Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

116,750 | Thứ ba, 22/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Tốt nghiệp đại học, trong khi Quý còn đang chật vật với công việc thì Nguyệt đã có người yêu, hơn thế công việc của cô lại tốt hơn Quý, mức lương cao gấp đôi mức lương của Quý. Lòng đố kỵ lại càng thổi bùng trong nhân vật chính.

Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp chồng bạn thân

Chap 6: Người yêu bạn thân là bác sỹ

Tôi không biết mình uống bao lâu, cũng chẳng biết mình về nhà thế nào. Chỉ biết đến khi tỉnh dậy đã thấy nằm trong phòng. Ba mẹ đi du lịch mùng bốn mới về, tôi uể oải dậy cứ thắc mắc mãi sao mình có thể về được đến đây. Tết năm nay ấm áp, sáng dậy đã thấy nắng chiếu vào cửa sổ. Bất chợt tôi thấy có mùi khói hương xộc vào mũi. Giờ này ai có thể vào nhà mà đốt hương được cơ chứ? Tôi bật dậy nhảy lên tầng ba, không có ai cả, hương mới tàn đi một đoạn ngắn. Chạy xuống dưới nhà cũng chẳng thấy ai. Chẳng lẽ nhà có ma? Rõ ràng ti vi, điều hoà, phòng ốc không thay đổi, chắc chắn không phải trộm rồi.

Tôi nghĩ vậy chợt ớn lạnh toàn thân, chạy lên tầng đắp chăn ngủ thêm giấc nữa cho đỡ sợ.

Mùng bốn Tết ba mẹ tôi đi du lịch về, tôi ở lại đến mùng năm thì lên trường. Cuộc sống sinh viên lại tiếp tục diễn ra tẻ nhạt, nhàm chán như những ngày trước Tết.

Mọi thứ lại bắt đầu trở lại guồng quay của nó. Nguyệt đi nước ngoài, nó khoe với tôi sẹo trên trán đang mờ dần, nơi nó du học có rất nhiều loại mỹ phẩm, nhiều loại thuốc nên bôi một thời gian đã chỉ còn thấy chút trắng mờ. Vết sẹo trên trán không ảnh hưởng đến nhan sắc của Nguyệt. Tôi cười chúc mừng không quên xin lỗi nó vì chính tôi gây ra điều đó.

Tôi với Nguyệt gần như ngày nào cũng gọi cho nhau. Tình bạn chẳng vì khoảng cách xa xôi mà giảm sút.

Những năm tháng sinh viên rồi cũng trôi đi, tôi ra trường với tấm bằng hạng ưu. Thế nhưng thời thế bây giờ không còn như trước, chật vật mãi tôi mới xin được vào một công ty tư hạng vừa. Ba dượng ban đầu có ý muốn tôi về công ty ông, nhưng thực sự tôi không muốn về đó. Thứ nhất công ty nhỏ, thứ hai tôi không muốn phụ thuộc vào bất cứ ai. Tôi muốn tự lực cánh sinh.

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

Đọc chap trước:

Lúc tôi xin được việc, Nguyệt cũng về nước, rất dễ dàng xin được vào công ty lớn. Tôi cũng nghe nói ba nó muốn nó về làm cho ông nhưng nó không chịu. Tuổi trẻ mà, ai chẳng muốn tự thử sức mình.

Nguyệt lương cao gấp đôi tôi, công việc cũng sang chảnh hơn rất nhiều. Trong khi tôi sấp mặt với đống hồ sơ thì nó đi công tác mọi miền Tổ Quốc.

Lắm lúc tôi cũng muốn than thân trách phận. Trên đời này, người may mắn nhất chắc chắn là Nguyệt. Còn kẻ kém máy mắn nhất không ai khác chính là tôi.

Lại nói đến Phong, anh ta vẫn không chịu về. Du học xong thì ở bên đó làm. Ba dượng mấy lần gọi anh ta về, nhưng anh ta chỉ đáp gọn lỏn “Bao giờ con thấy mình trưởng thành con sẽ về”

Tôi lâu lâu nghĩ lại cái lần khiến Phong bị hiểu nhầm. Nhanh thật, mới đó cũng năm sáu năm rồi. Giờ đây ai cũng có những mối bận tâm riêng. Tôi cũng không còn là cô bé mười sáu tuổi ngày nào nữa rồi. Bên ngoài trời nắng gay gắt.

Nguyệt hôm nay hẹn tôi đi ăn.
Quả thực… giờ đi làm rồi tôi mới nhận ra. Tôi thực sự thua nó, trước kia hồi còn đi học, cứ nghĩ đơn giản bản thân nỗ lực là đủ. Chẳng ngờ nỗ lực cũng không bằng được.

Trước kia, tuổi trẻ bồng bột, ngựa non háu đá nên không dám thừa nhận. Giờ thì chẳng những tôi, mà tất cả mọi người đều biết rõ. Tôi vĩnh viễn không so được với Nguyệt. Đến cả cái tên nó cũng hay thế cơ mà, Nguyễn Hà Nguyệt Anh, tại sao lại thế nhỉ? Tất cả mọi thứ, tất tần tật nó đều đẹp đẽ không chút tì vết.

Tôi khẽ thở dài…

Buổi tối hôm ấy, tôi với Nguyệt ra nhà hàng BBQ. Từ ngày Nguyệt về nước, hầu như ngày nào tôi cũng dính lấy nó, lâu lâu lại qua nhà nó ngủ nghê bên ấy. Tôi ra trường đi làm thì thuê một căn phòng nhỏ gần chỗ làm để ở.

Có vài lần mẹ tôi cũng hỏi dò ba dượng định vay ít tiền cho tôi mua chung cư nhưng ông không đồng ý. Tôi hiểu. Ba dượng là dân kinh doanh, tất nh khoong iên ông không thể đầu tư mà để lỗ được. Tôi cũng quá quan trọng việc có nhà để ở, tích được tiền thì mua, không thì kiếm anh chàng ở Hà Nội mà lấy là được.

– Này, nghĩ cái gì mà đần người ra thế? Ăn đi.

Tiếng Nguyệt kéo tôi ra khỏi dòng suy nghĩ, tôi nhìn nó, vết sẹo trên trán năm nào vẫn còn. Mờ mờ nhưng không làm giảm đi vẻ đẹp của nó. Ngược lại không hiểu tại sao tôi lại thấy nhìn vết sẹo ấy trông nó càng thêm duyên. Giống như má lúm đồng tiền là khiếm khuyết cơ mặt vậy mà ai cũng thích. Vết sẹo kia cũng vậy, khuyết một chút, nhưng vì là khuyết trên mặt Nguyệt nên vẫn đẹp như thường.

Tôi cầm cốc rượu gạo mỉm cười nói:

– Nguyệt, cảm ơn mày.

– Ơ con dở hơi, sao tự dưng cảm ơn tao làm gì? Vì tao đãi bữa hôm nay à?

– Không, vì mày làm bạn của tao suốt thời gian qua. Hình như chưa bao giờ tao nói với mày, ngoại trừ mẹ tao thì mày là người quan trọng nhất với tao thì phải.

Nó đưa tay bẹo má tôi đáp lại:

– Con hấp! Thôi, ăn đi má.

Nói rồi nó gắp miếng kim chi bỏ vào miệng cười như bắt được vàng. Ăn xong tôi về nhà nó ngủ.

Lúc tôi tắm xong, không thấy Nguyệt đâu. Ngồi một lúc vẫn chưa thấy nó về, định bụng gọi điện thì thấy tiếng cạch cửa. Nguyệt chạy rầm rầm trên cầu thang, tay còn cầm một bó hoa hồng rõ to. Tôi đoán chắc mẩm nó có gã trai nào thầm thương trộm nhớ liền trêu:

– Kinh nhờ, lại có gã nào trồng cây si mày hả?

Nó đặt bó hoa hồng ngay ngắn lên bàn gật đầu nói:

– Đúng vậy.

– Nhưng trước kia có bao giờ mày nhận đồ của người ta đâu, hoa hoét mày vứt hết đi mà.

– Người này khác… tao cũng có cảm tình.

Tôi nghe xong chạy lại cù nách nó rồi gào lên:

– Hoá ra giấu tao. Khai mau, là thằng nào? Bao lâu rồi.

Nó bị tôi cù cười khanh khách đáp:

– Bí mật. Lúc nào tình cảm chín muồi tao sẽ giới thiệu. Còn mày nữa, cũng kiếm người yêu rồi mà cưới đi chứ. Tao nói cho nghe này, dưới quê tao tầm tuổi như tao với mày là ế đấy. Nhưng mà thôi, cứ yêu đã, một hai năm nữa cưới chưa muộn.

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

– Khiếp. Tao chưa thích yêu. Đàn ông là những niềm đau.

Nó bĩu môi, lấy quần áo đi tắm. Tôi ngồi lặng lẽ quan sát bó hoa hồng. Đêm ấy, không hiểu sao tôi lại ngủ không ngon. Ở đời cũng hai ba, hai tư tuổi tôi chả biết tình yêu có vị thế nào. Nguyệt nhắn tin cả đêm, lâu lâu quay sang lại thấy nó tủm tỉm cười. Rốt cuộc là một chàng trai thế nào có thể chiếm được trái tim nó? Tôi thực sự rất tò mò1

Thế rồi những ngày tháng bận rộn lại bắt đầu. Người đàn ông bí ẩn của Nguyệt Anh không còn đủ sức hấp dẫn bằng đống hồ sơ tôi cần hoàn thiện gấp. Mùa thu năm nay trời vẫn nắng gay gắt như mùa hè. Mấy dạo này tôi hay đau bụng lại ợ chua, có lẽ do stress công việc mà tôi bị dạ dày. Tôi có nhắn tin cho Nguyệt kêu ca, chẳng hiểu con bé lo lắng thế nào chiều hôm ấy bắt tôi xin nghỉ đưa tôi đi khám. Cũng may thời gian này tôi không còn bận nhiều, với cả tôi cũng luôn có quan điểm không gì quan trọng bằng sức khoẻ nên đồng ý luôn.

Nguyệt Anh đưa tôi đến bệnh viện Bạch Mai, vừa đi tôi vừa hỏi:

– Sao lại sang tận Bạch Mai? Xa vãi luôn, trời còn nắng nữa chứ.

– Tại vì người yêu tao làm ở đấy.

Tôi suýt sặc nước bọt, Nguyệt nói giọng tỉnh bơ. Nó gửi xe rồi vỗ vỗ vai tôi:

– Định một hôm nào đó giới thiệu cho mày nhưng hôm nay tiện luôn vì anh ấy làm bên khoa ngoại. Đi. Anh ấy chờ ở sảnh rồi.

Hoá ra người yêu của Nguyệt làm bác sĩ. Ở cái xã hội này thì bác sĩ đúng là một nghề cao quý. Tôi theo nó vào trong, ngay giữa sảnh bệnh viện một người đàn ông đang đứng chờ. Anh ta dựa lưng vào tường, tay cầm cuốn sách chăm chú đọc. Nguyệt hất hàm nói:

– Hải, người yêu tao đấy.

Tim tôi không hiểu sao đập liên hồi. Hải thực sự rất đẹp trai, khuôn mặt đẹp theo kiểu trí thức. Anh ta cao chừng một mét tám mươi, Nguyệt đã đẹp, vậy mà sao nhìn Hải tôi thấy Nguyệt có phần không xứng. Chiếc đồng hồ hàng hiệu Hải đeo trên tay cũng cho thấy anh ta là người có điều kiện. Tôi nhìn sang Nguyệt, ánh mắt nó sáng rực. Nó mặc chiếc váy dài thướt tha, còn tôi thì lôi thôi lếch thếch với bộ quần áo đồng phục chưa kịp thay. Không hiểu sao tôi thấy Nguyệt hình như cố ý không báo trước. Có lẽ nó không muốn tôi xuất hiện với diện mạo đẹp đẽ khi gặp người yêu nó chăng? Tôi khẽ thở dài.

Nguyệt kéo tay tôi, tiến thẳng về phía Hải rồi nói:

– Anh ơi. Đọc sách gì mà chăm chú thế?

Hải nghe giọng Nguyệt mới buông quyển sách, Nguyệt chỉ tay về phía tôi giới thiệu:

– Bạn thân của em mà em hay nhắc tới đấy. Bạn em tên Quý, còn đây là anh Hải người yêu tao Quý ạ.

Tôi đưa tay về hướng Hải, anh ta nắm nhẹ tay tôi rồi nói:

– Chào em.

Nói xong anh ta cũng buông vội tay ánh mắt hướng về Nguyệt. Hải còn không nhìn tôi quá ba giây. Tôi nuốt nước bọt, cảm giác như bị kim châm vào tim. Thế nhưng tôi vẫn mỉm cười, lắng nghe cuộc trò chuyện của hai người. Khi con người ta yêu nhau thật lắm chuyện để nói, tôi từ lúc đến đây dù cho là bệnh nhân đi khám bệnh mà như thể là nhân vật phụ trong cuộc tình của Hải và Nguyệt.

Mãi một lúc sau Nguyệt mới nói:

– Đưa sách em cầm cho, anh dẫn Nguyệt đi khám giúp em. Em đứng đây chờ. Đông thế này em đi cũng vướng víu thêm ra.

Hải gật đầu lúc này mới quay sang tôi hỏi:

– Đi theo anh, ra làm thủ tục sau đó anh dẫn em vào.

Giọng Hải rất ấm, không giống Phong. Giọng Phong khàn đục nghe như thằng già. Tôi gật đầu, từ đầu tới cuối sau khi khám xong tôi vẫn giữ khoảng cách với Hải. Anh ta hình như cũng để ý thấy điều đó, đến khi ra lấy kết quả anh ta liền nói:

– Công nhận em ít nói thật đấy. Em với Nguyệt hai tính cách trái nhau hẳn nhỉ. Anh cũng giống Nguyệt nói nhiều quen rồi, sao em với Nguyệt chơi thân với nhau tài thế.

Tôi nhìn Hải đáp lại:

– Những gì trái dấu thì thường hút nhau mà anh,

Hải nghe xong, không hiểu tự dưng sao lại không nói gì nữa cùng tôi ra ngoài. Nguyệt đang cầm quyển sách ban nãy Hải đọc chăm chú lật từng trang. Khi thấy tôi với Hải ra nó mới buông sách nói:

– Xong rồi hả? Có sao không mày?

– Không sao cả, viêm dạ dày chút thôi.

– Thế có được kê thuốc gì uống không?

– Có, mua hết đây rồi này.

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

Nó thấy vậy thì đứng lên trả sách cho Hải rồi nói:

– Vậy bọn em về trước nhé. Tối nay xong việc qua đón em với Quý đi ăn nha.

– Anh biết rồi. Hôm nay anh không trực nên sẽ về sớm thôi.

Nguyệt gật đầu, còn bấu bấu Hải mấy cái rồi mới về. Tôi cũng cúi đầu lặng lẽ chào anh sau đó theo Nguyệt ra xe. Về đến nhà nó tôi mới hỏi:

– Mày với anh Hải yêu nhau được lâu chưa?

– Quen nhau thì cũng lâu rồi, nhưng yêu mới gần đây.

– Thế mà giấu tao.

– Tại mày bận, mấy đợt định kể mà đâu kể được?

– Thế nên hôm nay lấy cớ đến viện để giới thiệu luôn hả? Mà công nhận mày với anh Hải đẹp đôi cực luôn đấy. Tự dưng nhìn hai người tao cứ tưởng tượng xem con nuôi tao đẹp cỡ nào.

Nguyệt nghe tôi nói cười như nắc nẻ đáp:

– Dở hơi, tao với anh Hải còn chưa cưới nhau mà.

– Thì cưới rồi mà sinh con đi, tao cũng phải kiếm một tấm chồng mới được.

– Chứ còn gì, kiếm sớm đi tao với mày cưới chung một ngày.

Nói rồi chẳng đợi tôi trả lời nó đã mở tủ lấy quần áo đi tắm. Tôi cũng vào chọn một bộ váy hàng hiệu rồi xuống tầng một tắm cho nhanh. Tắm táo trang điểm xong xuôi thì Hải cũng đến, Nguyệt thì tranh thủ làm nốt báo cáo nên tôi phải chạy xuống mở cửa. Hải thay chiếc áo blue trắng, mặc chiếc áo sơ mi cùng quần âu đứng ngay cạnh chiếc xe Mercedes. Tôi cũng không biết nhà Hải giàu cỡ nào. Nhưng khối tài sản anh ta đang có quá thực không phải dạng vừa. Tôi mỉm cười nói:

– Anh vào nhà nha, Nguyệt đang làm báo cáo chưa xong.

– Anh chờ ngoài này cũng được.

– Vâng vậy để em lên gọi Nguyệt xuống luôn.

Hải gật đầu thay cho lời đáp. Nguyệt vẫn chưa xong báo cáo, tôi chờ đợi cảm thấy sốt ruột thay cho Hải. Dưới nhà chợt có bước chân của Hải, tôi liền nói:

– Nguyệt, hay để tạm đó đi rồi tý về làm sau. Anh Hải chờ mày ở kia nãy giờ rồi.

– Sắp xong rồi, sắp xong rồi chút nữa thôi.

– Chút của mày nửa tiếng rồi. Trời bên ngoài cũng lạnh nữa, mà anh ý lại chả chịu vào xe cứ đứng chờ mày cơ. Mày hẹn người ta đến sớm thì chủ động chút chứ.

Nguyệt nghe tôi nói vậy thì tắt máy bẹo má tôi đáp lại;

– Thế đã được chưa cô tướng.

Tôi bật cười không thèm đáp. Đến lúc tôi với Nguyệt xuống dưới nhà, Hải vẫn đang đứng dựa lưng vào cánh cửa. Cuộc hội thoại ban nãy có lẽ anh ta đã nghe được hết.

Tôi với Nguyệt đi ra ngoài, Nguyệt ngồi trên ghế trước, tôi ngồi ghế sau. Hải và Nguyệt nói chuyện rất tình cảm, còn tôi như bóng đèn dư thừa phía sau. Tôi khẽ nhìn ra bên ngoài, rốt cuộc vì gì mà Nguyệt may mắn đến như vậy. Gia đình giàu có, nổi tiếng, xinh đẹp, giỏi giang, và giờ đây đến cả người yêu cũng xuất sắc vô cùng. Trong lòng lại nặng như chì.Không biết có phải Nguyệt nhận thấy tâm trạng tôi hơi trầm lặng không mà quay sang hỏi han. Thực sự, bản thân F.A đi với người có đôi có cặp cảm giác như mình bị ra rìa.

Nguyệt với Hải suốt bữa ăn luôn trêu tôi rằng sớm có người yêu để đi cùng họ cho có đôi có cặp. Hải còn tốt bụng muốn giới thiệu cho tôi mấy người bác sĩ cùng viện. Tôi thì luôn nghĩ, tình yêu bắt nguồn từ duyên phận, vậy nên tôi không muốn gượng ép bằng việc xem mặt hay làm mai làm mối.

Mãi đến khi về nhà, lúc tôi với Nguyệt nằm ngủ nó liền nói:

– Này Quý, tao hỏi mày một câu nhé.

– Ừ, hỏi đi.

– Có phải… có phải mày có vấn đề về giới tính không? Kiểu như… less gì đó?

Tôi nghe vậy bật cười đáp lại:

– Sao mày hỏi như vậy?

– Vì tao thấy mày chẳng yêu ai cả, cũng chẳng để ý đến đàn ông. Từ hồi cấp ba đã thấy mày như vậy rồi. Tao là bạn thân mày, nếu mày có gì cứ tâm sự tao nghe.

Tôi đưa tay ôm chặt nó rồi lè lưỡi trêu:

– Thế nhỡ tao yêu mày, thích mày thì sao?

Nó đẩy tôi ra, làm điệu bộ sợ sệt:

– Thôi, tao xin mày, tao là gái thẳng.

Tôi thấy nó run run người thì không trêu nữa. Đêm ấy tôi với Nguyệt tâm sự tới tận sáng mới dậy. Thế nhưng tôi tuyệt nhiên không hỏi bất cứ câu hỏi nào về Hải.

Thế rồi những ngày sau tôi lại bắt đầu bận rộn, công việc chiếm gần hết thời gian của tôi. Nguyệt cũng bận, nó có một dự án lớn nên không còn nhiều thời gian dành cho tôi. Thời gian đó tôi cũng thử dò la tin tức của Hải. Thực sự tôi rất tò mò về anh ta nên có nhờ người tìm hiểu hộ. Và quả thực những suy đoán của tôi về Hải không hề sai. Mẹ của Hải làm giám đốc một bệnh viện nổi tiếng, chỉ có điều anh ta không làm ở viện của mẹ mà làm bên Bạch Mai. Ba anh ta trước kia làm chức vụ rất cao bên quân đội nhưng đã mất cách đây năm sáu năm. Đúng là một gia thế khủng, bảo sao Nguyệt lại yêu cũng đúng. Mắt nhìn người của Nguyệt chẳng hề tầm thường, tôi lại khẽ thở dài.

Tác giả truyện: Phạm Vũ Anh Thư

***

Đọc tiếp => Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

Tham khảo hàng loạt truyện tình cảm hấp dẫn tại => Truyện hay

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Ẩm thực đặc sản Thái Nguyên ăn no cái bụng chứ chưa no con mắt

99,479

Nhắc tới Thái Nguyên là người ta nghĩ ngay tới thức uống chè nổi tiếng trứ danh. Ngoài ra, đặc sản Thái Nguyên còn có nhiều món ăn đặc sắc có một không hai mang đậm tinh hoa...

Tham quan vườn quốc gia Chư Mom Ray – Vương quốc của khỉ, vượn

53,812 Địa điểm du lịch

Bạn là một người yêu thích và muốn tìm hiểu về tự nhiên? Bạn đang muốn đi du lịch sinh thái ở Tây Nguyên mà chưa quyết định được địa điểm? Vậy thì vườn quốc gia Chư Mom...

Bánh đập: Món ăn vặt nổi tiếng tại 3 tỉnh thành của miền Trung

82,451

Bánh đập Đà Nẵng, bánh đập Hội An, bánh đập Nha Trang nổi tiếng là thơm ngon nức mũi. Đây là một món ăn vặt ngon, rẻ mà ai ai cũng yêu thích mỗi khi đến dải đất...

Chợ Đồng Xuân: Nét đẹp trong văn hóa mua sắm, du lịch của Hà Nội

83,840 Địa điểm du lịch

Chợ Đồng Xuân là khu chợ nổi tiếng nhất Hà Nội. Chợ được coi là một biểu tượng và địa điểm tham quan mua sắm thú vị của thủ đô. Hãy cùng tìm hiểu xem khu chợ này...

Trám đen – Đặc sản ngon lạ miệng chỉ có ở Cao Bằng

10,001 Ẩm thực vùng miền

Đến với Cao Bằng, du khách không chỉ được khám phá các cung đường đèo mạo hiểm, tham quan các cảnh đẹp. Đặt chân ở mảnh đất này còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng...

Reviews Hotel

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 Truyện hay

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu. Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma Trích dẫn nguyên văn...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

122,074 Truyện hay

Hàn Phong lại lặng lẽ bế cô trở lại giường, đắp chăn rồi quay lại gom những tờ giấy thành một chồng gọn gàng. Anh cũng chỉ biết lắc đầu nhìn cô lặng lẽ. “Vịnh Hy, anh nguyện...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tôi là kỹ nữ – Kỹ nữ kết hôn (Chap 24)

112,233 Truyện hay

Những sóng gió mà Thy Thy phải trải qua chỉ mới bắt đầu, những khó khăn trong tình yêu với Long còn rất nhiều và sẽ tiếp diễn nữa… Chap 24: Kỹ nữ kết hôn  – Thế thì...

Địa điểm du lịch

Hồ Đá Bàn tại sao lại hấp dẫn dân “phượt” đến vậy?

83,437 Du lịch

Hồ Đá Bàn đang ngày càng trở thành một địa điểm phổ biến đối với các phượt thủ? Vậy lí do là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Hồ Đá Bàn...

{{$tags}}
Chùa Hộ Quốc view biển: Danh lam thắng cảnh không thể không đến

42,171 Du lịch

Phú Quốc là nơi thu hút khách du lịch bởi những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Trong đó phải kể đến khu du lịch tâm linh chùa Hộ Quốc.Chùa Hộ Quốc đang là điểm dừng chân...

{{$tags}}
Hồ Thác Bà – Trải nghiệm du lịch hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

10,001 Du lịch

Nếu đã một lần đặt chân đến Hồ Thác Bà, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên được vẽ bằng sức lao động của con người và bàn tay của tạo...

{{$tags}}
Đền Chử Đồng Tử: Nơi lưu truyền huyền thoại tình yêu

122,914 Du lịch

Mối tình giữa chàng Chử Đồng Tử và nàng công chúa Tiên Dung xinh đẹp được nhân dân lưu giữ lại tại đền Chử Đồng Tử. Du khách hãy đến hòa mình vào thiên nhiên, cùng lắng nghe...

{{$tags}}
Vui chơi ở khu du lịch sinh thái Khe Lim tận hưởng mùa hè sảng khoái

53,546 Du lịch

Khe Lim là một trong những điểm dừng chân yêu thích của phượt thủ Quảng Nam. Nơi đây được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng quyến rũ. Cánh rừng nguyên sinh nằm bên cạnh...

{{$tags}}

Giải trí

7 địa điểm du lịch Bình Thuận – Thiên đường vui chơi không thể bỏ lỡ

102,608 Du lịch

Nhắc đến “Bình Thuận” không ít người nghĩ ngay đến bãi biển đẹp, thơ mộng, cùng không khí trong lành, yên bình. Chính vì vậy, địa điểm du lịch Bình Thuận được rất nhiều du khách lựa chọn...

{{$tags}}
Cách ăn mặc đồ trẻ trung: “HACK” tuổi với 6 phong cách đơn giản mà đẹp

93,908 Giải trí

Cách ăn mặc đồ trẻ trung nên mix như thế nào? Lựa chọn màu sắc ra sao luôn khiến chị em phải đau đầu mỗi khi định diện đồ xuống phố. Phối quần áo không chỉ giúp bạn...

{{$tags}}
Đặc sản Bắc Giang ai ăn cũng ghiền bạn đã biết chưa?

99,002 Du lịch

Bắc Giang vùng đất Kinh Bắc được biết đến với những di tích lịch sử, thắng cảnh tuyệt đẹp gắn liền với truyền thống lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, mảnh đất địa linh này còn níu...

{{$tags}}
Đặc sản mèn mén thay cơm mang hương vị lạ của người H’Mông

93,167 Du lịch

Mèn mén là tên một món ăn đặc biệt người H’Mông tại vùng núi cao Tây Bắc. Món ăn được làm từ hạt ngô, ăn thay cơm với hương vị khó quên. Rượu ngô Hà Giang – Cực...

{{$tags}}
Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu – điểm check-in đẹp tựa thiên đường

87,066 Du lịch

Giống như thiên đường giữa trời tây, đến với cánh đồng quạt gió Bạc Liêu, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên với những chiếc cối xay gió khổng lồ tuyệt đẹp. Poliva.vn sẽ cùng bạn...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Trở về Việt Nam (Chap 36)

160,616 Truyện hay

Thy Thy vẫn chưa ký được hợp đồng với tập đoàn của Hoàng Đức Long, cô đành trở về để thuyết phục anh… Chap 36: Trở về Việt Nam Hoàng Đức Long bỗng dưng cười thành tiếng rồi...

Nợ Duyên Âm – Hồn ma Ý Lan cứu tôi (Chap 20)

153,919 Truyện hay

Ai là người đã gọi tên Vịnh Hy? Liệu người đó có ý tốt tới cứu cô hay lại là một con quỷ định đến lấy máu và hãm hại cô? Chap 20 sẽ giải thích hết thắc...

Nợ duyên âm: Hồn ma trong gương (Chap 3)

88,936 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 2: Ảo giác ghê...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 4)

108,926 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

117,020 Truyện hay

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, tình bạn của phụ nữ là thứ tình cảm rất mong manh. Khi còn nhỏ tôi không hề...

Tin hay

Video

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

104,431 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần cuối)

151,362 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Xương khô tấn công (Chap 21)

158,939 Truyện hay

Vịnh hy một mình có thể tự thoát được khỏi động quỷ hay không? Liệu hai người đàn ông bên ngoài là Châu Kiệt và Di Thành có thể tìm thấy cô không? Chap 21 sẽ là câu...

Nợ Duyên Âm – Nhóm Thần công ma mị (Chap 15)

152,469 Truyện hay

Để tìm hiểu cái chết của bạn mình, Vịnh Hy đã tìm đến nhóm Thần công. Ai ngờ, cái chết của bạn chưa được sáng tỏ thì Vịnh Hy đã phải trải qua kiếp nạn vô cùng đáng...

Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang

Đừng bỏ lỡ

Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang

Rượu hoẵng là một loại rượu vùng cao nổi tiếng hiện nay. Những chai rượu được ủ tỉ mĩ, cất kỹ càng. Rượu hoẵng chỉ được thưởng thức khi nhà có khách quý và trong các lễ hội...

 • Đặc sản canh cá rô Hưng Yên vị ngon đậm đà chất quê
  Đặc sản canh cá rô Hưng Yên vị ngon đậm đà chất quê
 • Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng
  Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng
 • Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
  Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
 • Gà Mạnh Hoạch – đặc sản trứ danh Hải Dương có gì đặc biệt?
  Gà Mạnh Hoạch – đặc sản trứ danh Hải Dương có gì đặc biệt?
 • Bánh cuốn Đồng Văn hương vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng
  Bánh cuốn Đồng Văn hương vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng
 • Bánh rế Phan Thiết – Đặc sản dân dã giữa lòng thành phố biển
  Bánh rế Phan Thiết – Đặc sản dân dã giữa lòng thành phố biển

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao mới nhất

131,345 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hotel là công việc khá phức tạp, đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế trong từng chi tiết. Đồng thời, việc thiết kế một công trình khách sạn cũng đòi hỏi đúng tiêu chuẩn nhà...

{{$tags}}
5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

100,409 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

{{$tags}}
Cẩm nang thiết kế quầy lễ tân khách sạn 2-5 sao ấn tượng, thu hút

39,351 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi đến nghỉ dưỡng. Vì thế, việc thiết kế quầy lễ tân khách sạn thật ấn tượng để tạo thiện cảm với du khách là điều vô...

{{$tags}}
Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

57,795 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

{{$tags}}
Tuyệt chiêu trang trí hành lang khách sạn nổi bần bật, đẹp ngất ngây

39,925 Kiến Thức Khách Sạn

Hành lang khách sạn là một trong những phần quan trọng và không thể tách rời. Vì thế việc trang trí hành lang khách sạn cũng cần được quan tâm đúng mức nhằm giúp khách sạn thêm thu...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Bị ông chủ cưỡng bức (Chap 21)

95,320 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Tôi là kỹ nữ – “Lần đầu” của kỹ nữ (Chap 13)

78,867 Truyện hay

Long tìm ông chủ hộp đêm và trả thù cho Thy Thy. Long muốn tìm ra Thắng – kẻ đã muốn bắt cóc và hại Thy Thy… Chap 13: “Lần đầu” của kỹ nữ  – Ôi thật không...

Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

95,612 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tin tức khách sạn

5 công dụng tuyệt vời của hộp đựng giấy vệ sinh gắn tường 

57,772 Tin tức khách sạn

Hiện nay, việc sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh gắn tường trở nên phổ thông ở khách sạn, nhà hàng. Hộp giấy vệ sinh có rất nhiều kiểu mẫu mã đa dạng cùng chất liệu cao cấp....

{{$tags}}
Ưu và nhược điểm các loại bao bì giấy đồ amenities khách sạn

35,153 Tin tức khách sạn

Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển. Do đó mỗi khách sạn cần tạo cho mình một điểm nhấn để khách hàng nhớ tới. Một trong các thứ có thể giúp bạn...

{{$tags}}
Nên chọn giá treo khăn phòng tắm hãng nào? Gợi ý các thương hiệu tốt

65,194 Tin tức khách sạn

Những chiếc giá treo khăn phòng tắm không còn quá xa lạ với các hộ gia đình cũng như khách sạn, resort. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới những nhãn hàng uy tín. Vậy, nên chọn...

{{$tags}}
Nệm cao su nhân tạo là gì? Khách sạn nên sử dụng không?

62,942 Tin tức khách sạn

Nệm cao su nhân tạo là dòng nệm tầm trung nhận được sự chú ý của nhiều gia đình lẫn khách sạn. Vậy nệm cao su nhân tạo là gì? Khách sạn có nên dùng nệm này không?...

{{$tags}}
Khách sạn có máy sấy tóc không? Thiết bị khách sạn cần có là gì?

38,898 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Thế nhưng, đây lại là một đồ dùng rất khó...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,400 Kiến Thức Khách Sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

{{$tags}}
Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

{{$tags}}
Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

84,761 Kiến Thức Khách Sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

{{$tags}}
Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Kiến Thức Khách Sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

{{$tags}}
Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Kiến Thức Khách Sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Gối bông gòn có ưu điểm gì? Cách giặt gối bông gòn như thế nào?

22,822 Tin tức khách sạn

Gối bông gòn cao cấp êm ái, mềm mại và mang đến giấc ngủ ngon cho mọi người. Đây là loại gối đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là những vấn đề liên quan...

{{$tags}}
Dù lệch tâm là gì? Sự khác biệt giữa dù lệch tâm và chính tâm ra sao?

10,001 Tin tức khách sạn

Bên cạnh loại dù chính tâm (đứng tâm) đã quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày thì hiện nay dù lệch tâm cũng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi và nhận được đánh giá cao...

{{$tags}}
Khách hàng nên đầu tư mua mới hay mua thanh lý máy sấy tay?

140,758 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là một vật dụng đã trở nên quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Và để tiết kiệm thì một số người đã mua thanh lý máy sấy tay để giảm bớt...

{{$tags}}
Mua ấm siêu tốc loại nào tốt? Địa chỉ mua ấm siêu tốc chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Mua ấm siêu tốc loại nào tốt, mua ấm siêu tốc nên đánh giá về chất liệu hay thương hiệu và đâu là địa chỉ bán số lượng lớn bình đun siêu tốc giá rẻ, cạnh tranh nhất?...

{{$tags}}
Tiêu chí chọn xưởng may chăn ga gối khách sạn đảm bảo đẹp, chất lượng

69,341 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các xưởng may chăn ga gối đang xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn muốn tìm xưởng may chăn ga gối khách sạn chất lượng và uy tín? Đừng bỏ qua bí quyết lựa chọn xưởng may...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Nỗi buồn Paris (Chap 32)

74,502 Truyện hay

Em rời đi trước khi anh Hòa vẫn ngồi đó nhìn theo bóng dáng em, Sài Gòn làm gì có mùa đông, làm gì lạnh như Hà Nội,. Nhưng tại sao trong một buổi sáng như thế nó...

Nợ Duyên Âm – Quỷ Đơn (Chap 18)

162,218 Truyện hay

Quỷ Đơn là ai mà ngay đến cả con quỷ già Di Thành lẫn Châu Kiệt đều lo sợ. Vịnh Hy rơi vào tay quỷ Đơn liệu có sống sót được không? Liệu cô có kịp đợi được...

Tôi là kỹ nữ – Sự chung thủy của chủ tịch (Chap 39)

87,639 Truyện hay

Thy Thy và chủ địch đã nhận ra ai là tình địch thực sự của mình trong cuộc chiến tình yêu này. Liệu Long và Thy Thy có phải rời xa nhau lần nữa? Liệu họ có được...

Tôi là kỹ nữ – Những thử thách mới ở Đài Loan (Chap 34)

138,515 Truyện hay

Cánh cửa mở ra, một người đàn ông đeo mắt kính, mặc quần tây đen, áo len màu đen cổ cao, tóc hai mái nhìn em với vẻ lạ lẫm. Anh ta cũng cao ráo gần 1m8, vì...

Lấy gái về làm vợ – Cái kết viên mãn cho gái ngành (Chap cuối)

154,112 Truyện hay

Chap cuối của bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang! Chắc chắn là một cái kết viên mãn dành cho bạn đọc sau một chuỗi ngày ngóng đợi. Ngoài ra, còn có thêm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999