• Danh mục

  • Cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà vét hết cơm nhà

    | Gia đình

    Trong mâm cơm của người Việt, món thịt kho tiêu có lẽ là món ăn tốn nhiều cơm nhất. Nhưng lại ít ai biết cách nấu món thịt kho tiêu ngon ? Nếu chưa biết thì các bạn có thể theo những mẹo nhỏ mà Poliva mách ở dưới đây.

    Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến và có thể cho ra nhiều món khác nhau như luộc, rán, chiên, hấp, nướng. Hay tính riêng món kho có thể kể ra các công thức như: cách kho thịt nạc non mềm, cách kho thịt đơn giản, các làm thịt kho tàu,..Và dưới đây chính là công thức cho cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà vét hết cơm nhà mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cho món thịt kho tiêu

    Cách nấu món thịt kho tiêu không khó và nguyên liệu cho món thịt này cũng không khó tìm.

    Với món thịt kho tiêu dành cho 4 người, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho tiêu.
    • Thịt ba rọi: 300gr
    • Hành tím, tỏi, ớt, tiêu xay
    • Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
    • Hành lá và rau ngò.
    • Nồi đất hoặc nồi sứ loại chuyên dùng để kho thịt.

    Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết

    Tiến hành sơ chế nguyên liệu để nấu thịt kho tiêu

    • Tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.
    • Hành lá và rau ngò cũng nhặt, rửa sạch rồi đem xắt nhỏ.
    Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản.

    Tiếp đến làm nước màu thịt kho hạt tiêu

    Tương tự như cách kho thịt thông thường hay cách nấu món thịt kho thì cũng cần phải tạo nước màu để có một món thịt kho tiêu ngon. Cách nấu thịt kho tiêu cũng đơn giản như cách kho thịt thông thường.

    Đầu tiên bật bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho 3 muỗng đường vào. Đảo đều tay đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, đường tan ra thì cho thêm một 1 chén nước vào khuấy đều.

     Vẫn tiếp tục khua đều tay cho đến khi nước màu sánh lại thì tắt bếp, để nguội sau đó cho ra bát để riêng

    Sơ chế thịt ba rọi ( thịt ba chỉ ) để nấu thịt kho tiêu – cách làm thịt kho tiêu

    Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản chỉ trong vài bước.

    Trong cách nấu thịt kho tiêu thì lựa chọn thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ sẽ là nguyên liệu chuẩn nhất cho món ăn này.

    Với thịt ba rọi thì cao sạch lông, rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nhưng cũng lưu ý rằng không xắt thịt quá mỏng như vậy khi kho sẽ khiến thịt bị quắt lại, xắt vừa đủ như cách làm thịt kho tàu. )

    Ướp thịt với gia vị chuẩn bị để nấu thịt kho tiêu

    Với những nguyên liệu có sẵn có thể ướp thịt với gia vị theo tỷ lệ sau: 

    • 1 muỗng hành tỏi băm
    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng nước mắm
    • Cùng với 2 muỗng nước màu và 1/2 muỗng cafe tiêu xay và thêm vài lát ớt nhỏ.

    Với hỗn hợp gia vị này trộn đều với thịt để khoảng 1h đủ để ngấm gia vị vào thịt là được

    Cách nấu thịt kho tiêu

    Một chút mẹo nhỏ trong cách nấu thịt kho tiêu bạn đã có món ngon cho cả nhà.

    Sau 1h, khi thịt đã ngấm gia vị. Trút tất cả vào nồi đất hoặc nồi sứ ( loại chuyên dùng để kho ), cho thêm một muỗng dầu ăn  sau đó bắc nồi lên bếp để kho. Lưu ý rằng khi kho thịt để lửa nhỏ vừa đủ để thịt mềm và không bị khô.

    Khi thấy nồi thịt khi sôi lên thì đảo đều, để lửa nhỏ riu riu, mở nắp rồi tiếp tục kho cho đến khi nước thịt sánh lại vào miếng thịt và thịt săn lại thì tắt bếp. Như vậy đã gần xong món thịt kho tiêu.

    Hoàn thành món thịt kho tiêu

    Từ cách nấu thịt kho tiêu trên bạn có thể thấy rằng món thịt kho tiêu không hề khó ngược lại hoàn toàn dễ dàng chế biến. Hơn nữa món ăn này ăn với cơm rất hợp.

    Bước cuối trong cách nấu thịt kho tiêu đó là cho hành, rau ngò đã xắt nhỏ lên trên. Thêm một chút tiêu xay nữa là bạn đã hoàn thiện món thịt kho tiêu ngon của mình.

    Món này ăn khi nóng sẽ rất tuyệt. Như vậy bạn đã có một món thịt kho tiêu đạt chuẩn cả về màu sắc lẫn hương vị.

    Thêm một vài món ngon làm từ thịt nạc: =>>Món ngon dễ làm từ thịt lợn nạc đơn giản mà ngon không ngờ