Ghé thăm chùa Bích Động – cổ tự linh thiêng giữa lòng Tràng An

72,630 | Thứ ba, 12/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Chùa Bích Động nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An, đẹp tựa “chốn bồng lai tiên cảnh” khiến bất cứ ai cũng phải “mê đắm”. Cùng Poliva.vn ghé thăm điểm du lịch hấp dẫn này bạn nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=BeP5_E7E89U

Nguồn: Hà Nội Phố

Chùa Bích Động nằm ở đâu?

Chùa Bích Động Ninh Bình được biết tới là cổ tự đây linh thiêng nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An. Người ta còn gọi chùa với tên gọi đầy mỹ miều khác là Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

Vẻ đẹp của cổ tự linh thiêng Bích Động.

Ngôi chùa bằng đá đẹp như viên ngọc quý được mệnh danh là động đẹp thứ hai đất Việt. Nằm trên núi Ngũ Nhạc Sơn, chùa Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Rất nhiều du khách đến với Tràng An Ninh Bình để ngắm cảnh và lễ bái cũng như cầu may tại cổ tự linh thiêng này.

Phương tiện – hành trình di chuyển ghé thăm Chùa Bích Động

Xuất phát từ Hà Nội, hành khách có thể di chuyển bằng xe khách, tàu hỏa khá thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân: xe máy, ô tô.

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách, mức chi phí khá rẻ. Chùa Bích Động nằm tại khu di sản Tràng An, Ninh Bình. Bạn có thể bắt xe khách tới Ninh Bình sau đó di chuyển tới Chùa Bích Động. Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 100km thôi, không quá xa đâ bạn nhé!.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể tới với Chùa Bích Động.

Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, có các chuyến tàu đến Ninh Bình: SE1 (xuất phát 19h30), SE3 (xuất phát 22h), SE5 (xuất phát 9h), SE7 (xuất phát 6h), SE19 (xuất phát 20h05)

Xuất phát từ Sài Gòn, hành khách nên sử dụng máy bay, tàu hỏa để tiết kiệm thời gian và hành trình tới Chùa Bích Động trở nên thuận lợi hơn.

Nếu di chuyển bàng tàu hỏa, chuyến tàu SE8 lúc 6h từ ga Sài Gòn đi Ninh Bình là thích hợp nhất. Vì hầu hết những chuyến tàu khác đều xuất phát khá muộn.

Nếu sử dụng máy bay, hành khách sẽ bay ra Hà Nội. Sau đó di chuyển bằng xe khách, ô tô hay xe máy tới Ninh Bình – Tràng An – Chùa Bích Động.

Chùa Bích Động có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy?

Lịch sử lâu đời của cổ tự Bích Động

Theo tích xưa, khoảng năm 1705, vào đời vua Lê Dụ Tông, hai vị hòa thượng với pháp danh Trí Kiên và Trí Thể gặp nhau kết nghĩa anh em. Trí Kiên ở Vọng Doanh, còn Trí Thể là người Đông Xuyên, Nghĩa Hưng, Nam Định. Hai nhà sư có cùng chí hướng muốn truyền bá đạo Phật và xây dựng thêm những ngôi chùa ở khắp nơi.

Cho tới khi đến Ninh Bình, thấy núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp và có chùa cũ sẵn. Hai vị sư quyết định dùng lại và sửa sang ngôi chùa cũ. Sau đó họ đi xin quyên góp và xây dựng thành ba ngôi cổ tự Hạ, Trung, Thượng để tu hành.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

Chùa Bích Động có lịch sử vô cùng lâu đời.

Vào năm 1707, hai nhà sư đã cho đúc một quả chuông khổng lồ, vẫn đang treo ở di tích Động Tối Tràng An. Năm 1709, vào khoảng thời điểm tháng 8 âm lịch, họ đã cho làm bài minh bia Chùa Bích Động Ninh Bình được viết bằng Hán tự. Cái tên Chùa Bích Động được Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm sau một lần ghé thăm đặt cho. Bích Động hay còn mang ý nghĩa là “động xanh”

Kiến trúc độc đáo thu hút

Nơi đây có kiến trúc giống với những cổ tự khác nhưng độc đáo hơn cả nằm ở lối xây dựng chùa. Chùa được xây theo kiểu chữ “tam” (theo hán tự). Với ba tòa không được xây liền nhau, bậc tam cấp chạy dọc theo sườn núi. Chùa xây dựa vào thế núi, từ thấp lên cao với ba cổ tự riêng biệt: Hạ, Trung, Thượng.

Cầu đá dẫn vào chùa

Để vào chùa Bích Động, bạn phải đi qua một chiếc cầu đá dẫn vào cổng Tam Quan. Cây cầu này được xây dựng lên bằng cách ghép những phiến đá xanh vào nhau. Trụ cầu có 4 nhịp, chạm trổ với họa tiết đầu rồng vô cùng tinh tế.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

Cầu đá cổ kính dẫn vào chùa.

Chùa Hạ 

Chùa Hạ tọa lạc tại phía chân núi, với 5 gian và xây trên kè đá có nền cao. Chùa thờ phật bên trong vô cùng linh thiêng. Với xung quanh là rất nhiều bảo tháp. Chùa được xây theo kiểu chữ “Đinh” với những cột gỗ lim và cột đá khổng lồ. Mái chùa có hai tầng uốn cong. Chùa Hạ có tất cả 8 mái, có thêm hiên chùa. Nếu bạn nhìn từ phía trước, sẽ thấy giống như chùa có 3 tầng mái.

Kiến trúc Chùa Hạ.

Kiến trúc Chùa Hạ.

Muốn vào được tiền đường bạn phải đi qua bậc cửa gỗ. Du khách sẽ ngỡ ngàng bởi bức đại tự chữ Hán “Mạo cổ thần thanh” với ý nghĩa là ngôi cổ tự này có dáng dấp vô cùng linh thiêng. Thượng điện là nơi thờ phật, bệ từ trên cao xuống thấp. Được đặt tượng phật cùng đinh hương và rất nhiều đồ thờ.

Chùa Trung

Chùa Trung nằm ở tay phải của Chùa Hạ. Vách đã chùa Trung hõm vào và cao rộng như miệng rồng.  Mái đá trên sườn núi che rợp cả một khoảng sân chùa. Mái chùa Trung ó bức đại tự bằng đá chạm khắc theo lối chữ Hán ghi tên “Bích Động”. Cạnh chữ “Bích Động” là chữ “Nhật Nam nguyên chủ bút”. Ý nói chúa Trịnh Sâm đã đặt tên cho chùa là Bích Động. Bên cạnh đó còn có chữ “Nguyễn Nghiễm phụ đề”.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

Chùa Trung linh thiêng, cổ kính.

Đừng quên ghé thăm Động Tối nữa bạn nhé, chỉ cần bước lên khoảng 21 bậc đá là bạn đã có thể tới với Động Tối. Nơi đây trước kia người ta gọi là Hang Chùa vì trong hàng thờ phật. Trên cửa động được cheo chiếc chuông vô cùng lớn được hai nhà sư Trí Kiên và Trí Thể đúc năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

Chiếc chuông được hai nhà sư xây dụng chùa đúc vào năm 1707.

Động Tối có điện thắp sáng, không gian khá dài và rộng. Phía bên trong có bức tranh hoành tráng chạm nổi bằng đá hình những tiểu đồng, tiên cô,…đồ sộ và hoành tráng. Cửa Động còn có tượng Phật A Di Đà, Bồ Tát, Quan Âm Thị Kính vô cùng hấp dẫn.

Chùa Thượng

Để lên được Chùa Thượng, bạn phải leo khoảng 40 bậc đá men theo sườn núi. Bạn sẽ gặp một ngôi chùa nhỏ, dáng vẻ linh thiêng, nằm cao hơn so với sân gạch. Chùa có cột, vỉ và kèo bằng gỗ lim, mái chùa cong như hình chim phượng. Chùa Thượng có hai gian. Gian ngoài là tiền đường với bàn thớ đá vô cùng to. Gian trong có tượng Phật Ba Quan Âm. Chùa Thượng nằm ở vị trí gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

Chùa Thượng nằm ở gần đỉnh núi Bích Động.

Phía hai bên chùa là hai miếu thờ lớn. Hai miếu này thờ Sơn Thần và Thổ Địa. Đặc biệt, nếu phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy 5 ngọn núi có dáng hình giống như 5 cánh sen. 5 ngọn núi này được gọi là Ngũ Nhạc Sơn, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc với chốn cảnh phật.

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, du khách đừng quên khám phá những điểm du lịch hấp dẫn khác cùng Poliva nhé!

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của Ninh Bình

Ghé thăm chùa Bích Động Ninh Bình, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo của nơi đây.

Bạn có thể thưởng thức cơm cháy Ninh Bình, thịt dê núi, bún mọc Kim Sơn hay rượu cần Nho Quan, xôi trứng kiến,…

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Bún mọc Kim Sơn mang hương vị ngon miệng khó quên.

Thịt dê Ninh Bình - đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

Thịt dê Ninh Bình – đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua.

Mỗi một món ăn ở nơi đây đều mang theo cái tình, cái riêng và hương vị độc lạ khó quên với bất cứ ai lần đầu thưởng thức. Hành trình khám phá Chùa Bích Động Ninh Bình của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy nhé!

Mùa hè này, bạn đã có dự định du lịch đâu chưa?. Nếu chưa có, cùng Poliva.vn tham khảo những điểm du lịch đầy hấp dẫn sau nhé =>> Địa điểm du lịch 63 tỉnh thành

Bài viết liên quan

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch khu sinh thái vườn chim Thung Nham

53,467 Địa điểm du lịch

Vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) là một cảnh sắc tuyệt vời. Đến Thung Nham, bạn sẽ được hòa mình với núi non, cây cỏ, gần gũi với động, thực vật. Cái đẹp đẽ,...

Cực Tây A Pa Chải và những kinh nghiệm khám phá cần nắm rõ

10,110 Địa điểm du lịch

Ẩn mình trên đỉnh núi Khoan La San thuộc xã Sín Thầu huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, cực Tây A Pa Chải được biết đến là cột mốc ngã ba biên giới của ba quốc gia Việt...

Chùa Hội Khánh: Nét đẹp tâm linh qua từng thời đại

131,853 Địa điểm du lịch

Chùa Hội Khánh, được xây dựng vào thế kỷ 18, là một công trình tôn giáo mang tính lịch sử và mỹ thuật rất cao, từng được tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là tượng Phật...

Tham quan hải đăng Mũi Dinh: Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp kiến trúc Pháp

57,749 Địa điểm du lịch

Không tiếng tăm như những ngọn hải đăng khác nhưng Hải Đăng Mũi Dinh vẫn có những dấu ấn riêng. Nó mang trong mình dấu ấn của kiến trúc Pháp và có vẻ đẹp rất kì vĩ. Đây...

Tré bà đệ: Chất gia truyền làm nên thương hiệu nổi tiếng

68,421 Ẩm thực vùng miền

Hiếm ai một lần ghé thăm Đà thành mà lúc trở về không lủng lẳng vài xâu tré về làm quà. Nơi đây không ít chỗ làm tré, tuy nhiên người ta luôn ưu ái nhắc đến tré...

Reviews Hotel

Địa điểm du lịch

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ: Điểm hẹn đẹp của núi rừng kỳ thú

76,932 Du lịch

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử cách Hà Nội 120km về phía Bắc của Bắc Giang có một đểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của núi rừng kỳ thú hoang...

{{$tags}}
Review khu dã ngoại Trung Lương – Đảo Jeju phiên bản Việt Nam

56,866 Du lịch

Chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng với đủ các thể loại cảnh đẹp như trên phim, khu dã ngoại Trung Lương chắc chắn sẽ là một điểm đến hay ho và đầy mới mẻ dành cho du...

{{$tags}}
Đến trại rắn Đồng Tâm chiêm ngưỡng những chú rắn nhiều năm tuổi

57,073 Du lịch

 Một số bạn sẽ cảm thấy rùng mình khi nói đến rắn, họ cảm thấy sợ sệt, hơi ghê, nổi da gà. Tuy nhiên có nhiều bạn lại cảm thấy hứng thú khi được tham quan du lịch...

{{$tags}}
Thăm quan chùa Keo gần 400 năm tuổi đẹp bậc nhất Việt Nam

56,223 Du lịch

Chùa Keo là ngôi chùa không còn xa lạ mỗi khi nhắc đến bởi nơi đây được xem như là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo thời Lê. Chùa...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu du lịch thác Giang Điền Đồng Nai

10,135 Du lịch

Khu du lịch Thác Giang Điền Đồng Nai có diện tích lên tới 67 ha. Tại đây có nhiều công trình tiểu cảnh bắt mắt cùng không gian thiên nhiên rộng lớn là địa điểm dã ngoại lý...

{{$tags}}

Giải trí

Rượu ngô Hà Giang – Cực phẩm của người Mông cứ uống là mê tít

82,923 Du lịch

Rượu ngô Hà Giang là loại đồ uống cực phẩm của người Mông. Thứ rượu có vị ngọt, thơm của ngô cùng vị cay nồng của men làm người uống cứ gọi là mê tít. Cùng đi tìm...

{{$tags}}
Bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ để sở hữu vóc dáng hoàn hảo

95,794 Giải trí

Sở hữu vóc dáng thon gọn luôn là mong ước của mọi chị em phụ nữ bất kể tuổi tác. Nếu bạn đang đi tìm cách để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể thì đây chính...

{{$tags}}
Review trekking Mũi Đôi Cực Đông cho những ai chinh phục lần đầu

105,000 Du lịch

Trekking là hoạt động giải trí mạo hiểm và khá gian nan nhưng đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Cùng Poliva tham gia trekking khám phá Mũi Đôi Khánh Hòa – nơi bình minh đầu...

{{$tags}}
Cùng bạn khám phá 8 địa điểm vui chơi ở Bình Dương “cực hot”

103,972 Du lịch

Là một tỉnh nằm cạnh Sài Gòn, Bình Dương trở thành điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ Sài Thành. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về các địa...

{{$tags}}
Thắng dền Hà Giang – Đặc sản có “lực hấp dẫn” ngày se lạnh

74,488 Du lịch

Thắng dền là đặc sản nổi tiếng của Hà Giang. Khi mà tiết trời se se lạnh, món ăn ngọt ngào này sẽ giúp người ăn ấm bụng ngay lập tức. Thắng cố Sapa: Món ăn “dị” hay...

{{$tags}}
Khám phá bí mật về bộ đồ Amenities giữ chân khách hàng

Đừng bỏ lỡ

Khám phá bí mật về bộ đồ Amenities giữ chân khách hàng

Bộ đồ Amenities tuy nhỏ những lại có “võ”. Đồ Amenities giữ chân khách hàng trong khách sạn giúp việc kinh doanh của khách sạn trở nên thuận lợi, lợi nhuận và doanh thu tăng cao. Hãy khám...

 • 3 cách bày trí giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm ghi điểm với khách hàng
  3 cách bày trí giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm ghi điểm với khách hàng
 • Melamine là gì? Ưu điểm của melamine trong sản xuất khay amenities khách sạn
  Melamine là gì? Ưu điểm của melamine trong sản xuất khay amenities khách sạn
 • Tổng hợp những thiết kế hộp đựng giấy vệ sinh thông minh, độc, lạ
  Tổng hợp những thiết kế hộp đựng giấy vệ sinh thông minh, độc, lạ
 • Mua thảm chùi chân nỉ hay thảm chùi chân nhựa cho phòng khách sạn?
  Mua thảm chùi chân nỉ hay thảm chùi chân nhựa cho phòng khách sạn?
 • Máy sấy tóc bị cháy khách sạn nên sửa để dùng hay thay mới?
  Máy sấy tóc bị cháy khách sạn nên sửa để dùng hay thay mới?
 • Lược tre: Sự lựa chọn của các resort đẳng cấp thân thiện môi trường
  Lược tre: Sự lựa chọn của các resort đẳng cấp thân thiện môi trường

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,516 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,164 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,881 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,920 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,251 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

60,025 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế nhà nghỉ 5 tầng đẹp mang lại lợi nhuận cao

39,914 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng là một công việc khá phức tạp. Công việc này đòi hỏi cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà nghỉ mới nhất. Kiến trúc nhà nghỉ và các...

{{$tags}}
Gợi ý cách thiết kế nhà nghỉ bình dân hợp lý, sinh lợi nhuận cao

76,647 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ bình dân là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ bình dân như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Tận hưởng không gian thu hút của phòng ngủ khách sạn 1 sao

74,944 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 1 sao là phương án phù hợp đối với những khách hàng lựa chọn cách thức du lịch tiết kiệm. Đây là mô hình khách sạn được thiết kế với không gian vừa phải nhưng vẫn...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu phòng ngủ khách sạn mini giá rẻ mới lạ

135,299 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini đang là mô hình khách sạn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều của các chủ đầu tư. Với nguồn vốn không nhiều, thi công nhanh lại thu hồi vốn tốt, xây dựng khách...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

Bất ngờ về tính tiện ích của giá treo khăn xoay 180 độ nhỏ nhắn

39,967 Tin tức khách sạn

Trong thời gian gần đây, những chiếc giá treo khăn xoay 180 độ đang được rất nhiều khách hàng trên thị trường đón nhận. Vậy, điều gì khiến cho những chiếc giá treo nhỏ nhắn lại trở nên...

{{$tags}}
4 loại bàn chải thân thiện môi trường nên trang bị trong khách sạn

10,075 Tin tức khách sạn

Bàn chải thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong gia đình và các khách sạn, resort. Cùng tìm hiểu top 4 loại bàn chải thân thiện môi trường nên trang...

{{$tags}}
Thùng rác gia đình Nhật Bản có gì đặc biệt khiến cả thế giới tò mò?

10,162 Tin tức khách sạn

Thùng rác gia đình nhật bản có gì đặc biệt? Cách thức phân loại rác của người Nhật kỹ đến mức nào mà khiến cả thế giới phải đi từ tò mò, ngạc nhiên rồi ngả mũ thán...

{{$tags}}
Cột chắn Inox mạ vàng và mạ bạc có gì khác nhau, nên dùng loại nào?

10,059 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox mạ vàng và mạ bạc là hai loại đã và đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy hai loại này có gì khác nhau và nên dùng loại nào? Tất...

{{$tags}}
Điểm danh các loại chất liệu thùng rác văn phòng phổ biến nhất

10,056 Tin tức khách sạn

Chất liệu thùng rác văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng. Sản phẩm này có thể được làm từ nhựa, inox, bọc da, thép phun sơn… và rất nhiều chất liệu đặc biệt khác nữa, chúng có...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

72,566 Kiến Thức Khách Sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

{{$tags}}
Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,390 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

{{$tags}}
Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,603 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

{{$tags}}
Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,700 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

{{$tags}}
Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,575 Kiến Thức Khách Sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Những ý tưởng thiết kế xích đu dạng tối giản trong nhà

10,027 Tin tức khách sạn

Nghe thì khá lạ tai nhưng hiểu đơn giản đây chính là ý tưởng thiết kế xích đu dạng tối giản trong không gian trong nhà vô cùng tiện ích và hiệu quả. Đôi khi chúng ta cần...

{{$tags}}
Có nên in logo, tên của khách sạn lên bộ đồ resin không?

40,366 Tin tức khách sạn

Những bộ đồ resin đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được trong các phòng tắm khách sạn. Với đa dạng các kiểu dáng và màu sắc, sản phẩm này góp phần tôn...

{{$tags}}
5 nhược điểm của gờ giảm tốc nhựa khiến bạn không muốn dùng

10,089 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc nhựa là thiết bị giao thông được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, gờ giảm tốc độ bằng chất liệu này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục. Dưới đây là 5 nhược...

{{$tags}}
Tiêu chí lựa chọn dầu gội sữa tắm khách sạn chất lượng

29,293 Tin tức khách sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn. Bạn mong muốn xây dựng hình ảnh khách sạn chất lượng, dịch vụ hàng đầu. Để làm được như vậy, một trong những điều bạn cần biết đó chính...

{{$tags}}
Cấu tạo của cột chắn inox dây căng và dây chùng Poliva

10,065 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox Poliva là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là các địa điểm như sân bay, rạp chiếu phim, nơi tổ chức sự kiện. Trong bài viết này,...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999