• Danh mục

 • Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

  | Sức khỏe nữ

  Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Hay thai chưa vào tử cung phải làm sao? Thậm chí nhiều chị em bị ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung… Đây là những câu hỏi được rất nhiều chị em gửi cho Poliva. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc cùng biết.

  Tham khảo thêm:

  Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

  Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Câu trả lời là không nên quan hệ
  Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Câu trả lời là không nên quan hệ

  Thông thường trứng rụng sẽ tồn tại trong cơ thể người phụ nữ là 24 giờ, trong 24 giờ này nếu chị em có quan hệ thì khả năng thụ thai là rất cao. Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh chúng sẽ mất khoảng thời gian khoảng 9-10 ngày làm tổ. Do đó nếu bạn có nghi ngờ bản thân mang thai, đi siêu âm vẫn chưa thấy có thai vào tử cung có nghĩa thai vẫn chưa vào tử cung.

  Với câu hỏi thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Câu trả lời là không nên quan hệ tình dục. Lý do là thai mới đang làm tổ chưa bám chắc vào tử cung được nên khi quan hệ, đặc biệt là khi quan hệ bạo lực có thể thai sẽ bị rơi ra ngoài dẫn đến việc sảy thai.

  Poliva đưa lời khuyên cho bạn là kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Trong khoảng thời gian đầu này thai nhi mới đang bắt đầu phát triển nên vẫn chưa ổn định được do đó chị em không nên quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

  Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không?

  Ra dịch nâu là dấu hiệu bình thường, tuy nhiên cũng là dấu hiệu bất thường
  Ra dịch nâu là dấu hiệu bình thường, tuy nhiên cũng là dấu hiệu bất thường

  Với vấn đề chị em bị ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung chưa hẳn là nguy hiểm, dấu hiệu bất thường. Ra dịch nâu có thể là dấu hiệu bình thường khi trứng và tinh trùng thụ thai. Các bác sĩ còn gọi hiện tượng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là cấn thai.

  Những đốm rất nhỏ, loãng ra một chút như máu kinh nguyệt thấm ra quần lót là dấu hiệu giúp chị em biết mình có thai sớm nhất, tuy nhiên trong một số trường hợp ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là dấu hiệu bất thường, đặc biệt là vào 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Đó là do một số nguyên nhân sau:

  Bị nhiễm trùng: Nhiễm trùng cổ tử cung là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung. Trường hợp này khá nguy hiểm chị em cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, siêu âm và cho điều trị kịp thời.

  Quan hệ tình dục mạnh: Quan hệ thô bạo có thể gây ra hiện tượng dịch nâu xuất hiện. Khi mang thai máu lưu thông đến âm đạo, tử cung tăng lên. Đồng thời cổ tử cung cũng lớn hơn làm cho các mạch máu giãn ra. Trong lúc quan hệ tình dục, dương vật cọ sát vào các mạch máu làm cho mạch máu bị vỡ dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo.

  Mang thai ngoài tử cung: Ra dịch nâu khi chưa vào tử cung có thể là dấu hiệu cho thấy trứng được thụ tinh không phát triển ở trong tử cung mà đang phát triển ở bên ngoài có thể là ở vòi tử cung. Tại vòi tử cung, phôi thai lớn dần trong vòi trứng làm giãn, vỡ vòi trứng gây ra hiện tượng chảy máu. Lúc này có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

  Sảy thai: Chị em bị ra dịch nâu đồng thời có kèm theo các triệu chứng như đau bụng dữ dội, mệt mỏi, đau đớn, ra dịch nâu có thể báo hiệu chị em đã bị sảy thai. Lúc này đến ngay bệnh viện để cứu mẹ kịp thời nếu không mẹ sẽ mất máu dẫn đến tử vong.

  Thai chưa vào tử cung phải làm sao?

  Chị em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, rau xanh, hoa quả...
  Chị em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, rau xanh, hoa quả…

  Với những chị em đang mong ngóng có kết quả là mang thai, nhưng đợi mà vẫn chưa thấy thai vào tử cung. Trước tiên chị em hãy bình tĩnh và nên đợi 1 tuần sau đó rồi đi siêu âm sẽ cho kết quả chính xác về vị trí của thai nhi. Trường hợp chị em phát hiện mình chậm kinh nên chờ từ 10 đến 15 mà vẫn chưa thấy dấu hiệu thai vào tử cung thì chị em nên đến khám bác sĩ sẽ có kết quả chính xác.

  Ngoài ra trong khoảng thời gian này chị em nên hạn chế việc di chuyển hay làm việc nặng, tránh các động tác có thể gây lên áp lực cho vùng bụng.

  Chị em nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất béo, chất đạm, chất bột đường, chất xơ và vitamin.

  • Chất béo: Có trong các thực phẩm như dầu, mỡ lạc, vừng…
  • Chất đạm: Có trong thịt, cá, trứng, đậu đỗ, tôm cua…
  • Chất bột đường: Có trong gạo, bánh mỳ, khoai, miến, ngô…
  • Chất xơ và vitamin: Có trong rau xanh, hoa quả…

  Mẹ nên cung cấp năng lượng khoảng 2.300 – 2.400 kcal/ngày giúp thai nhi nhanh vào tử cung hơn. Đồng thời chị em nên nghỉ ngơi hợp lý, đi lại nhẹ nhàng…

  Đến đây thì bạn đọc đã trả lời cho câu hỏi “Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?” Cùng các vấn đề liên quan đến thai chưa vào tử cung. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra liên quan đến vấn đề thai chưa vào tử cung, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không? Mấy tuần thì vỡ?