Là một nhà quản lý thông minh chắc chắn sẽ đưa ra được các phương thức tăng doanh thu từ những dịch vụ nhỏ nhất trong khách sạn. Cụ thể, ngay cả khi khách về đến phòng nghỉ ngơi, khách sạn vẫn có thể “móc” ví của khách một cách dễ dàng. Minibar khách sạn nên bán gì để khiến khách chủ động “móc hầu bao một cách thoải mái nhất, không chút khó chịu?
Bạn đang thắc mắc Minibar khách sạn là gì phải không? Để Poliva giải thích cho bạn. Minibar khách sạn là một loại thiết bị điện lạnh tiện ích, thường được trang bị trong những khách sạn, resort cỡ từ 3 sao trở lên. Công dụng của chúng là bảo quản các loại thực phẩm đồ ăn, thức uống bên trong được tốt nhất khiến người dùng an toàn khi sử dụng.
Kích thước minibar khách sạn thường nhỏ nhắn với dung tích vừa phải khoảng từ 40 lít – 70 lít. Thiết bị có thể đặt trên kệ hoặc lắp đặt âm tủ tường để tiết kiệm diện tích.
Minibar – tủ lạnh mini là 1 trong những thiết bị buồng phòng được khách sạn trang bị để khách thuê phòng có thể sử dụng free – miễn phí thoải mái trong quá trình lưu trú. Khách có thể dùng minibar để đựng đồ ăn, nước uống của bản thân thoải mái mà không hề phát sinh phí dịch vụ. Tuy nhiên, trong tủ minibar luôn trang bị sẵn một số loại nước uống và đồ ăn sẵn (do khách sạn chuẩn bị). Những đồ này khi khách sử dụng sẽ bị tính phí và thường là giá cao hơn bên ngoài khá nhiều. Chính những điều này khiến các vị khách vui tính thường nói rằng Minibar khách sạn là thiết bị “free” nửa vời.
Theo một khảo sát đã được tiến hành trên chính những vị khách thuê phòng có sử dụng đồ dùng trong minibar khách sạn thì dưới đây là những mặt hàng khách thuê thích nhất:
Từ những nghiên cứu trên các khách sạn đã đưa ra danh sách thực phẩm, đồ uống nên đưa vào bán trong minibar khách sạn sau:
– Các loại nước khoáng đóng chai tiện lợi: Hầu hết các khách sạn đều sử dụng chiêu thức tặng 1-2 chai nước uống cho khách thuê phòng. Số lượng các chai nước uống sử dụng tiếp theo sẽ bị tính phí.
– Nước uống giải khát có ga: Ở Việt Nam dòng nước uống giải khát có ga rất được yêu thích, phổ biến như là Coca, Pepsi, Bò húc… Ngoài ra các dòng nước uống như hoa quả ép cũng được chị em yêu thích.
– Đồ ăn vặt gọn nhẹ: Các loại bánh kẹo, snack cỡ nhỏ đóng túi là lựa chọn hàng đầu
Đồ ăn, thức uống trong minibar khách sạn cần được sắp xếp gọn gàng để theo trật tự đồ ăn riêng, thức uống riêng để tiện cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra vẫn nên để khoảng trống trong ngăn tủ minibar để khách có thể đặt đồ dùng cá nhân vào trong đó.
Không phải lúc nào việc bán hàng qua tủ lạnh khách sạn cũng hiểu quả. Sẽ có nhiều vị khách không dùng thực phẩm trang bị trong tủ. Do vậy, nhân viên buồng phòng nên kiểm tra kỹ lưỡng số lượng sản phẩm còn sau mỗi lần khách trả phòng, bù đắp sản phẩm thiếu và sản phẩm nào đã hết hạn sử dụng nên bỏ đi.
Chỉ những người làm Housekeeping mới biết các “thượng đế” của họ có rất nhiều chiêu để qua mặt sự kiểm tra đồ dùng khi trả phòng. Lời văn dài đôi khi không mô tả và chân thực bằng một tấm ảnh, hãy xem ở dưới đây bạn sẽ rõ:
Kinh nghiệm xương máu cho các Housekeeping khi kiểm tra đồ trong tủ lạnh mini là hãy nhấc tất cả đồ dùng lên. Với đồ uống cần cảm nhận được trọng lượng, lắc lắc chai để chắc chắn không có nước rò rỉ. Đồ ăn cần xem xét xem bao bì có còn nguyên hay không.
Bạn đã biết Minibar khách sạn nên bán gì để tăng doanh thu chưa? Tất nhiên là những sản phẩm mà được khách yêu thích sử dụng. Hy vọng với sự chia sẻ của Poliva, bạn đã có thêm các kinh nghiệm khi muốn kinh doanh cùng minibar khách sạn.
POLIVA là địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị khách sạn, thiết bị vệ sinh đẹp, chất lượng. Mặt hàng POLIVA cung cấp khá đa dạng, bạn có thể chọn mua thùng rác ngoài trời, thùng rác trong phòng, xích đu, ghế hồ bơi, đồ amenities cho khách sạn, giường phụ khách sạn… Liên hệ với Poliva ngay theo số 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam) để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
Tại các đơn vị bán xe đẩy phục vụ, xe chở rượu bằng inox luôn chiếm tỷ trọng lớn, nhiều hơn hẳn các dòng xe đẩy rượu trà bằng thép phun sơn hay gỗ. Người bán giải thích...