• Danh mục

 • Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần liệu có sao không?

  | Sức khỏe nữ

  Không lắng nghe lời khuyên từ bác sỹ nhiều cặp đôi đã tiến hành quan hệ sau khi phá thai 1 tuần, 10 ngày rồi mang tâm trạng lo lắng. Vừa phá thai đã quan hệ liệu có làm sao không? Hãy cùng Poliva đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

  Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần liệu có gây ảnh hưởng gì không?
  Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần liệu có gây ảnh hưởng gì không?

  Câu hỏi:

  Do trót quan hệ không an toàn nên bạn gái em vừa phá thai (thai được 10 tuần) vào tuần trước. Do không kìm nén được nên hôm qua chúng em hôm qua đã quan hệ sau khi phá thai 1 tuần. Em cũng chỉ dám đưa vào nhanh và xuất tinh ngoài do lo sợ sẽ làm bạn gái đau. Về sau em mới biết rằng phải kiêng quan hệ trong 1 tháng. Không biết việc làm quan hệ sau khi phá thai 1 tuần này có ảnh hưởng gì không? Do chưa có kinh nguyệt trở lại nên khả năng mang thai là không có, đúng không ạ?

  Trả lời:

  Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần rất nguy hiểm

  Việc bạn cùng bạn gái quan hệ sau khi phá thai 1 tuần là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Thủ thuật phá thai chắc chắn cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại của bạn gái. Cơ thể cô ấy đang mệt mỏi do mất nhiều máu. Cơ quan sinh dục thì đang bị tổn thương. Một vài tác động dù là nhỏ hay lớn như việc dương vật thâm nhập vào trong tử cung cũng có thể khiến việc chảy máu kéo dài (rong kinh), chảy máu nhiều hơn, viêm nhiễm nặng, thậm chí gây ảnh hưởng tới tính mạng.

  Còn vấn đề quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có thai hay không thì còn chưa chắc chắn. Nhưng khả năng có thai là không cao. Bởi lúc này nội tiết tố nữ còn kém, khả năng phóng noãn đủ chất lượng để thụ thai là rất thấp.

  Vấn đề hai bạn cần quan tâm nhiều nhất lúc này là sức khỏe của bạn gái và sự ảnh hưởng của việc quan hệ sớm sau khi phá thai đối với sức khỏe.

  Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần khiến phụ nữ bị đau, ra máu nhiều bất thường
  Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần khiến phụ nữ bị đau, ra máu nhiều bất thường

  Lời khuyên của bác sỹ: Phải kiêng quan hệ 1 tháng sau khi phá thai

  Mỗi người một thể trạng khác nhau đi cùng với sự phục hồi sức khỏe sau phá thai cũng khác nhau. Có người mất 3 tuần đã thấy khỏe khoắn như bình thường nhưng cũng có những người 5-6 tuần vẫn thấy mệt mỏi và hay chóng mặt (do bị mất nhiều máu).

  Chuyện quan hệ lại sau phá thai chỉ nên thực hiện khi sức khỏe đã phục hồi hẳn. Thời gian kiêng cữ quan hệ sau phá thai ít nhất là 1 tháng. Nếu cơ thể chưa phục hồi hẳn, thời gian kiêng cữ chuyện ấy cũng có thể kéo dài hơn.

  Sau khi phá thai, phụ nữ cũng nên bồi bổ bản thân bằng những thực phẩm dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nên sử dụng thêm các viên uống tăng cường sinh lý nữ, cải thiện Estrogen, sắc tố nữ để giúp nội tiết tố nhanh ổn định, không ảnh hưởng tới việc sinh nở sau này. Sản phẩm mà phụ nữ có thể tham khảo như Poliva Eva. Được tạo ra từ những nguyên liệu thảo dược quý từ thiên nhiên, viên uống Poliva Eva an toàn, lành tính và có công hiệu cao.

  Tất cả những điều cần biết về => Sinh lý nữ sau phá thai thay đổi ra sao?. Hãy đọc ngay để biết!