Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

12,180 | Thứ ba, 23/07/2024, 07:00 (GMT+7)
QUY TRÌNH ĐỐI SOÁT COD VỚI CÁC BÊN VẬN CHUYỂN (P2)
Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết, nối tiếp phần 1
Link: https://poliva.vn/quy-trinh-doi-soat-cod-phan-1/
Để bắt đầu phần 2 thì mình xin nói một chút về đội CSKH
Rất nhiều bên không chú trọng vào bộ phận CSKH vì nghĩ nó không mang trực tiếp về doanh thu, tuy nhiên như mình đã viết ở Part 1.
Mặc dù không trực tiếp mang tiền về, nhưng bộ phận này giúp bạn tránh bị mất rất nhiều tiền (Ở Thành Vinh CSKH kiêm luôn làm việc với các bên vận chuyển). Chưa kể đội này sẽ giúp tỷ lệ hoàn của bạn giảm đáng kể. Mà tầm quan trọng của tỷ lệ hoàn trong bán hàng onl thì khỏi phải nói nữa chắc ai cũng đã thấm rồi.
Vậy đội CSKH của Thành Vinh làm những gì?
 • Thứ nhất chắc chắn công việc của CSKH là chăm sóc khách hàng rồi ) xử lý các khiếu nại của khách hàng….nhưng cái này không nằm trong khuôn khổ bài viết nên mình không viết
 • Thứ 2 là làm việc với đơn vị vận chuyển.
  Giờ mình sẽ viết sâu về công việc này
Đầu tiên là các bạn phải có file gốc như ở part 1 đã viết nhé.
 • Hàng ngày, đơn vị vận chuyển sẽ gửi cho CSKH báo cáo về danh sách các đơn hàng phát thành công và các đơn hàng không phát được (kèm lý do).
– Với những đơn hàng phát thành công thì các bạn CSKH sẽ nhận danh sách và cập nhật trạng thái vào file gốc, để sau này tiền về thì sẽ chuyển trạng thái sang hoàn thành. (Vẫn là hàm vlookup thôi nhé)
 • Những đơn hàng báo phát thành công lâu rồi mà tiền vẫn chưa về thì báo bên vận chuyển tiến hành thanh toán (Chính cái này là cái khiến nhiều ae mất tiền mà không biết vì bị trả thiếu)
 • Tiếp theo là các đơn hàng chưa phát được, CSKH tiếp nhận lý do, liên lạc với KH để xác nhận và xử lý rồi sau đó đưa ra yêu cầu cho bên vận chuyển là lưu đơn hàng lại bưu cục để cố gắng phát tiếp hay cho phép được hoàn đơn hàng đó về kho.
 • Sau khi xử lý xong các đơn hàng kia thì CSKH sẽ tiếp tục lọc danh sách các đơn hàng “đến hạn phát”. Nghĩa là với từng đơn hàng thì sẽ có thời gian dự kiến giao, ví dụ như đơn đi thành phố thì 2-4 ngày, đơn đi huyện xã thì 4-5 ngày.
  Quá thời gian này mà chưa thấy bên vận chuyển báo trạng thái đơn hàng thì CSKH sẽ phải báo bên vận chuyển và yêu cầu xử lý ngay. (Việc này cũng làm bằng các lệnh trên excel chứ đừng làm thủ công nhé ???? ).
  – Việc kiểm tra tra timeline giao hàng này giúp tránh việc bị thất lạc hoặc nhầm hướng hoặc gửi nhanh thành gửi chậm. (Những ae hay deal đồng giá cước để được tiền cước thấp thì nhớ lưu ý đoạn này, vì khi mình deal đồng giá thì các đơn vị vận chuyển thường tách các đơn thành phố cho đi nhanh, còn các đơn huyện xã cho đi chậm để tối ưu tổng cước, nếu không care sát thì đơn nhanh lại thành đơn chậm)

Thậm chí nếu quá lâu mà lỗi do bên vận chuyển không phát hàng, không liên lạc gì với khách hàng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường (Cái này tuỳ cách làm việc của bạn với bên bưu điện)

 • Rồi, ngoài ra CSKH còn xử lý các đơn hàng thất lạc, bị bưu tá tráo hàng, khách đòi giảm COD, hàng chuyển bị nứt vỡ…..(Khá nhiều nghiệp vụ mà CSKH cần phải biết cách xử lý và bên bán hàng cũng cần phải biết cách làm việc với bên vận chuyển từ đầu để khi xử lý được suôn sẻ và không bị thiệt). Đấy là cơ bản công việc của 1 CSKH để các bạn hiểu, bước tiếp theo đi vào chi tiết này.
BƯỚC 2: ĐỐI SOÁT DỮ LIỆU
Trong bước này thì lại chia ra các bước nhỏ:
2.1 Đối soát tiền COD
 • Như đã nói ở trên, phải có file gốc chuẩn rồi thì mới có cái mà đối soát. Vì đã đối soát là phải 2 chiều (thậm chí như Ở Thành Vinh là 3 chiều: file gốc, số liệu trên phần mềm quản lý bán hàng, số liệu từ bên vận chuyển).
 • Khi các đơn vị vận chuyển trả tiền về cho mình thì sẽ phải gửi kèm 1 file để xác nhận số tiền đã chuyển về là của những đơn hàng nào
 • Việc của các bạn bây giờ là dùng lệnh vlookup để dò ra những đơn này trên file gốc ở trên và chuyển trạng thái cho nó là “Hoàn thành”. Các bạn sẽ đối soát dựa trên mã bill của các đơn hàng. Nhắc lại lần nữa là dụng hàm exel chứ các bố đừng ngồi dò từng đơn nhé, còn làm bằng sổ tay thì e xin thua )
 • Nếu làm chính xác thì chắc chắn trong tháng các bạn sẽ lòi ra những đơn hàng đã quá lâu so với quy định rồi nhưng không có thông tin cập nhật gì. Ví dụ đã phát thành công lâu rồi nhưng tiền chưa về, đã xác nhận hoàn lâu rồi nhưng chưa thấy hoàn về, đang gửi hàng nhưng 2 tuần rồi chưa thấy có kết quả cuối cùng là xác nhận hoàn hay là phát được hàng….Và công việc của các bạn là: List danh sách các đơn đó ném qua bên vận chuyển yêu cầu giải trình.
 • Việc làm việc với bên vận chuyển mình khuyến cáo mọi người như sau: các tài liệu hay file danh sách đơn hàng…thì tất cả gửi qua email (để sau này có cái còn làm bằng chứng khi xảy ra thất thoát). Còn các công việc như giục phát gấp đơn hàng, xử lý nhanh vấn đề gì đó thì có thể tạo nhóm chat để chat nhanh hoặc cập nhật nhanh trên file drive online (vẫn có thể lấy làm bằng chứng từ lịch sử chat)
2.2 Đối soát tiền cước vận chuyển
 • Xong việc đối soát tiền COD không để mất tiền doanh thu rồi thì còn 1 vấn đề nữa cũng nhiều người không kiểm tra, đó là kiểm tra cước vận chuyển
 • Nếu với các bên deal được kèo đồng giá với các bên vận chuyển thì việc này khá đơn giản là nhân cước mỗi đơn với tổng đơn đã gửi là xong. Tuy nhiên như bên mình bán nhiều loại mặt hàng với nhiều mức thu COD và trọng lượng khối lượng khác nhau thì khá khó deal đồng giá cho tất cả, mà chỉ deal đồng giá cho từng dòng sản phẩm. Vì thế vẫn cần phải kiểm soát số cước. Bởi nếu không kiểm soát thì lại xảy ra “cố tình” hoặc “vô tình” nhập nhầm số )
 • Cái này mình thấy hay bị nhất là nhập sai trọng lượng gói hàng dẫn đến việc tính sai cước cho gói hàng đó.
2.3 Đối soát việc chuyển hoàn hàng hoá
 • Việc kiểm soát hàng hoàn cũng rất quan trọng, đặc biệt với các bên bán hàng có giá trị cao. Thất thoát hay hư hại hàng hoá cũng sẽ làm mất rất nhiều tiền.
  Quy trình để kiểm soát việc chuyển hoàn hàng hoá thì có viết ở trên rồi.
 • Thứ nhất là mình đã có file gốc chứa danh sách các đơn hàng đang ở trạng thái “Xác nhận hoàn” và những đơn hàng này sẽ chờ bên vận chuyển trả hàng hoàn cho mình.
 • Việc của mình là kiểm soát bên vận chuyển trả đủ, trả đúng hàng và trả về hàng còn nguyên. Còn nếu không đáp ứng thì….BẮT ĐỀN
 • Khi bưu tá giao hàng hoàn qua, rất nhiều bên làm ẩu không kiểm tra và cũng không có giấy tờ gì. Việc này hơi mất thời gian nhưng cần phải làm. Đó là yêu cầu bên vận chuyển xuất cho mình file chứa danh sách các đơn hàng hoàn về trong đợt hoàn này.
 • Đầu tiên các bạn kiểm tra số lượng các đơn hoàn xem đã khớp file chưa. Kiểm tra xem có đơn hàng nào có giá trị COD lớn không thì ưu tiên đồng kiểm trực tiếp với bưu tá lúc đó để xem có đủ, đúng và nguyên vẹn hàng không
 • Xong xuôi các bạn có thể cho bưu tá về (vì tất nhiên bưu tá họ còn đi làm nên không thể giữ họ ngồi đó bóc từng đơn hàng hoàn với mình để kiểm tra).
 • Rồi tiếp theo các bạn cho bộ phận kho bóc hết tất cả các đơn hàng đó ra để kiểm tra xem có đúng đủ và nguyên vẹn hàng không. Tất cả công việc này được làm ở khu vực có camera theo dõi, mà tốt nhất là nên có 2 cái 2 góc, để sau này còn trích xuất camera để khiếu nại với bên vận chuyển là làm vỡ hàng.
 • Nếu phát sinh vấn đề thiếu hàng, hay bị tráo hàng… (có thể khách hàng trộm hoặc bưu tá móc trộm) thì
  + Thứ nhất trích xuất video từ camera lúc bóc đơn hàng đó. (Cái này thực tế còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn làm việc với bên vận chuyển có nhiều đơn hay không, rồi tuỳ vào bên bưu cục họ có xử lý nữa không nhé, đôi khi xử lý là vì nể nhau….không phải ai cũng áp dụng được đâu nhé. Được cái mình ở Đà Nẵng nên các bên vận chuyển làm việc rất nhiệt tình, dễ chịu)
  + Thứ 2 các bạn lưu ý về trọng lượng đơn hàng, khi các bạn gửi hàng thì trên bill sẽ có ghi trọng lượng đơn hàng đó. Và khi hàng hoàn về thì bưu cục sẽ phải cân lại trọng lượng đơn hàng đó 1 lần nữa để tính cước hoàn rồi mới cho hoàn về người bán. Nếu bị thiếu hàng các bạn chỉ cần đối chiếu trọng lượng lúc gửi đi và lúc nhận về là sẽ lòi ra ngay.
Oke vậy là trả xong bài cho các cụ rồi nhé, dự là lúc nào rảnh lại biên bài cho các cụ đọc về chủ đề về một số tip làm việc với đơn vị vận chuyển khi xảy ra sự cố. Chủ đề này thì khá nhạy cảm và không phải ai và ở đâu cũng áp dụng giống nhau được, nên chắc chỉ viết rồi ai cần thì mới share thôi ????
Đọc xong ai thích thì like ai không thích thì like nha )

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Miến Việt Cường: Đặc sản Thái Nguyên dành cho mọi nhà

80,733 Ẩm thực vùng miền

Được biết đến với sản phẩm miến dong nổi tiếng, miến Việt Cường đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hãy cùng tìm hiểu về món miến dong đặc sản Thái...

Cồn Vành Thái Bình điểm đến lý tưởng cho hè này

63,294 Địa điểm du lịch

Hiếm đâu trên dải đất chữ S mà một vùng đất du lịch vẫn còn nét đẹp hoang sơ của thuở ban đầu như Cồn Vành. Nơi đây không chỉ có bãi tắm thơ mộng mà còn có...

Cầu Mỹ Thuận đẹp hiện đại là huyết mạch của tỉnh Tiền Giang

55,217 Địa điểm du lịch

Cầu Mỹ Thuận mang nét đẹp vô cùng hiện đại, cuốn hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chiêm ngưỡng. Cùng Poliva khám phá cây cầu đặc biệt này trong bài viết sau. Đến với miền Tây,...

Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ

65,283 Ẩm thực vùng miền

Lẩu cua sông cà ra với nguyên liệu là những chú cua chắc thịt, to bằng bàn tay nhìn giống như con rạm. Tuy nhiên hương vị của món ăn được chế biến từ loài cua này lại...

Tổng hợp kinh nghiệm khám phá khu du lịch Tràng An Ninh Bình

102,622

Sở hữu phong cảnh núi non kỳ vĩ, cùng không gian yên bình, thanh tịnh, khu du lịch Tràng An Ninh Bình trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên, thích khám phá. Để...

Reviews Hotel

Bán hàng trên Shopee có phải nộp thuế không? Và đó là thuế gì?

12,280 Kinh nghiệm kinh doanh

Bạn đang băn khoăn liệu răng bán hàng trên Shopee có phải nộp thuế không? Và đây hẳn là thắc mắc của khá nhiều người? Và để giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này, trong bài viết...

Phải làm gì khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

12,763 Kinh nghiệm kinh doanh

Nếu mới kinh doanh trên Facebook, chúng ta rất dễ mắc phải những lỗi bị cấm trong chính sách của nền tảng này. Đặc biệt trong số đó, bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là...

7 Sai lầm thường gặp khi triển khai bán hàng online trên Facebook

11,115 Kinh nghiệm kinh doanh

Kinh doanh bán hàng online trên Facebook đã và đang là sự lựa chọn của đông đảo các shop bán hàng. Thành công nhiều, nhưng thất bại cũng không ít. Vậy đâu là lý do tạo nên sự...

Cách tăng comment bài viết nhanh, hiệu quả và an toàn nhất

11,269 Kinh nghiệm kinh doanh

Khi Facebook sử dụng thuật toán mới, lượt tiếp cận bài viết của Fanpage ngày càng bị bót chặt và giảm sút. Do đó, một vài giải pháp giúp kéo lại và đẩy mạnh lượng tương tác là...

7 Lưu ý khi bán hàng trên Shopee giúp tăng doanh số “khủng”

12,110 Kinh nghiệm kinh doanh

Kinh doanh bán hàng trên Shopee hiệu quả không đơn giản chỉ là đăng ký gian hàng, đăng sản phẩm và chờ người mua hàng đến mua rồi thanh toán. Để đảm bảo toàn bộ quá trình mua...

Địa điểm du lịch

Ghềnh Ráng Tiên Sa đốn tim du khách bởi vẻ đẹp nên thơ tuyệt mỹ

53,437 Du lịch

Ghềnh Ráng Tiên Sa – Một trong những khu du lịch, điểm đến lý tưởng mỗi khi du khách ghé thăm mảnh đất Bình Định. Hãy cùng khám phá khung cảnh đặc sắc của khu du lịch trong...

Hành hương về chùa Hiến thăm cây nhãn tổ đầu tiên ở Việt Nam

133,398 Du lịch

Đến với Hưng Yên một ngày xuân, du khách sẽ được thưởng ngoạn các cảnh đẹp, tìm về các giá trị tâm linh. Đặc biệt đến với chùa Hiến bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú...

Ghé thăm thánh địa Mỹ Sơn khám phá nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng

62,692 Du lịch

Thánh địa Mỹ Sơn từ lâu đã một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây nổi tiếng với với vẻ đẹp cổ kính, mang đầy nét bí ẩn. Đặc biệt, đây...

Ghé thăm vườn quốc gia Xuân Thủy – Viên ngọc quý của đất trời

55,583 Du lịch

Vườn quốc gia Xuân Thủy chắc chắn là một địa điểm du lịch thú vị khi nơi đây vẫn là một cái tên khá mới lạ. Tới đây, bạn mới thấy dải đất chữ S được ưu ái...

Viện hải dương học – Bảo tàng thủy sinh lớn nhất Đông Nam Á

87,649 Du lịch

Nhắc đến Nha Trang nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển với phong cảnh thu hút. Tuy nhiên đối với những ai yêu thiên nhiên thì có một địa điểm không thể bỏ qua. Đó là...

Giải trí

No quên lối về đặc sản Lạng Sơn khiến du khách phát hờn

101,794 Du lịch

Lạng Sơn được nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, danh thắng đẹp nên thơ, hấp dẫn với những đặc sản Lạng Sơn, món ngon từ ăn chính đến ăn vặt khiến bạn mải no nên quên...

Bún sứa Nha Trang hớp hồn bao “thánh” sành ăn

72,742 Du lịch

Bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng nhất là Nha Trang. Món ăn bình dị, dân dã, quen thuộc nhưng lại có khả năng hớp hồn du khách đến đây. Chuột đồng nướng: Đặc sản...

“Rong chơi” bản Tả Phìn khám phá nét đẹp văn hóa người Dao Đỏ

74,823 Du lịch

Bản Tả Phìn Sapa không chỉ hấp dẫn dân “phượt” bởi cung đường đi đẹp mê ly và những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ, mà nơi đây còn mang nét văn hóa đậm bản sắc...

Muốn ăn bánh cuốn Thanh Trì “chuẩn ngon” đến quán nào Hà Nội?

84,819 Du lịch

Dù trải qua thời gian, món bánh cuốn Thanh Trì vẫn giữ nguyên vẹn nét hương vị xưa Hà Nội. Đây là món ăn truyền thống của người Hà thành, có thể ăn sáng, trưa hoặc tối. Cơm...

Khám phá địa điểm dã ngoại quanh Hà Nội có thể bạn chưa biết

108,154 Du lịch

Bạn đang mong muốn có một chuyến dã ngoại vui vẻ để giải tỏa mệt mỏi, nhưng chưa biết nên chọn địa điểm nào? Chẳng cần đi đâu xa, ngay gần thủ đô có rất nhiều địa điểm...

Tuyệt chiêu giảm tỷ lệ hàng hoàn hiệu quả khi kinh doanh trên Facebook

11,274 Kinh nghiệm kinh doanh

Có thể nói, hoàn đơn là cơn ác mộng của người kinh doanh online trên Facebook. Tuy nhiên lại có hàng trăm lý do khiến bạn không thể thoát khỏi tình trạng này. Để tránh những rủi ro...

Thủ thuật quản lý Fanpage giúp gia tăng chuyển đổi, bùng nổ doanh số

11,413 Kinh nghiệm kinh doanh

Nếu đang kinh doanh online mà bỏ qua thị trường đầy tiềm năng như Facebook thì rất tiếc phải thông báo rằng, bạn đã đánh mất cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng và gia tăng...

Bật mí cách tự trả lời tin nhắn trên Fanpage bán hàng hiệu quả

12,959 Kinh nghiệm kinh doanh

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, không ít shop bán hàng online trên Facebook mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho hoạt động trực page và trả...

Nắm chắc chiến lược content – Chìa khóa mang đến thành công

76,585 Kinh nghiệm kinh doanh

Quảng cáo có hiệu quả hay không phụ thuốc rất lớn vào content, mình xin giới thiệu tiếp tới bạn đọc chiến lược content dẫn tới việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn đưa tới thành công...

Tối ưu vận chuyển nội địa khi nhập hàng Trung Quốc

73,974 Kinh nghiệm kinh doanh

Tối ưu vận chuyển nội địa khi nhập hàng Trung Quốc là vấn đề được rất nhiều nhà bán hàng quan tâm để tiết kiệm chi phí vận chuyển trong kinh doanh mà vẫn đảm bảo được thời...

Seeding Facebook và những lợi ích khủng khi bán hàng online

12,077 Kinh nghiệm kinh doanh

Seeding Facebook từ lâu đã không còn là hình thức xa lạ trong kinh doanh online. Nó được xem là át chủ bài giúp bạn tăng tương tác, xây dựng lòng tin và xây dựng uy tín với...

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả được tiết lộ từ chuyên gia

11,616 Kinh nghiệm kinh doanh

Muốn kinh doanh bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn cần phải sở hữu được cho mình những tài khoản bán hàng có lượng tương tác tốt. Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng tương tác Facebook...

5 loại máy in đơn hàng TMĐT shopee ghtk giá tốt nhất

39,388 Kinh nghiệm kinh doanh

Máy in đơn hàng đang được rất nhiều các shop bán hàng trên các Website TMĐT sử dụng bởi có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các loại máy in thông thường hiện nay. Cùng Poliva...

Bán hàng trên Shopee cần những gì để bùng nổ doanh số

11,406 Kinh nghiệm kinh doanh

Bán hàng trên Shopee cần những gì? Đây hẳn là điều mà không ít các bạn khởi nghiệp băn khoăn thắc mắc khi có ý định kinh doanh trên sàn TMĐT này. Và để giải đáp cho câu...

Kinh nghiệm quản lý kho hàng hiệu quả giảm thất thoát lãng phí

10,664 Kinh nghiệm kinh doanh

Quản lý kho hàng là công việc luôn gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những...

Bí quyết lắp đặt ghế công viên an toàn, hiệu quả sử dụng cao

Đừng bỏ lỡ

Bí quyết lắp đặt ghế công viên an toàn, hiệu quả sử dụng cao

Ghế công viên không chỉ là một phần của không gian xanh mà còn đóng vai trò quan trọng trong tạo nên trải nghiệm thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Quá trình lắp đặt ghế...

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,022 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,275 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,396 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,084 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,987 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Thiết kế khách sạn

Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

60,795 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

Muốn thiết kế cảnh quan resort đẹp, đừng bỏ qua bí kíp sau

48,386 Kiến Thức Khách Sạn

Cảnh quan resort là một phần không thể thiếu trong tổng thể nghỉ dưỡng đa dạng này. Nó đóng góp rất lớn trong việc níu chân khách hàng quay trở lại với resort. Vai trò của cảnh quan...

Chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu phòng ngủ khách sạn mini giá rẻ mới lạ

137,481 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini đang là mô hình khách sạn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều của các chủ đầu tư. Với nguồn vốn không nhiều, thi công nhanh lại thu hồi vốn tốt, xây dựng khách...

Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

54,833 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

Luật xây dựng khách sạn: Những điều nhất định phải biết

51,670 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay đang ngày càng phát triển. Vậy luật xây dựng khách sạn là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để tiết kiệm thời gian và công sức...

Muốn kinh doanh cần những gì? Đây là 5 việc bạn chắc chắn phải làm!

11,100 Kinh nghiệm kinh doanh

Muốn kinh doanh cần những gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kì ai cũng đã từng phải nghĩ qua nếu đang muốn khởi nghiệp làm giàu từ bất kì ngành nghề nào. Vậy muốn bắt...

Bật mí khung giờ đăng bài Facebook đảm bảo tương tác tăng gấp 3 lần

11,911 Kinh nghiệm kinh doanh

Bạn có biết, thời gian đăng bài ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ kệ Click Through Rate của bài viết. Đồng nghĩa với việc nó đóng vai trò quan trọng, tác động đến hiệu quả tiếp thị và...

Các dạng Content Facebook TRIỆU LIKE mà bạn không nên bỏ qua

11,544 Kinh nghiệm kinh doanh

Chúng ta đều biết nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh online. Thế nhưng… bạn lại đang bí ý tưởng viết bài cho Fanpage? Không biết nên lựa chọn Content như thế nào...

Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

12,180 Kinh nghiệm kinh doanh

QUY TRÌNH ĐỐI SOÁT COD VỚI CÁC BÊN VẬN CHUYỂN (P2) Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết, nối tiếp phần 1 Link: https://poliva.vn/quy-trinh-doi-soat-cod-phan-1/ Để bắt đầu phần 2 thì mình xin nói một chút về đội CSKH...

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee Mall cho người mới bắt đầu

11,887 Kinh nghiệm kinh doanh

Shopee Mall là một trong những kênh bán hàng được người tiêu dùng tin dùng nhất hiện nay. Không chỉ bởi chất lượng mà còn cả dịch vị vận chuyển và các ưu đãi khuyến mại. Vậy làm...

Tin tức khách sạn

Bí quyết chọn bao bì đồ amenities phù hợp cho từng khách sạn

10,457 Tin tức khách sạn

Mỗi khách sạn sở hữu quy mô và phong cách riêng. Do đó khi lựa chọn nội thất hay bất cứ đồ dùng gì trong phòng nghỉ cũng cần sự phù hợp. Chọn bao bì đồ amenities cũng...

4 lý do khách sạn nên nói KHÔNG với xe kéo hành lý cũ

11,277 Tin tức khách sạn

Khách sạn nên nói KHÔNG với xe kéo hành lý cũ và nên lựa chọn dòng xe đẩy hành lý thuộc phân khúc phù hợp với tiềm lực tài chính của mình. Đó là lời khuyên mà Poliva...

3 mẫu dầu gội sữa tắm thường sử dụng trong khách sạn

41,178 Tin tức khách sạn

Dầu gội, sữa tắm là những sản phẩm không thể thiếu trong các khách sạn, resort. Vậy đâu là những mẫu dầu gội sữa tắm thường được sử dụng trong khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau...

Tầm quan trọng của xe đẩy phục vụ rượu nhà hàng

11,302 Tin tức khách sạn

Mỗi một thiết bị, đồ dùng nhà hàng đều mang lại những công dụng và lợi ích riêng. Nếu chúng không tạo ra giá trị, chắc chắn đơn vị kinh doanh sẽ không bỏ ra chi phí đầu...

Vải jean là gì? Những hiểu biết cơ bản về chất liệu vải jean

12,126 Tin tức khách sạn

Vải jean là chất liệu được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa rõ vải jean là gì, ứng dụng của chất liệu này thế nào cũng như...

Nghiệp vụ khách sạn

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,390 Kiến Thức Khách Sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,262 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,216 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,433 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,542 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Kiến thức khách sạn

So sánh móc treo giấy vệ sinh gỗ và inox: Gia đình nên mua loại nào?

10,371 Tin tức khách sạn

Móc treo giấy vệ sinh là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm của bất kỳ gia đình nào. Hiện nay rất nhiều người đang phân vân lựa chọn giữa móc treo giấy vệ...

Điểm khác biệt giữa kệ để ô dù Poliva với các loại khác

11,066 Tin tức khách sạn

Nếu nắm bắt được các điểm khác biệt giữa kệ để ô dù Poliva với các loại khác chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn mua thùng đựng dù, giá cắm ô dù của Poliva mà thôi. Cụ thể,...

Làm thế nào để có thể xin được cấp giấy phép kinh doanh khách sạn?

55,326 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, dịch vụ khách sạn là một mô hình kinh doanh mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Thế nhưng, mô hình này cũng có rất nhiều điều kiện kèm theo. Trước khi đi...

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác và chi tiết nhất

13,141 Tin tức khách sạn

Thùng rác tái chế tưởng chừng chỉ có chức năng là đựng rác tái chế nhưng chúng còn có nhiều ý nghĩa đến môi trường và cuộc sống con người, nhưng hiện nay vẫn có nhiều người chưa...

Khi mua ghế hồ bơi hãy mắc phải những lỗi nao?

10,981 Tin tức khách sạn

Việc lựa chọn và đầu tư đúng khi mua bàn ghế hồ bơi cho dự án là điều hết sức quan trọng. Nếu lựa chọn không đúng cách, lựa chọn sai, nhầm lẫn khi mua ghế bể bơi...

3 công thức định giá sản phẩm để đảm bảo lợi nhuận cao

11,437 Kinh nghiệm kinh doanh

Đã bao giờ bạn băn khoăn không biết định giá sản phẩm như thế nào? Nếu để giá quá cao thì khó bán, mà để giá quá thấp thì không có nhiều lãi. Đây không chỉ dừng lại...

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee chuyên nghiệp hiệu quả 2021

11,356 Kinh nghiệm kinh doanh

Shopee hiện là kênh kinh doanh ăn nên làm ra của không ít shop bán hàng. Đặc biệt là các shop kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, giày dép… Vậy bạn đã biết cách kinh doanh bán hàng...

Quản lý fanpage Facebook không hiệu quả do đâu và cách khắc phục

11,417 Kinh nghiệm kinh doanh

Để tạo một trang bán hàng trên Facebook không hề khó. Thế nhưng, để phát triển, thu hút khách hàng và kiếm tiền được từ đây lại là việc không phải ai cũng làm được. Do đó, bài...

Phần I: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

11,806 Kinh nghiệm kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều Shop online và người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán (COD) giao hàng thu tiền hộ. Nhưng làm sao để các hãng vận chuyển hoàn trả lại tiền đầy đủ thì...

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

11,386 Kinh nghiệm kinh doanh

Facebook không chỉ là nền tảng mạng xã hội đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn về cuộc sống, mà nó còn là một thị trường online đầy tiềm năng để kinh doanh bán...

Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0