Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

10,109 | Thứ ba, 13/04/2021, 07:00 (GMT+7)
QUY TRÌNH ĐỐI SOÁT COD VỚI CÁC BÊN VẬN CHUYỂN (P2)
Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết, nối tiếp phần 1
Link: https://poliva.vn/quy-trinh-doi-soat-cod-phan-1/
Để bắt đầu phần 2 thì mình xin nói một chút về đội CSKH
Rất nhiều bên không chú trọng vào bộ phận CSKH vì nghĩ nó không mang trực tiếp về doanh thu, tuy nhiên như mình đã viết ở Part 1.
Mặc dù không trực tiếp mang tiền về, nhưng bộ phận này giúp bạn tránh bị mất rất nhiều tiền (Ở Thành Vinh CSKH kiêm luôn làm việc với các bên vận chuyển). Chưa kể đội này sẽ giúp tỷ lệ hoàn của bạn giảm đáng kể. Mà tầm quan trọng của tỷ lệ hoàn trong bán hàng onl thì khỏi phải nói nữa chắc ai cũng đã thấm rồi.
Vậy đội CSKH của Thành Vinh làm những gì?
 • Thứ nhất chắc chắn công việc của CSKH là chăm sóc khách hàng rồi ) xử lý các khiếu nại của khách hàng….nhưng cái này không nằm trong khuôn khổ bài viết nên mình không viết
 • Thứ 2 là làm việc với đơn vị vận chuyển.
  Giờ mình sẽ viết sâu về công việc này
Đầu tiên là các bạn phải có file gốc như ở part 1 đã viết nhé.
 • Hàng ngày, đơn vị vận chuyển sẽ gửi cho CSKH báo cáo về danh sách các đơn hàng phát thành công và các đơn hàng không phát được (kèm lý do).
– Với những đơn hàng phát thành công thì các bạn CSKH sẽ nhận danh sách và cập nhật trạng thái vào file gốc, để sau này tiền về thì sẽ chuyển trạng thái sang hoàn thành. (Vẫn là hàm vlookup thôi nhé)
 • Những đơn hàng báo phát thành công lâu rồi mà tiền vẫn chưa về thì báo bên vận chuyển tiến hành thanh toán (Chính cái này là cái khiến nhiều ae mất tiền mà không biết vì bị trả thiếu)
 • Tiếp theo là các đơn hàng chưa phát được, CSKH tiếp nhận lý do, liên lạc với KH để xác nhận và xử lý rồi sau đó đưa ra yêu cầu cho bên vận chuyển là lưu đơn hàng lại bưu cục để cố gắng phát tiếp hay cho phép được hoàn đơn hàng đó về kho.
 • Sau khi xử lý xong các đơn hàng kia thì CSKH sẽ tiếp tục lọc danh sách các đơn hàng “đến hạn phát”. Nghĩa là với từng đơn hàng thì sẽ có thời gian dự kiến giao, ví dụ như đơn đi thành phố thì 2-4 ngày, đơn đi huyện xã thì 4-5 ngày.
  Quá thời gian này mà chưa thấy bên vận chuyển báo trạng thái đơn hàng thì CSKH sẽ phải báo bên vận chuyển và yêu cầu xử lý ngay. (Việc này cũng làm bằng các lệnh trên excel chứ đừng làm thủ công nhé ???? ).
  – Việc kiểm tra tra timeline giao hàng này giúp tránh việc bị thất lạc hoặc nhầm hướng hoặc gửi nhanh thành gửi chậm. (Những ae hay deal đồng giá cước để được tiền cước thấp thì nhớ lưu ý đoạn này, vì khi mình deal đồng giá thì các đơn vị vận chuyển thường tách các đơn thành phố cho đi nhanh, còn các đơn huyện xã cho đi chậm để tối ưu tổng cước, nếu không care sát thì đơn nhanh lại thành đơn chậm)

Thậm chí nếu quá lâu mà lỗi do bên vận chuyển không phát hàng, không liên lạc gì với khách hàng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường (Cái này tuỳ cách làm việc của bạn với bên bưu điện)

 • Rồi, ngoài ra CSKH còn xử lý các đơn hàng thất lạc, bị bưu tá tráo hàng, khách đòi giảm COD, hàng chuyển bị nứt vỡ…..(Khá nhiều nghiệp vụ mà CSKH cần phải biết cách xử lý và bên bán hàng cũng cần phải biết cách làm việc với bên vận chuyển từ đầu để khi xử lý được suôn sẻ và không bị thiệt). Đấy là cơ bản công việc của 1 CSKH để các bạn hiểu, bước tiếp theo đi vào chi tiết này.
BƯỚC 2: ĐỐI SOÁT DỮ LIỆU
Trong bước này thì lại chia ra các bước nhỏ:
2.1 Đối soát tiền COD
 • Như đã nói ở trên, phải có file gốc chuẩn rồi thì mới có cái mà đối soát. Vì đã đối soát là phải 2 chiều (thậm chí như Ở Thành Vinh là 3 chiều: file gốc, số liệu trên phần mềm quản lý bán hàng, số liệu từ bên vận chuyển).
 • Khi các đơn vị vận chuyển trả tiền về cho mình thì sẽ phải gửi kèm 1 file để xác nhận số tiền đã chuyển về là của những đơn hàng nào
 • Việc của các bạn bây giờ là dùng lệnh vlookup để dò ra những đơn này trên file gốc ở trên và chuyển trạng thái cho nó là “Hoàn thành”. Các bạn sẽ đối soát dựa trên mã bill của các đơn hàng. Nhắc lại lần nữa là dụng hàm exel chứ các bố đừng ngồi dò từng đơn nhé, còn làm bằng sổ tay thì e xin thua )
 • Nếu làm chính xác thì chắc chắn trong tháng các bạn sẽ lòi ra những đơn hàng đã quá lâu so với quy định rồi nhưng không có thông tin cập nhật gì. Ví dụ đã phát thành công lâu rồi nhưng tiền chưa về, đã xác nhận hoàn lâu rồi nhưng chưa thấy hoàn về, đang gửi hàng nhưng 2 tuần rồi chưa thấy có kết quả cuối cùng là xác nhận hoàn hay là phát được hàng….Và công việc của các bạn là: List danh sách các đơn đó ném qua bên vận chuyển yêu cầu giải trình.
 • Việc làm việc với bên vận chuyển mình khuyến cáo mọi người như sau: các tài liệu hay file danh sách đơn hàng…thì tất cả gửi qua email (để sau này có cái còn làm bằng chứng khi xảy ra thất thoát). Còn các công việc như giục phát gấp đơn hàng, xử lý nhanh vấn đề gì đó thì có thể tạo nhóm chat để chat nhanh hoặc cập nhật nhanh trên file drive online (vẫn có thể lấy làm bằng chứng từ lịch sử chat)
2.2 Đối soát tiền cước vận chuyển
 • Xong việc đối soát tiền COD không để mất tiền doanh thu rồi thì còn 1 vấn đề nữa cũng nhiều người không kiểm tra, đó là kiểm tra cước vận chuyển
 • Nếu với các bên deal được kèo đồng giá với các bên vận chuyển thì việc này khá đơn giản là nhân cước mỗi đơn với tổng đơn đã gửi là xong. Tuy nhiên như bên mình bán nhiều loại mặt hàng với nhiều mức thu COD và trọng lượng khối lượng khác nhau thì khá khó deal đồng giá cho tất cả, mà chỉ deal đồng giá cho từng dòng sản phẩm. Vì thế vẫn cần phải kiểm soát số cước. Bởi nếu không kiểm soát thì lại xảy ra “cố tình” hoặc “vô tình” nhập nhầm số )
 • Cái này mình thấy hay bị nhất là nhập sai trọng lượng gói hàng dẫn đến việc tính sai cước cho gói hàng đó.
2.3 Đối soát việc chuyển hoàn hàng hoá
 • Việc kiểm soát hàng hoàn cũng rất quan trọng, đặc biệt với các bên bán hàng có giá trị cao. Thất thoát hay hư hại hàng hoá cũng sẽ làm mất rất nhiều tiền.
  Quy trình để kiểm soát việc chuyển hoàn hàng hoá thì có viết ở trên rồi.
 • Thứ nhất là mình đã có file gốc chứa danh sách các đơn hàng đang ở trạng thái “Xác nhận hoàn” và những đơn hàng này sẽ chờ bên vận chuyển trả hàng hoàn cho mình.
 • Việc của mình là kiểm soát bên vận chuyển trả đủ, trả đúng hàng và trả về hàng còn nguyên. Còn nếu không đáp ứng thì….BẮT ĐỀN
 • Khi bưu tá giao hàng hoàn qua, rất nhiều bên làm ẩu không kiểm tra và cũng không có giấy tờ gì. Việc này hơi mất thời gian nhưng cần phải làm. Đó là yêu cầu bên vận chuyển xuất cho mình file chứa danh sách các đơn hàng hoàn về trong đợt hoàn này.
 • Đầu tiên các bạn kiểm tra số lượng các đơn hoàn xem đã khớp file chưa. Kiểm tra xem có đơn hàng nào có giá trị COD lớn không thì ưu tiên đồng kiểm trực tiếp với bưu tá lúc đó để xem có đủ, đúng và nguyên vẹn hàng không
 • Xong xuôi các bạn có thể cho bưu tá về (vì tất nhiên bưu tá họ còn đi làm nên không thể giữ họ ngồi đó bóc từng đơn hàng hoàn với mình để kiểm tra).
 • Rồi tiếp theo các bạn cho bộ phận kho bóc hết tất cả các đơn hàng đó ra để kiểm tra xem có đúng đủ và nguyên vẹn hàng không. Tất cả công việc này được làm ở khu vực có camera theo dõi, mà tốt nhất là nên có 2 cái 2 góc, để sau này còn trích xuất camera để khiếu nại với bên vận chuyển là làm vỡ hàng.
 • Nếu phát sinh vấn đề thiếu hàng, hay bị tráo hàng… (có thể khách hàng trộm hoặc bưu tá móc trộm) thì
  + Thứ nhất trích xuất video từ camera lúc bóc đơn hàng đó. (Cái này thực tế còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn làm việc với bên vận chuyển có nhiều đơn hay không, rồi tuỳ vào bên bưu cục họ có xử lý nữa không nhé, đôi khi xử lý là vì nể nhau….không phải ai cũng áp dụng được đâu nhé. Được cái mình ở Đà Nẵng nên các bên vận chuyển làm việc rất nhiệt tình, dễ chịu)
  + Thứ 2 các bạn lưu ý về trọng lượng đơn hàng, khi các bạn gửi hàng thì trên bill sẽ có ghi trọng lượng đơn hàng đó. Và khi hàng hoàn về thì bưu cục sẽ phải cân lại trọng lượng đơn hàng đó 1 lần nữa để tính cước hoàn rồi mới cho hoàn về người bán. Nếu bị thiếu hàng các bạn chỉ cần đối chiếu trọng lượng lúc gửi đi và lúc nhận về là sẽ lòi ra ngay.
Oke vậy là trả xong bài cho các cụ rồi nhé, dự là lúc nào rảnh lại biên bài cho các cụ đọc về chủ đề về một số tip làm việc với đơn vị vận chuyển khi xảy ra sự cố. Chủ đề này thì khá nhạy cảm và không phải ai và ở đâu cũng áp dụng giống nhau được, nên chắc chỉ viết rồi ai cần thì mới share thôi ????
Đọc xong ai thích thì like ai không thích thì like nha )
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Thác chín tầng Gia Lai với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ

61,851 Địa điểm du lịch

Thác chín tầng là một địa điểm không thể bỏ qua với những ai yêu thích du lịch sinh thái. Đây là một thác nước có cấu trúc độc đáo, khác với những nơi khác. Hãy cùng mình...

Ốc hút Đà Nẵng đặc trưng với hương vị cay nồng khó quên

55,652 Ẩm thực vùng miền

Ốc hút Đà Nẵng được chế biến đặc biệt như thế nào, được biến tấu ra sao? Những địa điểm nào không thể bỏ qua cho người cuồng ốc hút? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau...

Nậm pịa Tây Bắc: Món ăn “độc” và “lạ” của tộc người Thái

73,050

Một trong những món ăn mà khi du khách lên Tây Bắc nhất định phải thử đó là nậm pịa. Đây là một món “độc” và “lạ” của tộc người Thái, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Lợn...

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của khu du lịch Điện Biên

98,732

Điện Biên là một tỉnh miền núi của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều di tích văn hóa lịch sử, văn hóa cách mạng nổi tiếng. Không những vậy, Điện Biển còn là nơi ẩn chứa phong...

Bãi Cháy: Khám phá “thiên đường du lịch” vùng đất Quảng Ninh

71,569

Nhắc tới vùng đất Quảng Ninh, hẳn không ai là không biết tới Bãi Cháy – một bờ biển nhân tạo tuyệt đẹp và vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn còn đang băn khoăn hè này sẽ đi...

Reviews Hotel

Quản lý fanpage Facebook không hiệu quả do đâu và cách khắc phục

10,045 Kinh nghiệm kinh doanh

Để tạo một trang bán hàng trên Facebook không hề khó. Thế nhưng, để phát triển, thu hút khách hàng và kiếm tiền được từ đây lại là việc không phải ai cũng làm được. Do đó, bài...

Quy trình quản lý hàng tồn kho hiệu quả được bật mí từ chuyên gia

10,033 Kinh nghiệm kinh doanh

Hàng tồn kho luôn là vấn đề nhức nhối mà bất cứ doanh nghiệp nào phải đối mặt. Việc kiểm soát tốt lượng hàng hóa trong kho hàng luôn đặt ra những thách thức cho các nhà quản...

Phần mềm tương tác Facebook miễn phí – Giải pháp “lôi kéo” khách hàng

10,023 Kinh nghiệm kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm tương tác Facebook miễn phí trở thành người “trợ lý ảo” số 1 của các chủ shop kinh doanh online. Đây không chỉ là giải pháp cung cấp tính năng tự...

Seeding Facebook và những lợi ích khủng khi bán hàng online

10,071 Kinh nghiệm kinh doanh

Seeding Facebook từ lâu đã không còn là hình thức xa lạ trong kinh doanh online. Nó được xem là át chủ bài giúp bạn tăng tương tác, xây dựng lòng tin và xây dựng uy tín với...

Tối ưu vận chuyển nội địa khi nhập hàng Trung Quốc

72,343 Kinh nghiệm kinh doanh

Tối ưu vận chuyển nội địa khi nhập hàng Trung Quốc là vấn đề được rất nhiều nhà bán hàng quan tâm để tiết kiệm chi phí vận chuyển trong kinh doanh mà vẫn đảm bảo được thời...

Địa điểm du lịch

Phượt hồ Khuôn Thần để đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên xanh

55,748 Du lịch

Với không gian bình yên, bầu trời xanh thẳm cùng những tia nắng vàng chiếu rọi xuống mặt nước và tiếng chim hót thấp thoáng bóng dáng của sự bình yên. Hồ Khuôn Thần – nơi cho ta...

{{$tags}}
Thăm động Thiên Hà huyền ảo, diệu kỳ nổi tiếng đất Ninh Bình

54,727 Du lịch

Ninh Bình được xem như viên ngọc quý được tạo hóa ban tặng cho đất Việt. Nơi đây với nổi tiếng du lịch tâm linh, những danh thắng đẹp mê hồn cùng hệ thống hang động độc đáo....

{{$tags}}
Chùa Bút Tháp: Kiệt tác của kiến trúc và điêu khắc Việt

75,735 Du lịch

Mang nét đẹp nguyên sơ và cổ kính đó chính là chùa Bút Tháp. Trải qua biến động của thời gian, chùa vẫn mang nét đẹp cổ kính, kiến trúc độc đáo. Hãy cùng Poliva khám phá ngay...

{{$tags}}
Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận và “tất tần tật” những thông tin hay ho cần biết

58,667 Du lịch

Điều gì khiến Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận là 1 trong 4 vịnh biển đẹp nhất nước ta hiện nay? Bạn muốn đi du lịch Vịnh Vĩnh Hy nhưng không có kinh nghiệm gì? Hãy cùng mình tìm...

{{$tags}}
Hòn Tằm Nha Trang tại sao lại cuốn hút du khách đến vậy?

84,418 Du lịch

Đến với vịnh Nha Trang thì Hòn Tằm là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua. Khác với Vinpearl Land, đây là nơi mà những ai yêu thích nghỉ dưỡng tìm đến. Vậy tại sao...

{{$tags}}

Giải trí

Hướng dẫn dùng hồ nước trị mụn đơn giản và hiệu quả tại nhà

97,477 Giải trí

Hồ nước trị mụn là loại thuốc cho nhiều tác dụng đối với da mặt. Hồ nước có tác dụng mát sạch da, hồ nước trị thâm, hồ nước trị viêm da, bảo vệ vùng da bị tổn...

{{$tags}}
Đến Huế ăn gì? – 11 món ăn tuyệt cú mèo không thể bỏ lỡ khi đến Huế

110,359 Du lịch

Không chỉ nổi tiếng bởi nét đẹp dịu dàng, thuần khiết, giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời, Huế còn thu hút khách du lịch bởi sự hấp dẫn, lôi cuốn của ẩm thực cung đình. Vậy...

{{$tags}}
Điểm danh các kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ đầy cuốn hút

153,043 Giải trí

Kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ đang là kiểu tóc trở thành xu hướng được rất nhiều cô nàng lựa chọn nhất hiện nay. Kiểu tóc này được kết hợp với nhiều kiểu mái khác nhau mang đến...

{{$tags}}
Bật mí địa chỉ homestay đẹp gần Hà Nội – Không đi phí cả một đời

107,782 Du lịch

Sau một tuần làm việc căng thẳng, mệt mỏi, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình cùng không khí trong lành, với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng tại homestay đúng không các bạn? Chẳng...

{{$tags}}
Dạo chơi vườn nhãn cổ trăm năm độc nhất Bạc Liêu

85,497 Du lịch

Vườn nhãn cổ – một địa điểm nổi tiếng đã có tuổi đời cả trăm năm của Bạc Liêu. Không chỉ là nơi thu hút du khách mà đây còn là niềm tự hào của người dân địa...

{{$tags}}
Giải pháp gửi tin nhắn tự động trên Fanpage Facebook hiệu quả

10,018 Kinh nghiệm kinh doanh

Quá tải inbox Fanpage, trì trệ phản hồi bình luận, tương tác khách hàng trên Facebook là những vấn đề bạn đang gặp phải khi kinh doanh bán hàng online. Tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ ngay...

Bật mí khung giờ đăng bài Facebook đảm bảo tương tác tăng gấp 3 lần

10,041 Kinh nghiệm kinh doanh

Bạn có biết, thời gian đăng bài ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ kệ Click Through Rate của bài viết. Đồng nghĩa với việc nó đóng vai trò quan trọng, tác động đến hiệu quả tiếp thị và...

Ẩn bình luận trên Facebook để bảo mật thông tin khách hàng tốt hơn

10,049 Kinh nghiệm kinh doanh

Facebook là thị trường kinh doanh online đầy tiềm năng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nếu muốn khai thác nền tảng này. Dĩ nhiên, sẽ không tránh khỏi tình trạng...

Cách trả lời bình luận trên Facebook hay, giữ chân khách hàng hiệu quả

10,027 Kinh nghiệm kinh doanh

Bán hàng online trên Facebook đang là miếng bánh béo bở được nhiều nhà kinh doanh “xâu xé”. Để chiếm được ưu thế canh tranh và đạt hiệu quả tối đa thì việc đảm bảo tương tác với...

Facebook Shop là gì? Liệu bạn có đang bỏ qua tiềm năng kinh doanh này?

10,026 Kinh nghiệm kinh doanh

Trong năm 2020, Facebook đã công bố thêm một tính năng mang đến tiềm năng kinh doanh vô cùng lớn cho người dùng. Giúp doanh nghiệp gần hơn, kết nối dễ dàng hơn với khách hàng, đồng nghĩa...

Phần II: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

10,109 Kinh nghiệm kinh doanh

QUY TRÌNH ĐỐI SOÁT COD VỚI CÁC BÊN VẬN CHUYỂN (P2) Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết, nối tiếp phần 1 Link: https://poliva.vn/quy-trinh-doi-soat-cod-phan-1/ Để bắt đầu phần 2 thì mình xin nói một chút về đội CSKH...

7 Điểm cần lưu ý khi lựa chọn mua phần mềm bán hàng trên Facebook

10,033 Kinh nghiệm kinh doanh

Phần mềm bán hàng trên Facebook ngày càng khằng định được vai trò và vị thế của mình trong hoạt động hỗ trợ kinh doanh buôn bán của các shop online. Và không khó để chọn mua được...

[CẢNH BÁO]: 10+ lỗi quảng cáo Facebook “đốt tiền” cần dừng lại ngay

10,024 Kinh nghiệm kinh doanh

Hiệu quả kinh doanh online ngày nay không còn đơn thuần là hơn thua ở chất lượng sản phẩm mà còn ăn nhau ở cách chạy quảng cáo. Nếu cùng bán một sản phẩm, trong khi người ta...

Các dạng Content Facebook TRIỆU LIKE mà bạn không nên bỏ qua

10,024 Kinh nghiệm kinh doanh

Chúng ta đều biết nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh online. Thế nhưng… bạn lại đang bí ý tưởng viết bài cho Fanpage? Không biết nên lựa chọn Content như thế nào...

Bật mí cách trả lời tin nhắn trên Fanpage Facebook siêu hiệu quả

10,074 Kinh nghiệm kinh doanh

Facebook sở hữu hơn 61 triệu người dùng với hàng tỷ tương tác mỗi ngày nhằm tìm kiếm thông tin, mua sắm hay đơn giản chỉ là tán gẫu và trò chuyện. Và để kinh doanh bán hàng...

Vải lụa là gì? Lý do chăn ga gối làm từ vải lụa được ưa chuộng

Đừng bỏ lỡ

Vải lụa là gì? Lý do chăn ga gối làm từ vải lụa được ưa chuộng

Vải lụa là chất liệu đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Từ xa xưa, vải lụa đã được dùng để tạo ra rất nhiều vật dụng để phục vụ cuộc sống con người như...

 • Xem ngay: 3 công dụng của máy đánh giày vô cùng quan trọng
  Xem ngay: 3 công dụng của máy đánh giày vô cùng quan trọng
 • Tham khảo cách tính tiền khách sạn theo giờ phổ biến hiện nay
  Tham khảo cách tính tiền khách sạn theo giờ phổ biến hiện nay
 • Hướng dẫn mua đồ amenities khách sạn cho người Trung Quốc
  Hướng dẫn mua đồ amenities khách sạn cho người Trung Quốc
 • 15+ mẫu thùng rác gỗ đẹp, tiện dụng dùng trong công viên, resort
  15+ mẫu thùng rác gỗ đẹp, tiện dụng dùng trong công viên, resort
 • Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết
  Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết
 • Vải tuyết mưa là gì? Chất liệu vải tuyết mưa có tốt không?
  Vải tuyết mưa là gì? Chất liệu vải tuyết mưa có tốt không?

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,017 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,366 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,270 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,960 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,137 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Các mẫu mặt tiền khách sạn đẹp đáng xem nhất năm 2020

104,676 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiện nay luôn là cơn sốt trên thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Mỗi khách du lịch đến khách sạn điều đầu tiên họ sẽ ấn tượng về quy mô...

{{$tags}}
Thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao sang xịn hút mắt khách du lịch

41,111 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi loại khách sạn sẽ có những quy chuẩn riêng khi xây dựng mặt tiền khách sạn, tùy theo quy mô xây dựng. Dưới đây là những tiêu chuẩn về thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao....

{{$tags}}
Nguyên lý thiết kế khách sạn đẹp và ấn tượng mới nhất

49,149 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn là một công việc không hề đơn giản. Đặc biệt, mỗi bản vẽ cần đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế khách sạn...

{{$tags}}
Top các mẫu kiến trúc khách sạn 2 sao đẹp hút mắt

37,497 Kiến Thức Khách Sạn

Song song với sự phát triển của ngành du lịch là sự phát triển của đông đảo các khách sạn. Loại hình khách sạn 2 sao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều mẫu kiến trúc...

{{$tags}}
Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

75,212 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

{{$tags}}
Bật mí cách tự trả lời tin nhắn trên Fanpage bán hàng hiệu quả

10,021 Kinh nghiệm kinh doanh

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, không ít shop bán hàng online trên Facebook mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho hoạt động trực page và trả...

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

10,037 Kinh nghiệm kinh doanh

Facebook không chỉ là nền tảng mạng xã hội đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn về cuộc sống, mà nó còn là một thị trường online đầy tiềm năng để kinh doanh bán...

SEO Fanpage Facebook lên top chỉ với 4 bước cực đơn giản

10,011 Kinh nghiệm kinh doanh

Bạn đang bán hàng online trên Facebook và muốn có thu hút thêm lượng khách từ Google khi họ tìm kiếm tên thương hiệu hay lĩnh vực kinh doanh của mình? Để làm được điều này thì SEO...

Kỹ thuật chốt đơn Facebook để “mở ví” khách hàng nhanh nhất

10,014 Kinh nghiệm kinh doanh

Chốt đơn là khâu quan trọng quyết định giao dịch với khách hàng có được thực hiện hay không. Thế nhưng nhiều người bán hàng online than thở rằng gặp khó khăn khi không trực tiếp trao đổi,...

Cách thu hút khách hàng trên Facebook mà bạn không nên bỏ qua

10,018 Kinh nghiệm kinh doanh

Với hơn 1,13 tỷ tài khoản truy cập mỗi ngày, Facebook đã trở thành nền tảng đầy hứa hẹn mà các nhà kinh doanh không thể bỏ lỡ. Đây cũng là công cụ giúp tìm kiếm khách hàng...

Tin tức khách sạn

Top mẫu thảm trải sàn hiện đại tăng sự tiện nghi cho phòng khách sạn

31,126 Tin tức khách sạn

Những mẫu thảm khách sạn chính là một trong những nhân tố tạo ấn tượng thẩm mỹ cho khách sạn. Không chỉ vậy thảm trải sàn còn hấp dẫn và giúp khách hàng quay lại khách sạn. Do...

{{$tags}}
Bí quyết chọn đệm cho mùa hè đảm bảo không bị nằm đệm nóng lưng

10,156 Tin tức khách sạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam khá oi bức, nhiệt độ cao nên xảy ra tình trạng nằm đệm nóng lưng là điều rất dễ hiểu. Vậy có những lưu ý gì để chọn được chiếc nệm...

{{$tags}}
Khách thuê phòng có nên lấy dầu gội sữa tắm khách sạn về?

30,231 Tin tức khách sạn

Khi nhận phòng ở các khách sạn từ thường dân đến cao cấp, khách hàng sẽ nhận được một bộ sản phẩm dùng hàng ngày bao gồm dầu gội, sữa tắm, xà phòng… Vậy câu hỏi đặt ra...

{{$tags}}
4 cách loại bỏ cặn trong ấm đun nước đóng chặt lâu ngày trong tích tắc

10,125 Tin tức khách sạn

Khi sử dụng ấm đun nước lâu ngày thường xuất hiện lớp cặn màu trắng khiến không ít người lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy tại sao trong ấm nước đun lâu ngày lại có...

{{$tags}}
Khách sạn nên trang bị, dùng ruột gối nào tốt và hợp lý nhất?

10,148 Tin tức khách sạn

Bên cạnh chăn ga hay đệm thì gối là thứ rất cần thiết để tạo nên một giấc ngủ chất lượng cho khách lưu trú của bạn. Nhưng dùng ruột gối nào tốt vẫn là câu hỏi nhiều...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,295 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

73,182 Kiến Thức Khách Sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

{{$tags}}
Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,575 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

{{$tags}}
Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,776 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

{{$tags}}
Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,172 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khám phá các mẫu thiết kế resort vừa độc đáo vừa ấn tượng

75,048 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những việc quan trọng khi bắt tay vào xây dựng resort đó chính là có một mẫu thiết kế resort độc đáo, mới lạ. Điều này sẽ giúp resort thu hút được nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
5 xu hướng kinh doanh khách sạn thành công được các chuyên gia áp dụng 

54,274 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, việc kinh doanh khách sạn, nhà hàng đang trở thành một ngành nghề tiềm năng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay hộ cá thể nào. Thế nhưng để nắm bắt những xu hướng kinh doanh...

{{$tags}}
Điểm danh các loại bàn chải đánh răng phổ biến nhất hiện nay

10,103 Tin tức khách sạn

Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Ai cũng cần một chiếc bàn chải đánh răng để giúp răng miệng sạch, chắc khỏe và thơm tho. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Nên dùng cây treo quần áo bằng gỗ hay inox trong phòng khách sạn?

87,271 Tin tức khách sạn

Cây treo quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng khách sạn. Tưởng chừng như vật dụng bé nhỏ này không quan trọng thế nhưng nó lại đóng một phần vô cùng quan...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, resort nên trang bị đồng hồ trong mỗi phòng?

94,162 Tin tức khách sạn

Trang bị đồng hồ tại các khách sạn, resort là điều vô cùng cần thiết. Thậm chí, tất cả các phòng trong khách sạn nên có đồng hồ để thuận tiện hơn trong mọi công việc của nhân...

{{$tags}}
Tìm hiểu giải pháp bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất hiện nay

10,009 Kinh nghiệm kinh doanh

Bán hàng trên Shopee như thế nào? Làm sao để kinh doanh bán hàng trên Shopee hiệu quả? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra khi có ý định kinh doanh bán hàng...

Kinh nghiệm bán hàng thành công cho các shop online từ A-Z

10,028 Kinh nghiệm kinh doanh

Bán hàng online đã và đang là xu hướng phát triển của thời đại mới. Nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhiều hơn các khoản chi phí. Chính vì thế mà kinh nghiệm bán hàng online thành...

Phần mềm quản lý tài khoản quảng cáo, cách tối ưu chi phí Ads hoàn hảo

10,038 Kinh nghiệm kinh doanh

Một chiến dịch Facebook Ads thành công không đơn thuần chỉ dựa vào các thiết lập và chạy Ads. Thực tế, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bạn đạt được, trong đó phải kể...

Phần I: Quy trình đối soát COD với các bên vận chuyển

10,280 Kinh nghiệm kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều Shop online và người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán (COD) giao hàng thu tiền hộ. Nhưng làm sao để các hãng vận chuyển hoàn trả lại tiền đầy đủ thì...

7 Kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả được cao thủ truyền thụ

10,010 Kinh nghiệm kinh doanh

Sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp, dịch vụ tốt nhưng đơn hàng vẫn không tăng. Vì sao? Đã đến lúc bạn nên học hỏi thêm các kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ người đi trước...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999