• Danh mục

 • Học cách trải ga giường phủ khách sạn đẹp xuất sắc đúng chuẩn 5 sao

  | Tin tức khách sạn

  Những chiếc ga giường được trải căng, phẳng và đẹp mắt không phải là điều xa lạ ở các khách sạn. Vậy làm thế nào để trải được những tấm ga đạt chuẩn như vậy? Cùng học cách trải ga giường phủ khách sạn siêu đẹp, siêu nhanh trong bài viết sau nhé.

  Trải ga giường phủ khách sạn là công việc không hề đơn giản
  Trải ga giường phủ khách sạn là công việc không hề đơn giản

  Những vấn đề cần chú ý trước khi trải ga giường phủ khách sạn

  Thay ga giường và trải ga giường phủ là công việc thường xuyên của nhân viên buồng phòng tại các khách sạn. Tuy nhiên, để trải được một tấm ga giường căng, phẳng và đạt tiêu chuẩn lại không hề đơn giản. Trước khi thay và trải ga giường phủ khách sạn, nhân viên buồng phòng phải thực hiện các bước sau:

  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho việc thay ga giường đặt lên xe đẩy và mang vào phòng.
  • Kiểm tra giường ngủ của khách để tránh trường hợp khách bỏ quên đồ đạc.
  • Dọn dẹp khăn, áo gối, ga giường mà khách đã sử dụng.
  • Tháo các tấm ga giường theo thứ tự.
  • Chỉnh lại đệm, tấm phủ giường và kéo giường ra khỏi đầu tường để tiện cho việc thay ga giường.

  Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn

  Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, nhân viên buồng phòng sẽ bắt tay ngay vào việc thay ga giường phủ. Cách trải ga giường phủ khách sạn yêu cầu phải có ít nhất 3 tấm ga trải giường chuyên dụng. Kỹ thuật trải ga giường đúng chuẩn tại các khách sạn 5 sao yêu cầu như sau:

  Đối với tấm ga giường thứ nhất

  Đây là tấm ga giường có chức năng bảo vệ đệm do đó nó phải được trải đầu tiên. Nhân viên buồng phòng sẽ đứng ở vị trí đầu giường, cầm vào góc của tấm ga và tung mạnh xuống phía cuối giường. Tiếp đến, phần thừa của tấm ga sẽ được cố định bằng cách nhét góc ga xuống đệm theo hình tam giác. Tấm ga giường thứ nhất phải được trải căng, phẳng và gọn gàng trước khi trải tấm ga thứ 2.

  Các tấm ga phải được trải theo thứ tự
  Các tấm ga phải được trải theo thứ tự

  Đối với tấm ga giường thứ 2

  Nhân viên buồng phòng đưa mặt trái của ga giường lên phía trên và trải cách tấm chăn đầu giường khoảng 20cm. Lưu ý quan trọng là phần mép ga phải vừa chạm vào phần đầu nệm ở bên trên.

  Cách trải ga giường phủ khách sạn đối với tấm ga thứ 3

  Nhân viên sẽ tiến hành đặt chăn lên giường trước khi trải tấm ga thứ 3 này. Theo tiêu chuẩn, mặt chăn phải được đặt quay lên trên và cách đầu giường một khoảng từ 35cm cho đến 40cm. Mặt trái của tấm ga thứ 3 sẽ được quay lên phái trên và trải ngang bằng với tấm chăn đã đặt. Tiếp đến, phần đầu tấm ga thứ 2 phải được bẻ sao cho nó phủ lên chăn và tấm ga thứ 3. Đồng thời, nhân viên buồng phòng sẽ dùng tay cân chỉnh và vuốt phẳng lại cả 3 tầm ga giường.

  Bước cuối cùng trong công đoạn trải ga phủ khách sạn là trải tấm trang trí giường. Tấm trang trí này thường được đặt thẳng hoặc đặt chéo góc ở vị trí giữa giường và cuối giường.

  Cách cố định ga giường giúp ga giường căng, phẳng và đẹp mắt

  Không ít người thắc mắc về việc làm thế nào để giúp cho tấm ga giường được trải căng, phẳng và đẹp mắt. Để làm được điều đó, bắt buộc người nhân viên phải có kinh nghiệm trong việc cố định các tấm ga trải giường. Bí quyết cố định ga giường đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấc đệm lên tay phải và xếp gọn tấm ga sát vào đầu giường bằng tay trái.
  • Bước 2: Xếp góc theo hình tam giác tại 4 góc của giường.
  • Bước 3: Nhét các phần còn thừa của tấm ga vào các góc giường sao cho thật gọn gàng.
  Ga giường khách sạn phải được cố định căng, phẳng và đẹp mắt
  Ga giường khách sạn phải được cố định căng, phẳng và đẹp mắt

  Ngoài ra, một số khách sạn còn sử dụng các loại kẹp chuyên dụng để cố định tấm ga trải giường. Các loại kẹp này thường được làm bằng nhựa với hai đầu cố định mép của tấm ga, giúp giữ cho ga giường không bị xê dịch. Giữa hai đầu kẹp là phần dây thun co giãn, do đó kẹp có thể tương thích với mọi kích cỡ của ga giường. Kẹp đặc biệt thích hợp với những tấm đệm lò xo, những tấm ga giường có kích thước hơi nhỏ so với đệm.

  Một tấm ga giường được trải cẩn thận và đẹp mắt sẽ tạo thiện cảm rất lớn cho khách hàng. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm được cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn 5 sao.