Hiện nay, bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp vô cùng quen thuộc và phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, cách vệ sinh bếp gas công nghiệp để bếp luôn sạch, mới và hoạt động tốt thì không phải ai cũng biết.
Bếp gas công nghiệp thường có các bộ phận chính như sau:
Các bộ phận này được thiết kế, lắp ráp với nhau thành một khối hoàn chỉnh giúp bếp gas công nghiệp trở thành “vũ khí” lợi hại giúp đầu bếp nấu nướng một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Hơn nữa, bếp gas công nghiệp với các loại bếp như bếp á, bếp âu, bếp hầm, bếp chiên nhúng… với đặc tính nổi bật riêng biệt cũng giúp quá trình chế biến món ăn tiết kiệm được năng lượng tối đa. Từ đó nhà hàng, khách sạn cũng giảm thiểu được chi phí chung.
Có 2 loại bếp gas công nghiệp là bếp gas dương và bếp gas âm. Với mỗi loại thì chúng ta lại có cách để vệ sinh bếp gas riêng để đảm bảo bếp hoạt động được tốt nhất.
Bếp gas dương là loại bếp gas được sử dụng phổ biến tại nhà hàng, khách sạn. Bếp gas dương có đặc điểm nổi bật nhất đó chính là kiềng bếp lớn được làm bằng sắt, có nhiều góc cạnh. Vì thế, ta cần các bước vệ sinh chuyên biệt để đảm bảo bếp không còn vết bẩn.
Bước 1: Đảm bảo bếp đã nguội. Tháo kiềng bếp, ngâm kiềng 10-15 phút trong chậu nước ấm pha với nước rửa bát. Tuyệt đối không dùng xà phòng.
Bước 2: Sau khi ngâm, tiếp tục cọ kiềng trong nước ấm sạch. Lúc này, có thể sử dụng kem tẩy đa năng hoặc dụng cụ cạo bếp chuyên dụng nhưng cần nhẹ tay để không làm xước, gỉ kiềng.
Bước 3: Vệ sinh bề mặt bếp gas bằng cách dùng nước cơm hoặc nước chanh + baking soda lau 1 lượt cho hút hết dầu mỡ. Sau đó lau lại bằng nước ấm.
Vệ sinh bếp gas âm phức tạp và cần cẩn thận hơn so với bếp gas dương. Chúng ta cần đi vào từng bộ phận để đảm bảo bếp được làm sạch toàn diện nhất.
Các bước vệ sinh kiềng bếp gas âm giống với bếp gas dương. Nếu còn nhiều mảng bám thì bạn có thể hòa baking soda với nước rồi dùng bàn chải cọ các vết bám bẩn.
Bước 1: Ngâm mâm chia lửa trong dung dịch nước ấm và nước rửa bát đã được đánh tung bọt. Bạn có thể dùng miếng giẻ mềm để làm sạch các vết bẩn.
Bước 2: Dùng đinh ghim thông kim phun gas ở giữa mâm chia lửa. Sau đó tiếp tục ngâm mâm chia lửa vào nước ấm để sạch xà phòng.
Bước 3: Sau khi làm sạch xà phòng, úp mâm chia lửa lên khăn sạch, khô để ráo nước.
Vệ sinh bề mặt bếp gas âm giống với bếp gas dương. Khi sử dụng hỗn hợp nước và baking soda để lau thì bạn có thể xịt một chút dấm trắng lên để diệt khuẩn, làm sạch bẩn hiệu quả hơn.
Với van gas, bạn dùng khăn ẩm để làm sạch vết bẩn và lau lại bằng khăn khô. Bạn có thể vệ sinh hàng ngày.
Với đầu đốt thì bạn hãy đợi bếp nguội, khóa van ga rồi dùng bàn chải nhỏ chà lên để làm sạch. Sau đó bạn lau lại bằng khăn khô.
Hy vọng với những thông tin nêu trên thì bạn có thể vệ sinh bếp gas công nghiệp được dễ dàng, đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt và bền theo thời gian. Nếu muốn được mua bếp công nghiệp chất lượng, đảm bảo thì đừng quên liên hệ Poliva theo số hotline 096.849.8888 để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất nhé.
Xe đẩy rượu là một trong những sản phẩm không thiểu được tại các quầy bar, khách sạn cũng như nhà hàng. Sản phẩm này không chỉ hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ mà còn làm...