• Danh mục

 • Tự sướng là gì? “Nghiện” tự sướng có gây nguy hiểm không?

  | Sức khỏe nữ

  Tự sướng là gì? Tự sướng có nguy hiểm không? luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm để giải đáp thắc mắc cho mình. Thực tế tự sướng là một nhu cầu tâm sinh lý thường gặp ở cả nam và nữ. Tự sướng có thể gây nguy hiểm nếu như bạn “nghiện” làm việc này hàng ngày.

  Tự sướng theo giải thích trong y học là hành động kích thích làm cho bản thân cảm thấy sung sướng ngay cả khi không quan hệ trực tiếp với người khác giới. Thuật ngữ chuyên ngành còn gọi vấn đề sinh lý này là thủ dâm. Vậy tự sướng là gì? “Nghiện” tự sướng nhiều có gây nguy hiểm không? Bạn hãy cùng Poliva theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

  Tự sướng là nhu cầu sinh lý ở nhiều người
  Tự sướng là nhu cầu sinh lý ở nhiều người

  Tham khảo thêm:

  Tự sướng là gì?

  Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về tự sướng, có người hiểu tự sướng đơn giản chỉ là những hành động chụp ảnh vui vẻ để khoe lên mạng xã hội hay có người nghĩ tự sướng là một hành động đề cao bản thân mình khi giao tiếp với người khác. Nhưng theo cách hiểu về tâm sinh lý thì tự sướng lại là hành động thủ dâm khiến cho bản thân đạt được khoái cảm khi muốn làm “chuyện ấy” một mình.

  Cách hiểu đơn giản nhất cho câu hỏi tự sướng là gì bạn có thể cắt nghĩa hai từ “tự” và “sướng”. Tự sướng trong tình dục giúp bản thân người thực hiện giải phóng bớt năng lượng và mong muốn được quan hệ để bản thân có thể đạt được trạng thái tâm sinh lý bình thường. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tự sướng nếu không thực hiện quá thường xuyên có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng nhưng “nghiện” tự sướng có thể gây nguy hiểm cho người thực hiện.

  “Nghiện” tự sướng có gây nguy hiểm không?

  Nhiều người cho rằng tự sướng không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại giúp mọi người thỏa mãn được nhu cầu sinh lý. Nhưng trên thực tế nếu bạn tự sướng quá nhiều lần và trở nên “nghiện” tự sướng thì sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Lạm dụng tự sướng có thể gây ra mất cảm giác, không giải tỏa được cảm xúc, đối với nam giới tự sướng quá nhiều có thể gây đến bệnh vô sinh, bệnh yếu sinh lý.

  Tự sướng ở nữ hay tự sướng ở nam đều đa phần thực hiện nhu cầu này bằng tay hoặc các dụng cụ tình dục khác nên việc bị nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục là điều không thể tránh khỏi. Khi bạn thủ dâm quá nhiều lần thì vấn đề viêm nhiễm hay ảnh hưởng đến khả năng quan hệ thực tế với bạn tình là rất cao.

  Vì vậy trả lời chính xác cho câu hỏi của nhiều người “nghiện” tự sướng có gây nguy hiểm hay không thì đó là có. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những tác hại có thể gặp phải khi thực hiện lặp lại quá nhiều lần hành động này để đảm bảo giữ được mức an toàn cho sức khỏe mình.

  Nghiện tự sướng gây nhiều tác hại khôn lường
  Nghiện tự sướng gây nhiều tác hại khôn lường

  Tự sướng nữ giới, tự sướng nam giới bao nhiêu lần an toàn?

  Đối với cả nữ và nam thì không thể có con số chính xác cho số lần tự sướng bao nhiêu là đủ, là an toàn. Nhưng các bác sĩ và một số chuyên gia khuyên rằng các bạn chỉ nên thủ dâm 1 – 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế được những tác hại có thể gặp phải.

  Chỉ nên tự sướng 1 - 2 lần/tuần
  Chỉ nên tự sướng 1 – 2 lần/tuần

  Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn cao nhất bạn cần vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau khi tự sướng. Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ để kịp thời điều trị khi ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Tự sướng tình dục ở cả nam và nữ là điều hoàn toàn bình thường và có thể có lợi cho mọi người khi biết kiểm soát và điều tiết khi thực hiện. Nhưng không vì tự sướng có lợi mà bạn cho rằng chỉ cần thực hiện ít là đúng. Điều tuyệt vời nhất để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mọi người đó là một mối quan hệ tình dục bình thường có cả nam và nữ.

  Bài viết trên đây của Poliva đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tự sướng là gì? “Nghiện” tự sướng có gây nguy hiểm không? Chúng tôi hi vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm khi “tự sướng một mình”.

  Để biết có thêm thông tin về thủ dâm ở nữ giới, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Giải đáp từ A đến Z các thắc mắc “kinh điển” về thủ dâm nam