• Danh mục

 • Chiêu độc: “Muốn chồng “ngoan” vợ phải “hư” một chút”

  | Tâm sự Eva

  Đó là lời khuyên của nhà văn Hoàng Anh Tú – anh Chánh Văn nổi tiếng trên báo Mực tím. Anh khuyên phụ nữ thời nay nên “lười một tí” vì việc này “chả chết ai”. Bởi vợ ngoan là người vợ chăm chỉ làm hết mọi việc ở nhà thay chồng. Thế nên chồng hư vì được vợ chiều.

  Phụ nữ không nên tạo cơ hội để chồng “hư”

  Khi vợ quá chiều chồng, họ mặc định việc nhà là của vợ. Người chồng sẽ mất dần khái niệm giúp vợ việc nhà vì bạn sẽ thấy “ngứa mắt” khi mọi việc chồng làm không vừa ý của mình. Lau nhà còn bẩn, tưới quá nhiều nước cho cây để nước chảy ra nhà, nhặt rau thì be bét,… Thà tự làm cho xong, chứ đi dọn thì quá mệt mỏi.

  Chồng thay vì giúp vợ, chia sẻ việc nhà với vợ lại cắm đầu vào điện thoại nhí nhoáy game cả tối. Tâm trạng, cảm xúc của bạn liệu có thoải mái?

  Đàn bà hư hỏng
  Chồng hư vì được vợ quá chiều chuộng

  Nghiêm trọng hơn vì vợ quá chiều chuộng, chồng sinh hư. Ngoại tình, cặp bồ, kẻ thứ 3 xuất hiện đều có khả năng cao. Bạn thấy không? Đa số phụ nữ khi chồng ngoại tình đều tự dằn vặt bản thân với những câu hỏi như: Vì sao chồng lại bỏ mình theo ngừoi đàn bà khác? Mình đã hi sinh tất cả vì chồng vì con cơ mà? Họ xinh đẹp còn mình thì xấu xí vì ai?…Bạn sẽ tháy đầy rẫy những bất công. Không thể cam chịu chị em thường chọn cách đánh ghen để kéo chồng về.

  Sai lầm, đa số khi những vụ đánh ghen xảy ra. 99% hạnh phúc gia đình sẽ đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ. Vật phải làm sao?

  Để giữ chồng đàn bà “hư” một chút là chuẩn bài

  Phòng hơn chống, phụ nữ à: “Hãy lười đi, để chồng trở về đúng vị trí và vai trò trong gia đình. Hãy nghĩ đến con cái, chẳng có đứa trẻ nào mà phát triển toàn diện nếu không nhân được sự giáo dục đầy đủ từ cả cha và mẹ.

  Một người chồng thương vợ sẽ không phân biệt việc này của đàn ông việc kia của đàn bà. “Đừng sĩ diện nữa, làm đi! Anh không làm thì đừng đòi hỏi nhà cửa sạch sẽ, quần áo thơm nức mũi…” hãy ngồi lại và nhìn thời gian biểu của vợ mình. Họ đi làm như chúng ta, có thể áp lực không bằng nhưng không phải không có. Tiền không kiếm ra nhiều nhưng lại biết quản lý chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Chăm chồng chăm con, dọn dẹp, bếp núc,… có bao giờ bạn để ý vợ mình kết thúc công việc lúc mấy giờ không?

  Đàn bà hư hỏng
  Vợ “hư” một chút thì đã sao?

  Anh Chánh Văn bật mí cho các chị em một “chiêu”, đàn bà “hư một tí chả hỏng được”. Anh chỉ ra thực tế của các chị “vợ ngoan”. Khi đi ra đường, thời trang, xu hướng, make up và trang điểm sẽ được xếp sau sự hoải mái tiện lợi. Chỉ cần so sánh thôi các ông chồng cũng thấy ngán lắm rồi. Luôn khó chịu hoặc diu trì khoảng cách với người khác giới. Điều này hoàn toàn trái ngược với các ông chồng. Bởi “chả có lão chồng nào ngồi xa phụ nữ, trưng biển ‘đ có vợ, cấm lại gần’.

  Quan điểm này không đồng nghĩa với việc khuyên phụ nữ lăng nhăng đi. Đơn giản đây là cách khiến chị em chăm chút bản thân hơn. Thoái mái với những mới quan hệ ngoài xã hội nhưng luôn có chừng mực. Trêu đùa, vui vẻ với người khác giới để hiểu họ nghĩ gì và tâm trạng thoải mái hơn thì tại sao lại không?

  Phụ nữ à! Hãy làm cái ly, chớ làm cái lu. Cái lu quăng quật được chứ cái ly phải cẩn thận để nâng niu. Tuy nhiên, vẫn có một nguyên tắc mà phụ nữ nên tuân thủ: “Đừng ngủ với đàn ông khác ngoài chồng nếu như chồng chưa cho phép”.

  Đàn bà “hư” nhưng ghen phải thông minh

  Theo anh Chánh Văn:  Chị em muốn bốc hoả với lão chòng đúng không? Có cách tức giận thông minh cho chị em đây: phụ nữ nên thẳng thắn đối diện với chồng thay vì khóc thầm hay tủi thân đi kể lể hay than thở với người ngoài. “Bốc hỏa thì cứ thẳng mặt anh chồng mà bốc hỏa. Bạn có khóc ầm lên cũng được, nói lời cay đắng cũng chẳng sao. Là vợ chồng, trần truồng trước mặt nhau còn được, chue trần trụi cảm xúc đã là gì.

  Tại sao phải làm vậy? Để chồng biết mà đừng tái phạm thêm lần nào nữa! Nhiều chị em để chồng tái phạm đến chục lần chỉ có một lỗi, về lâu thành quen. Họ sẽ mặc định luôn họ được quyền đó. Dịu dàng hiền từ không đồng nghĩa với việc bạn không to tiếng hay nói lên quan điểm của mình.

  Đàn bà hư hỏng
  Muốn “hư” hãy để chồng biết bạn giỏi như thế nào khi trên giường

  “Hư” ngoài xã hội chớ quên về nhà cũng nên “hư” với chồng bạn nhé. Đàn bà “hư” trên giường rất được lòng các ông chồng đấy. Chuyên “yêu” trở nên mới mẻ và lôi cuốn hơn khi vợ chủ động “hư”

  Cuối cùng anh Chánh Văn kết luận: “Hư hỏng thì dễ. Hư mà vẫn được chồng yêu mới khó!”. Phụ nữ “hư có bài, có bản bản”. Chị em cần học tập một cách tinh tế. Chớ làm lố hay vội vàng hành động, chồng sẽ phản ứng ngược đấy.

   Đọc thêm bài viết => 8 chiêu ghen tưởng “KHÔN” mà “DẠI” của hội chị em để có cách trị chồng đúng và “bài bản” nhất.