Ghé thăm chùa Bích Động – cổ tự linh thiêng giữa lòng Tràng An

72,350 | Thứ ba, 04/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Chùa Bích Động nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An, đẹp tựa “chốn bồng lai tiên cảnh” khiến bất cứ ai cũng phải “mê đắm”. Cùng Poliva.vn ghé thăm điểm du lịch hấp dẫn này bạn nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=BeP5_E7E89U

Nguồn: Hà Nội Phố

Chùa Bích Động nằm ở đâu?

Chùa Bích Động Ninh Bình được biết tới là cổ tự đây linh thiêng nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An. Người ta còn gọi chùa với tên gọi đầy mỹ miều khác là Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

Ngôi chùa bằng đá đẹp như viên ngọc quý được mệnh danh là động đẹp thứ hai đất Việt. Nằm trên núi Ngũ Nhạc Sơn, chùa Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Rất nhiều du khách đến với Tràng An Ninh Bình để ngắm cảnh và lễ bái cũng như cầu may tại cổ tự linh thiêng này.

Phương tiện – hành trình di chuyển ghé thăm Chùa Bích Động

Xuất phát từ Hà Nội, hành khách có thể di chuyển bằng xe khách, tàu hỏa khá thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân: xe máy, ô tô.

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách, mức chi phí khá rẻ. Chùa Bích Động nằm tại khu di sản Tràng An, Ninh Bình. Bạn có thể bắt xe khách tới Ninh Bình sau đó di chuyển tới Chùa Bích Động. Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 100km thôi, không quá xa đâ bạn nhé!.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, có các chuyến tàu đến Ninh Bình: SE1 (xuất phát 19h30), SE3 (xuất phát 22h), SE5 (xuất phát 9h), SE7 (xuất phát 6h), SE19 (xuất phát 20h05)

Xuất phát từ Sài Gòn, hành khách nên sử dụng máy bay, tàu hỏa để tiết kiệm thời gian và hành trình tới Chùa Bích Động trở nên thuận lợi hơn.

Nếu di chuyển bàng tàu hỏa, chuyến tàu SE8 lúc 6h từ ga Sài Gòn đi Ninh Bình là thích hợp nhất. Vì hầu hết những chuyến tàu khác đều xuất phát khá muộn.

Nếu sử dụng máy bay, hành khách sẽ bay ra Hà Nội. Sau đó di chuyển bằng xe khách, ô tô hay xe máy tới Ninh Bình – Tràng An – Chùa Bích Động.

Chùa Bích Động có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy?

Lịch sử lâu đời của cổ tự Bích Động

Theo tích xưa, khoảng năm 1705, vào đời vua Lê Dụ Tông, hai vị hòa thượng với pháp danh Trí Kiên và Trí Thể gặp nhau kết nghĩa anh em. Trí Kiên ở Vọng Doanh, còn Trí Thể là người Đông Xuyên, Nghĩa Hưng, Nam Định. Hai nhà sư có cùng chí hướng muốn truyền bá đạo Phật và xây dựng thêm những ngôi chùa ở khắp nơi.

Cho tới khi đến Ninh Bình, thấy núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp và có chùa cũ sẵn. Hai vị sư quyết định dùng lại và sửa sang ngôi chùa cũ. Sau đó họ đi xin quyên góp và xây dựng thành ba ngôi cổ tự Hạ, Trung, Thượng để tu hành.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

Vào năm 1707, hai nhà sư đã cho đúc một quả chuông khổng lồ, vẫn đang treo ở di tích Động Tối Tràng An. Năm 1709, vào khoảng thời điểm tháng 8 âm lịch, họ đã cho làm bài minh bia Chùa Bích Động Ninh Bình được viết bằng Hán tự. Cái tên Chùa Bích Động được Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm sau một lần ghé thăm đặt cho. Bích Động hay còn mang ý nghĩa là “động xanh”

Kiến trúc độc đáo thu hút

Nơi đây có kiến trúc giống với những cổ tự khác nhưng độc đáo hơn cả nằm ở lối xây dựng chùa. Chùa được xây theo kiểu chữ “tam” (theo hán tự). Với ba tòa không được xây liền nhau, bậc tam cấp chạy dọc theo sườn núi. Chùa xây dựa vào thế núi, từ thấp lên cao với ba cổ tự riêng biệt: Hạ, Trung, Thượng.

Cầu đá dẫn vào chùa

Để vào chùa Bích Động, bạn phải đi qua một chiếc cầu đá dẫn vào cổng Tam Quan. Cây cầu này được xây dựng lên bằng cách ghép những phiến đá xanh vào nhau. Trụ cầu có 4 nhịp, chạm trổ với họa tiết đầu rồng vô cùng tinh tế.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

Chùa Hạ 

Chùa Hạ tọa lạc tại phía chân núi, với 5 gian và xây trên kè đá có nền cao. Chùa thờ phật bên trong vô cùng linh thiêng. Với xung quanh là rất nhiều bảo tháp. Chùa được xây theo kiểu chữ “Đinh” với những cột gỗ lim và cột đá khổng lồ. Mái chùa có hai tầng uốn cong. Chùa Hạ có tất cả 8 mái, có thêm hiên chùa. Nếu bạn nhìn từ phía trước, sẽ thấy giống như chùa có 3 tầng mái.

Kiến trúc Chùa Hạ.

Kiến trúc Chùa Hạ.

Muốn vào được tiền đường bạn phải đi qua bậc cửa gỗ. Du khách sẽ ngỡ ngàng bởi bức đại tự chữ Hán “Mạo cổ thần thanh” với ý nghĩa là ngôi cổ tự này có dáng dấp vô cùng linh thiêng. Thượng điện là nơi thờ phật, bệ từ trên cao xuống thấp. Được đặt tượng phật cùng đinh hương và rất nhiều đồ thờ.

Chùa Trung

Chùa Trung nằm ở tay phải của Chùa Hạ. Vách đã chùa Trung hõm vào và cao rộng như miệng rồng.  Mái đá trên sườn núi che rợp cả một khoảng sân chùa. Mái chùa Trung ó bức đại tự bằng đá chạm khắc theo lối chữ Hán ghi tên “Bích Động”. Cạnh chữ “Bích Động” là chữ “Nhật Nam nguyên chủ bút”. Ý nói chúa Trịnh Sâm đã đặt tên cho chùa là Bích Động. Bên cạnh đó còn có chữ “Nguyễn Nghiễm phụ đề”.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

Đừng quên ghé thăm Động Tối nữa bạn nhé, chỉ cần bước lên khoảng 21 bậc đá là bạn đã có thể tới với Động Tối. Nơi đây trước kia người ta gọi là Hang Chùa vì trong hàng thờ phật. Trên cửa động được cheo chiếc chuông vô cùng lớn được hai nhà sư Trí Kiên và Trí Thể đúc năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

Động Tối có điện thắp sáng, không gian khá dài và rộng. Phía bên trong có bức tranh hoành tráng chạm nổi bằng đá hình những tiểu đồng, tiên cô,…đồ sộ và hoành tráng. Cửa Động còn có tượng Phật A Di Đà, Bồ Tát, Quan Âm Thị Kính vô cùng hấp dẫn.

Chùa Thượng

Để lên được Chùa Thượng, bạn phải leo khoảng 40 bậc đá men theo sườn núi. Bạn sẽ gặp một ngôi chùa nhỏ, dáng vẻ linh thiêng, nằm cao hơn so với sân gạch. Chùa có cột, vỉ và kèo bằng gỗ lim, mái chùa cong như hình chim phượng. Chùa Thượng có hai gian. Gian ngoài là tiền đường với bàn thớ đá vô cùng to. Gian trong có tượng Phật Ba Quan Âm. Chùa Thượng nằm ở vị trí gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

Phía hai bên chùa là hai miếu thờ lớn. Hai miếu này thờ Sơn Thần và Thổ Địa. Đặc biệt, nếu phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy 5 ngọn núi có dáng hình giống như 5 cánh sen. 5 ngọn núi này được gọi là Ngũ Nhạc Sơn, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc với chốn cảnh phật.

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, du khách đừng quên khám phá những điểm du lịch hấp dẫn khác cùng Poliva nhé!

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của Ninh Bình

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo của nơi đây.

Bạn có thể thưởng thức cơm cháy Ninh Bình, thịt dê núi, bún mọc Kim Sơn hay rượu cần Nho Quan, xôi trứng kiến,…

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Thịt dê Ninh Bình - đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

Thịt dê Ninh Bình – đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

Mỗi một món ăn ở nơi đây đều mang theo cái tình, cái riêng và hương vị độc lạ khó quên với bất cứ ai lần đầu thưởng thức. Hành trình khám phá Chùa Bích Động Ninh Bình của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy nhé!

Mùa hè này, bạn đã có dự định du lịch đâu chưa?. Nếu chưa có, cùng Poliva.vn tham khảo những điểm du lịch đầy hấp dẫn sau nhé =>> Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Khám phá xôi trứng kiến độc đáo trong ẩm thực Bắc Giang

61,748 Ẩm thực vùng miền

Đến với Bắc Giang mà chưa ăn xôi trứng kiến là bạn đã bỏ lỡ cả một thế giới ẩm thực phong phú của vùng đất này rồi. Hãy thử một lần để khám phá sự phong phú...

Xu xoa xứ Quảng giải tỏa cơn nóng oi ả trong những ngày hè

48,470 Ẩm thực vùng miền

Xu xoa là món ăn rất đặc biệt của miền biển Quảng Ngãi. Thoạt nhìn thì có vẻ món ăn này giống rau câu. Thế nhưng hương vị của xu xoa thơm ngon và đặc biệt hơn nhiều....

Vườn Quốc gia Cúc Phương : Bạn đã thử khám phá chưa?

84,220

Vườn Quốc gia Cúc Phương hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về sinh học, khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn và không khí trong lành để bạn có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu...

Tham quan Hồ Gươm: Nét văn hóa lịch sử đậm đà bản sắc dân tộc

91,545 Địa điểm du lịch

Hồ Gươm có thể coi như một trung tâm văn hoá, giải trị và là linh hồn của Thủ đô… Hồ không chỉ là niềm tự hào của người Hà Nội mà còn gắn liền với những câu...

Tự hào đặc sản nhãn lồng Hưng Yên: Quả quê vươn ra thế giới

56,879 Ẩm thực vùng miền

Chỉ cần nhắc đến Hưng yên là người ta nghĩ ngay đến nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên đặc sản trong và nước ngoài, khẳng định niềm tự hào dân tộc Việt. Nhãn lồng đặc sản tiến Vua nổi...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Kinh nghiệm cần bỏ túi khi tham quan Bến Nhà Rồng

56,612 Du lịch

Bến Nhà Rồng – 1 điểm đến không thể bỏ qua tại Sài Gòn dành cho những ai yêu thích du lịch. Và đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn có ý định đến đây nhé! Chúng...

{{$tags}}
Cùng khám phá Cù Lao Mái Nhà đầy thơ mộng và hoang sơ

50,130 Du lịch

Phú Yên – Một trong những mảnh đất chứa nhiều địa điểm du lịch cực tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là Cù Lao Mái Nhà. Nơi đây còn được người dân ví von như hòn đảo...

{{$tags}}
Tham quan vườn quốc gia Chư Mom Ray – Vương quốc của khỉ, vượn

53,812 Du lịch

Bạn là một người yêu thích và muốn tìm hiểu về tự nhiên? Bạn đang muốn đi du lịch sinh thái ở Tây Nguyên mà chưa quyết định được địa điểm? Vậy thì vườn quốc gia Chư Mom...

{{$tags}}
Trải nghiệm cuộc sống vườn tược thú vị tại làng vườn Bách Thuận

53,311 Du lịch

Trên chuyến hành trình khám phá vùng đất Thái Bình, Poliva tiếp theo sẽ đưa bạn đến làng vườn Bách Thuận. Bách Thuận là làng cổ ven sông nổi tiếng khắp vùng với cây cảnh và cây ăn...

{{$tags}}
Dãy núi Tả Liên Sơn: Nơi thỏa mãn những trái tim thích chinh phục

53,999 Du lịch

Nếu chưa đến Tả Liên Sơn, bạn có nghĩ mình đã chinh phục hết Việt Nam? Có lẽ đối với những bạn trẻ ưa cảm giác mạo hiểm, thích khám phá thì hẳn Tả Liên Sơn không xa...

{{$tags}}

Giải trí

Mắm tép Ba Làng làm mê mẩn bất cứ ai đến xứ Thanh

82,414 Du lịch

Nếu có dịp đi qua xứ Thanh, dù chỉ 1 lần, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món mắm tép Ba Làng – loại mắm tép Thanh Hóa làm mê mẩn người ăn ngay lần đầu...

{{$tags}}
Tổng hợp đặc sản Bình Định hiếm có khó tìm nhất định phải thử

112,444 Du lịch

Khi đặt chân đến quê hương xứ Nẫu, bạn sẽ không chỉ ngỡ ngàng trước những bãi biển trải dài đón nắng vàng rực rỡ. Mà còn bị mê hoặc bởi đặc sản Bình Định khiến bạn nhớ...

{{$tags}}
Gợi ý 5 kiểu tóc cô dâu dẫn đầu xu hướng mùa cưới

96,777 Giải trí

Kiểu tóc cô dâu sẽ  là yếu tố quan trọng đem đến vẻ ngoài nổi bật, rạng rỡ cho cô dâu trong ngày “trăm năm có một” của đời mình. Xu hướng tóc cô dâu đẹp không ngừng...

{{$tags}}
Đảo Nam Du: “Thiên đường” thơ mộng quyến rũ vùng cực Nam

72,258 Du lịch

Đảo Nam Du – một trong những hòn đảo đẹp số một tại Kiên Giang. Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố cảnh đẹp hoang sơ, đồ ăn ngon và chi phí lại rẻ nên đã làm...

{{$tags}}
Cù Lao Xanh: Có gì hot tại “hòn ngọc” đẹp nhất tỉnh Bình Định?

72,155 Du lịch

Cù Lao Xanh Quy Nhơn chắc chắn là một điểm đến lý tưởng dành cho những du khách ưa thích khám phá. Đây là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp với sự chan hòa của nắng gió,...

{{$tags}}
Bánh tráng trộn – Đặc sản đồ ăn vặt đi vào huyền thoại đất Sài Gòn

Đừng bỏ lỡ

Bánh tráng trộn – Đặc sản đồ ăn vặt đi vào huyền thoại đất Sài Gòn

Sài Gòn có vô vàn các loại bánh tráng: bánh tráng gánh, bánh tráng nướng, cuộn, chiên… Nhưng bánh tráng trộn vẫn luôn dành được cảm tình đông đảo nhất của cả người dân lẫn thực khách mỗi...

 • Canh lá đắng nổi tiếng xứ Thanh: Thưởng thức 1 lần là nhớ mãi
  Canh lá đắng nổi tiếng xứ Thanh: Thưởng thức 1 lần là nhớ mãi
 • Ấm lòng với hủ tiếu gõ – Món ăn bình dị về đêm của người Sài Gòn
  Ấm lòng với hủ tiếu gõ – Món ăn bình dị về đêm của người Sài Gòn
 • Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
  Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
 • Rượu cần Tây Nguyên – Hương vị làm say cả đất trời
  Rượu cần Tây Nguyên – Hương vị làm say cả đất trời
 • 6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội
  6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội
 • Trám đen – Đặc sản ngon lạ miệng chỉ có ở Cao Bằng
  Trám đen – Đặc sản ngon lạ miệng chỉ có ở Cao Bằng

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cách thiết kế resort mini để hút khách “nhanh như chớp”

71,762 Kiến Thức Khách Sạn

Dù resort mini nhỏ hơn nhiều so với resort thông thường nhưng khi thiết kế resort mini, chủ đầu tư vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Có như vậy mới mong thu hút...

{{$tags}}
Nội thất phòng tắm khách sạn sang trọng nâng tầm đẳng cấp không gian

116,970 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn đẹp không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi du khách trải nghiệm dịch vụ. Kiến trúc phòng tắm luôn...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

84,058 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế phòng tắm khách sạn chuẩn không cần chỉnh

119,020 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh không gian phòng ngủ, việc thiết kế phòng tắm khách sạn cũng trở nên quan trọng không kém. Chính nơi đây sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và mang đến không gian riêng tư thoải mái...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 4 sao: Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp

63,841 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang là ngành thu hút nhiều chủ đầu tư. Chính vì vậy những mẫu kiến trúc khách sạn 4 sao luôn trong tầm ngắm được các chủ đầu tư quan tâm.  Sự phát triển...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Chọn vị trí lắp đồng hồ treo tường cho khách sạn hợp phong thủy

93,590 Tin tức khách sạn

Việc lựa chọn vị trí của đồng hồ treo tường cho khách sạn là vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi sự tìm hiểu về phong thủy khá kỹ càng để có thể mang lại sự trải nghiệm...

{{$tags}}
Áo choàng tắm cotton là gì? Ưu, nhược điểm áo choàng tắm cotton

55,847 Tin tức khách sạn

Áo choàng tắm cotton là gì? Vì sao đây lại là một trong những sản phẩm được các khách sạn, resort tin dùng. Bạn có biết bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại áo choàng tắm...

{{$tags}}
3 dấu hiệu nhận biết cột chắn inox chất lượng khác hẳn hàng nhái

41,569 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox giúp việc phân luồng lối đi dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sự kiện, hội nghị. Tuy nhiên với nhiều mẫu cột chắn có trên thị trường khiến người dùng băn khoăn không biết...

{{$tags}}
Phân biệt khăn mặt chất lượng tốt với hàng “rởm” có khó không?

80,153 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khăn mặt trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Vậy, làm thế nào để nhận biết được khăn mặt chất lượng tốt? Sau đây là những tiêu...

{{$tags}}
Chăn lông vũ có giặt được không? Cách giặt chăn lông vũ đúng chuẩn?

36,058 Tin tức khách sạn

Chăn lông vũ là đồ dùng được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình, trong khách sạn, nhà nghỉ hiện nay. Vậy chăn lông vũ có giặt được không? Bạn đã biết cách giặt chăn lông vũ...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,121 Kiến Thức Khách Sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

{{$tags}}
Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,571 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

{{$tags}}
Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

{{$tags}}
Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

{{$tags}}
Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

123,929 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top 3 đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín

60,805 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có các đơn vị nào các đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín? Đây là câu hỏi nhiều nhà quản lý đặt ra khi đi...

{{$tags}}
Cách thiết kế thang máy khách sạn 5 sao vừa đạt chuẩn vừa cuốn hút

57,240 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế thang máy khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Ngoài việc đạt đủ các tiêu chuẩn chung thì bạn cũng cần phải tính toán...

{{$tags}}
Dao cạo râu có được mang lên máy bay không (bay trong + ngoài nước)?

10,001 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu có được mang lên máy bay không? Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là phái mạnh và người lần đầu bay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải...

{{$tags}}
Mua ruột chăn loại nào tốt? Review các loại ruột chăn khách sạn 5 sao tin dùng

10,001 Tin tức khách sạn

Các khách sạn 5 sao luôn gây ấn tượng bằng sự đầu tư đắt đỏ của họ vào các sản phẩm chăn ga gối đệm, ngay cả ruột chăn cũng được chú trọng lựa chọn kỹ càng. Vậy...

{{$tags}}
Những cách làm đệm mát giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè

10,001 Tin tức khách sạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam khá khắc nghiệt, khiến nhiều người có thể mất ngủ chỉ vì cái nóng. Vậy có những cách làm đệm mát nào để giúp giấc ngủ trở nên trọn vẹn hơn?...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}