• Danh mục

 • Đánh ghen – Khi chồng “hư” vợ phải làm gì để chồng “ngoan”?

  | Tâm sự Eva

  Khi chồng ngoại tình phải làm sao? Cách trị chồng “hư” cao tay của chị em đáng học tập nhất. Chớ bỏ lỡ bí quyết giữ chồng đáng học tập này.

  Muộn chồng hết “hư” nhưng “tầm” chưa đủ

  Cô gái đó đã chiếm trọn khoảng không trong đôi mắt của chồng tôi. Mái tóc uốn xoăn nhẹ, đôi môi hồng, thướt tha trong chiếc váy xanh. Không phải là một cô gái trẻ, chắc chị hơn tôi vài tuổi thôi. Phố đi bộ đông người, bỗng chốc, hành động anh buông tay tôi ra đã nói lên tất cả.  

  Khi chồng ngoại tình phải làm sao?
  Đàn ông đôi khi chỉ ngồi và ước vợ mình trở thành một mẫu hình lý thưởng

  Đàn ông, đôi khi chỉ biết ngắm nhìn và ước ao, rồi nghĩ tới vợ. Họ bắt đầu xuất hiện cảm giác thất vọng, buồn bực. Làm sao các ông chồng hiểu: Bỏ cả đống thời gian để chau truốt cho bản thân, từ sợi lông mi, từ lọn tóc, nét son… Ai sẽ là người chăm sóc cho con của anh? Con ăn, con ngủ, con ốm, con đau,… con sẽ gọi mẹ hay gọi bố?

  Có một dạo, tôi biết anh hay nhắn tin qua lại với người yêu cũ, cô ấy vẫn chưa lập gia đình. Một phụ nữ độc thân đương nhiên sẽ tươm tất rảnh rang hơn hẳn một bà mẹ hai con.

  Nhưng, chưa chắc ông chồng của tôi hiểu được những điều căn bản ấy. Nhân một buổi tối hiếm hoi hai vợ chồng đang xem tivi, tôi đã nói bâng quơ: Nếu như có ai giữ con dùm, thì tôi cũng muốn được đi rạp xem phim, cà phê dạo phố cùng chồng.

  Sẽ quần là áo lượt đi ăn những bữa cơm lãng mạn, cùng thủ thỉ chuyện buồn cuyện vui cùng chồng.

  Khi nghe những lời ấy, chồng tôi có chút sượng, nhìn vợ chăm chú, ra điều bất ngờ thì phải…

  Tôi nghiệm ra rằng, đàn ông, đôi khi họ cũng vô tâm lắm, ít khi hiểu được, vợ đã hy sinh rất nhiều thứ cho những bổn phận, trách nhiệm vô hình sau khi kết hôn.

  Khi chồng ngoại tình phải làm sao?
  Đàn ông đa tình đơn giản vì họ cho phép bản thân được như thế

  Phụ nữ thì nhiều khi cứ chủ quan, cho rằng, gái có công thì chồng không bao giờ phụ, nhưng lại quên mất là đàn ông ít khi biết ghi nhận.

  Đặc biệt là nếu bạn cứ cho đi, cho đi đến quên cả bản thân mình. Đàn ông chúa ghét bị vợ kể lể công trạng này nọ, nhưng khéo léo nhắc nhở để họ biết nhận ra giá trị và những đóng góp của vợ trong gia đình thì cũng là một cách hay để chồng không đi sai đường, để trước khi len lén bĩu môi chê vợ thì biết soi lại mình, hiểu được nguyên nhân vì đâu vợ bạc mặt quên cả nhan sắc.

  Sau một khoảng thời gian chung sống, các ông chồng sẽ quen dần với hình ảnh “đầu tắt mặt tối” của vợ, coi việc vợ nuôi con, làm việc nhà, hiếu để với nhà chồng là chuyện đương nhiên. Họ cũng quên luôn họ là ai, họ đang có gì, họ đã nhận được gì, thậm chí là họ đã đóng góp được gì cho tổ ấm…

  Nhiều ông ảo tưởng rằng mình đưa về chừng đó tiền là đủ, và họ tự cho phép bản thân được hưởng thụ, phục vụ khi về đến nhà. Rồi cũng từ đó, cái tâm lý rảnh rang, vụng trộm này nọ nảy sinh, cũng chẳng xa là bao…

  Để chồng “hư” tới mức đó, phụ nữ cũng cần phải trách chính mình lơ là, chủ quan, trước khi trách chồng…

  Vậy chị em phải làm gì để chồng hết “hư”?

  Chăm sóc bản thân: Đừng bỏ bê bản thân của bạn, sạch sẽ, tươm tất chứng đâu cần bạn phải son phân, quàn là áo lượt. Không tự chăm sóc tốt bản thân, bạn sẽ chăm ngừoi thân bằng cách nào?

  Phải đi làm: Cuộc sống ru rú trong nhà điều khiến suy nghĩ của bạn khác xa những phụ nữ cùng lứa khác. Chồng bạn không đủ thời gian để dạy bạn, nói r among muốn của anh ấy. Họ tầm mong muốn vợ cũng được như vơ người ta. Điều này đâu có gì là kho khăn.

  Khi chồng ngoại tình phải làm sao?
  Pải biết vị trí mình đang ở đâu.

  Trau dồi kiến thức, kỹ năng: Phải tự biết mình yếu ở đâu? Làm cách nào để khắc phục. Tại sao người khác biết mình lại không? Đàn ông luôn thấy tự hào, thu hút khi ngừoi ohuj nữ đó có kiến thức.

  Kỹ năng mềm: Đừng nghĩ yêu nhau, lấy nhau là quá hiểu về nhau, không có gì để dấu diếm nhau nữa. Không đâu! Cuộc sống vợ chồng như một bản giao hưởng. Bạn phải là người luôn tìm ra cách chơi mới, điểm nhấn mới để bản nhạc không bị nhàm chán.

  Làm mới mối quan hệ: Thử những cảm giác mới, tư thế mới, cách dạo đầu mới để hâm nóng tình cảm vợ chồng là điều không bao giờ thừa cả.

  Để chống chồng ý thước được việc. Vợ anh là sơn hào hải vị của những kẻ khác. Nên anh phải biết cách yêu thương vợ. Nhưng vậy, tính chiếm hữu của họ mới dâng cao. Đôi khi để chồng ghen vì những điều bình thường sẽ khiến bạn thấy cuộc sống thú vị hơn.

  Phải đọc thêm bài viết => Không biết 5 điều này không nên ĐÁNH GHEN để biết được giữ chồng là cả một bầu trời nghệ thuật.