• Danh mục

 • Máy giặt công nghiệp là gì? Tìm hiểu chi tiết máy giặt công nghiệp

  | Tin tức khách sạn

  Máy giặt là một sản phẩm không còn xa lạ đối với bất kỳ gia đình nào. Trên thị trường hiện nay ngoài máy giặt sử dụng trong gia đình còn có những loại máy giặt công nghiệp. Vậy máy giặt công nghiệp là gì và loại máy này có gì khác so với máy giặt thường. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  Máy giặt công nghiệp là gì?

  Máy giặt công nghiệp có thể được hiểu là một thiết bị giặt ủi công nghiệp có kích thước và công suất rất lớn. Một lần sử dụng, máy có thể hoạt động tối đa công suất, giặt sạch lên tới hàng trăm kg quần áo. Các linh kiện của máy đều được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để đảm bảo về chất lượng cũng như chức năng sử dụng.

  máy giặt công nghiệp là gì
  Máy giặt công nghiệp công suất lớn

  Nhờ có công suất lớn, vì vậy máy giặt công nghiệp có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không hề bị quá tải hay xảy ra bất kỳ một vấn đề kỹ thuật nào. Sở hữu công nghệ giặt vượt trội, công suất lớn, nhờ vậy mà loại máy giặt này được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giặt là.

  Ngoài ra, máy giặt công nghiệp còn thường được trang bị trong các khách sạn, resort để phục vụ nhu cầu giặt là của khách hàng lưu trú. Đặc biệt, ở những khu vực có nhu cầu giặt đồ lớn như bệnh viện, khu công nghiệp cũng đều sử dụng loại máy giặt này.

  Máy giặt công nghiệp có gì khác so với máy giặt thường?

  Sau khi đã tìm hiểu về máy giặt công nghiệp là gì thì chắc hẳn nhiều người có thắc mắc rằng loại máy giặt này có gì khác so với máy giặt thường. Sau đây sẽ là một vài yếu tố khác biệt cơ bản giữa hai loại máy giặt.

  máy giặt công nghiệp là gì
  Máy giặt được sử dụng trong các khu vực yêu cầu công suất lớn

  Công suất máy giặt công nghiệp là gì?

  Thông thường một chiếc máy giặt được dùng trong gia đình sẽ chỉ có công suất từ 10 – 15kg vải khô cho một lần giặt. Vì loại máy giặt thường này chỉ được sử dụng để phục vụ nhu cầu của một gia đình vì vậy công suất chỉ nằm ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, diện tích nhà ở hiện nay cũng khá hạn chế. Đặc biệt là những nhà ở chung cư hoặc ở trung tâm thành phố lớn. Chính vì vậy máy giặt công suất nhỏ sẽ giúp kích thước máy giặt được tối ưu hóa nhằm phù hợp với không gian nhà ở.

  máy giặt công nghiệp là gì
  Sản phẩm máy giặt công nghiệp có kích thước lớn

  Ngược lại với những sản phẩm máy giặt thường, máy giặt công nghiệp có công suất vô cùng lớn. Một chiếc máy giặt công nghiệp có thể sở hữu công suất tối đa là 200kg vải khô cho một lần giặt. Chính nhờ công suất lớn và có thể hoạt động liên tục nên rất phù hợp để sử dụng trong các khu vực có nhu cầu giặt là lớn. Ngoài ra đây cũng là yếu tố giúp ngành dịch vụ giặt là thuê phát triển.

  Ví dụ: Khi gia đình có nhu cầu giặt 2, 3 chiếc chăn bông cỡ lớn thì sẽ sử dụng dịch vụ giặt là thay vì tự giặt ở nhà. Bởi vì máy giặt trong gia đình chỉ có công suất nhỏ. Vì vậy sẽ phải giặt nhiều lần, vừa tốn thời gian vừa mất công sức.

  Về lực vắt máy giặt

  Lực vắt của máy giặt công nghiệp sẽ cao hơn rất nhiều lần so với lực vắt của máy giặt thông thường dùng trong các gia đình. Máy giặt công nghiệp không chỉ được đầu tư công suất lớn mà còn có cải tiến về lực vắt để có thể giặt được những sản phẩm dày và nặng như chăn bông. Cũng chính vì lý do này, máy giặt công nghiệp thường được sử dụng trong các khách sạn thay thế máy giặt thường để có thể giặt chăn, ga một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Về kích thước và thiết kế

  Điểm khác biệt rõ nhất giữa máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp chính là kích thước và thiết kế. Máy giặt gia đình thường được chú trọng vào thiết kế. Vừa đảm bảo tính gọn nhẹ vừa thể hiện sự sang trọng hoặc thanh lịch. Thiết kế máy giặt gia đình được đầu tư rất tỉ mỉ nhằm đem lại vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà.

  máy giặt công nghiệp là gì
  Khả năng giặt là 24/24 của máy giặt công nghiệp

  Tuy nhiên máy giặt công nghiệp lại hoàn toàn ngược lại. Kích thước máy thường lớn để có thể tăng công suất giặt. Ngoài ra, máy giặt công nghiệp cũng thường được đặt ở những khu vực chuyên giặt là vì vậy không quá chú trọng đến thiết kế. Chỉ chú trọng vào chức năng, công suất và tính tiết kiệm điện năng.

  Ngày nay, bên cạnh máy giặt gia đình thì máy giặt công nghiệp cũng được sử dụng rất phổ biến. Việc nắm rõ khái niệm máy giặt công nghiệp là gì và biết được sự khác biệt giữa hai loại máy giặt sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với mục đích của mình.