Ghé thăm chùa Bích Động – cổ tự linh thiêng giữa lòng Tràng An

72,792 | Thứ ba, 06/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Chùa Bích Động nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An, đẹp tựa “chốn bồng lai tiên cảnh” khiến bất cứ ai cũng phải “mê đắm”. Cùng Poliva.vn ghé thăm điểm du lịch hấp dẫn này bạn nhé!

Nguồn: Hà Nội Phố

 

Chùa Bích Động nằm ở đâu?

 

Chùa Bích Động Ninh Bình được biết tới là cổ tự đây linh thiêng nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An. Người ta còn gọi chùa với tên gọi đầy mỹ miều khác là Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

 

Ngôi chùa bằng đá đẹp như viên ngọc quý được mệnh danh là động đẹp thứ hai đất Việt. Nằm trên núi Ngũ Nhạc Sơn, chùa Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Rất nhiều du khách đến với Tràng An Ninh Bình để ngắm cảnh và lễ bái cũng như cầu may tại cổ tự linh thiêng này.

Phương tiện – hành trình di chuyển ghé thăm Chùa Bích Động

 

Xuất phát từ Hà Nội, hành khách có thể di chuyển bằng xe khách, tàu hỏa khá thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân: xe máy, ô tô.

 

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách, mức chi phí khá rẻ. Chùa Bích Động nằm tại khu di sản Tràng An, Ninh Bình. Bạn có thể bắt xe khách tới Ninh Bình sau đó di chuyển tới Chùa Bích Động. Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 100km thôi, không quá xa đâ bạn nhé!.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

 

Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, có các chuyến tàu đến Ninh Bình: SE1 (xuất phát 19h30), SE3 (xuất phát 22h), SE5 (xuất phát 9h), SE7 (xuất phát 6h), SE19 (xuất phát 20h05)

 

Xuất phát từ Sài Gòn, hành khách nên sử dụng máy bay, tàu hỏa để tiết kiệm thời gian và hành trình tới Chùa Bích Động trở nên thuận lợi hơn.

 

Nếu di chuyển bàng tàu hỏa, chuyến tàu SE8 lúc 6h từ ga Sài Gòn đi Ninh Bình là thích hợp nhất. Vì hầu hết những chuyến tàu khác đều xuất phát khá muộn.

 

Nếu sử dụng máy bay, hành khách sẽ bay ra Hà Nội. Sau đó di chuyển bằng xe khách, ô tô hay xe máy tới Ninh Bình – Tràng An – Chùa Bích Động.

Chùa Bích Động có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy?

 

Lịch sử lâu đời của cổ tự Bích Động

 

Theo tích xưa, khoảng năm 1705, vào đời vua Lê Dụ Tông, hai vị hòa thượng với pháp danh Trí Kiên và Trí Thể gặp nhau kết nghĩa anh em. Trí Kiên ở Vọng Doanh, còn Trí Thể là người Đông Xuyên, Nghĩa Hưng, Nam Định. Hai nhà sư có cùng chí hướng muốn truyền bá đạo Phật và xây dựng thêm những ngôi chùa ở khắp nơi.

 

Cho tới khi đến Ninh Bình, thấy núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp và có chùa cũ sẵn. Hai vị sư quyết định dùng lại và sửa sang ngôi chùa cũ. Sau đó họ đi xin quyên góp và xây dựng thành ba ngôi cổ tự Hạ, Trung, Thượng để tu hành.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

 

Vào năm 1707, hai nhà sư đã cho đúc một quả chuông khổng lồ, vẫn đang treo ở di tích Động Tối Tràng An. Năm 1709, vào khoảng thời điểm tháng 8 âm lịch, họ đã cho làm bài minh bia Chùa Bích Động Ninh Bình được viết bằng Hán tự. Cái tên Chùa Bích Động được Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm sau một lần ghé thăm đặt cho. Bích Động hay còn mang ý nghĩa là “động xanh”

Kiến trúc độc đáo thu hút

 

Nơi đây có kiến trúc giống với những cổ tự khác nhưng độc đáo hơn cả nằm ở lối xây dựng chùa. Chùa được xây theo kiểu chữ “tam” (theo hán tự). Với ba tòa không được xây liền nhau, bậc tam cấp chạy dọc theo sườn núi. Chùa xây dựa vào thế núi, từ thấp lên cao với ba cổ tự riêng biệt: Hạ, Trung, Thượng.

Cầu đá dẫn vào chùa

 

Để vào chùa Bích Động, bạn phải đi qua một chiếc cầu đá dẫn vào cổng Tam Quan. Cây cầu này được xây dựng lên bằng cách ghép những phiến đá xanh vào nhau. Trụ cầu có 4 nhịp, chạm trổ với họa tiết đầu rồng vô cùng tinh tế.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

 

Chùa Hạ 

 

Chùa Hạ tọa lạc tại phía chân núi, với 5 gian và xây trên kè đá có nền cao. Chùa thờ phật bên trong vô cùng linh thiêng. Với xung quanh là rất nhiều bảo tháp. Chùa được xây theo kiểu chữ “Đinh” với những cột gỗ lim và cột đá khổng lồ. Mái chùa có hai tầng uốn cong. Chùa Hạ có tất cả 8 mái, có thêm hiên chùa. Nếu bạn nhìn từ phía trước, sẽ thấy giống như chùa có 3 tầng mái.

Kiến trúc Chùa Hạ.

Kiến trúc Chùa Hạ.

 

Muốn vào được tiền đường bạn phải đi qua bậc cửa gỗ. Du khách sẽ ngỡ ngàng bởi bức đại tự chữ Hán “Mạo cổ thần thanh” với ý nghĩa là ngôi cổ tự này có dáng dấp vô cùng linh thiêng. Thượng điện là nơi thờ phật, bệ từ trên cao xuống thấp. Được đặt tượng phật cùng đinh hương và rất nhiều đồ thờ.

Chùa Trung

 

Chùa Trung nằm ở tay phải của Chùa Hạ. Vách đã chùa Trung hõm vào và cao rộng như miệng rồng.  Mái đá trên sườn núi che rợp cả một khoảng sân chùa. Mái chùa Trung ó bức đại tự bằng đá chạm khắc theo lối chữ Hán ghi tên “Bích Động”. Cạnh chữ “Bích Động” là chữ “Nhật Nam nguyên chủ bút”. Ý nói chúa Trịnh Sâm đã đặt tên cho chùa là Bích Động. Bên cạnh đó còn có chữ “Nguyễn Nghiễm phụ đề”.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

 

Đừng quên ghé thăm Động Tối nữa bạn nhé, chỉ cần bước lên khoảng 21 bậc đá là bạn đã có thể tới với Động Tối. Nơi đây trước kia người ta gọi là Hang Chùa vì trong hàng thờ phật. Trên cửa động được cheo chiếc chuông vô cùng lớn được hai nhà sư Trí Kiên và Trí Thể đúc năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

 

Động Tối có điện thắp sáng, không gian khá dài và rộng. Phía bên trong có bức tranh hoành tráng chạm nổi bằng đá hình những tiểu đồng, tiên cô,…đồ sộ và hoành tráng. Cửa Động còn có tượng Phật A Di Đà, Bồ Tát, Quan Âm Thị Kính vô cùng hấp dẫn.

Chùa Thượng

 

Để lên được Chùa Thượng, bạn phải leo khoảng 40 bậc đá men theo sườn núi. Bạn sẽ gặp một ngôi chùa nhỏ, dáng vẻ linh thiêng, nằm cao hơn so với sân gạch. Chùa có cột, vỉ và kèo bằng gỗ lim, mái chùa cong như hình chim phượng. Chùa Thượng có hai gian. Gian ngoài là tiền đường với bàn thớ đá vô cùng to. Gian trong có tượng Phật Ba Quan Âm. Chùa Thượng nằm ở vị trí gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

 

Phía hai bên chùa là hai miếu thờ lớn. Hai miếu này thờ Sơn Thần và Thổ Địa. Đặc biệt, nếu phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy 5 ngọn núi có dáng hình giống như 5 cánh sen. 5 ngọn núi này được gọi là Ngũ Nhạc Sơn, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc với chốn cảnh phật.

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, du khách đừng quên khám phá những điểm du lịch hấp dẫn khác cùng Poliva nhé!

 

 

 

 

 

 

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của Ninh Bình

 

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo của nơi đây.

 

Bạn có thể thưởng thức cơm cháy Ninh Bình, thịt dê núi, bún mọc Kim Sơn hay rượu cần Nho Quan, xôi trứng kiến,…

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Thịt dê Ninh Bình - đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

Thịt dê Ninh Bình – đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

 

Mỗi một món ăn ở nơi đây đều mang theo cái tình, cái riêng và hương vị độc lạ khó quên với bất cứ ai lần đầu thưởng thức. Hành trình khám phá Chùa Bích Động Ninh Bình của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy nhé!

 

Mùa hè này, bạn đã có dự định du lịch đâu chưa?. Nếu chưa có, cùng Poliva.vn tham khảo những điểm du lịch đầy hấp dẫn sau nhé =>> Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành

Poliva – Đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại thiết bị khách sạn, thiêt bị ngoại cảnh chất lượng cao, giá rẻ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn sản phẩm cao cấp như:xích đu ngoài trờighế bể bơi thanh lýgiá ô dù ngoài trời , đồ dùng tiêu hao khách sạn,…trên khắp mọi miền tổ quốc, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng toi. (Liên hệ mua hàng: 096.849.8888)

Bài viết liên quan

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

7 địa điểm vui chơi ở Vũng Tàu đẹp “ngất ngây” bạn không nên bỏ lỡ

103,232

Sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, từ lâu Vũng Tàu đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch. Để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về các địa...

Về Sapa thưởng thức món đặc sản cá suối nướng thơm nức mũi

53,459 Ẩm thực vùng miền

Sapa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bởi được mẹ thiên nhiên ưu đãi tặng cho những cảnh sắc vô cùng tươi đẹp. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một nền văn hoá...

Top 4 địa chỉ cơm hến xứ Huế ngon không tưởng, rẻ như mơ

59,876 Ẩm thực vùng miền

Cơm hến là một trong những món ngon đặc sản nổi tiếng tại vùng đất đầy thơ mộng Huế. Tuy nhiên, không phải cứ đến nhà hàng sang trọng bạn mới có thể thưởng thức được món ăn...

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,762 Tin tức khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

Đặc sản Hà Tĩnh dân dã mà phát nghiện bạn đã thử hết chưa?

99,100

Hà Tĩnh mảnh đất đầy nắng và gió nổi tiếng với những bãi biển đẹp, sông núi non nước hùng vĩ. Nơi đây còn lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể. Hơn thế...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Công viên văn hóa Đầm Sen – Khu vui chơi dành cho mọi lứa tuổi

51,381 Du lịch

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, có nhiều người lựa cho bản thân một nơi tuyệt đẹp để nghỉ ngơi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một nơi thú vị để xả stress những...

{{$tags}}
Lên xứ chè nhớ ghé thăm đền Đuổm tâm linh cổ kính

50,869 Du lịch

Tọa lạc ngay dưới chân ngọn núi Đuổm với 6 ngọn núi đá lớn như 6 đầu rồng ngự đến đất lành Thái Nguyên. Ngôi đền Đuổm thờ phò mã Dương Tự Minh hiện ra như một ngôi...

{{$tags}}
Văn miếu Xích Đằng – Nơi tôn vinh trí tuệ con người xứ nhãn

52,454 Du lịch

Văn miếu Xích Đằng là một trong sáu văn miếu cổ ở nước ta. Nơi đây trở thành biểu tượng cho tinh hoa trí tuệ của người Hưng Yên. Với nền kiến trúc cổ kính, văn miếu là...

{{$tags}}
Ngũ Hành Sơn – Điểm hẹn tâm linh không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

80,177 Du lịch

Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh mà bạn không bên bỏ lỡ. Nơi đây nổi tiếng với những hang động thiên nhiên tuyệt đẹp. Giới thiệu chung về Ngũ Hành Sơn...

{{$tags}}
Tham quan chợ Viềng đầu năm: Nhận may mắn, mang về quà độc

129,509 Du lịch

Lễ đầu xuân đi hội Phủ Dầy sao không ghé qua chợ Viềng? Nếu không đi, bạn sẽ phải chờ tới một năm mới có dịp trải nghiệm. Bởi, chợ Viềng là phiên chợ chỉ diễn ra duy...

{{$tags}}

Giải trí

Thơm ngon khó cưỡng đặc sản Sơn La thử ngay kẻo lỡ

99,444 Du lịch

Sơn La không chỉ được biết đến với cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ với những cao nguyên, ruộng bậc thang ngút ngàn và đàn bò sữa Mộc Châu nổi tiếng khắp cả nước. Nơi đây còn...

{{$tags}}
Tóc uốn cụp – vũ khí bí mật giúp nàng “hạ gục” mọi chàng trai

98,240 Giải trí

Tóc uốn cụp đang là mẫu tóc hot trend 2018 khiến chị em phụ nữ phát cuồng muốn thử ngay. Tóc uốn cụp ngang lưng hay ngang vai, tóc uốn cụp chữ c hay kết hợp mái thưa…...

{{$tags}}
Bánh tam giác mạch: Đặc sản mang tên loài hoa nổi tiếng Hà Giang

74,045 Du lịch

Bánh tam giác mạch là loại bánh đặc sản Hà Giang. Thứ bánh làm từ một loài hoa nổi tiếng, cho hương vị độc đáo khi thưởng thức. Cùng tìm hiểu về loại bánh này nhé! Thắng dền...

{{$tags}}
Cẩm nang phượt Bắc Giang – Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang mới nhất

99,665 Du lịch

Bạn đang có ý định du lịch Bắc Giang? Bạn bối rối vì không biết chọn đâu là điểm đến trong hành trình phượt Bắc Giang của mình? Nên di chuyển tới Bắc Giang bởi phương tiện nào?...

{{$tags}}
Mách nhỏ 4 quán cơm lam Đà Lạt ngon đệ nhất không thể bỏ qua

72,263 Du lịch

Cơm lam Đà Lạt là đặc sản nổi tiếng đệ nhất của thành phố mù sương. Món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang đến nét ẩm thực riêng cho người thưởng thức. Top 3 địa chỉ...

{{$tags}}
Đặc điểm nổi bật của xích đu inox

Đừng bỏ lỡ

Đặc điểm nổi bật của xích đu inox

Ngoài những mẫu xích đu gỗ, xích đu sắt và xích đu mây thì các mẫu xích đu inox hiện nay cũng là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích nhờ những ưu điểm...

 • Nhận biết đơn vị cung cấp ghế hồ bơi uy tín
  Nhận biết đơn vị cung cấp ghế hồ bơi uy tín
 • Khám phá các kích thước thảm trải sàn chuyên dụng cho phòng khách sạn
  Khám phá các kích thước thảm trải sàn chuyên dụng cho phòng khách sạn
 • Vì sao cần trang bị giá để ô trong các khách sạn, nhà hàng?
  Vì sao cần trang bị giá để ô trong các khách sạn, nhà hàng?
 • Có nên sử dụng máy sấy tay khô được lắp đặt tại các nơi công cộng?
  Có nên sử dụng máy sấy tay khô được lắp đặt tại các nơi công cộng?
 • Các tiêu chí khi chọn nhà cung cấp bếp á khách sạn
  Các tiêu chí khi chọn nhà cung cấp bếp á khách sạn
 • Ghế công viên gang đúc và những ưu nhược điểm bạn nên biết
  Ghế công viên gang đúc và những ưu nhược điểm bạn nên biết

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,015 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,416 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,957 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,134 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,488 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cách thiết kế resort mini để hút khách “nhanh như chớp”

72,500 Kiến Thức Khách Sạn

Dù resort mini nhỏ hơn nhiều so với resort thông thường nhưng khi thiết kế resort mini, chủ đầu tư vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Có như vậy mới mong thu hút...

{{$tags}}
Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao mới nhất

131,501 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hotel là công việc khá phức tạp, đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế trong từng chi tiết. Đồng thời, việc thiết kế một công trình khách sạn cũng đòi hỏi đúng tiêu chuẩn nhà...

{{$tags}}
Cách lựa chọn mẫu thảm trải hành lang khách sạn phù hợp nhất

34,447 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những cách trang trí hành lang khách sạn đơn giản, nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng thảm trải hành lang khách sạn. Nó không chỉ giúp khách sạn nổi bật hơn mà còn gây...

{{$tags}}
Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

84,047 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế nhà nghỉ 5 tầng đẹp mang lại lợi nhuận cao

39,989 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng là một công việc khá phức tạp. Công việc này đòi hỏi cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà nghỉ mới nhất. Kiến trúc nhà nghỉ và các...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Giải mã lý do vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường

69,543 Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường dù là giường đôi dành cho 2 người? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người khi đến nhận phòng khách sạn. Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Cập nhật báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất

38,417 Tin tức khách sạn

Chăn ga gối đệm là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong mỗi khách sạn. Đừng bỏ qua cập nhật ngay báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất dưới đây. Trong mỗi...

{{$tags}}
Làm thế nào để phát hiện nhà nghỉ có camera hay không?

44,618 Tin tức khách sạn

Ngày nay, vấn đề bảo mật thông tin cũng như sự riêng tư của khách hàng tại các khách sạn, homestay, nhà nghỉ,…được nhắc đến rất nhiều. Các nhà nghỉ có camera hay không, họ lắp đặt để...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, sân bay cần trang bị xe đẩy hành lý?

70,888 Tin tức khách sạn

Lượng khách du lịch cũng nhiều hơn bởi vậy sự phát triển của giao thông vận tải, khách sạn là điều tất yếu. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý là điều cần thiết để giảm...

{{$tags}}
4 bí quyết sử dụng giúp khăn spa đẹp và trắng tinh như mới

42,510 Tin tức khách sạn

Hầu hết những chủ spa chỉ đầu tư vào những trang thiết bị mà lại bỏ quên mất khăn spa. Khăn có hình thức không đẹp sẽ làm ảnh hướng đến hình ảnh spa. Những bí quyết sử...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,529 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

{{$tags}}
Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

43,166 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

{{$tags}}
Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,162 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}
Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,821 Kiến thức

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

{{$tags}}
Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,817 Kiến Thức Khách Sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khám phá từng loại cột chắn inox phổ biến nhất hiện nay

10,119 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu trong các chương trình sự kiện, các khu trưng bày hoặc các cơ sở y tế. Sử dụng cột chắn inox phù hợp sẽ giúp không gian...

{{$tags}}
Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

121,807 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

{{$tags}}
Cục chặn bánh xe là gì? Tầm quan trọng của cục chèn bánh xe

10,495 Tin tức khách sạn

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng những phương tiện giao thông hiện đại như xe ô tô của người dân. Bên cạnh đó thì những thiết bị được...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế khách sạn 3 tầng mang lại giá trị lợi nhuận cao

80,796 Kiến Thức Khách Sạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch mà rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ hiện nay đã gia tăng đáng kể. Để tiết kiệm chi phí rất nhiều khách du lịch lựa chọn khách...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy tay đúng chuẩn, đảm bảo sức khỏe

46,668 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay hiện nay được sử dụng rất phổ biến tại các trung tâm thương mại cũng như nhà hàng, khách sạn… Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy sấy tay đúng cách và an toàn...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999