niệm “bữa tiệc buffet” không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Hình thức ngày càng trở nên thông dụng hơn và được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn trong các dịp quan trọng. Kéo theo đó là những nhà hàng buffet cũng lần lượt được mở ra. Thế nhưng, bạn có biết những dụng cụ buffet nào là không thể thiếu được tại các nhà hàng này không?
Khi nói đến những dụng cụ buffet chắc hẳn đầu tiên chúng ta phải kể đến những chiếc nồi hâm nóng thức ăn. Sản phẩm này có công dụng chính là giữ thức ăn tại mức nhiệt độ thích hợp xuyên suốt thời gian bữa tiệc diễn ra. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi hâm nóng thức ăn với các kích thước, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng.
Những chiếc nồi này chủ yếu được làm từ inox không gỉ 304 với phần khay bên trong bằng sứ tráng men hoặc inox. Khay của nồi được chia thành nhiều ngăn cùng phần nắp bằng thủy tinh trong suốt, giúp cho thực khách có thể dễ dàng quan sát được các món ăn ở bên trong.
Bên cạnh những chiếc nồi hâm nóng thức ăn thì những chiếc bình đựng nước cũng là một vật dụng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp hơn cả. Vì mục đích của những bữa tiệc buffet là để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cho nên những loại bình nước thường được chia thành 3 đến 4 bình nhỏ.
Tùy vào lượng khách hàng đến với bữa tiệc vào từng ngày mà các chủ nhà hàng có thể cân nhắc để sử dụng số lượng bình đựng nước phù hợp. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại nước uống khác nhau như nước ép trái cây, nước lọc, trà, cafe, sữa tươi,…
Với những món ăn không cần phải sử dụng đến nồi hâm nóng như salad, trái cây hay các loại bánh ngọt tráng miệng thì bạn sẽ cần phải sử dụng đến những chiếc khay để trưng bày thức ăn. Những chiếc khay này cũng có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như món ăn mà bạn định trưng bày.
Không chỉ tại những bữa ăn truyền thống mà ngay cả khi dùng những bữa tiệc buffet thì những chiếc ly, tách, cốc uống nước sẽ là một vật dụng không thể thiếu được. Vì tại bữa tiệc thường có nhiều loại đồ uống khác nhau nên bạn cũng cần phải chuẩn bị những loại ly phù hợp với loại thức uống tương ứng đó. Ví dụ như khi uống bia thì phải dùng loại ly to và có tay cầm, nước ngọt thì cần phải dùng những loại ly tròn và cao hay khi uống rượu vang cũng cần phải có những loại ly chuyên dụng,…
Vì những bữa tiệc buffet là hình thức tự phục vụ cho nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể đáp ứng được cho nhu cầu của các thực khách. Những dụng cụ này sẽ góp một phần không nhỏ trong việc để lại ấn tượng cũng như mang lại hình ảnh chuyên nghiệp của bạn đến với khách hàng. Bạn cần lựa chọn những chất liệu phù hợp với tính chất bữa tiệc cũng như không gian nhà hàng và sắp xếp các dụng cụ này một cách hợp lý cùng số lượng phù hợp để tránh xảy ra tình trạng thiếu hụt hay đổ vỡ.
Khi chuẩn bị dụng cụ buffet thì đối với mỗi món ăn cần phải có một chiếc kẹp gắp riêng, tránh tình trạng dùng chung với những món ăn khác, làm mất đi hương vị vốn có. Bạn nên sử dụng những chiếc kẹp gặp được làm từ chất liệu inox không gỉ cao cấp, có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.
Những loại cây cắm menu để bàn thường được sử dụng rất nhiều tại những bữa tiệc buffet hay các buổi teabreak bởi chúng vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để kẹp tên món ăn, kẹp menu hay thậm chí là kẹp số bàn. Đây là một dụng cụ được rất nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng rộng rãi với thiết kế tinh tế cùng nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.
Trên đây là danh sách những dụng cụ buffet quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm này. Tham khảo ngay POLIVA – Địa chỉ cung cấp các trang thiết bị nhà hàng, khách sạn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sớm tìm được những sản phẩm ưng ý tại POLIVA!
Khu vực tiền sảnh tại các tòa nhà, văn phòng làm việc, khách sạn thường trang bị giá kệ đựng sách báo để tiếp đón khách lui tới. Tuy nhiên do mẫu mã đa dạng với nhiều dòng...